DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn

Theo toquoc.vn - 17:33 | 31/08/2020
webkhoedep.vn - Tưởng chừng như an toàn nhưng thực ra nếu mua phải hàng không đạt tiêu chuẩn, những chiếc ghế văn phòng chúng ta hay sử dụng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo ước tính, một nhân viên văn phòng dành ít nhất 60.000 giờ ngồi trên ghế văn phòng trong suốt quãng thời gian làm việc của mình. Thời gian sử dụng ghế văn phòng hàng ngày rất dài nhưng lại rất ít người quan tâm những rủi ro mình có thể gặp phải khi sử dụng những chiếc ghế đó. Nếu chẳng may sử dụng những chiếc ghế không đạt tiêu chuẩn an toàn thì sẽ gây nên những vấn đề gì?

Vấn đề 1: Thanh khí áp kém chất lượng có thể gây cháy, nổ

Những chiếc ghế văn phòng được thiết kế theo kiểu ghế xoay nhưng kém chất lượng có thể bị phát nổ bất cứ lúc nào. Ghế xoay khí nén sử dụng lò xo khí, thường được gọi là thanh khí áp.

Thanh khí áp bên trong được bơm đầy khí trơ cùng với thanh (hoặc nút) điều khiển để làm thay đổi chênh lệch áp suất, từ đó giúp điều chỉnh độ nâng cao, hạ thấp của ghế.


Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-1
Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-2

Chiếc ghế đột ngột bung ra khiến cô gái và ông lão cũng bị nẩy ra bất ngờ.

Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-3

Sự việc diễn ra ở tỉnh An Huy (Trung Quốc), chiếc ghế văn phòng bỗng dưng phát nổ, chân ghế và mặt ghế bị tách đôi. (Ảnh: CCTV13).

Thanh khí áp nếu được thiết kế không đạt tiêu chuẩn chất lượng thì không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế mà thậm chí có thể gây cháy nổ. Nếu thành của thanh khí áp quá mỏng, khí trơ không thuần hoặc thậm chí sử dụng khí nén làm khí trở thì chiếc ghế đó có thể gây nổ khi xoay. Ngoài ra, ghế được nâng lên hạ xuống nhiều lần trong quá trình sử dụng khiến nhiệt độ tăng cao, có thể dẫn đến cháy nổ.


Bên cạnh đó, vì bớt xén nguyên liệu, nhiều công ty sản xuất ghế không đạt tiêu chuẩn không lắp đặt tấm thép chống cháy nổ hoặc lắp đặt tấm thép quá mỏng. Tấm thép chống cháy nổ có độ dày nhất định được lắp thanh khí áp và đệm ngồi của ghế xoay.


Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-4

Theo ông Thường Tấn (Chủ nhiệm Phòng Kiểm nghiệm nội thất, Trung tâm Kiểm tra chất lượng Đồ nội thất Quốc gia Trung Quốc) cho hay chiếc ghế này thiếu tấm thép ngăn cách chống cháy nổ nên rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng (Ảnh: CCTV13).

Được biết, tấm thép này có độ dày không được nhỏ hơn 2mm, mục đích là tránh cho thanh khí nén phát nổ trong quá trình sử dụng, hơn nữa giúp ngăn chặn thanh khí nén đâm vào người khi ngồi.


Vấn đề 2: Độ bền chân ghế kém, dễ đứt gãy

Chân ghế là bộ phận quan trọng của ghế xoay, có vai trò gánh trọng lượng phần trên của ghế và toàn bộ cơ thể người. Nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng, chân ghế có thể sẽ bị làm mỏng đi, khiến nó yếu hơn và có thể bị đứt, gãy, vỡ trong quá trình sử dụng hàng ngày, khiến người dùng bị ngã.


Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-5

Trong phòng thí nghiệm, các nhân viên kiểm tra độ chịu lực của chân ghế. Chân ghế bị vỡ tung khi đè nặng do không thiết kế đúng tiêu chuẩn an toàn. (Ảnh: CCTV13).

Vấn đề 3: Chứa thành phần formaldehyde gây ung thư vượt quá tiêu chuẩn

Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc với lượng khí thải formaldehyde quá mức trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến hô hấp của con người, thậm chí gây ung thư.


Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-6

Theo bà Triệu Tĩnh, Phó Chủ nhiệm Phòng kiểm nghiệm môi trường, Trung tâm Kiểm tra chất lượng Đồ nội thất Quốc gia Trung Quốc: Thành phần formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người (Ảnh: CCTV13).

Vải bọc ghế, tấm độn hay những tấm/thanh nhân tạo có thể giải phóng formaldehyde. Nếu chất lượng của các vật liệu này không đủ tốt, nó có thể dẫn những chiếc ghế văn phòng phát thải formaldehyde không đạt tiêu chuẩn.


Vấn đề 4: Dễ bắt lửa, gây cháy nổ

Nhiều chiếc ghế được thiết kế không đạt chuẩn, không những không ngăn lửa mà thậm chí dễ bén lửa, chẳng may xảy ra hỏa hoạn thì những chiếc ghế “đểu” này lại là “mồi” bắt lửa khiến lửa bùng cháy hơn.


Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-7
Phát nổ, bén lửa, chứa nhiều chất độc gây ung thư: Tình trạng bất cứ ai cũng có thể gặp phải nếu dùng ghế văn phòng không đạt chuẩn-8

Ông Hình Bác (Kỹ sư Phòng Kiểm nghiệm đồ nội thất, Trung tâm Kiểm tra chất lượng Đồ nội thất Quốc gia Trung Quốc) cho biết nếu ghế có chất lượng không đạt tiêu chuẩn rất dễ bắt lửa và cháy. (Ảnh: CCTV13)

Những chiếc ghế văn phòng thường dùng ở nơi công cộng, nơi đông dân cư, nếu ghế văn phòng không đạt tiêu chuẩn, xảy ra hỏa hoạn thì hậu quả gây ra vô cùng nghiêm trọng.


Nguồn và ảnh: QQ, CCTV13

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/phat-no-ben-lua-chua-nhieu-chat-doc-gay-ung-thu-tinh-trang-bat-cu-ai-cung-co-the-gap-phai-neu-dung-ghe-van-phong-khong-dat-chuan-22020318164841366.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

  Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

  Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
  Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

  Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

  Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
  Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

  Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

  Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
  Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

  Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

  Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
  Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.