• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

"Nuông chiều" cơn đói bằng những thứ này chỉ có rước thêm bệnh

webkhoedep.vn - Khi cơn đói ập đến, thói quen của mọi người thường vớ được cái gì ăn cái đó mà không biết được sau khi nuông chiều cơn đói là rước thêm bệnh vào người.

Khi cơn đói ập đến, thói quen của mọi người thường vớ được cái gì ăn cái đó mà không biết được sau khi nuông chiều cơn đói là rước thêm bệnh vào người. Hãy tránh những thực phẩm sau đây dù bạn đói đến thế nào đi chăng nữa nhé.

Thói quen vội vã rời nhà của đi học hay đi làm vào buổi sáng khi bụng đói có thể gây ảnh hưởng nặng tới vấn đề sức khỏe của nhiều người. Sau đó, khi đến văn phòng học trường học, chúng ta thường ăn tạm thứ gì đó mà không cần biết vào thời điểm đó nó có thực sự tốt cho cơ thể hay có thể gây hại gì hay không.  

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 1

Điều quan trọng bạn cần làm là phải xem xét thứ bạn ăn tạm đó liệu có nằm trong danh sách cấm kỵ khi ăn trong lúc bụng còn đói.

Nhiều người không ý thức được rằng một số thực phẩm không được ăn khi dạ dày rỗng bởi không phải lúc nào thực phẩm cũng mang lại lợi ích cho cơ thể, nếu dùng không đúng cách nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sau đây là những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi bụng đói:

1. Thực phẩm cay

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 2

Vào buổi sáng, đặc biệt khi đang đói, bạn không được ăn những thực phẩm cay bởi điều này có thể tạo ra axit và cũng có thể dẫn đến loét dạ dày.

2. Nước giải khát

Khi dạ dày rỗng, bạn không nên uống các loại nước giải khát, nhất là đồ lạnh vì chúng có chứa một lượng lớn các axit cacbonat có thể làm tăng tiết axit dạ dày, gây ra các vấn đề nghiêm trọng như đầy hơi và nôn mửa.

3. Đồ uống lạnh 

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 3

Đồ uống lạnh như cà phê và trà đá không bao giờ được uống trong khi bụng đói bởi lẽ nó làm hỏng dạ dày của bạn và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

4. Trái cây họ cam quýt

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 4

Ăn trái cây như cam, chanh, quýt khi đói khiến tạo ra axit trong dạ dày, gây hại cho hệ thống tiêu hóa.  

5. Cà phê

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 5

Cà phê có tính axit rất cao nên không được uống cà phê vào buổi sáng trong khi dạ dày rỗng. Để hạn chế tác hại của nó bạn có thể uống một cốc nước trước khi uống tách cà phê đó.

6. Quả lê

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 6

Không được ăn quả lê khi đói vì chất xơ thô trong đó có thể gây buồn nôn, làm tổn thương niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.

7. Chuối

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 7

Ăn chuối khi dạ dày rỗng sẽ làm tăng lượng magiê trong máu và làm ảnh hưởng đến sức khoẻ tim mạch.

8. Cà chua

8 thực phẩm dù bạn có đói đến đâu cũng không nên ăn khi dạ dày rỗng - ảnh 8

Cà chua có hàm lượng axit tannic cao làm kích thích sự sản xuất axit trong đường tiêu hóa, có thể dẫn tới tình trạng nghiêm trọng là loét dạ dày.

TH tổng hợp

thanhloan
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết