DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Sếp có tầm sẽ quản lý nhân sự theo 4 cách sau

Theo toquoc.vn - 14:14 | 31/07/2020
webkhoedep.vn - Peter Ferdinand Drucker – Chuyên gia hàng đầu thế giới về tư vấn quản trị nổi tiếng với câu nói: "Sự khác biệt giữa một người quản lý và một nhà lãnh đạo tài ba chính là ở cách dùng người." Nhà lãnh đạo có tầm sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng bộ máy quản trị nhân sự vững mạnh trước khi muốn "theo đuổi những ước mơ" lớn khác.

Trong hệ thống của tổ chức, nhân tài chỉ chiếm 20% nhưng lại tạo ra 80% lợi nhuận cho doanh nghiệp. Quan tâm, chú trọng và quản lý giữ chân nhân tài gắn bó làm việc dài lâu với doanh nghiệp, chính là thách thức được đặt ra với các nhà lãnh đạo có tầm. Những yếu tố như chiến lược, thực thi, lợi nhuận, sự trung thành của khách hàng,… chỉ là hệ quả của một yếu tố duy nhất:" Nguồn lực vững mạnh".

Bài viết dưới đây là 4 kiểu quản lý giữ chân nhân tài của người sếp có tầm.

1. Kiểu quản lý có tầm nhìn

Những chiến lược, mục tiêu, sứ mệnh doanh nghiệp đều được xây dựng từ tầm tầm nhìn của người lãnh đạo. Họ là những người có khả năng đoán trước tương lai. Nói như vậy không có nghĩa là lãnh đạo có giác quan thứ 6. Họ dựa vào phân tích các số liệu cụ thể và tình hình thực tế để đưa ra những phương hướng, giải pháp phù hợp.

Với kiểu quản lý có tầm nhìn, mặc dù nhà lãnh đạo là người quyết định cuối cùng nhưng quyết định đó đều được dựa trên những gì tốt đẹp nhất của tổ chức và các thành viên. Cách này sẽ duy trì được mối quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo và nhân viên. Các thành viên trong tổ chức sẽ cảm nhận được rằng mình có giá trị trong tổ chức. Những ý kiến đóng góp, những ý tưởng sáng tạo hay năng suất làm việc hiệu quả của họ đều được tổ chức và doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá.

2. Kiểu quản lý dân chủ

Kiểu quản lý dân chủ đã và đang được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới áp dụng. Khác với cách quản lý truyền thống, doanh nghiệp là của lãnh đạo, lãnh đạo chỉ đâu đánh đấy, kiểu quản lý dân chủ hiện đại mang đến sự minh bạch, khách quan, công bằng với tất cả các nhân viên.

Tuy nhiên, phong cách quản lý sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Các thành viên có thể tự làm việc độc lập mà không cần đến lãnh đạo. Họ có thể thoả sức sáng tạo, tự do thoải mái trình bày những ý kiến và quan điểm của mình, miễn sao ra được kết quả.

Kiểu quản lý này cũng có lợi cho các nhà lãnh đạo. Họ có cơ hội được tương tác liên tục với nhân viên và thu thập phản hồi để hiểu thêm về tâm tư tình cảm, sự thất vọng và mong muốn cho tương lai của cả công ty.

3. Kiểu quản lý huấn luyện/cố vấn

Sếp có tầm sẽ quản lý nhân sự theo 4 cách sau-1

Kiểu quản lý huấn luyện/cố vấn liên quan đến yếu tố văn hóa doanh nghiệp . Hiện nay, nhiều doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tuyển dụng dựa trên văn hóa. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy thế hệ Y và Z sẵn sàng chấp nhận làm việc tại nơi có mức lương thấp hơn để đổi lại được học tập và phát triển.

Nhân tài thời 4.0, họ không đơn thuần mong muốn một công việc. Họ cần một sự nghiệp. Sự nghiệp là hành trình học tập. Khi năng lực được tăng lên thì mới tính đến các vị trí quan trọng hơn cũng có nghĩa là họ phải chịu trách nhiệm nhiều hơn. Khi có quyền lực hơn, sẽ có sự thăng tiến. Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp chính là tạo văn hóa học tập, sáng tạo, phát triển không ngừng.

Người tạo ra văn hóa đó không ai khác là nhà lãnh đạo. Nếu ví doanh nghiệp là trường học thì lãnh đạo chính là thầy cô giáo và nhân viên chính là học việc tiềm năng.

4. Kiểu quản lý ‘trao quyền quyết định"

Sếp có tầm sẽ quản lý nhân sự theo 4 cách sau-2

Thực trạng hiện nay, rất ít doanh nghiệp Việt Nam sử dụng kiểu quản lý nhân  sự này. Bởi đa phần các doanh nghiệp vừa và nhỏ có xu hướng tuyển dụng & đào tạo nhân sự "thỏ trắng" – họ là những người có ít kỹ năng và kinh nghiệm cần được đào tạo và phát triển.

Thông thường, tại các công ty có mô hình tổ chức phẳng không muốn tuân theo một hệ thống phân cấp cứng nhắc nào sẽ rất hứng thú với kiểu quản lý "trao quyền quyết định". Với phong cách quản lý này,  nhà lãnh đạo phải có niềm tin bền vững với nhân sự, tạo điều kiện tối đa để kích thích sự đổi mới, sáng tạo và năng suất làm việc của nhân viên.

Cho dù lựa chọn bất cứ kiểu quản lý nhân sự nào được kể trên thì nhà lãnh đạo cũng cần ghi nhớ rằng: "Nhân sự chỉ làm việc hiệu quả khi họ cảm thấy mình hạnh phúc và thoải mái." Nhân viên là "thượng đế", thượng đế vui thì ai cũng hài lòng.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/sep-co-tam-se-quan-ly-nhan-su-theo-4-cach-sau-5202031714204925.htm
 • PVN: Mục tiêu lớn cần giải pháp

  Giai đoạn 2020 – 2025, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị “về định hướng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035”, đồng thời cập nhật các quan điểm của Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Trung ương “về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị “về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

 • Mỗi tháng lỗ 50 tỷ đồng, FLC Faros miễn nhiệm Tổng giám đốc Lê Thành Vinh

  Ngày công bố báo cáo tài chính quý II/2020 với bức tranh kém sắc, cũng là ngày FLC Faros thông báo chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ tổng giám đốc đối với ông Lê Thành Vinh.

 • CNBC: Nền kinh tế Mỹ đã qua thời kỳ tồi tệ nhất nhưng tương lai không mấy tươi sáng

  Chuyên gia kinh tế Brusuelas của RKM cho biết lịch sử Đại khủng hoảng 1930 có thể lặp lại khi những chính sách kinh tế vấp phải nhiều lỗi lầm và khiến tác động của khủng hoảng kéo dài qua nhiều năm.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Chùm ảnh: Trầm trồ với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ qua từng tháng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 16:55
  Loạt ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình em bé hình thành và lớn lên trong bụng bạn như thế nào.

  Tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 16:27
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn gửi Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020.

  Lịch trình di chuyển của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 công bố ngày 2/8 tại Đà Nẵng: Có bệnh nhân đi ăn cưới, nhà hàng, uống cà phê, ăn giỗ…

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:25
  Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15/16 trường hợp bệnh nhân mắc Covid tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào chiều ngày 02/8.

  Huế trích xuất dữ liệu camera an ninh, truy vết triệt để F1 các bệnh nhân 589, 601 và 602

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:13
  Để truy vết triệt để F1 của các bệnh nhân 589, 601 và 602, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sử dụng dữ liệu thống camera an ninh kiểm tra tất cả những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

  Nhật ký của bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19: Tất cả chúng tôi đều sống "cuộc sống 4 mới..."

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:07
  "Ai cũng hỏi chúng tôi sẽ trụ được bao lâu sau 4 hàng rào bệnh viện khi công việc chính của chúng tôi chỉ là "nhìn - sờ - gõ - nghe" để chẩn đoán và điều trị bệnh. Giờ đây, chúng tôi phải tính toán cần bao nhiêu gạo, bao nhiêu lương thực thiết yếu, bảo quản dự trữ ra sao... để nuôi sống chúng tôi và bệnh nhân".

  Lactoferrin – Kháng thể giúp trẻ khỏe mạnh, phòng tránh ốm vặt

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 03/08/2020 15:48
  Trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, trẻ dễ bị ốm vặt nên gây nhiều lo lắng cho ba mẹ. Một giải pháp giúp trẻ khỏe mạnh vượt qua giai đoạn này chính là Lactoferrin.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Đồng Nai: Phong tỏa khu vực bệnh nhân 595 cư trú

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 15:38
  12 giờ trưa nay (3/8), UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã triển khai cách ly khu dân cư, nơi sinh sống của BN595, trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối với tuyến đường tại tổ 13,14,15 (khu phố 3, phường Quang Vinh).

  Thứ trưởng Bộ Y tế xin Thủ tướng ở Đà Nẵng đến khi hết dịch Covid-19 mới về

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 14:09
  Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã xin phép Thủ tướng được ở lại tâm dịch Đà Nẵng đến khi nào hết dịch Covid-19 mới về.

  Gợi ý các bà nội trợ 5 mẹo vệ sinh nhà bếp "kiểu mới" giúp không gian sạch sẽ và ngăn nắp trông thấy

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 10:56
  Thay vì bỏ hàng giờ đồng hồ dọn dẹp nhà bếp thì chỉ với 5 mẹo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ sở hữu không gian gọn, sạch ngay tức thì.

  Tổ chức cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 10:48
  Để góp phần phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị; hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi: "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh".

  Covid-19 và 200 phút hội chẩn của chuyên gia đầu ngành: Không bỏ lọt từng chân tơ kẽ tóc!

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 10:14
  "Đà Nẵng yên tâm, rối đâu ta gỡ đó, khó đâu ta chữa đó" - PGS. Khuê với cương vị là Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã luôn động viên và kết nối Đà Nẵng với cả nước thông qua những cuộc hội chuẩn chuyên môn được tổ chức gần như hàng ngày.

  Để những đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh từ cha mẹ mang gene tan máu bẩm sinh

  Phòng bệnh - Thứ hai, 03/08/2020 10:00
  Tan máu bẩm sinh hay còn gọi là bệnh thiếu máu do tan máu (Thalassemia). Bệnh thuộc nhóm bệnh bẩm sinh - di truyền và kéo dài suốt đời người bệnh.

  Chiêm ngưỡng căn nhà với lối thiết kế đương đại độc đáo tại Tp.HCM

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 09:22
  Căn nhà ẩn giấu bên trong là một bầu không khí đương đại, gợi nỗi nhớ tinh tế về kiến trúc hiện đại Sài Gòn hơn nửa thế kỷ trước.

  Tổn thương do bạo hành: Chim non trước bão…

  Phòng bệnh - Thứ hai, 03/08/2020 08:58
  Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Anh Vinh - Khoa Sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết-trẻ ở giai đoạn dậy thì, sau dậy thì- tâm lý của trẻ có nhiều thay đổi. Chỉ một chút sai lầm của bố mẹ có thể dẫn tới những chuyện đau lòng khôn lường.

  Nhà vệ sinh chưa phải nơi bẩn nhất trong nhà mà những đồ nội thất này mới là ổ vi khuẩn

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 08:18
  Không phải chỉ nhà vệ sinh mới cần cọ rửa mà nhiều ổ vi khuẩn khác cũng cần dọn dẹp.

  Đau bụng dưới có thể tiềm ẩn nhiều căn bệnh có hại cho nữ giới

  Nữ giới - Thứ hai, 03/08/2020 08:16
  Không chỉ có đau bụng do kinh nguyệt nữ giới mới thấy đau bụng dưới. Các bác sĩ đã chỉ ra rất nhiều những căn bệnh làm nữ giới phải chịu những cơn đau bụng dưới.

  Người phụ nữ 41 tuổi nhưng dáng vẫn gọn đẹp như gái 20 nhờ 5 quy tắc khi ăn uống

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 08:15
  Dù không tập thể dục quá nhiều nhưng chỉnh 5 quy tắc ăn uống này đã giúp cô Crystal Mu giữ được vóc dáng thon gọn đáng mơ ước.

  Những việc nên làm ngay sau khi phát hiện có thai

  Sản phụ khoa - Thứ hai, 03/08/2020 08:15
  Nếu phát hiện mình có thai bạn sẽ làm việc gì đầu tiên? Sau đây là những gợi ý tuyệt vời mà bạn nên áp dụng ngay khi thử que và thấy lên hai vạch.

  Cách chăm sóc trẻ giúp phòng ngừa dịch bệnh covid

  Phòng bệnh - Thứ hai, 03/08/2020 08:15
  Trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch kém, nếu cha mẹ không chủ động trong việc chăm sóc để phòng tránh bệnh cho trẻ sẽ làm bé gặp nguy hiểm nếu không may bị bệnh.

  Làm một món cực đơn giản mang đi ăn trưa, đồng nghiệp công ty tôi trầm trồ khi trông thấy và ăn thử thì ai cũng xuýt xoa khen ngợi!

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 08:02
  Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như bánh mì, phô mai, xúc xích, dưa chuột... cùng chút sáng tạo trong khâu trình bày, bạn cũng có thể làm được món bánh mì cuộn ăn trưa vừa đẹp vừa ngon này.

  Người vợ trẻ vét sạch gia tài và vay mượn 800 triệu mua nhà cũ sửa lại, 3 năm sau đã có nhà 2,2 tỷ ở Hà Nội

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 07:25
  Nhờ đầu tư mua nhà cũ sửa lại mà cặp vợ chồng trẻ này đã mua được căn nhà to đẹp trị giá 2,2 tỷ giữa Hà Nội.

  Kiên trì làm 5 việc này vào buổi sáng sau khi thức dậy, vừa đốt cháy mỡ vừa tốt cho sức khỏe

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 07:08
  Mỗi ngày có 24 giờ, buổi sáng là khởi đầu của sự sống và là chìa khóa để đánh thức quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

  Ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 tại Quảng Ngãi

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 06:15
  Sáng ngày 3/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 621 ca.

  Thịt vịt "rẻ bèo" nhưng tốt ngang thang thuốc quý: Nấu món gì cũng ngon nhưng tuyệt đối đừng kết hợp với 4 thực phẩm này mà có ngày sinh độc

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 00:00
  Loại thịt này dù là nguyên liệu đơn giản nhưng có thể chế biến ra rất nhiều món ăn giúp ẩm thực nước ta vươn tầm thế giới. Tuy nhiên, không phải món nào cũng nên kết hợp chung với vịt.