DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Thanh Trì

Theo hanoi.gov.vn - 11:09 | 13/11/2022
webkhoedep.vn - Tối 10/11, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tới chung vui với bà con nhân dân thôn Đại Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho các hộ gia đình có đóng góp tiêu biểu trong phong trào thi đua của thôn

Thôn Đại Áng là một trong những thôn giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của xã Đại Áng, huyện Thanh Trì. Đại Áng cũng là xã đầu tiên của huyện Thanh Trì hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Thôn Đại Áng hiện không còn hộ nghèo theo tiêu chí mới, hộ cận nghèo còn tỷ lệ thấp 1,44%. Trên 90% hộ gia đình trong thôn hiện có mức sống trung bình trở lên. Hiện, trong thôn có hơn 100 hộ gia đình mạnh dạn đầu tư phát triển các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ ăn uống, hàng tạp hoá, xưởng may mặc, nhờ đó, đã đưa thu nhập bình quân đạt 61,5 triệu đồng/người/năm…

Đáng chú ý, các hoạt động văn hóa, xã hội của thôn nhiều năm qua có nhiều khởi sắc; Việc cưới, việc tang thực hiện theo nếp sống văn minh. Thôn Đại Áng nhiều năm qua cũng luôn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và các quy ước của thôn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được giữ vững. Mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân trong thôn những năm qua ngày càng thêm bền chặt. Tính riêng năm 2022, thôn Đại Áng có 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Thôn Đại Áng cũng duy trì danh hiệu “Thôn văn hoá “ 12 năm liên tục.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đại Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì

Bày tỏ niềm vui khi tham gia Ngày hội đại đoàn kết, bác Nguyễn Danh Hiến, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Đại Áng cho biết, sau khi về đích xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân thôn Đại Áng đã có nhiều khởi sắc. Người dân không chỉ đoàn kết xây dựng nông thôn mới mà còn cùng nhau làm ăn phát triển kinh tế để cải thiện đời sống và thu nhập. Ngày hội Đại đoàn kết hằng năm đã trở thành ngày vui chung để gắn kết hơn nữa tình làng, nghĩa xóm. Nhiều thôn còn tổ chức “bữa cơm đoàn kết” trong dịp này để khẳng định sự đồng tâm, nhất trí trong việc chung tay xây dựng quê hương, đưa huyện trở thành quận theo đúng chủ trương của Thành phố. 

Ông Nguyễn Học Dân, Phó Ban Công tác Mặt trận thôn Đại Áng cũng cho biết: “Từ nhiều ngày nay, người dân trong thôn đã náo nức chuẩn bị tổ chức Ngày hội. Với truyền thống khoa bảng có từ lâu đời với hơn 11 vị Tiến sĩ của xã Đại Áng, cùng với hội làng, ngày hội đại đoàn kết chính là dịp để nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hăng say lao động, cùng góp sức xây dựng quê hương”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng quà thôn Đại Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Đại Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì trong không khí ấm tình đoàn kết. 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng vui mừng khi được chứng kiến những đổi thay trong đời sống của nhân dân thôn Đại Áng và toàn huyện Thanh Trì với bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn.  

Điểm lại tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô 10 tháng năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cho biết, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Thủ đô sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã hồi phục mạnh mẽ. Tổng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội (GRDP) tăng 9,69%; Tổng thu ngân sách nhà n trên địa bàn đạt 78,3% dự toán, bằng 112,3% so với cùng kỳ.

Công tác xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả với 15/18 huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới; 382/382 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thành phố cũng đang tích cực chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu 25 xã nông thôn mới nâng cao và 15 xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022. Thành phố cũng đã thông qua chủ trương đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập để đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia; nâng cấp hệ thống y tế và tu bổ, tôn tạo di tích trong giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo… “Những kết quả đáng khích lệ nêu trên có sự đóng góp tích cực của nhân dân huyện Thanh Trì nói chung và người dân thôn Đại Áng nói riêng”, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đánh giá. 

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân tiếp tục xây dựng nếp sống văn minh đô thị, duy trì và thực hiện tốt việc giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường; bảo đảm an ninh, trật tự; nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, quy tắc ứng xử trong gia đình, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến. Cùng với đó, cần tiếp tục chăm lo xây dựng mối quan hệ gắn bó, hợp tác, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trên tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và nhân dân thôn Đại Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì tại Ngày hội

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, nhất là với các gia đình chính sách, người có công để kịp thời tham mưu giải quyết những vấn đề nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống; Tiếp tục phát huy dân chủ, tích cực vận động bà con nhân dân tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh…

Từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp, các ngành và nhân dân cần thực hiện tốt các hoạt động nhằm bảo đảm an sinh xã hội; nỗ lực xây dựng thôn Đại Áng trở thành thôn tiêu biểu của xã Đại Áng, huyện Thanh Trì và thành phố Hà Nội để nhân dân đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và an toàn.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và huyện Thanh Trì đã khen thưởng 10 hộ gia đình có đóng góp tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2854220/pho-bi-thu-thuong-truc-thanh-uy-nguyen-thi-tuyen-chung-vui-ngay-hoi-ai-oan-ket-tai-huyen-thanh-tri.html?fbclid=IwAR0SyIRRTY93NZxUdiL_6ubze-kpT2Kx_A-SiWssLeZDprc0YEVmVxE_4RQ
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.

  Quan hệ với bạn gái cũ khi đi họp lớp đầu năm, thanh niên 28 tuổi nhập viện vì “chú em" dính chưởng

  Nam giới - Thứ ba, 31/01/2023 19:25
  Trong buổi họp lớp đầu năm, nam thanh niên gặp lại bạn gái cũ và nảy sinh quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn nên phải nhận trái đắng ngay ngày đầu năm mới.

  25 trẻ bị bỏng dạ dày sau khi ăn kẹo 'hơi thở của rồng'

  Phòng bệnh - Thứ ba, 31/01/2023 14:24
  Theo ngành y tế Indonesia, 25 trẻ em đã bị bỏng dạ dày sau khi ăn món kẹo chứa nitơ lỏng có tên chiki ngebul - hơi thở rồng.

  Xuất huyết não ở tuổi 40 vì sai lầm thường gặp khi điều trị tăng huyết áp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 31/01/2023 10:48
  Sau cơn đau đầu đột ngột, người đàn ông ở Thái Nguyên dần mất ý thức, liệt tứ chi. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não trên nền bệnh lý tăng huyết áp nhưng không được kiểm soát tốt.

  Nguy cơ hỏng ruột, mắc bệnh mạn tính từ máy rửa bát

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 30/01/2023 10:10
  Cồn ethoxylat trong chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể phá hủy ruột. Khi lớp bảo vệ ruột bị hỏng, người dùng dễ mắc viêm dạ dày, tiểu đường, xơ gan, trầm cảm và Alzheimer.

  Đau đầu dữ dội, sợ ánh sáng, người đàn ông phát hiện mắc khối u hiếm gặp

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 29/01/2023 10:51
  Xuất hiện cơn đau đầu dữ dội kèm nôn nhiều và hiện tượng sợ ánh sáng, người đàn ông ở Hà Nội phải đến bệnh viện thăm khám.

  Mặc chân váy suông theo 10 cách thanh lịch, tinh tế

  Xu hướng - Thứ hai, 23/01/2023 09:40
  Với chân váy suông, bạn sẽ hoàn thiện được những outfit thanh lịch để đi chúc Tết.

  Ứng xử ra sao khi con đòi giữ tiền lì xì? Cách làm của bà mẹ ở TPHCM được khen ngợi vì quá khéo

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 23/01/2023 09:34
  Trẻ đòi giữ tiền lì xì là dấu hiệu cho thấy con đã bắt đầu quan tâm đến vấn đề tài chính. Cha mẹ có thể nhân cơ hội này để dạy con những bài học đầu đời về chi tiêu, cách tiết kiệm, sử dụng tiền mừng tuổi thật hợp lý.

  Thịt gà không thể thiếu trong ngày Tết nhưng có 4 bộ phận của gà không nên ăn

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 22/01/2023 09:33
  Dù gà ngon miệng và có thể sử dụng để trị nhiều bệnh nhưng có một số bộ phận của gà không nên tiêu thụ quá nhiều.

  Những lưu ý khi ăn bánh chưng trong ngày Tết để không 'rước họa vào thân'

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 22/01/2023 09:20
  Bánh chưng là món ăn cổ truyền của người Việt khi Tết đến Xuân về, tuy nhiên, món ăn này không phải phù hợp với mọi người và rất nhiều người ăn sai cách nên dẫn đến hậu quả tai hại cho sức khỏe.