DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

Theo hanoi.gov.vn - 19:10 | 25/10/2021
webkhoedep.vn - Sáng 25/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì. Cùng đi có đại diện một số sở, ngành, thành viên Đoàn kiểm tra số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra Trạm y tế lưu động tại thôn Yên Xá, xã Tân Triều

Trước khi làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Trì và lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm, kiểm tra việc thiết lập, tổ chức hoạt động và diễn tập vận hành Trạm y tế lưu động tại thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì. 

Báo cáo tại cuộc kiểm tra cho thấy, thời gian qua, huyện Thanh Trì đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch Covid-19; các lực lượng có nhiều cố gắng, triển khai bài bản quyết liệt từ huyện đến cơ sở và đã khống chế, kiểm soát, kết thúc các ổ dịch trên địa bàn.

Cụ thể, từ ngày 25/9 - 23/10, trên địa bàn huyện có 6 F0 mới và cộng dồn từ 27/4 đến nay có 395 ca F0 tại 15/16 xã, thị trấn. Huyện vận hành 3 khu cách ly tập trung với công suất 840 giường và đến nay đã kết thúc vận hành 2 khu. Hiện trên địa bàn huyện không còn khu cách ly y tế tại cộng đồng. 

Huyện đã tập trung tiêm phủ đạt 97,7% mũi 1 cho toàn bộ người đủ từ 18 tuổi trở lên và dự kiến đến cuối tháng 11/2021 sẽ tiêm trả đủ 2 mũi vắc xin cho người dân. Đồng thời, chuẩn bị kỹ lưỡng phương án tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi và rà soát đối tượng trẻ em từ 3 - 11 tuổi để lên phương án tiêm khi có chỉ đạo của Thành phố. 

Ngoài ra, huyện cũng chỉ đạo 4 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và 21 tổ kiểm tra liên ngành các xã, thị trấn tổ chức ra quân kiểm tra 3.162 cơ sở. Kết quả, về phương án, kế hoạch thích ứng an toàn phòng chống dịch: đã có 2.502 cơ sở đã xây dựng phương án; hướng dẫn 97 cơ sở hoàn thiện phương án và còn 563 cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ đã ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Về tạo mã QR, toàn huyện đã có 2.691 cơ sở tạo mã QR và hướng dẫn người quét mã; 477 đơn vị chưa dán mã nên đã yêu cầu tạm dừng hoạt động và xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở với số tiền 37,5 triệu đồng.

Đáng chú ý, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, khảo sát địa điểm phù hợp, thống kê nhân lực y bác sỹ ngoài công lập trên địa bàn để thiết lập mô hình Trạm y tế lưu động. Kết quả, 16/16 xã thị trấn đã rà soát, thiết lập hệ thống nhân lực y tế gồm 83 người và bố trí địa điểm thiết lập Trạm Y tế lưu động. Đồng thời, thiết lập Trạm Y tế lưu động tại Cụm công nghiệp Ngọc Hồi.

Đối với công tác phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế  - xã hội sau ảnh hưởng dịch Covid-19, thực hiện "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn động viên nhân dân khắc phục khó khăn, xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện phòng chống dịch. Do vậy, tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 2021 tiếp tục có sự tăng trưởng, đạt hơn 8.911 tỷ đồng (tăng 5,6% so với cùng kỳ). Riêng quý III/2021 giá trị sản xuất chỉ tăng 2,2% so với cùng kỳ (quý III/2020 tăng 8,4%).

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và kết quả phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Thanh Trì, nhất là trong công tác thành lập, vận hành các khu cách ly tập trung; kết quả tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 và tiêm trả mũi 2, đạt tỷ lệ cao hơn bình quân chung của Thành phố. Đặc biệt, huyện đã chủ động, quyết định thành lập 17 trạm y tế lưu động để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, cả nước cũng như trên thế giới vẫn rất phức tạp, với sự xuất hiện của một số chủng virut mới. Trong khi với địa bàn là Thủ đô, nguy cơ từ những người đi về Thành phố từ vùng dịch rất lớn. Chính vì thế, công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải là một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; mục tiêu xuyên suốt là ưu tiên bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân; giữ vững an toàn cho Thủ đô và bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì bám sát tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết 128 của Chính phủ, Chỉ thị 08 của Ban Thường vụ Thành ủy, Công điện số 22 của UBND Thành phố, lấy xã, phường là pháo đài chống dịch; phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là các tổ Covid cộng đồng để kiểm soát di biến động của người dân; đồng thời, tiếp tục thực hiện nguyên tắc “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch.

Nhấn mạnh Thành phố nhất quán thực hiện F0 thì phải đi điều trị, F1 phải cách ly tập trung, do vậy, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì vẫn phải đảm bảo các khu cách ly tập trung. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ của người dân.

Song song với công tác phòng, chống dịch, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị huyện tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên nguyên tắc phải thực hiện nghiêm: Tiêm đầy đủ vắc xin, chấp hành thông điệp “5K” của Bộ Y tế, xây dựng các phương án sản xuất an toàn; nâng cao nhận thức của công nhân, người lao động trong công tác phòng, chống dịch.

Huyện cũng cần có kế hoạch cụ thể thể để phục hồi đà tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Trước mắt, phải đẩy mạnh sản xuất vụ Đông, gắn với phòng, chống dịch bệnh, nhất là Dịch tả lợn châu Phi; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tập trung nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; từng bước phát triển huyện thành quận theo đúng chủ trương của Thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị huyện Thanh Trì chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo học sinh quay trở lại trường học an toàn khi đủ điều kiện; chủ động chuẩn bị công tác phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán năm 2022 vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2848924/phong-chong-dich-covid-19-van-phai-la-nhiem-vu-uu-tien-hang-au.html?fbclid=IwAR1vycZtIefuOiVOJw_y6XjOZ2ylRPFQ8ZQnxcSe1CMg2502frLYFlgGfUk
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

  Mẹo vặt - Thứ bảy, 23/09/2023 10:52
  Chất lượng và tình trạng vệ sinh của thớt có ảnh hưởng quan trọng đến sự an toàn của gia đình, vậy thớt nhựa hay thớt gỗ tốt cho sức khỏe hơn?

  Liên tiếp 2 bé trai mắc bệnh dại nhập viện nguy kịch

  Tin y dược - Thứ bảy, 23/09/2023 10:13
  Chỉ trong 2 tuần, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) tiếp nhận 2 trường hợp mắc bệnh dại nguy kịch. Đáng chú ý, trước đó, gia đình không biết nguyên nhân gây ra cơn dại của con.

  Có hay không phương pháp lọc mỡ máu tốt cho sức khỏe?

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 22/09/2023 20:36
  Mới đây, diễn viên Bình Minh chia sẻ lên mạng xã hội Facebook về việc lọc mỡ máu toàn diện để ngăn ngừa bệnh đột quỵ, suy gan... Trước thông tin này, nhiều bạn đọc thắc mắc thực tế phương pháp này có thần kỳ như vậy?

  Vi khuẩn Salmonella có trong thịt heo xíu của bánh mì Phượng nguy hiểm thế nào?

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/09/2023 10:09
  Viện Pasteur Nha Trang chỉ ra món thịt heo xíu - thành phần của bánh mì Phượng gây ngộ độc khiến 141 người nhập viện, có vi khuẩn Salmonella.

  Ôm cục nợ 3 tỷ chứng khoán, người đàn ông 31 tuổi nhập viện tâm thần

  Tin y dược - Thứ tư, 20/09/2023 13:51
  Nhiều người trẻ chịu áp lực tiền bạc, làm giàu dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, phát bệnh tâm thần.

  5 kiểu ăn sáng khiến phụ nữ già nhanh khủng khiếp, sức khỏe cũng bị tổn hại

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 20/09/2023 08:04
  Nếu đang xây dựng chế độ ăn lành mạnh để cải thiện sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa, phụ nữ nên tránh 5 kiểu ăn sáng sau đây.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Đau mắt đỏ có thể biến chứng nguy hiểm, mất thị lực vĩnh viễn

  Bệnh chuyên khoa - Thứ ba, 19/09/2023 10:39
  Thời gian gần đây, bệnh đau mắt đỏ có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM... Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh này có thể biến chứng nguy hiểm, thậm chí mất thị lực.

  Ba người tử vong do mắc bạch hầu, Bộ Y tế ra công văn khẩn

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 19/09/2023 09:48
  Ngày 18/9, Bộ Y tế thông tin Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS. Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Điện Biên. Đến nay tại Hà Giang và Điện Biên đã có 3 bệnh nhân mắc bạch hầu tử vong.

  Cô gái trẻ sốc phản vệ sau 10 phút tự ý mua thuốc về uống

  Tin y dược - Thứ ba, 19/09/2023 07:37
  Nữ bệnh nhân 23 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ độ 2 sau khi uống hết liều thuốc được nhân viên bán thuốc kê.

  Cô dâu Thu Sao chụp ảnh, tổ chức tiệc kỷ niệm 5 năm ngày cưới, nhan sắc hiện tại khiến dân mạng tò mò

  Gia đình - Thứ hai, 18/09/2023 19:43
  Để kỷ niệm 5 năm ngày cưới, cặp đôi Thu Sao - Hoa Cương đã tổ chức tiệc “tưng bừng”, chứng minh tình yêu đích thực, hạnh phúc ngọt ngào như ngày mới cưới.

  Ớn lạnh đồng xu mắc kẹt trong thực quản của bé gái 5 tuổi

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 17/09/2023 16:23
  Bé gái 5 tuổi vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nội soi gắp thành công dị vật là một đồng xu kẹt trong thực quản.

  Bệnh đau mắt đỏ lây lan cả nước, bác sĩ đưa những cách hạn chế nhiễm bệnh trong giai đoạn này

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 17/09/2023 08:28
  Bệnh đau mắt đỏ có các triệu chứng không điển hình ban đầu: đau nhẹ ở họng, sốt nhẹ, đau mỏi cơ, mệt mỏi, ho, sổ mũi. Các triệu chứng sau đó kéo dài 1-2 ngày rồi xuất hiện các triệu chứng khác ở mắt.

  Bác sĩ nói gì về dịch vụ “bắt sâu mắt" đang nở rộ?

  Bệnh chuyên khoa - Thứ bảy, 16/09/2023 16:46
  Dịch vụ "bắt sâu mắt" đang được các spa quảng cáo rầm rộ trên nhiều trang mạng xã hội với công dụng làm sạch mắt, thải độc, giảm ngứa mắt. Với chi phí khoảng 200.000 đồng/lần, nhiều người sẵn sàng móc hầu bao

  5 kiểu áo rất hợp để phối cùng chân váy dài

  Xu hướng - Thứ bảy, 16/09/2023 10:38
  Mùa thu thực sự thích hợp để diện chân váy dài. Và đây là 5 kiểu áo dễ phối nhất bạn nên ghim ngay để không bao giờ mặc xấu.

  Xôn xao clip cô giáo mầm non bị hành hung giữa đường, nghi do ghen tuông

  Gia đình - Thứ năm, 14/09/2023 21:52
  Trên đường đi dạy về, cô giáo mầm non 28 tuổi ở Hà Tĩnh bị hành hung. Lực lượng công an đã vào cuộc điều tra.

  Cách sơ cứu người bị ngạt khí đám cháy cần biết

  Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 15:22
  Ngạt khí, ngạt khói nếu không được sơ cứu đúng cách có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng về hô hấp.

  Những lưu ý khi dùng đồ đạc trong nhà để giảm nguy cơ cháy nổ

  Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 10:01
  Nhiều đồ nội thất, thiết bị trong nhà ở có nguy cơ hỏa hoạn nếu dùng sai cách. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng trong việc sử dụng các vật dụng để hạn chế cháy nổ.

  Hà Thanh Xuân có làn da trẻ trung nhờ uống 1 thứ nước mỗi sáng ngủ dậy

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 14/09/2023 09:05
  Ca sĩ Hà Thanh Xuân có làn da trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật nhờ uống loại nước nhà ai cũng có mỗi sáng, ngay khi tỉnh dậy.

  Vì sao cửa thoát hiểm chống cháy ở chung cư luôn phải đóng?

  Mẹo vặt - Thứ năm, 14/09/2023 08:14
  Cửa thoát hiểm chống cháy ở các tòa nhà cao tầng luôn phải đóng kín khi không có hỏa hoạn và chỉ có thể mở theo một chiều, bạn có biết tại sao?

  Trúng gió và đột quỵ não thường bị nhầm lẫn, phân biệt ra sao để có cách xử trí đúng?

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 13/09/2023 07:43
  Trúng gió và đột quỵ não đều xảy ra đột ngột và dễ gây nhầm lẫn cho những người xung quanh, nếu không có cách xử lý kịp thời và đúng cách có thể gây ra nguy hiểm.

  Ung thư tuyến tiền liệt - nỗi sợ hàng đầu của nam giới: Dấu hiệu đầu tiên rất dễ bị bỏ qua

  Nam giới - Thứ ba, 12/09/2023 14:49
  Mới đây, một người đàn ông mắc ung thư tuyến tiền liệt đã chia sẻ 2 dấu hiệu đầu tiên mình gặp phải.

  Yêu cầu làm rõ vụ bé sơ sinh tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B

  Tin y dược - Thứ ba, 12/09/2023 08:38
  Cục Y tế dự phòng đề nghị họp Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc-xin để kết luận về trường hợp trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B.

  Người phụ nữ bị chó nhà cắn đứt lìa bàn chân

  Tin y dược - Thứ ba, 12/09/2023 08:36
  Nữ bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) tiêm phòng dại sau khi bị chó nhà cắn đứt rời bàn chân phải.

  Hà Nội: Cô gái 20 tuổi tử vong vì sốt xuất huyết

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 12/09/2023 08:34
  Ngày 11/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, nữ bệnh nhân 20 tuổi bị sốt xuất huyết đã tử vong.