DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày

Theo Dân Trí - 19:17 | 11/06/2019
webkhoedep.vn - Bà phát hiện ung thư vú phải phẫu thuật và có chỉ định xạ trị, trong khi ông cũng được chẩn đoán bị ung thư thực quản đã ở giai đoạn muộn, phải cấp cứu ngay. Từ chối việc điều trị cho mình, bà quay sang chăm sóc ông trong cảnh đói nghèo, cầm cự cho qua ngày bằng suất cơm từ thiện.

Giữa trưa, khi cái nắng nóng bỏng rát mặt đang dội xuống nhiều nhất khu hành lang bệnh viện, cũng là lúc chúng tôi đến thăm vợ chồng ông Trần Duy Hải và bà Nguyễn Thị Linh.

Ngồi tựa đầu vào chiếc ghế nhựa, ông Hải có vẻ mệt và cứ lả cả đi, đợi vợ đang đi xin suất cơm từ thiện về. Từ xa, chúng tôi đã thấy bà Linh với gương mặt nhợt nhạt, tay ôm chắc âu cơm mang về cho chồng với niềm vui nho nhỏ vì thêm một ngày nữa trôi qua mà vợ chồng không bị đói.


Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-1
Ông Hải bị ung thư thực quản hiện đang phải điều trị tại bệnh viện K2 Tam Hiệp.

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-2
Bà Linh bị ung thư vú đã phẫu thuật và từ chối xạ trị vì không có tiền.

“Ăn đi mình để còn lấy sức mà hóa trị nữa...” Bà Linh nhẹ nhàng động viên rồi xúc cho chồng từng thìa cơm khô khốc. Miệng đắng ngắt và có vẻ không muốn ăn, nhưng vì vợ nên ông cố gắng nhai rệu rã rồi lại thở hắt ra nặng nề.

Gương mặt đầy lo lắng xen trong sự sợ hãi, bà Linh tâm sự, “cuối năm 2017 thì bà phát hiện bị ung thư vú nên đã phẫu thuật cắt 1 bên rồi. Sau đó bác sĩ có chỉ định chị phải xạ nhưng điều kiện lúc đó không có 12 triệu để đặt cọc bắt đầu vào điều trị nên bà thôi, xin về. Bà về được 1 thời gian thì ông gầy, sốt, giảm cân nhanh chóng, đi khám thì bác sĩ bảo bị ung thư thực quản giai đoạn muộn rồi...”.

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-3
Vợ chồng ông bà nắm tay nhau đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác.

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-4
Vì không có tiền nên bà Linh từ chối tia xạ.

Nói dứt câu cũng là lúc bà Linh òa khóc, đau đớn trong sự tủi phận khi vợ chồng đều đang mang án tử bởi căn bệnh ung thư quái ác. Bà Lê Thị Thúy Hằng, cán bộ phòng Công tác xã hội bệnh viện K2 Tam Hiệp không giấu được sự xúc động của mình khi kể về hoàn cảnh của vợ chồng ông bà Hải - Linh

“Bà Linh là bệnh nhân của Khoa chống đau, đã có chỉ định phải xạ nhưng vì không có tiền nên bà từ chối điều trị. Đến thời điểm này bà lại đến viện nhưng ở vai trò là người nhà bệnh nhân đi chăm chồng ung thư. Hoàn cảnh của vợ chồng ông bà thật sự rất éo le nên về phía bệnh viện chúng tôi tha thiết mong muốn các tổ chức giúp đỡ”.

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-5
Ông Hải hiện tại rất yếu vì bị căn bệnh ung thư hành hạ. 

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-6
Sự sống của vợ chồng ông bà như ngọn đèn trước gió. 

Căn bệnh hiểm nghèo đã giáng xuống đầu khiến vợ chồng không còn biết bấu víu vào ai. Ông Hải ngậm ngùi cho biết có cậu con trai nhưng hiện đang phải bỏ xứ mà đi vì nợ nần, thua lỗ sau trận đại dịch lợn vừa rồi nên cả nhà hoàn toàn không có chỗ dựa. Vụ lúa vừa rồi vì phải đi cấp cứu nên ông bà cũng không có thu hoạch gì cả.

“Cứ khỏe mạnh, ở nhà, có cái rau cái cỏ ăn cũng sướng. Lên trên viện, với cái bệnh ung thư này... Nó chán lắm cô ạ. Bệnh trọng, lại không xoay sở tiền được ở đâu ra nữa. Ông bà đến nước chết trên này mất thôi”.

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-7
Những suất cơm từ thiện đang giúp ông bà cầm cự cuộc sống đã khó khăn lại phải chống căn bệnh ung thư quái ác. 

Ông Hải nghẹn ngào, chỉ nói có thế rồi lại lả gục cả đi. Dường như sự sống sẽ chẳng còn được bao lâu với người đàn ông này vì bệnh đã nặng, tinh thần lại càng nặng nề hơn. Ông biết vợ còn tương lai, thời gian sống khả quan hơn mình nhưng biết làm sao được bởi ông yếu hơn, dù ông đã xin về để vợ ở lại chữa trị nhưng bà cũng không chịu làm vậy.

Hoàn cảnh của vợ chồng ông bà khiến nhiều bác sĩ trong bệnh viện không khỏi xót xa. Bác sĩ điều trị Phạm Quang Thái, Khoa Xạ, Bệnh viện K2 Tam Hiệp tâm sự: “Ông Trần Duy Hải bị K thực quản với tình trạng rất nặng, phải kết hợp điều trị tia xạ và truyền hóa chất. Bên viện đã lập kế hoạch tia xạ rồi và sẽ hội chẩn tuyền hóa chất nhưng tình hình sức khỏe của ông rất yếu nên chúng tôi còn đang xem xét để đưa ra phương án tốt nhất cho ông. Ông Hải đã vậy, bà vợ cũng bị K vú và đã từ chối điều trị vì không có tiền nên chúng tôi rất lo lắng cho hoàn cảnh của ông bà này”.

Rớt nước mắt cảnh vợ chồng ung thư nhường nhau suất cơm từ thiện để sống qua ngày-8

Căn bệnh đã ở mức báo động khiến chúng tôi cũng rùng mình, sợ hãi. Không biết rồi ông bà sẽ ở lại viện được thời gian bao lâu khi mà những đồng tiền cuối cùng đã cạn kiệt, sạch trơn. Cầm cự cho qua ngày, điều mà vợ chồng thấy ấm lòng nhất lúc này đó là những suất cơm từ thiện...nhưng nó cũng không đủ cho ông bà mỗi người một suất mà họ phải nhường nhau để cùng nhau tồn tại khi mà sự sống đang bị đếm ngược từng ngày.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Mã số 3375: Chị Nguyễn Thị Linh (thôn Vân Phái, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam)

Số ĐT: 033.456.3755

Theo Dân Trí
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/rot-nuoc-mat-canh-vo-chong-ung-thu-nhuong-nhau-suat-com-tu-thien-de-song-qua-ngay-20190610193947208.htm
 • Nắng như thiêu đốt: Cảnh báo nguy cơ ung thư da

  Trời nắng nóng, nguy cơ ung thư da, phỏng rát da khi ra ngoài đường rất cao. Các bác sĩ cảnh báo nếu không có biện pháp che chắn bảo vệ, da có nguy cơ chịu tác động của tia tử ngoại gây ung thư da.

 • 11 quy tắc phòng chống ung thư thường bị bỏ qua

  Chỉ nghĩ về ung thư thôi là đã thấy đáng sợ. Dường như ai trong chúng ta cũng từng nghe về căn bệnh này, hoặc có một hay nhiều người thân quen bị mắc bệnh ung thư. Thực ra, có 11 quy tắc phòng chống ung thư nhưng không nhiều người tuân thủ được các quy tắc này.

 • 11 dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tụy

  Một trong những vấn đến về sức khỏe nguy hiểm có liên quan đến tuyến tụy chính là căn bệnh ung thư tuyến tụy. Hãy xem qua danh sách các dấu hiệu ung thư tuyến tụy dưới đây và đi kiểm tra sức khỏe ngay lập tức nếu bạn thấy mình cũng có những tổ hợp triệu chứng như đề cập.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.

  Dạo một vòng MXH xem các chị em trổ tài làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn Thực, ai cũng phải xuýt xoa khen đẹp và sáng tạo!

  Đời sống - Thứ tư, 14/04/2021 11:15
  Bên cạnh bánh trôi bánh chay truyền thống, nhiều chị em trổ tài tạo màu và tạo hình cho bánh vô cùng xuất sắc để ngày Tết Hàn thực trở nên màu sắc hơn, thú vị hơn.

  8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng

  Mẹo vặt - Thứ tư, 14/04/2021 10:31
  Để tránh phải choáng khi nhìn hóa đơn tiền điện, bạn nên tham khảo một số mẹo tiết kiệm hữu ích dưới đây.

  Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

  Tin y dược - Thứ tư, 14/04/2021 10:02
  PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.

  Chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản: 20 tuổi tuyên bố có em bé khiến mẹ chồng sững người, chỉ đáp lại đúng 4 chữ và cái kết bất ngờ!

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 07:30
  "Mẹ vợ của mình còn điều tra mình qua những người bạn. Biết được mình ở trường nghịch ngợm, đầu xanh tóc đỏ nên không cho yêu nhau", Minh Hùng kể.

  Sau niềng răng phải biết giữ gìn và vệ sinh răng miệng

  Nha khoa - Thứ ba, 13/04/2021 14:51
  Sau khi niềng răng, những thói quen chăm sóc răng bình thường của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa. Bạn nên biết cách chăm sóc đúng khi niềng răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

  Cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay: Nguy cơ rối loạn nội tiết, dậy thì sớm, thậm chí là ung thư

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 13/04/2021 14:37
  Cùng với việc uốn nhuộm tóc, phun xăm môi cho trẻ vô cùng thịnh hành, cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay cũng là những kiểu làm đẹp mà bố mẹ vô tình để con lạm dụng từ khi còn rất bé.

  Cả nước ghi nhận hơn 18.400 ca mắc tay chân miệng, 4 trường hợp tử vong: Bệnh tay chân miệng có lây không?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 13/04/2021 14:27
  Từ đầu năm 2021 đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 82 trường hợp mắc tay chân miệng tại 28 quận, huyện, thị xã và số mắc có xu hướng gia tăng.

  Chuyện thật như đùa: Cô gái gặp bồ cũ và “trà xanh” ngay tại chùa Hà

  Tâm sự - Thứ ba, 13/04/2021 10:29
  Câu chuyện của cô gái bắt gặp người yêu cũ cùng “trà xanh” đi cầu duyên Chùa Hà sau khi chia tay đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ dư luận.

  "Nội chiến" mẹ chồng - nàng dâu: Chọn làm "giai ngoan của mẹ" hay "đội vợ lên đầu", là do đàn ông cả

  Gia đình - Thứ ba, 13/04/2021 09:53
  Những anh chồng đội vợ lên đầu chẳng phải là không có. Những mama boy mẹ nói gì cũng là chân lý cũng chẳng hiếm. Thế nên “nội chiến” giữa mẹ chồng - nàng dâu nổ ra, chẳng phải chỉ tại hai người đàn bà.

  Kênh Thơ Nguyễn trở lại sau 1 tháng vướng lùm xùm ôm búp bê xin vía học giỏi: Cho biết cố gắng đạt nút kim cương

  Đời sống - Thứ ba, 13/04/2021 07:01
  Tối 14/2, trong đoạn clip ngắn Bảo Bảo tuyên bố kênh YouTube Thơ Nguyễn chính thức quay trở lại tuy nhiên anh chỉ làm clip một mình, không bật kiếm tiền với hy vọng sẽ đạt được nút kim cương trong thời gian tới.