DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Quảng Bình: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động văn hóa

Theo toquoc.vn - 17:17 | 24/08/2020
webkhoedep.vn - Thời gian qua, nhận thức rõ vị trí, ý nghĩa quan trọng của việc tăng cường quản lý, thiết lập trật tự kỷ cương trong các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, đẩy mạnh bài trừ một số tệ nạn xã hội nghiêm trọng, ngành VHTTDL tỉnh Quảng Bình đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nâng cao dân trí, giữ gìn bản sắn dân tộc.
 • Bến Tre: Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa

  Thời gian qua, ngành VHTTDL tỉnh Bến Tre đã tích cực triển khai Chỉ thị số 814/CT-TTg ngày 12/12/1995 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, thiết lập trật tự kỷ cương trong các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, đẩy mạnh bài trừ một số tệ nạn xã hội nghiêm trọng. Qua đó góp phần tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, quần chúng nhân dân hiểu biết đầy đủ về pháp luật, thấy rõ tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực VHTTDL.

Quảng Bình: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong hoạt động văn hóa-1

Ảnh minh họa/Báo Hà nội mới

Cụ thể, công tác quản lý nhà nước đã được các cấp lãnh đạo chỉ đạo kịp thời; hình thức quản lý, tuyên truyền đa dạng, phong phú, song song với việc ban hành văn bản là các hình thức tuyên truyền thông qua báo, đài, đặc biệt là tuyên truyền cổ động trực quan. Chính vì vậy, hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa tại địa bàn được ổn định, người dân nhận thức đúng đắn, chấp hành tốt các quy định trong kinh doanh hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Hệ thống thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh đã từng bước được cải thiện, đổi mới về phương thức tổ chức và hoạt động, cở sở vật chất được tăng cường, cơ bản phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, sinh hoạt lành mạnh của người dân. Đến nay, toàn tỉnh có 1.138/1.181 thôn, bản, tổ dân phố, tiểu khu có nhà văn hóa – khu thể thao; 157/159 Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã, phường, thị trấn đã được xây dựng tại các địa phương, trong đó có 35 trung tâm văn hóa – thể thao xã, phường, thị trấn đã được xây dựng độc lập. Qua đó góp phần nâng cao số lượng, chất lượng văn hóa tại địa bàn khu dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, chủ động trong công tác phòng, chống, ngăn chặn kịp thời các tệ nạn xã hội len lỏi vào cộng đồng dân cư, ổn định chính trị, an ninh xã hội.

Về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, thời gian qua, Ban Chỉ đạo Phong trào các cấp tiếp tục chỉ đạo thực hiện cuộc vận động xây dựng Gia đình văn hóa ở cơ sở bằng nhiều hình thức, hoạt động phong phú như tổ chức văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, gặp mặt, tọa đàm... Qua thực hiện phong trào, chất lượng cuộc sống của hầu hết các gia đình nâng lên, đạo đức gia đình coi trọng hơn, ý thức trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng trong việc đẩy lùi và bài trừ tệ nạn xã hội, hiện tượng vi phạm pháp luật.

Song song với xây dựng Gia đình văn hóa, việc xây dựng thôn, bản, tổ dân phố văn hóa ngày càng được các cấp, ngành, tổ chức chính trị xã hội và tầng lớp Nhân dân trong toàn tỉnh đồng tình hưởng ứng, nhờ đó đã phát huy tác dụng thiết thực trong cuộc sống và trở thành những chuẩn mực về nếp sống, lối sống, quan hệ văn hoá cộng đồng. Việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân được thực hiện dưới nhiều hình thức đã mang lại hiệu quả thiết thực. Ý thức chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của người dân ngày càng cao, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Việc xây dựng quy ước, hương ước các thôn, bản, tổ dân phố được tiến hành chặt chẽ. Nội dung quy ước, hương ước xây dựng phù hợp với pháp luật hiện hành, tình hình thực tiễn của địa phương, có tính thống nhất chung và mang tính tự nguyện cao. Quyền làm chủ của nhân dân được phát huy trong việc đề ra nội dung, biện pháp xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong quy ước. Qua việc thực hiện quy ước, hương ước, ý thức chấp hành luật pháp, thực hiện nếp sống văn minh, tình làng nghĩa xóm, giữ gìn thuần phong mỹ tục trong cộng đồng dân cư ngày càng được nâng cao, các tệ nạn xã hội được ngăn chặn.

Nhìn chung, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cũng như quản lý, thiết lập trật tự kỷ cương trong các hoạt động văn hóa đã được ngành VHTTDL Quảng Bình quan tâm triển khai, thực hiện có hiệu quả. Các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới và nội dung phong phú đa dạng đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức, làm thay đổi hành vi của chính quyền các cấp, ban ngành, đoàn thể, góp phần tác động tích cực đến hành vi của cán bộ và các tầng lớp nhân dân./.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/quang-binh-thuc-hien-tot-cong-tac-tuyen-truyen-pho-bien-phap-luat-trong-hoat-dong-van-hoa-20200824113143473.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.

  Hà Nội: Trẻ nhập viện tăng gấp 3 lần, mỗi bác sĩ gồng mình chăm 20 bệnh nhi

  Phòng bệnh - Thứ năm, 22/09/2022 14:28
  Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 30 bệnh nhi. Đáng chú ý, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện do viêm đường hô hấp tăng đột biến.

  Thử thách đáng sợ trên mạng: Nấu gà với thuốc ho

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/09/2022 12:18
  Cơ quan chức năng của Mỹ cảnh báo không nấu gà với thuốc ho Nyquil sau khi trào lưu này được lan truyền trở lại.

  Chanh pha mật ong kiểu này sẽ thành thức uống thải độc, làm sạch da, ngừa ung thư hiệu quả

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 21/09/2022 15:35
  Chanh mật ong mà kết hợp cùng gừng sẽ tạo ra một loại trà thư giãn, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  Nữ sinh viên nhập viện vì liên tục thay bạn tình, quan hệ tình dục ngày 3-5 lần vẫn không đủ

  Phòng the - Thứ tư, 21/09/2022 11:15
  TS tâm lý Phạm Thanh Hương (Viện Sức khỏe tâm thần) chia sẻ, bà từng điều trị cho 1 nữ sinh viên bị ám ảnh tình dục đến mức liên tục tìm bạn tình, quan hệ tình dục liên tục vẫn không đủ.

  Hôn mê vì căn bệnh cả triệu người Việt đang mang

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 20/09/2022 08:04
  Không chỉ ảnh hưởng tới thần kinh, thị giác, tim mạch mà đái tháo đường gây thêm biến chứng cấp tính như nhiễm toan ceton, tăng áp lực thẩm thấu, hạ đường huyết... có thể cướp đi tính mạng người bệnh nhanh chóng.

  Nam sinh sửng sốt khi được bác sĩ thông báo mắc bệnh lậu

  Nam giới - Thứ hai, 19/09/2022 15:54
  Suốt một tuần, cậu nam sinh tên V.T.N (18 tuổi) thấy họng đau rát, uống thuốc không khỏi. Nhớ lại hai tuần trước đó có đi massage và 'quan hệ' bằng đường miệng, cậu lo lắng, đi khám chẩn đoán mắc lậu ở hầu họng.

  3 người ở Hà Nội tử vong vì sốt xuất huyết có điểm chung không thể chủ quan

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 19/09/2022 15:30
  Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, cho hay từ tháng 8 đến nay TP ghi nhận 3 ca tử vong vì sốt xuất huyết, có địa chỉ tại quận Long Biên, huyện Đan Phượng và Thanh Trì.

  Chọn sai váy, Lương Bích Hữu lộ thân hình 'đô con'

  Thời trang Sao - Thứ hai, 19/09/2022 15:04
  Lương Bích Hữu có lẽ nên đổi stylist gấp để lựa chọn những kiểu váy áo phù hợp với vóc dáng hơn.

  Xôn xao câu chuyện chồng ngoại tình, dẫn ‘tiểu tam’ đi du lịch cùng mẹ chồng, người trong cuộc nói gì?

  Gia đình - Thứ hai, 19/09/2022 10:48
  Không chỉ ăn chơi, người chồng này còn bỏ mặc vợ con để đi cặp bồ. Thậm chí, mối tình này còn được mẹ của chàng trai ủng hộ.

  5 tips chăm sóc da mọng mướt, ngậm nước căng bóng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/09/2022 08:19
  Để có làn da căng mọng, ngậm nước, bạn nên ghim ngay 5 tips dưỡng da sau.

  Thiếu nữ 17 tuổi suy hô hấp suýt tử vong mà không rõ nguyên nhân

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/09/2022 20:10
  Bác sĩ vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng viêm cầu thận cấp, bội nhiễm, phù toàn thân, tiểu đạm của bệnh nhân.

  Mùa rụng tóc đã đến, chuyên gia chỉ cách đối phó cấp tốc

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 16/09/2022 15:37
  Rụng tới 100 sợi tóc mỗi ngày được coi là bình thường. Tuy nhiên, nhiều người đã nhận thấy tỷ lệ rụng tóc cao đáng kể trong mùa thu. Tại sao vậy?

  Cô dâu chú rể mời cưới qua mạng, công khai số tài khoản nhận tiền mừng

  Tâm sự - Thứ sáu, 16/09/2022 10:19
  Hiện nay, do sự phát triển của công nghệ 4.0 nên ngoài gửi thiệp cưới thì các cô dâu chú rể cũng có thể thông báo việc kết hôn đến người thân, bạn bè qua trang cá nhân của mình.

  Cận cảnh biệt thự 200m2 cô dâu Bắc Giang thuê để nhà trai đến đón dâu

  Đời sống - Thứ năm, 15/09/2022 15:40
  Những ngày gần đây, câu chuyện về cô gái tên A (27 tuổi) đã lên kế hoạch "siêu lừa" tinh vi để chiếm đoạt thành công 17 tỷ đồng đã khiến dư luận xôn xao.

  Bỏ 8 triệu chữa rạn da ở spa, cô gái bị nhiễm trùng nặng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 15/09/2022 15:03
  Mặc cảm vì da đùi bị rạn, chị H. tìm đến cơ sở thẩm mỹ để điều trị, kết quả vết rạn không khỏi mà còn mưng mủ, chảy máu.

  Bệnh viện Nhi Trung ương: 6 trẻ tử vong do virus Adeno

  Phòng bệnh - Thứ năm, 15/09/2022 14:49
  Ngày 15/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết từ tháng 8 đến nay, số ca bệnh Adeno dương tính phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương gia tăng đột biến.