• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Rùng mình khi người đàn ông bị đinh dài cắm ngập trong mắt

webkhoedep.vn - Trong lúc làm việc, người đàn ông không may gặp một tai nạn lao động khiến chiếc đinh dài cắm ngập sâu vào mắt.

TS Phạm Hồng Vân, BV Mắt TƯ cho biết, bệnh nhân Nguyễn Văn T., 42 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội chuyển vào BV cấp cứu đêm 4/1 trong tình trạng bị đinh cắm ngập trong mắt phải, chỉ lộ mũ đinh.

Trên hình ảnh phim X - quang các bác sĩ thấy một chiếc đinh cong, tiên lượng chưa xuyên thấu nhãn cầu nhưng dị vật này đã đâm xuyên giác mạc, qua mống mắc, xuyên qua thủy tinh thể làm đục vỡ thủy tinh thể. Kíp trực quyết định thực hiện ca phẫu thuật ngay trong đêm để rút dị vật đinh ra khỏi mắt bệnh nhân.

Rùng mình khi người đàn ông bị đinh dài cắm ngập trong mắt-1

Chiếc đinh cắm phập và ngập sâu vào giữa mắt, chỉ hở phần đầu đinh bên ngoài

BS Vân cùng ekip đã phẫu thuật rút đinh, khâu giác mạc, tiêm kháng sinh nội nhãn cho bệnh nhân ngay trong đêm.

Anh T. cho biết, tối 4/1 do bất cẩn trong lúc bắn đinh đóng ghế tại xưởng, bất ngờ cây đinh bật ngược và cắm thẳng vào mắt anh T. Lập tức bệnh nhân thấy đau nhói, nhức nhối và bên mắt phải tối sầm, không nhìn thấy gì, được người thân đưa ra bệnh viện huyện sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện Mắt Trung ương ngay trong đêm.

Rùng mình khi người đàn ông bị đinh dài cắm ngập trong mắt-2

Dị vật dài 2.5cm ngập sâu trong mắt phải bệnh nhân.

Bác sĩ Vân cho biết dù đây là một chấn thương rất nghiêm trọng đối với mắt nhưng may mắn cho bệnh nhân là chiếc đinh bị cong nên khi bắn vào mắt không xuyên thấu nhãn cầu.

Qua đó BS Vân cũng lưu ý khi gặp các tai nạn chấn thương, có dị vật ở mắt, người bệnh tuyệt đối không tự rút bỏ dị vật, mà cần đến bệnh viện chuyên khoa càng sớm càng tốt để được can thiệp kịp thời.
 

Theo Vietnamhoinhap
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết