DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim

Theo toquoc.vn - 07:50 | 16/07/2020
webkhoedep.vn - Hai trái tim nhỏ bé vừa được đập những nhịp đầu tiên của hai cá thể độc lập, nhờ sự kiên cường của cha mẹ hai em, và nhịp rung của những trái tim thuần khiết, bàn tay hòa ái của hơn 100 y bác sĩ hôm nay.

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-1

Các bác sĩ sẽ xin phép đấng tạo hóa để khai sinh ra 2 con một lần nữa với nguyên vẹn hình hài. Tâm nguyện của chúng tôi là trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác”, TS.BS. Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã chia sẻ như thế trên trang cá nhân, trước ca mổ tách rời cặp song sinh dính nhau Diệu Nhi, Trúc Nhi. Và tối 15/7, hành trình “chỉnh lại tạo hóa” được hàng triệu người Việt Nam hồi hộp theo dõi đã thành công bước đầu.

18h40, bé Trúc Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho bé. Bé Diệu Nhi cũng được đưa ra sau đó. Trước đó, 14h07, ê-kíp đã tách rời xong 2 bé và chia thành 2 nhóm tiếp tục phẫu thuật tạo hình, chỉnh hình, đưa các cơ quan nội tạng về vị trí bình thường.

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-2

Quyết định táo bạo nhưng đầy nhân văn ấy được đưa ra sau hơn 1 năm trời trăn trở, hàng chục cuộc hội chẩn, tham vấn và làm việc nghiêm túc của hàng trăm y bác sĩ từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước. Để rồi ngày 15/7, họ dán lên trán Trúc Nhi sticker màu đỏ, Diệu Nhi màu xanh.

Những chấm xanh đỏ ấy cũng được dán lên ngực áo các bác sĩ, để đánh dấu hai ê-kíp sẽ làm việc với em bé, sau khi tách rời thành công. Nó cũng giống như khi người ta chia team để thi đấu, chỉ có điều đặc biệt là, những sticker dán gần trái tim các bác sĩ báo hiệu rằng, họ đang bước vào một cuộc đua mà ai cũng muốn cả mình và team kia cùng thắng lợi giòn giã.

Chia ra để cùng thắng, và cùng ở bên nhau, như tạo hóa đã tính toán trong cuộc vuông tròn, như cả hai sticker xanh - đỏ tách biệt mà gần gũi dán trên ngực áo giáo sư, bác sĩ Trần Đông A (79 tuổi), 1 trong 9 bác sĩ ngoại viện chủ chốt, tham vấn cho kíp mổ.

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-3
Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-4
Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-5
Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-6
Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-7

Bàn tay của vị bác sĩ già ấy hôm nay đã không còn cầm được dao mổ, nhưng tuệ ái - bản lĩnh nghề nghiệp, tri thức và cả trái tim của ông vẫn hướng về hai em bé đang bước vào ca đại phẫu được đánh giá là thách thức nhất cho ngành nhi Việt Nam tính đến thời điểm này. 

Bàn tay ấy, năm 1988, đã trực tiếp điều phối, chỉ huy, phẫu thuật chính trong ca mổ tách cặp song sinh trai dính liền Nguyễn Việt - Nguyễn Đức hiếm gặp, thành công vang danh thế giới và ghi tên vào sách kỷ lục Guinness Thế giới năm 1991.

Trí tuệ ấy luôn có mặt trong những ca bệnh hiểm nghèo hiếm gặp nhất ở Việt Nam, bao gồm hầu hết các ca tách dính song sinh, ca ghép gan đầu tiên cho trẻ dưới 2 tuổi từ người sống, bởi một khát vọng ngạo nghễ là chỉnh lại những sai lệch trớ trêu của tạo hóa. 

Và đôi mắt ấy, chiều nay đã dõi theo chứng kiến thế hệ học trò mình tiếp nối khát vọng trong một ca mổ mà họ tự tin thành công đến 74%, như lời ông: "Nếu đóng được xương mu, khép xương chậu tốt, các cơ quan nội tạng sẽ vào đúng vị trí, các cháu sẽ đứng dậy và đi lại được".

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-8

Trước cuộc đại phẫu thuật tách dính ca song sinh phức tạp bậc nhất Việt Nam cho đến thời điểm này, ngành y của chúng ta từng khiến cả thế giới sửng sốt khi tách dính thành công những ca chưa từng có trong y văn thế giới. Như ca Việt - Đức năm 1988 với sự tham gia của ê-kíp bao gồm 70 giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Việt Nam, Nhật Bản và một số quốc gia khác. 

Hoặc như ca mổ tách rời hai bé Phi Long, Phi Phụng dính nhau phần ngực và bụng, trong đó toàn bộ xương ức bị dính, phần tiêu hóa, bộ phận nhu mô gan, đường mật dính nhau. Phần tim mạch có khả năng dính ở màng tim, tâm nhĩ hoặc thành tâm thất.

Hay như ca mổ tách thành công cặp song sinh dính liền bụng vào đầu tháng 10/2019 tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) khi 2 bé gái mới 1,5 tháng tuổi.

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-9
Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-10

Hai cuộc phẫu thuật tách dính của Việt - Đức và Phi Long - Phi Phụng.

Những kỳ tích ấy không chỉ làm từ trí tuệ và tài năng của đội ngũ y bác sĩ, không chỉ từ sự tiến bộ của khoa học, hỗ trợ của công nghệ, mà còn từ những trái tim luôn sôi sục khát vọng giành lấy một sự sống bình thường cho những em bé có phần thiệt thòi. Đó là một câu đố xoắn não mà tạo hóa gửi đến những thiên thần áo trắng, để trái tim luôn thúc giục họ đi tìm lời giải đáp, vì một sự sống cũng là đáng quý.

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-11

 

Trúc Nhi và Diệu Nhi được phát hiện dính nhau vùng bụng chậu với 4 chân tách rời, có chung một dây rốn từ tuần thai thứ 16. Đây là một trong những trường hợp song thai dính nhau cực kỳ hiếm gặp. Theo ước tính trên thế giới, tỉ lệ song thai dính nhau là 1/200.000 trẻ sống sót. Trong số đó, chỉ có 6% là dính nhau theo kiểu ischiopagus tetrapus như của Trúc Nhi và Diệu Nhi.

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-12

Sau khi Hội chẩn tiền sản Bệnh Viện Nhi Đồng Thành phố tư vấn, tiên lượng những rủi ro sau sinh và lên phương án đón bé bài bản sau sinh, cha mẹ vẫn quyết tâm giữ thai để hai con được có cơ hội nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Bằng một nội lực phi thường, hai em bé đã chào đời bình an, cho dù đã phải mổ cấp cứu vì được các bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán: "Thai chậm tăng trưởng nặng và có dấu hiệu đe dọa tử vong" ở tuần thai thứ 33.

Sinh ra với một hình hài không nguyên vẹn, nương tựa nhau bằng những cơ quan, nội tạng duy nhất cho cả hai cá thể, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã chào đời bởi sự dũng cảm phi thường, tình yêu thương và cả nghị lực từ trái tim của cha mẹ hai em. Cũng có những ngày, Diệu Nhi có đôi phần yếu ớt, nhưng thật diệu kỳ, đã tự vực dậy mạnh mẽ, vượt qua hành trình đầy sóng gió trong thời kỳ sơ sinh thiếu tháng ấy để bảo toàn sự sống cho cả hai chị em.

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-13
Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-14

Hơn 1 năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện, cả Trúc Nhi và Diệu Nhi đã học được cách yêu thương nhau, phối hợp và nhượng bộ đối phương đến mức gần như tuyệt đối, để chung sống và chia sẻ cơ thể với nhau. Vì hai nhóc đều hiếu động, tinh nghịch và không thể cùng nhau ngồi dậy cùng lúc, có những khi di chuyển không ăn ý, 2 bé đã vô tình làm tổn thương, cụng đầu và va chạm liên tục trong chiếc nôi được thiết kế riêng cho mình.

Nhưng rồi, hai trái tim bé nhỏ và kiên cường ấy khi 6 tháng tuổi đã biết ngồi dậy, bò chồm, học cách thay nhau bước lùi để tập di chuyển. Cha mẹ đã cùng các chuyên gia vật lý trị liệu, các y bác sĩ phối hợp từ những việc nhỏ nhặt nhất trong sinh hoạt thường ngày như thay tã chung, mớm sữa qua lại, hay vệ sinh đặc biệt phần thân dính liền... Để đến hơn 1 năm sau, hai bé đã đủ sức khỏe bước đến cánh cửa chào một quãng đời mới, nơi chúng có cơ hội phát triển độc lập, bình thường như những đứa trẻ khác. 

Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim-15

Thật khó có thể hình dung những nỗi đau, căng thẳng, những giọt nước mắt đã đi qua cuộc đời của cha mẹ hai cô bé ấy suốt hơn 1 năm qua. Tôi vẫn tin rằng, đó là một sự lựa chọn dũng cảm của trái tim người mẹ, mà như chị từng chia sẻ, không có mảy may ý định lùi bước. “Tôi nghĩ các con đã dũng cảm để có mặt trên cuộc đời này, các con sẽ dũng cảm vượt qua tất cả. Các bác sĩ đã không ngại khó khăn, dũng cảm thực hiện ca phẫu thuật, là một người mẹ, tôi không cho phép mình chùn chân”.

Phải chăng, sự dũng cảm phi thường, mà cũng rất bình thường của trái tim ấy đã truyền đến cho cặp song sinh mới tròn tuổi, để chúng tiếp tục hành trình đáng kinh ngạc của mình?

Ngày 15/7 sẽ là một ngày đặc biệt đáng nhớ của hai em. Dù hành trình phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng ai cũng tin rằng, điều lành sẽ đến với Diệu Nhi và Trúc Nhi. Bởi các em nhận được tình yêu không chỉ của bố mẹ mà còn là sự nỗ lực của hàng trăm bác sĩ, nhân viên y tế cũng như lời chúc tốt lành của hàng triệu trái tim biết yêu thương.

Xem toàn bộ quá trình phẫu thuật TẠI ĐÂY!

Ảnh: BV Nhi đồng TP

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/sticker-xanh-do-tren-nguc-ao-e-kip-phau-thuat-tach-roi-cap-song-sinh-dinh-lien-va-nhung-ky-tich-lam-tu-trai-tim-2220201671206987.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  7/12 bệnh nhân đang điều trị tại Huế đã âm tính từ 1 đến 4 lần với virus SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ bảy, 15/08/2020 11:12
  Trong số 12 bệnh nhân dương tính Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 có 7 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 4 lần với virus SARS-CoV-2.

  "Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 6 món ngon đẹp lung linh nhưng lại cực kì dễ làm của mẹ đảm Sài Gòn

  Gia đình - Thứ bảy, 15/08/2020 08:07
  Với toàn các món ngon hết nấc này, đảm bảo nhà bạn ai cũng thích thú với mâm cơm này lắm đây!

  Muốn biết tuổi thọ bản thân hãy nhìn xuống bàn chân: Nếu có 2 dấu hiệu này, bạn là người tuổi thọ kém, nhiều bệnh tật

  Bí quyết làm đẹp - Thứ bảy, 15/08/2020 07:05
  Nếu bạn không chắc liệu cơ thể mình có khỏe mạnh hay không, bạn có thể nhìn xuống bàn chân, nếu không có 2 dấu hiệu dưới đây nghĩa là sức khỏe của bạn rất tốt.

  Ca tử vong thứ 22: Bệnh nhân bị suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19

  Tin y dược - Thứ bảy, 15/08/2020 06:40
  Sáng ngày 15/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 22 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

  Có 2 thứ nên đặt gần giường ngủ và 4 thứ nên để "càng xa càng tốt", nhiều người không hề biết nên vô tình gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 14/08/2020 22:18
  Hóa ra những thứ này đều rất quen thuộc nhưng việc đặt chúng cạnh giường ngủ có thể mang đến nhiều mối nguy hại lớn cho sức khỏe của bạn.

  Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 14/08/2020 21:12
  Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Bộ Y tế đang nỗ lực để người dân được tiếp cận sớm nhất với vaccine ngừa Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 20:22
  Bộ Y tế cho biết sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để người dân có thể tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

  Bộ Y tế thông tin việc mua vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Anh

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 20:19
  Bộ Y tế cho biết sẽ quyết tâm, nỗ lực hết mình để người dân có thể tiếp cận vaccine ngừa Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

  Bệnh viện Đa khoa Hà Nội tăng cường chống dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 20:04
  Ngay khi nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 quay lại và có diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã nhanh chóng thành lập chốt kiểm dịch y tế và thực hiện phân luồng khám bệnh. 

  Chị vợ chỉ mất 40 phút nấu ăn mỗi ngày nhưng mâm cơm nào cũng chất lượng, ngon lành cành đào

  Gia đình - Thứ sáu, 14/08/2020 19:38
  Với bí quyết riêng của mình, chị vợ tên Ngọc Dung này luôn khiến việc nấu nướng trở nên dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

  Chị vợ chỉ mất 40 phút nấu ăn mỗi ngày nhưng mâm cơm nào cũng chất lượng, cực ngon lành cành đào

  Gia đình - Thứ sáu, 14/08/2020 19:37
  Với bí quyết riêng của mình, chị vợ tên Ngọc Dung này luôn khiến việc nấu nướng trở nên dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

  Hà Nội nhận định bệnh nhân 867 có nguồn lây từ chùm ca bệnh ở Hải Dương

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 18:39
  Qua theo dõi cho thấy 3 ca mắc mới tại Hải Dương đều liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi, Hà Nội nhận định nguồn lây cho bệnh nhân 867 là từ Hải Dương.

  Dân văn phòng chỉ cần chú ý tới 6 nguyên tắc nhỏ là có thể giảm béo ngay tại nơi làm việc

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 17:18
  Đi làm sợ nhất là cảnh bạn bè đồng nghiệp rủ nhau gọi trà sữa, rồi đặc thù công việc thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ nên dân văn phòng khó tránh khỏi nguy cơ béo bụng, to đùi.

  Can thiệp tim mạch cứu sống bệnh nhân ho ra máu "sét đánh"

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 17:01
  Ngày 14/8, ekip các bác sĩ can thiệp tim mạch và đột quỵ thuộc Bệnh viện Trung ương Huế vừa can thiệp bít coils thành công cho bệnh nhân ho ra máu mức độ nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

  Đi cách ly 3 ngày mới nhớ ra... mình không phải là F1

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 16:53
  Sau khi đi cách ly được 3 ngày, một trường hợp ở Quảng Trị mới nhớ ra mình không phải là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

  Chuyện nghề của vị bác sĩ chuyên đem nụ cười đến với những "đứa trẻ mỏ chim"

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 15:33
  Bệnh thiểu sản xương hàm dưới, hay còn gọi là Hội chứng Pierre Robin là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp ở trẻ nhỏ, trẻ mắc bệnh này có nguy cơ tử vong cao hoặc phải thường xuyên được chăm sóc y tế đặc biệt để duy trì cuộc sống.

  Gợi ý thiết kế những căn bếp có diện tích nhỏ với những bức tường gạch trần

  Gia đình - Thứ sáu, 14/08/2020 14:25
  Không gian nấu nướng có diện tích nhỏ vẫn đẹp thanh lịch và ấn tượng, tiện dụng và không kém phần cá tính nhờ khéo léo sử dụng bức tường gạch trần.

  Huế bổ sung thêm khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 14:05
  Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bổ sung thêm các khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

  Lịch sử đi lại 13/14 ca mắc Covid-19 công bố ngày 13/8 tại Đà Nẵng

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 14:04
  Trưa 14/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 13/14 trường hợp bệnh nhân đã được công bố trong ngày 13/8.

  Thêm 5 người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh và xuất viện

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 13:49
  5 trường hợp được công bố chữa khỏi gồm: bệnh nhân 613, bệnh nhân 628, bệnh nhân 642, bệnh nhân 667, bệnh nhân 687.

  Nếu thấy triệu chứng này sau khi quan hệ thì cần đi khám ngay, ở chị em có thể là dấu hiệu 5 bệnh phụ khoa, ở nam giới thường là viêm tuyến tiền liệt

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 14/08/2020 11:10
  Nếu bạn thường xuyên bị chuột rút sau khi quan hệ, đã đến lúc lên lịch hẹn với bác sĩ phụ khoa của bạn để kiểm tra mọi thứ.

  Một số bệnh thường mắc trong mùa mưa và cách phòng tránh

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 14/08/2020 09:59
  Mùa mưa thường ẩm ướt, điều này sẽ tạo cơ hội cho rất nhiều virus, vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây ra nhiều căn bệnh nguy hại cho sức khỏe.

  Nguyên nhân khiến trẻ bị mồ hôi trộm và cách chữa trị

  Nuôi dạy trẻ - Thứ sáu, 14/08/2020 09:59
  Mồ hôi trộm ở trẻ có thể là nguyên nhân của một số bệnh lý mà mẹ không hề hay biết. Hãy cùng tìm hiểu đó là bệnh gì và xử lý ra sao? Qua bài viết sau.

  Ảnh: Bên trong Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, Đà Nẵng trước ngày chính thức hoạt động

  Tin y dược - Thứ sáu, 14/08/2020 09:49
  Chiều tối 13/8, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi đưa vào vận hành trong thời gian tới.