DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Sân chơi ngân hàng số ngày càng nhộn nhịp, một ngân hàng số mới ra mắt công bố mục tiêu mỗi người Việt sẽ sở hữu một tài khoản của ngân hàng này

Theo toquoc.vn - 09:12 | 04/10/2020
webkhoedep.vn - CEO của ngân hàng số mới kỳ vọng rằng, họ có thể không phải là ngân hàng đầu tiên bạn mở tài khoản nhưng muốn trở thành ngân hàng đầu tiên mà khách hàng hướng đến bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Mới đây, sau nhiều lần rò rỉ thông tin, Timo đã chính thức công bố Ngân hàng Bản Việt (Viet capital Bank) là đối tác chiến lược mới thay cho VPBank sau 5 năm đồng hành, đồng thời ra mắt ngân hàng số mới Timo Plus. Ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) là CEO của ngân hàng số này.

Sân chơi ngân hàng số ngày càng nhộn nhịp, một ngân hàng số mới ra mắt công bố mục tiêu mỗi người Việt sẽ sở hữu một tài khoản của ngân hàng này-1

Có nhiều bàn luận xoay quanh vai trò của Fintech trong việc thay đổi kênh dịch vụ tài chính truyền thống, trong đó phần đông ý kiến cho rằng các Fintech sẽ cạnh tranh trực tiếp với ngân hàng. Tuy nhiên theo ông Nguyễn Bảo Hoàng, thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng và đang trong giai đoạn phát triển. Có rất nhiều người tiêu dùng vẫn chưa sử dụng hoặc tận dụng hết dịch vụ ngân hàng, do đó vai trò của ngân hàng truyền thống trong việc tiếp cận nhóm khách hàng này rất quan trọng.

Với sự ra đời của các Fintech, trong đó có Timo Plus, theo ông Bảo Hoàng, "chúng tôi nhận thấy mình là một đối tác trong một hệ sinh thái lớn hơn. Về cơ bản, chúng tôi đang cố gắng giải quyết các vấn đề người tiêu dùng gặp phải – đó là giúp cho việc sử dụng và quản lý dịch vụ ngân hàng, tài chính trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Công nghệ sẽ là công cụ giúp tối ưu hóa việc này. Tuy nhiên, bản thân công nghệ không phải là giải pháp mà giải pháp thực sự nằm ở việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng và bảo đảm công nghệ đáp ứng được điều đó.

Cũng theo CEO của Timo Plus, dù cho một ngân hàng truyền thống bắt đầu quá trình chuyển hoá số thì các dịch vụ của ngân hàng vẫn cần được vận hành để đáp ứng nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu một khách hàng cá nhân lần đầu tiên sở hữu một tài khoản, những gì họ cần là một dịch vụ dễ tiếp cận và dễ sử dụng. "Đây cũng là một trong những mục tiêu của Timo Plus. Chúng tôi có thể không phải là ngân hàng đầu tiên bạn mở tài khoản nhưng chúng tôi muốn trở thành ngân hàng đầu tiên mà khách hàng hướng đến bất cứ lúc nào có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Trong thực tế, những khách hàng của chúng tôi vẫn đang sở hữu nhiều hơn một tài khoản. Điều này nói lên rằng thị trường vẫn có nhiều nhu cầu về dịch vụ ngân hàng mà ngân hàng truyền thống có thể khai thác, và chúng tôi cũng có kênh dịch vụ và nhóm khách hàng riêng để nhắm đến.

Sân chơi ngân hàng số ngày càng nhộn nhịp, một ngân hàng số mới ra mắt công bố mục tiêu mỗi người Việt sẽ sở hữu một tài khoản của ngân hàng này-2

Trong lĩnh vực Fintech, tốc độ giải quyết tác vụ, đáp ứng dịch vụ là một trong các yếu tố quan trọng để phát triển, trong khi đó ngân hàng thì ưu tiên hàng đầu là an toàn. Và điều này làm dấy lên mối quan ngại liệu sự kết hợp giữa Fintech và ngân hàng có thể đáp ứng được hài hòa nhu cầu của các bên?

Về phía Fintech, ông AIan Barker – CTO của Ngân hàng số Timo Plus thừa nhận đó là những thách thức lớn mà họ phải dành nhiều thời gian để tìm ra giải pháp. Vì khi tăng cường bảo mật sẽ đồng thời gia tăng thêm sự phức tạp trong giao diện người dùng, vô tình khiến cho trải nghiệm người dùng kém đi. Đối với một công ty Fintech hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, vấn đề lớn nhất phải đối mặt là hệ thống cần phải bảo đảm sự tích hợp sâu với hệ thống của ngân hàng đối tác. Do đó, Fintech cũng cần tuân theo các yêu cầu bảo mật như một ngân hàng. Điều này tạo ra thêm thao tác trong trải nghiệm của người dùng, nên buộc các công ty công nghệ luôn phải tìm ra các giải pháp sáng tạo để cải thiện tính bảo mật nhưng đồng thời cũng cần khiến cho trải nghiệm trở nên mượt mà.

Ở góc nhìn ngân hàng, theo ông Ngô Quang Trung – CEO của Ngân hàng Bản Việt, cũng là một thách thức mà hai bên đã xác định ngay từ ban đầu. Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều muốn phát triển nhanh ngân hàng số. Tuy nhiên các ngân hàng không muốn từ bỏ mô hình ngân hàng truyền thống và thay thế bằng ngân hàng số, mà ngân hàng sẽ kết hợp giữa chi nhánh ngân hàng và dịch vụ số – khái niệm được gọi là mô hình "phygital" trong phát triển kinh doanh. "Đây là sân chơi mà các ngân hàng cần thích nghi với lối tư duy mới và mô hình kinh doanh mới, cần vượt qua thói quen "tuân thủ quá mức", hay các tập quán mang nặng tính truyền thống mà ít chú trọng tới trải nghiệm của khách hàng" – ông Trung nói.

Ông Trung cho biết thêm, trong kinh doanh, đôi lúc cần can đảm chấp nhận những điều mới mẻ, dám thực hiện các dự án mang tính thử nghiệm. Việc đề xuất với Ngân hàng Nhà nước về thí điểm hình thức định danh khách hàng điện tử eKYC trên thiết bị di động là một ví dụ mà ngân hàng này đang thực hiện trong mục tiêu mang lại những trải nghiệm mới cho khách hàng. Tới đây, những trải nghiệm của khách hàng sẽ được nâng cao hơn nữa sau khi hợp tác cùng Timo Plus. Ông tiết lộ, kể từ khi áp dụng eKYC (vào tháng 7) và hợp tác với Fintech tới nay (chính thức trong tháng 9), Viet Capital Bank đã ghi nhận thêm hơn 110.000 tài khoản khách hàng mới. 

Sân chơi ngân hàng số ngày càng nhộn nhịp, một ngân hàng số mới ra mắt công bố mục tiêu mỗi người Việt sẽ sở hữu một tài khoản của ngân hàng này-3

CEO Timo Plus và CEO Viet Capital Bank chia sẻ về tương lai của ngân hàng số

Sân chơi ngân hàng số ngày càng nhộn nhịp, một ngân hàng số mới ra mắt công bố mục tiêu mỗi người Việt sẽ sở hữu một tài khoản của ngân hàng này-4

Theo ông Nguyễn Bảo Hoàng, người trẻ là đối tượng thích nghi công nghệ rất sớm. Đây chính là nhóm khách hàng mà ngân hàng số Timo Plus đang muốn hướng đến. Từ góc nhìn của ngân hàng truyền thống, ông cho rằng các ngân hàng cần xác định hướng đi trong quá trình phát triển: Hướng đi đó sẽ là mở rộng hệ thống chi nhánh, hay sẽ là áp dụng quá trình số hoá? Thực tế hiện nay, đa số giới trẻ đều có điện thoại thông minh để truy cập trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, điện thoại gần như là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của giới trẻ. Mức độ tương tác với điện thoại gần như là thường xuyên. Một trong những thách thức của ngân hàng số mới này là làm thế nào để xây dựng mối dây liên kết giữa khách hàng và thiết bị thông minh, cũng như làm sao để trở thành một mắc xích liền mạch trong cuộc sống của họ - dù họ đang online, đang kết nối qua mạng xã hội hay đang mua hàng trên các trang thương mại điện tử, đang đặt xe di chuyển hoặc thực hiện các dịch vụ yêu cầu thanh toán điện tử khác.

Một thử thách khác không kém phần quan trọng là làm thế nào để ngân hàng số có thể gắn liền với cuộc sống tài chính của khách hàng. "Hầu hết giới trẻ khi bắt đầu có công việc và tạo ra thu nhập, khả năng tài chính thường không cao. Điều này cũng phản ánh bản thân tôi khi ở độ tuổi 20. Tôi đã lắng nghe hầu hết những lời khuyên, nhưng tôi không có đủ thời gian để áp dụng chúng. Tôi cần phải tìm hiểu về việc đầu tư vào các khoản đầu tư sớm như quỹ hưu trí, quỹ đầu tư tương hỗ hoặc làm cách nào để mua bảo hiểm. Nhưng trở ngại lớn nhất là không dễ dàng để bạn thực hiện các việc đầu tư này" – ông chia sẻ.

Và ông cho rằng một trong những yêu tố quan trọng có liên quan đến sự hợp tác cùng Ngân hàng Bản Việt, đó là khách hàng có thể phó thác các khoản tiết kiệm vào Timo Plus. "Chúng tôi luôn cố gắng tiết kiệm thời gian cho khách hàng thông qua dịch vụ dễ dàng và tiện lợi. Song, chúng tôi cũng mong muốn gia tăng giá trị cho khoản tiền của khách hàng, thông qua các sản phẩm đầu tư, tín dụng bảo hiểm  và các sản phẩm khác giúp giới trẻ ổn định cuộc sống tài chính của mình".

CEO của Timo Plus cho biết thêm, mục tiêu của công ty này là "mỗi khách hàng tại Việt Nam sẽ sở hữu 1 tài khoản Timo Plus". Nhưng mục tiêu thiết yếu vẫn là làm sao để việc sử dụng dịch vụ tài chính của khách hàng ngày một tốt hơn thông qua nhiều phương diện. Ngân hàng Bản Việt và Timo Plus cùng nhau bổ trợ về mặt kỹ năng và nguồn lực  để tạo nên một bức tranh tươi sáng cho tương lai trong những năm tới. "Chúng tôi cần nỗ lực làm việc nhiều hơn để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ để đưa tầm nhìn này trở thành hiện thực. Đó chính là sự hợp tác, cùng phát triển và phối hợp giữa các bên để hướng đến khách hàng" – ông nói.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/san-choi-ngan-hang-so-ngay-cang-nhon-nhip-mot-ngan-hang-so-moi-ra-mat-cong-bo-muc-tieu-moi-nguoi-viet-se-so-huu-mot-tai-khoan-cua-ngan-hang-nay-4202041083417440.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  4 trường hợp “chống chỉ định” cắt tóc layer: Chuyên gia nhấn mạnh càng cắt mặt càng to

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 30/10/2020 10:58
  2020 là năm của tóc layer nhưng đáng tiếc, có nhiều trường hợp không phù hợp để “chơi” kiểu tóc này.

  Dùng kem đánh răng để làm đẹp da, trị trứng cá: Sự thật đáng sợ ẩn chứa phía sau được bác sĩ da liễu tiết lộ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 30/10/2020 10:09
  Nếu bạn từng nghe nói kinh nghiệm làm đẹp da từ kem đánh răng, hay là từng hi vọng da sẽ trắng sáng sau khi dùng kem đánh răng trị mụn... thì những chia sẻ dưới đây của chuyên gia da liễu chính là hồi chuông cảnh tỉnh kịp thời dành cho bạn.

  Bắt chước video trên youtube, bé 9 tuổi nuốt... bấm móng tay vào bụng

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/10/2020 09:53
  Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) vừa cấp cứu gắp dị vật là... một chiếc bấm móng tay trong dạ dày của bệnh nhi 9 tuổi.

  Những suy nghĩ "kỳ lạ" của đàn ông khi lên giường: 3 bí mật được hé lộ từ những người trong cuộc khiến phụ nữ chắc chắn phải “giật mình”

  Gia đình - Thứ sáu, 30/10/2020 09:42
  Khi lên giường, đàn ông đôi khi ôm những tâm tư sâu kín mà phụ nữ khó lòng hiểu thấu hết.

  Những nàng sở hữu 4 đặc điểm nhan sắc này thì tốt nhất không nên để tóc xõa

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 30/10/2020 09:33
  Đây chính là nguyên nhân vì sao có những cô nàng buộc tóc lên nhìn xinh hơn hẳn so với khi để xõa.

  Loại vi khuẩn làm "mòn bao tử" mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1: Cần tránh ăn 3 món để ngừa bệnh

  Bệnh mãn tính - Thứ sáu, 30/10/2020 06:36
  Loại vi khuẩn này không chỉ tồn tại trong niêm mạc dạ dày mà còn có trong nước bọt, mảng bám trên răng và khoang miệng, chính bạn cũng có thể đang nhiễm mà không biết.

  38 người ở TP.HCM tiếp xúc gần chuyên gia Hàn Quốc dương tính nCoV

  Tin y dược - Thứ ba, 27/10/2020 19:32
  Chuyên gia Hàn Quốc có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã tiếp xúc gần hàng chục người ở Việt Nam.

  Dự kiến năm 2021, Việt Nam thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người

  Tin y dược - Thứ năm, 01/10/2020 05:45
  Dự kiến trong năm 2021, sẽ có ít nhất một trong 4 nhà sản xuất tại Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 giai đoạn II, III. Bộ Y tế đang chuẩn bị các căn cứ pháp lý để thúc đẩy các thủ tục thử nghiệm, cấp phép đăng ký lưu hành đối với vắc xin Covid-19.

  Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 08/09/2020 14:33
  Sản phụ N.T.N.A, bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Chuyên gia hướng dẫn cách phân biệt hội chứng buồng trứng đa nang và lạc nội mạc tử cung

  Nữ giới - Thứ năm, 29/10/2020 19:38
  Hội chứng buồng trứng đa nang và lạc nội mạc tử cung là hai bệnh rất dễ gây nhầm lẫn và không hề hiếm gặp.

  4 loại thực phẩm bán đầy ngoài chợ được ví là "thần dược làm thông máu", ăn mỗi ngày một ít có thể ngăn ngừa nhồi máu cơ tim

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 29/10/2020 15:48
  Có 4 loại thực phẩm được ví như thần dược làm tan huyết khối, bệnh nhân tim mạch ăn mỗi ngày một ít, có thể ngăn ngừa được nhồi máu cơ tim.

  Chàng trai bị cô gái tròng xích vào cổ, bò đi trên đường gây phản cảm

  Đời sống - Thứ năm, 29/10/2020 15:17
  Nam thanh niên ở Trung Quốc bò lồm cồm trên mặt đất trong khi cổ của anh ta được tròng dây xích, đầu dây được cầm bởi một cô gái đi phía trước.

  Những loại thịt đã được chuyên gia cảnh báo có thể phá hủy collagen nhanh bậc nhất

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 29/10/2020 10:14
  Những loại thịt mà bạn ăn mỗi ngày không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn có thể làm gia tăng những nếp nhăn và vết nám, đặc biệt là làm tổn thương các sợi collagen.

  4 nguyên tắc ăn tối đặc biệt mà người Nhật áp dụng để đảm bảo không bị béo phì, tuổi thọ luôn trong top 1 thế giới

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 29/10/2020 10:00
  Nhiều người sẽ thắc mắc vì sao gạo là thực phẩm chứa nhiều đường, làm tăng nguy cơ tiểu đường và béo phì, tim mạch... nhưng vì sao người Nhật vẫn dùng cơm đều đặn trong bữa tối? Câu trả lời chính là 4 thói quen ăn tối rất đặc biệt của họ.

  Cùng bị chó nhà nuôi cắn, một trong ba người lên cơn dại và tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 29/10/2020 09:37
  Bị chó nhà nuôi cắn, 2 ngày sau con chó chết nhưng chủ quan nên cả 3 người bị chó cắn đều không đi tiêm phòng dại và một trong số 3 người đã tử vong do virus dại, còn hai người đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị.

  5 món trang phục màu trà sữa biến style thành siêu cấp sang trọng chỉ trong nháy mắt

  Xu hướng - Thứ năm, 29/10/2020 09:15
  Những mẫu trang phục màu trà sữa rất hợp để diện trong tiết trời giao mùa.

  Bé gái hơn 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm vắc xin 5 trong 1

  Tin y dược - Thứ năm, 29/10/2020 06:56
  Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 tại trạm Y tế về, bé gái hơn 3 tháng tuổi ở Ninh Bình có biểu hiện tím tái, khó thở... Dù được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

  Hà Nội: Tiêm botox vào bụng và bắp tay để có vóc dáng đẹp, một phụ nữ phải vào bệnh viện cấp cứu

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 28/10/2020 20:04
  Giống như các phương pháp làm đẹp khác, tiêm botox cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người tiêm quá liều hoặc tiêm sai vị trí.

  Lịch trình chuyên gia Hàn Quốc dương tính SARS-CoV-2 sau khi rời Việt Nam: Đi đám giỗ, chơi golf và đến 11 quận huyện TP.HCM

  Tin y dược - Thứ tư, 28/10/2020 15:25
  Theo cơ quan chức năng, chuyên gia Hàn Quốc dương tính SARS-CoV-2 từng đến nhiều địa điểm trong thời gian lưu trú tại TP.HCM, từng đi đám giỗ và chơi golf.

  5 kiểu quần kết hợp cực "ngọt" cùng áo sơ mi, nàng công sở có nhắm mắt cũng mặc đẹp

  Xu hướng - Thứ tư, 28/10/2020 15:16
  Áo sơ mi có thể kết hợp đẹp cùng 5 loại quần khác biệt dưới đây.

  Chán tóc xoăn thì chị em hãy chuyển phỏm sang tóc duỗi thẳng tưng với 4 kiểu siêu sang sau đây

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 28/10/2020 11:32
  Tóc duỗi thẳng không chỉ sành điệu mà còn giúp sang chảnh hóa nhan sắc rất hiệu nghiệm.

  Đi chợ hay siêu thị có 11 cách cực nhanh để nhận biết thực phẩm có phải đồ tươi ngon hay không?

  Mẹo vặt - Thứ tư, 28/10/2020 11:08
  Bạn có kiểm tra thức ăn của mình như thế nào hay phải sử dụng thủ thuật gì đặc biệt. Có thể tham khảo nó ngay dưới đây.

  Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng khi cố treo cổ tự tử theo một thử thách trên Tiktok

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 28/10/2020 10:59
  May mắn là khi cô bé đang cố gắng nhảy ra khỏi ghế, người mẹ đã nhìn thấy nên đã nhanh chóng chạy ra cứu đứa trẻ.

  Đau bụng sau khi ăn phở, cô gái đi khám phát hiện thủng ruột non do nuốt phải tăm tre

  Tin y dược - Thứ tư, 28/10/2020 10:48
  Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận phẫu thuật lấy chiếc tăm dài khoảng 5cm đâm thủng ruột non một bệnh nhân nữ.

  Ngoáy tai, ngoáy mũi, nặn mụn có thể gây tử vong: 5 hành động "ngứa tay" quen thuộc rất nguy hiểm, không nên làm tùy tiện

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 28/10/2020 10:43
  Cách đây không lâu, thông tin một cô gái 19 tuổi nhập viện điều trị do nhiễm trùng nội sọ nặng, suýt mất mạng chỉ vì nặn mụn đã thu hút sự chú ý của dư luận. Điều này cho thấy, ngay cả thói quen thông thường cũng có thể mang đến nguy hiểm không lường!

  Ngân 98 diện áo ren xuyên thấu lộ vòng 1 'xấu không tưởng'

  Thời trang Sao - Thứ tư, 28/10/2020 10:31
  Mặc chỉ trích từ dân mạng, Ngân 98 vẫn trung thành với style khoe "vốn liếng" nhức mắt.

  Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang thiếu canxi

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 28/10/2020 10:18
  Da khô, cơ thể luôn mệt mỏi, suy nhược, dễ đau ốm... đều là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu canxi, cần phải bổ sung thêm để bảo đảm sức khỏe.