DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Phía Đan Trường lên tiếng khi bị tố hát 'chùa' hit 'Từng yêu' trong 2 năm

Theo Vietnamnet - 20:32 | 08/06/2022
webkhoedep.vn - Ca sĩ/nhạc sĩ Đình Dũng tố ca sĩ Đan Trường hát bài "Từng yêu" không xin phép suốt 2 năm. Ông bầu Hoàng Tuấn cung cấp tin nhắn chứng minh quá trình trao đổi, thỏa thuận.

Vừa qua, ca sĩ/nhạc sĩ Đình Dũng 'tố' ca sĩ Đan Trường sử dụng ca khúc Từng yêu không xin phép hơn 2 năm. Anh cho biết bài Từng yêu được viết tặng ca sĩ Phan Duy Anh, bản quyền bài hát thuộc về mình và công ty ACV Entertainment.

"Hơn 2 năm nay, ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc Từng yêu biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty. Tôi chưa ủy quyền cho VCPMC nên ngoài tôi thì không một ai, đơn vị nào có quyền cho phép ca sĩ biểu diễn bài Từng yêu cả. Tôi và phía ca sĩ Đan Trường đã làm việc riêng nhiều lần nhưng mọi thứ vẫn vậy nên tôi mới công bố trên mạng xã hội. Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật", ca sĩ Đình Dũng viết.

Phía Đan Trường lên tiếng khi bị tố hát chùa hit Từng yêu trong 2 năm-1

Ca sĩ/nhạc sĩ Đình Dũng - tác giả hit "Từng yêu".

Ông bầu Hoàng Tuấn - đại diện ca sĩ Đan Trường - vừa chính thức phản hồi ca sĩ/nhạc sĩ Đình Dũng. Anh khẳng định việc nói Đan Trường "hát Từng yêu không xin phép" là sai. Ngày 21/9/2019, Hoàng Tuấn gọi điện thoại, nhắn tin trao đổi với Đình Dũng về bài hát Từng yêu. Đình Dũng cho biết đã tặng bài Từng yêu cho ca sĩ Phan Duy Anh. Vì vậy, nhạc sĩ đề nghị ông bầu liên hệ công ty của Phan Duy Anh để trao đổi cụ thể về việc hát bài Từng yêu.  

Ngày 8/11/2019, ca sĩ Đan Trường trực tiếp liên hệ ca sĩ Phan Duy Anh xin phép cover bài Từng yêu. Phan Duy Anh đồng ý để Đan Trường hát cover với những điều kiện như: để chữ "cover" trên tiêu đề video; chèn đường dẫn MV Từng yêu của Phan Duy Anh trong video của Đan Trường... 

Ông bầu viết: "Mọi người rất cởi mở, hào hứng khi Đan Trường muốn cover ca khúc Từng yêu. Thậm chí, trong tin nhắn với Đan Trường, Duy Anh còn ngỏ ý chia sẻ ca khúc nếu như Đan Trường ra mắt. Điều đó khiến Đan Trường rất xúc động. Thời điểm đó, Đan Trường còn muốn được gặp gỡ, trò chuyện với Duy Anh nhiều hơn vì rất thích sự thân thiện và cầu tiến của bạn".

Qua đó, Hoàng Tuấn nhấn mạnh anh và Đan Trường đã chủ động nhắn tin, trao đổi với Đình Dũng và Phan Duy Anh trước khi phát hành bản cover. Ông bầu cho rằng do sự việc đã qua lâu nên hai ca sĩ này quên mất đoạn tin nhắn trao đổi. Vì thế, Hoàng Tuấn sẽ xóa video Từng yêu và Ai chung tình được mãi trên kênh YouTube của Đan Trường, đồng thời không biểu diễn 2 ca khúc này nữa.

Phía Đan Trường lên tiếng khi bị tố hát chùa hit Từng yêu trong 2 năm-2
Ca sĩ Đan Trường. 

VietNamNet liên hệ, đặt vấn đề với ông bầu Hoàng Tuấn. Theo chia sẻ của Hoàng Tuấn trên trang cá nhân, ca sĩ Đan Trường chỉ liên hệ xin phép thu âm cover chứ không xin phép biểu diễn. Theo Luật Sở hữu trí tuệ, hai hành vi này khác nhau bởi hoạt động biểu diễn có thể có yếu tố thương mại. Thứ đến, ca sĩ Đan Trường chỉ trao đổi với ca sĩ Phan Duy Anh thay vì liên hệ xin phép chủ sở hữu bản quyền bài Từng yêu là công ty quản lý ACV Entertainment. Ngoài ra, tác giả bài hát là Đình Dũng chỉ đặt vấn đề việc ca sĩ Đan Trường biểu diễn ca khúc Từng yêu cho mục đích thương mại chứ không nhắc đến việc thu bài cover phát hành YouTube.

Trước câu hỏi, ông bầu Hoàng Tuấn phản hồi: "Đan Trường có hát bài Từng yêu 1-2 lần trong đêm nhạc riêng ở phòng trà và sự kiện họp fan chứ không hát ở sự kiện với mục đích kinh doanh. Vì lúc ấy Trường mới phát hành bài cover, phía phòng trà đề nghị hát cũng hợp lý thôi; hoặc đôi khi fan yêu cầu thì Đan Trường phải chiều theo. Đan Trường được mời hát vì tên tuổi của cậu ấy chứ không phải vì một bài hát nào cả. Đôi khi trong danh sách bài, chúng tôi thêm bài này vào cho thêm màu sắc chứ không vì mục đích kiếm tiền từ bài ấy.

Ngoài ra, Đình Dũng viết "Đan Trường hát không xin phép hơn 2 năm" gây hiểu nhầm. Trường chỉ hát bài ấy 1-2 lần lúc mới phát hành MV cover thôi, đã không hát bài ấy từ rất lâu rồi. Ngay sau khi xảy ra sự vụ, tôi đã gọi Đình Dũng nhiều lần nhưng bạn ấy không bắt máy. Chưa kể thời điểm Đan Trường hát Từng yêu, sao bạn ấy không nói ngay mà đợi đến bây giờ? Thú thật, Trường thích quá thì tôi chiều chứ cá nhân tôi không thích vì Trường đâu thiếu bài".

Diễn biến mới nhất, ca sĩ - nhạc sĩ Đình Dũng cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp vụ việc.

Đan Trường biểu diễn ca khúc 'Từng yêu'

Theo Vietnamnet
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://vietnamnet.vn/phia-dan-truong-len-tieng-khi-bi-to-hat-chua-hit-tung-yeu-trong-2-nam-2028081.html?fbclid=IwAR2Pjaqft8ovAUKmXA9oO0LmoTo1svKCDH2k3W5-CWDXEAlUfrAUa5AgfV8
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Cách phòng viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi trong mùa hè

  Phòng bệnh - Thứ hai, 04/07/2022 15:58
  Mùa hè nắng nóng khiến nhiều cha mẹ có nhu cầu cho con đi bơi, đi biển du lịch. Tuy nhiên, khi đi bơi không có các phương tiện bảo hộ - bảo vệ, cũng như việc vệ sinh không đúng cách sau khi bơi sẽ rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

  Phạm Hương ở Mỹ sang chảnh, về quê mặc đồ bộ giản dị của bà

  Thời trang Sao - Thứ hai, 04/07/2022 15:18
  Khác hẳn với hình ảnh công chúa hàng hiệu trên đất Mỹ, Phạm Hương về quê "nhập gia tùy tục" gây thích thú với hình ảnh giản dị.

  5 cách mặc áo sơ mi tối màu giúp chị em gầy đi, sang hơn chứ không bị già

  Xu hướng - Thứ hai, 04/07/2022 11:27
  Áo sơ mi tối màu chính là bảo chứng cho vẻ ngoài sang trọng, trang nhã.

  Nguyên nhân gây Covid-19 nặng khó ngờ, dễ gặp ở thành phố lớn

  Tin y dược - Thứ hai, 04/07/2022 10:08
  Nghiên cứu từ Canada cho thấy một sự phối hợp mang lại "kết quả tồi tệ": Covid-19 và không khí giàu hạt mịn PM2.5, NO2 và O3.

  Uống bia giải khát mùa hè: Thói quen giết chết sức khoẻ?

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 02/07/2022 09:22
  Uống bia mùa hè để giải khát là thói quen của đa số người Việt, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên ít ai biết uống quá nhiều bia hơi có thể mang tới cho cơ thể nhiều bệnh cực nguy hiểm.

  Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

  Gia đình - Thứ sáu, 01/07/2022 12:19
  Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.