DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

NSND Kim Xuân: "Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm"

Theo toquoc.vn - 13:35 | 26/01/2021
webkhoedep.vn - "Mỗi người hy sinh một chút cái tôi của mình để sống với nhau. Nhưng điều tôi quan trọng nhất là sự chung thủy. Nếu không chung thủy thì khó lắm", NSND Kim Xuân chia sẻ.

NSND Kim Xuân là con nhà nòi. Ba của bà vốn là kép phụ ở Đoàn cải lương Hồ Quảng Khánh Hồng - Minh Tơ. Sau giải phóng, bà được Quận đoàn Bình Thạnh cử đi học lớp diễn viên Nhà nghệ thuật quần chúng. Từ đây, bà đậu vào Đoàn kịch Cửu Long Giang (nay là Đoàn kịch Thành phố) cùng với nghệ sĩ Thương Tín, Tấn Thi, Minh Hạnh...

Ngay từ những ngày đầu bước lên sân khấu, nghệ sĩ Kim Xuân đã được đảm nhận vai chính. Hơn 40 năm làm nghề, nghệ sĩ Kim Xuân đã đứng diễn trên tất cả các sân khấu lớn ở Sài Gòn: từ Đoàn kịch Thành phố đến Đoàn kịch Bông Hồng, Nhà hát nhỏ 5B Võ Văn Tần và cả Idecaf... với đủ các thể loại vai từ bi kịch, trắc trở tới hài hước, phản diện.

Nghệ sĩ Kim Xuân luôn đưa khán giả đi từ xúc cảm này tới xúc cảm khác bằng các vai diễn tinh tế của bà hơn 40 năm qua. Bà được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân vì những cống hiến của mình vào năm 2019.

Có thể nói, con đường làm nghề của nghệ sĩ Kim Xuân may mắn được trải hoa hồng cũng giống như đường tình duyên vậy. 

NSND Kim Xuân: Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm-1

NSND Kim Xuân

Chuyện tình gần nửa thế kỷ...

Không phải ai cũng biết, chồng của nghệ sĩ Kim Xuân cũng từng là một nghệ sĩ. Ông là người gốc Huế - Đà Nẵng. Họ quen nhau từ lớp học ở Nhà Nghệ thuật quần chúng năm 1976. Khi đó, Kim Xuân được quận đoàn Bình Thạnh cử đi học lớp diễn viên còn chồng bà được cơ quan cử đi học lớp đạo diễn.

Họ từng diễn chung trong một vở kịch của Mỹ, Kim Xuân đóng vai cô thứ ký còn chồng bà đóng vai chàng thiếu niên nghèo được lão chủ thuê để nhảy lầu với giá 500 đô.

TIN LIÊN QUAN
 • NSND Kim Xuân: Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm-2

  Chân dung cô con dâu tài sắc, nổi tiếng được NSND Kim Xuân hết lời khen ngợi

 • NSND Kim Xuân: Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm-3

  NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất

 • NSND Kim Xuân: Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm-4

  H'Hen Niê khác lạ và "chất" khiến công chúng đã mắt

Cô gái Kim Xuân năm ấy bị thu hút bởi ánh mắt tuyệt đẹp của bạn diễn. Và cũng từ lớp học này, từ sau vở diễn này họ quen nhau. Để rồi 4 năm sau, tức năm 1980, khi tình cảm đủ sâu đậm, nồng cháy, họ quyết định về chung một nhà bằng một đám cưới nhỏ ấm áp.

Từ đó đến nay đã hơn 40 năm nhưng khi kể về người bạn đời, NSND Kim Xuân vẫn không giấu nổi sự xúc động. Bà đặc biệt dành cho chồng những lời ngọt ngào: "Đàn ông người miền Trung rất cọc tính nhưng họ thương gia đình là số 1. Khi họ đã đặt lòng tin vào tình yêu thì vợ con hay chồng con là số 1 và quý tình yêu đó vô cùng.

Họ không phải người hay nói lời hoa mỹ nhưng tôi nhớ hoài người đàn ông này, khi trời mưa, sân khấu diễn về khuya, các bạn người đi xe hơi, người đi xe gắn máy, trùm áo mưa một mình chạy thì người đàn ông này đội áo mưa đứng chờ tôi trước rạp. Tôi đi quay phim cũng vậy.

Có người cho rằng, hạnh phúc là có nhiều tiền, được đi đây đi đó, được đứng trên tất cả mọi người nhưng cuộc đời tôi, hạnh phúc là khi trái tim mình ấm áp. Bởi vì khi mình lớn tuổi, trên chiếc giường mình ngủ, giơ tay ra, mình biết có một người bên cạnh mình. Người đó sẽ là người chia sẻ với mình.

Thành ra, tất cả những thứ không đồng quan điểm về cuộc sống, tôi bỏ qua hết. Và tôi nghĩ, cuộc đời một con người như thế là hạnh phúc. Tôi không đòi hỏi gì hơn", nữ nghệ sĩ chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

NSND Kim Xuân: Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm-5

NSND Kim Xuân và chồng trong chuyến du lịch gần đây

NSND Kim Xuân: Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm-6

Chồng, con trai và cháu nội nghệ sĩ Kim Xuân.

"Tôi đã nhìn thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm"

Mọi người trong showbiz đã quá quen với hình ảnh nghệ sĩ Kim Xuân được chồng chăm sóc từng ly từng tí, đi đâu cũng chở vợ đi rồi ngồi đợi.

Thế nhưng, bà thành thật bảo, hơn 40 năm bên nhau, cũng có lúc tình cảm vợ chồng nguội nhạt. "Ai mà nói với tôi, vợ chồng không lúc nào cay đắng nhau thì tôi cho là lời nói đó không thật". Bà cũng thẳng thắn thừa nhận, rất nhiều lần có người thứ ba xuất hiện nhưng chưa bao giờ họ xen được vào tình cảm vợ chồng bà.

"Nghệ sĩ làm sao tránh được chuyện đó nhưng không phải từ phía mình mà là đối phương, họ tấn công mình. Khi đóng kịch trên sân khấu hay đi quay phim cũng thế. Thời đó, mỗi lần đi phim là cả 6 tháng trời chứ đâu có lẹ như bây giờ.

Tôi đã nhìn thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường và kết quả đau đớn lắm. Khi chia tay, người phụ nữ có gia đình, người đàn ông cũng có gia đình. Người đàn ông trở về với gia đình của họ nhưng người phụ nữ rất ê chề vì chồng đâu chấp nhận mình nữa. Người thiệt thòi là người phụ nữ mà những chuyện đó xảy ra đầy trên phim trường.

Điều đó khiến tôi đặt ra suy nghĩ, vậy thì chúng ta đi tới đâu với những ham muốn này. Trai đơn gái chiếc thì không vấn đề gì nhưng với người có gia đình thì mình còn có trách nhiệm trên vai nữa. Bởi vậy, tôi vượt qua điều đó nhiều lắm".

NSND Kim Xuân: Tôi thấy những cuộc tình chóng vánh trên phim trường, kết quả đau đớn lắm-7

Nghệ sĩ Kim Xuân và con dâu.

Nghệ sĩ Kim Xuân cũng cho rằng, ông bà mình dạy rất hay, đừng đứng núi này, trông núi nọ. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Mỗi người một duyên số, không bắt buộc phải chịu đựng nhau nếu hết duyên nhưng tôi vẫn mong, khi sống chung thì mỗi người nên bớt cái tôi một chút. Bởi hai cá thể khi ở với nhau, không phải lúc nào cũng khớp nhau 100%.

Mỗi người hy sinh một chút cái tôi của mình để sống với nhau. Nhưng điều tôi quan trọng nhất nhất là sự chung thủy. Nếu không chung thủy thì khó lắm".

NSND Kim Xuân cũng tự hào bà là người vợ, người mẹ chưa từng biết chì chiết chồng con. Bà đề cao sự lắng nghe, chia sẻ, quan tâm cả trong gia đình, cuộc sống cũng như với đồng nghiệp. Bởi điều đó sẽ giúp mọi người thấu hiểu và gần nhau hơn.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/nsnd-kim-xuan-toi-thay-nhung-cuoc-tinh-chong-vanh-tren-phim-truong-ket-qua-dau-don-lam-82021261111734772.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 20:21
  Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

  Bộ Y tế công bố ca tử vong số 68 và 69 liên quan COVID-19, trong đó có một trường hợp ở TP.HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 19:49
  Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng. Trong đó, trường hợp mất chiều 21/6 là một nữ bệnh nhân ngụ TP.HCM.

  Triệu phú công nghệ cầu hôn nữ BTV của VTV kém 16 tuổi trên máy bay: Thêm một chuyện tình chú - cháu ngọt ngào!

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 15:37
  Khoảnh khắc ngọt ngào của nữ BTV xinh đẹp đang khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ và ghen tị.

  Yêu 10 năm, lúc kết hôn thì phát hiện chồng sắp cưới làm "em gái" có bầu, cô nàng đưa ra quyết định dứt khoát

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 14:43
  "Nếu không vì hoàn cảnh đưa đẩy, gia đình em vào Nam lập nghiệp thì bây giờ họ có lẽ đã là 1 đôi. Gia đình em cũng vừa gặp biến cố, ba mẹ em cùng mất trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng", cô gái chia sẻ.

  Xót xa cảnh đội ngũ y tế mệt nhoài, nằm ngủ bệt giữa sàn nhà sau khi xuyên đêm lấy 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19

  Đời sống - Thứ hai, 21/06/2021 14:32
  Trong những bộ đồ bảo hộ trùm kín mít giữa thời tiết nóng bức, các cán bộ y tế Nghệ An vẫn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm.

  Trưa 21/6, thêm 88 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 14:19
  Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 21/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 88 ca mắc COVID-19; riêng TP.HCM chiếm nhiều nhất với 63 ca.

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:57
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/6 thông báo 2 ca tử vong thứ 65 và 66, là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan Covid-19.

  Sáng 20/6, có 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 46 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 07:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 20/6 cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 46 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.978 bệnh nhân.

  Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:26
  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Ca tử vong thứ 3 ở TP.HCM vì Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 14:10
  Cụ ông 75 tuổi trú tại quận 8, TP.HCM, tử vong sáng 20/6, chẩn đoán viêm phổi do Covid-19, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm trùng huyết, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, rối loạn lipid máu.

  Loạt ảnh cận cảnh "muôn kiểu chống dịch" của người dân TP HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 11:31
  Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân ở TP HCM đã tự nâng cao ý thức phòng vệ cho bản thân, gia đình.

  Nhói tim bé trai 5 tuổi ôm đồ rời khu cách ly đi điều trị Covid-19

  Đời sống - Thứ hai, 21/06/2021 09:07
  Hình ảnh bé trai thật xúc động, em hồn nhiên trùm bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 kín mít, thả bước dọc hành lang giúp mẹ di chuyển đồ đạc rời khỏi khu cách ly để đến bệnh viện điều trị Covid-19 dành cho trẻ em.

  Sáng 21/6, thêm 46 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM nhiều nhất với 33 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 08:57
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 21/6 cho biết có thêm 46 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM nhiều nhất với 33 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.258 bệnh nhân.

  Hà Nội: Đề xuất cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại từ 22/6

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 08:29
  Mới đây, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở lại dần một số dịch vụ từ ngày 22/6.

  Tối 20/6 thêm 94 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 57 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 19:57
  Theo bản tin 18h ngày 20/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 94 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh (57), Bắc Giang (23), Đà Nẵng (9), Bắc Ninh (3), Nghệ An (2).

  2 ca mắc COVID-19 trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 19:36
  Trong số những ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng, có 2 ca nhập cảnh là những người đi cùng tuyển Việt Nam trên chuyến bay trở về từ UAE.

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:57
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/6 thông báo 2 ca tử vong thứ 65 và 66, là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan Covid-19.

  Lưu ý về phòng, chống Covid-19 tại TP.HCM từ 20/6 và mức phạt vi phạm

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:36
  Ngày 19/6/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố.

  Ai không được tiêm vaccine Covid-19?

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:26
  Việt Nam đang bước vào chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay, một số nhóm người vẫn cần được cân nhắc khi tiêm để đảm bảo an toàn.

  Trưa 20/6, có 130 ca COVID-19, riêng TP.HCM 34 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 13:59
  Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 130 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.

  Màn rước dâu bằng xe máy có "1-0-2" ở Nghệ An giữa mùa dịch

  Gia đình - Chủ nhật, 20/06/2021 10:42
  Không nhộn nhịp như những đám cưới khác, theo sau chiếc xe máy của chú rể chở cô dâu chỉ có 2 chiếc xe máy cùng 4 người.

  TP.HCM cần làm gì để không đi vào 'vết xe đổ' của Bắc Giang, Bắc Ninh?

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 10:36
  Bình Tân và Hóc Môn là 2 tâm dịch mới của TP.HCM. Tổng dân số 2 địa phương là 1,3 triệu, tương đương Bắc Ninh và gần bằng Bắc Giang. Nơi đây cũng có nhiều khu công nghiệp.

  3 loại thực phẩm được coi là "chiếc chổi" quét sạch tử cung giúp cải thiện sức khỏe làn da

  Bài thuốc dân gian - Chủ nhật, 20/06/2021 07:50
  Tử cung không sạch sẽ, chứa nhiều máu độc có thể gây hại cho sức khỏe tổng thể của nữ giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Dưới đây là 3 loại thực phẩm giúp làm sạch tử cung cực tốt lại toàn là "hàng bình dân".

  Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 07:37
  Duy Mạnh đã có những chia sẻ thẳng thắn về chuyện từ thiện của NS Hoài Linh.

  Sáng 20/6, có 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 46 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 07:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 20/6 cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 46 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.978 bệnh nhân.

  4 loại nước được bác sĩ khuyên không uống khi bụng đói vào buổi sáng vì gây hại sức khỏe, giảm tuổi thọ

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 19/06/2021 08:25
  Chuyên gia dinh dưỡng Vương Tư Lộ, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng Y tế và Tiêu hóa Thủ đô Bắc Kinh, cảnh báo 4 loại đồ uống không nên sử dụng khi bụng đói vào buổi sáng.

  Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 5 lý do bạn nên uống ít nước ép trái cây thôi

  Dinh dưỡng - Thứ bảy, 19/06/2021 08:07
  Nước ép trái cây có vẻ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn không uống đúng cách, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ tiêu cực.