• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Sai lầm khi dùng chảo chống dính đang hại cả gia đình mẹ nào cũng mắc phải

webkhoedep.vn - Là một dụng cụ quen thuộc của nhà bếp, song không phải người nào khi sử dụng cũng dùng chảo chống dính đúng cách để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa nấu ăn xong

Một trong những thói quen thường gặp của các chị em là rửa chảo ngay sau khi nấu xong. Đây là sai lầm nên bỏ ngay bởi việc xả nước lạnh ngay khi vừa đun xong sẽ khiến chảo dễ bị cong vênh.

Thay vào đó, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu rửa sạch.

Sai lầm khi dùng chảo chống dính đang hại cả gia đình mẹ nào cũng mắc phải-1

Để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Nhiều người có thói quen cho chảo chống dính vào bếp và để lửa cao ngay cả khi chưa có đồ ăn nấu kèm. Việc dùng chảo như vậy cũng là một sai lầm lớn.

Khi lửa cao, các chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Bởi thế, bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp, không để lửa bén vào lòng chảo. Tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong chảo.

Dùng đồ kim loại khi chiên rán bằng chảo chống dính

Có thể bạn đã biết, hiện nay các đồ dùng bằng kim loại như đũa, muỗng rất dễ làm cho bề mặt của chảo bị hỏng, bong lớp chống dính.

Vì thế, bạn nên từ bỏ thói quen dùng kéo cắt thức ăn trong chảo hoặc đũa kim loại để xào thức ăn. Nên thay thế bằng cách dùng một số dụng cụ nhà bếp bằng gỗ nhé.

Cọ chảo bằng miếng rửa kim loại

Khi sử dụng chảo chống dính, bạn tuyệt đối không được dùng miếng kim loại để rửa hay cọ chảo. Việc chà xát bằng miếng cọ kim loại sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc. Điều này không chỉ khiến chảo nhanh hỏng, mà khi nấu ăn còn khiến chất độc dễ ngấm vào thực phẩm hơn.

Sai lầm khi dùng chảo chống dính đang hại cả gia đình mẹ nào cũng mắc phải-2

Bạn không nên rửa chảo chống dính khi vừa chiên rán xong. Ảnh minh họa

Dùng bình xịt nấu ăn

Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng bình xịt nấu ăn có thể khiến chảo chống dính hỏng nhanh hơn so với bình thường. Cụ thể, dầu ăn từ bình xịt sẽ tích tụ lên bề mặt của chảo khi đun nóng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo.

Sai lầm khi dùng chảo chống dính đang hại cả gia đình mẹ nào cũng mắc phải-3

Cất thức ăn trong chảo

Nhiều chị em có thói quen để lại thức ăn trong chảo, đây là thói quen không tốt dễ làm giảm tuổi thọ của chảo cũng như ảnh hưởng đến độ ngon của đồ ăn.

Dùng chảo kém chất lượng

Tâm lý các bà nội trợ thường ham rẻ nên thường mua loại chảo chống dính kém chất lượng. Những loại chảo này, lớp chống dính chỉ là một lớp sơn chịu nhiệt. Khi đun nấu ở nhiệt độ cao, nó sẽ tạo ra lớp khói có chứa các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/nha-dep/5-sai-lam-99-gia-dinh-viet-mac-phai-khien-chao-chong-dinh-thanh-o-doc-phai-bo-ngay-c169a377717.html?fbclid=IwAR3CPWUAytOJvhjvGJvJxgAX5W-FSAtLpA9GmtYQkRWR41JS0K3bkO3Os1U
Theo Eva
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    ĐỌC NHIỀU NHẤT

    Coronavirus (2019-nCoV)