DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?

Theo toquoc.vn - 16:24 | 21/01/2021
webkhoedep.vn - Những năm gần đây, điện ảnh Việt rất hay xuất hiện những bộ phim kể về giới “siêu giàu”, siêu thượng lưu khoe tiền bạc, của cải. Có lý do nào cho trào lưu này?

Thế gian này có những người giàu, hoặc siêu giàu, là điều mà ai cũng biết. Họ có bộ tóc kiểu cách, hàm răng đều tăm tắp và trắng bóc, tủ quần áo có khi còn to hơn cái nhà tiêu chuẩn. Họ lái xe xịn, sống căn hộ hạng sang hoặc hơn nữa thì dinh cơ, biệt phủ, không mấy khi phải làm lụng hoặc có đi làm thì cũng ngang với đi chơi. Họ sống một cuộc đời lý tưởng. 

Câu chuyện về tầng lớp thượng lưu của xã hội giờ đây vượt qua cả dăm ba mẩu chuyện, mẩu tin thỉnh thoảng trôi nổi trên mạng. Những năm gần đây, chủ đề về thế giới high-society (tầng lớp giàu có quyền lực) đang dần trở thành một thứ “gia vị” được sử dụng nhiều trong điện ảnh nước nhà.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-1

Điểm chung của phần lớn những bộ phim như vậy đều là chúng rất thành công về mặt doanh thu. Chưa bao giờ những câu chuyện về người giàu lại được yêu thích và “phim hóa” nhiều đến thế, đặc biệt là khi họ drama nảy lửa, ghét nhau đến cháy váy cháy quần. Vì sao chúng ta lại thích nhìn người giàu gây gổ với nhau trên phim như vậy?

Hình thái xã hội tiêu dùng với nhu cầu hưởng thụ cao ngút

Lý giải cho sự quan tâm của khán giả Việt đối với những câu chuyện “drama thượng lưu”, có thể nhắc đến hình thái “xã hội tiêu dùng”. Nghe có vẻ khá là lý thuyết và khô khan, nhưng đây là một xã hội đề cao yếu tố tiêu dùng cũng như các hoạt động tiêu thụ, mua sắm, vui chơi giải trí. Cùng với trào lưu toàn cầu hóa, chủ nghĩa tiêu thụ, tận hưởng hết nấc cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-2

Hình ảnh trong bộ phim Quý Cô Thừa Kế

Forbes Việt Nam đưa tin, 3/4 số người thế hệ Millenials giờ đây chuộng chi trả cho các trải nghiệm hơn là sở hữu vật chất (ví dụ đi taxi thay vì mua ô tô, hoặc dùng tiền tiết kiệm để du lịch, đi ăn thay vì mua nhà như các thế hệ cũ). Được củng bố bởi quảng cáo và marketing, xã hội tiêu dùng góp phần thúc đẩy nguồn cơn tâm lý sống hưởng thụ, hưởng lạc nghe qua thì rất "chill", rất sành điệu. Tuy nhiên, mặt trái đáng quan ngại của nó là con người dễ chạy theo cuộc đua của sự giàu sang. Nhiều giá trị của đời sống cũng bị thay thế bằng các tiêu chuẩn về phú quý, thịnh vượng vật chất. Chính vì vậy, chủ nghĩa tiêu thụ cùng với sự nóng lên toàn cầu chính là 2 điều được Liên Hợp Quốc đặt ngang hàng về mức độ hiểm họa.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-3

Em Chưa 18 không phải là một bộ phim "nứt đố đổ vách" nhưng cũng rất là ăn chơi, đời sống các nhân vật đều khá giả, bối cảnh trường tư, xe xịn...

Sự tò mò của công chúng về lối sống của giới lắm tiền, nhiều quyền cũng là lý do không nhỏ khiến họ sẵn sàng bỏ tiền để xem các bộ phim điện ảnh xa hoa, thuật lại phong cách ăn chơi sướng cả mắt. Điển hình là Gái Già Lắm Chiêu 3 đã ôm trọn 165 tỷ đồng sau 2 tuần công chiếu.

Nỗi hiếu kì về giới thượng lưu và sự thú vị khi tìm vạch lá tìm... "lỗi của người giàu"?

Nếu không phải vốn đã thuộc giới “siêu giàu” giống như ở trên phim, thì hẳn ai cũng tò mò về tầng lớp thượng lưu bí ẩn của xã hội. Chúng ta muốn biết họ đóng vai trò gì, làm nghề gì để giàu được như vậy. Về điều này, phim ảnh Việt ít khi nào đưa ra một lời giải thích cụ thể mà thường hay dựa vào lý do “dòng tộc khủng” hay nhân vật làm giám đốc, chủ tịch tập đoàn.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-4

Gái Già Lắm Chiêu ngày càng mạnh tay trong việc làm khán giả hoa mắt chóng mặt với bối cảnh, trang phục

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-5

Chị Trợ Lý Của Anh vẽ ra cuộc sống thong dong của những người thành đạt

Hơn hết thảy, nhiều người cũng chú ý tới cái “lỗi”, cái vấn đề của giới siêu giàu và so sánh điều đó với chính bản thân mình - theo ý kiến của trang Refinery29. Hội bạn thân trong Tiệc Trăng Máu dù đều thành đạt, giàu có thì lại cãi nhau ỏm tỏi chỉ vì vấn đề “chán cơm thèm phở”, nợ nần nói dối. Mẹ Chồng, Gái Già Lắm Chiêu 3 hay sắp tới đây làGái Già Lắm Chiêu 5 đều xoay quanh drama trong gia đình, người này ghét người kia.

Trong những bộ phim kể trên, các nhân vật cho dù có tắm trong tiền thì lại được xây dựng vô cùng gay gắt, kẻ thì xấu tính, người thì tham lam đến cùng cực. Điều này tạo ra được tâm lý đối nghịch cho người xem, và giúp chúng ta cảm thấy hài lòng hơn về cuộc sống hiện tại. Hóa ra chị A lắm tiền là vậy mà vẫn khó đẻ con trai cho mẹ chồng khó tính, hay anh B vợ đẹp con khôn nứt đố đổ vách cũng “yếu sinh lý” như thường. Nhìn ra thế giới, cũng có thể thấy ngay những bộ phim siêu giàu gây sốt như Penthouse của Hàn Quốc hay Crazy Rich Asians đều được yêu thích vì nội dung quá sức lắt léo, drama, chứ chỉ nhiều tiền thôi thì không đủ.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-6

Nhiều tiền quá mà vẫn phải chọn âm mưu, thủ đoạn (phim Mẹ Chồng)

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-7

Coi người ta buồn chưa kìa! (phim Tiệc Trăng Máu)

Tính giải trí, gây thỏa mãn của sự giàu sang là không thể chối bỏ

Phải thực sự công nhận, nhìn hai nhân vật cưỡi ngựa mà chửi nhau tàn độc thì chắc chắn vui vẻ, thư giãn hơn nhìn hai đứa nhóc bán vé số đánh lộn giành miếng ăn ở ven đường, ngõ hẻm. Những bộ phim về giới nhiều tiền cũng là cơ hội để nhà sản xuất thỏa sức sáng tạo về bối cảnh, trang phục, cũng như là chiêu bài PR không-bao-giờ-hết-hot để thu hút khán giả.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-8
Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-9

Có bối cảnh giới hạn, Tiệc Trăng Máu không ngại bỏ hàng tỉ đồng xây căn nhà xịn mà vốn các bản phim nước khác cũng không được xa hoa bằng

Còn nhớ, Tiệc Trăng Máu từng khoe rùm beng về bối cảnh quay là căn penthouse được chăm chút đến từng món đồ high-end trong nhà, hay Gái Già Lắm Chiêu luôn luôn khoe những bức hình, trailer hào nhoáng nhất có thể. Một vài cái tên khác như Chị Trợ Lý Của Anh, Chị Chị Em Em cũng mang lại cảm giác sang trọng, ngập mùi tiền song hành cùng nội dung chính. Cho dù phim sến súa không chịu được hay có drama rúng động cả nhà thì bối cảnh giàu sụ, sướng mắt đều góp phần cân bằng lại, giúp trải nghiệm phim giải trí trở nên thoải mái hơn. Yếu tố giàu có không đóng vai trò mang tính sống còn của cốt truyện, mà đúng hơn là món trang sức để tác phẩm hấp dẫn, long lanh, thu hút ánh mắt, đồng thời mang lại cảm giác tích cực, không nặng nề cho bộ phim.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-10
Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-11

Nằm nhà uống trà thì cũng không nhất thiết phải mặc lồng lộn như vậy, nhưng thôi chấp nhận vì nhìn rất vui, rất thích mắt

Những chủ đề tình dục, giật bồ, kinh dị hay “đốt tiền” luôn đứng đầu danh sách được đông đảo mọi người quan tâm. Chỉ cần một vài bức hình về bộ quần áo hình cái nơ siêu to khổng lồ của Kaity Nguyễn trong Gái Già Lắm Chiêu hoặc Minh Hằng quằn quại trên giường với trai tây của Bẫy Ngọt Ngào, tính truyền miệng đã cao hơn hẳn và các nguồn tin từ chính thống đến lá cải, hóng hớt đều có thể thâu tóm nhằm câu giật sự chú ý của khán giả đại chúng. Xét cho cùng, chính yếu tố này của phim đã là nước PR hiệu quả.

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-12
Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-13

Minh Hằng lăn xả đóng ngay loạt cảnh nóng trong Bẫy Ngọt Ngào vốn cũng rất hào nhoáng

Tạm kết

Tất nhiên, không hề có gì xấu xa hay tiêu cực khi khán giả muốn đắm mình vào thế giới lung linh, lộng lẫy của những kẻ lắm tiền lắm quyền - nhất là khi nó cực kỳ giải trí. Tuy nhiên đừng để những bộ phim ấy góp phần tô hồng cho một thế giới “không làm mà đòi có ăn”, hay “mọi sự đều có thể giải quyết bằng tiền”, hoặc tệ hơn nữa là học theo phim rồi chạy đua theo những trào lưu tiêu dùng, tệ nạn có hại cho chính bản thân. Cũng đừng để thế giới của trường tư, xe xịn, du lịch hạng nhất, sơn hào hải vị làm bạn cảm thấy thụt lùi và thua kém. Ghé thăm vào ảo mộng cũng là một cách bồi bổ cho tâm hồn, nhưng hãy cẩn thận đừng để đi lạc trong những cơn mơ viển vông!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Sức hút khó cưỡng của phim Việt về giới siêu giàu: Drama sướng mắt, thoả mãn tâm lí hiếu kì về đời sống thượng lưu?-14

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/suc-hut-kho-cuong-cua-phim-viet-ve-gioi-sieu-giau-drama-suong-mat-thoa-man-tam-li-hieu-ki-ve-doi-song-thuong-luu-2202121115339536.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Hà Nội: Nam giáo viên 26 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 01/01/0001 00:00
  Sở Y tế Hà Nội chiều 22/6 vừa có báo cáo về trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện Đông Anh.

  Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 20:15
  Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình, nó không những ngon miệng, có nhiều cách chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cải thảo cần phải được ăn đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.

  Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tung tin nhắn chứng minh bị Phi Nhung uy hiếp, kể ngọn nguồn và lời xin lỗi bất ngờ sau đó

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:51
  Nhạc sĩ Hồng Xương Long là một trong những nhân vật tiếp theo liên quan đến hàng loạt ồn ào của Phi Nhung thời gian gần đây.

  Tối 22/6 thêm 88 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 63 trường hợp

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:43
  Theo bản tin 18h ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 88 ca mắc COVID-19 tại Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (6), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1).

  Bánh tráng Việt bất ngờ thành món ăn trào lưu ở Hàn Quốc

  Đời sống - Thứ ba, 22/06/2021 16:19
  Bánh tráng Việt Nam được làm ẩm, cuốn lại, làm bánh gạo cay có hương vị đặc biệt. Món này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc.

  Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 16:12
  Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho nhu cầu của cơ thể, kể cả trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19.

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:57
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/6 thông báo 2 ca tử vong thứ 65 và 66, là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan Covid-19.

  Sáng 20/6, có 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 46 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 07:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 20/6 cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 46 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.978 bệnh nhân.

  Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:26
  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:52
  Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine quy mô lớn nhất trong lịch sử. Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

  Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19 mới, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương có số ca mắc cao

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:19
  Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 12h ngày 22/6 có 100 ca mắc COVID-19 mới, trong 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 95 ca ghi nhận trong nước.

  Giữa trời nắng 40 độ, bộ đội mặc áo bảo hộ kín mít đưa cơm cho công nhân Bắc Giang đang cách ly tập trung

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 10:36
  Tại Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 đóng quân tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang có 11 chiến sĩ cùng 2 đầu bếp chuyên nghiệp đảm nhiệm việc nấu cơm cho người dân cách ly tập trung.

  Tiền Giang: Một bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 09:57
  Nữ bệnh nhân 61 tuổi ở Mỹ Tho, Tiền Giang tử vong vào trưa 21/6.

  Sáng 22/6 thêm 47 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 36 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 07:40
  Theo bản tin 6h sáng ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 47 ca mắc COVID-19 mới tại 4 tỉnh thành.

  Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 20:21
  Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

  Bộ Y tế công bố ca tử vong số 68 và 69 liên quan COVID-19, trong đó có một trường hợp ở TP.HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 19:49
  Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng. Trong đó, trường hợp mất chiều 21/6 là một nữ bệnh nhân ngụ TP.HCM.

  Triệu phú công nghệ cầu hôn nữ BTV của VTV kém 16 tuổi trên máy bay: Thêm một chuyện tình chú - cháu ngọt ngào!

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 15:37
  Khoảnh khắc ngọt ngào của nữ BTV xinh đẹp đang khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ và ghen tị.

  Yêu 10 năm, lúc kết hôn thì phát hiện chồng sắp cưới làm "em gái" có bầu, cô nàng đưa ra quyết định dứt khoát

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 14:43
  "Nếu không vì hoàn cảnh đưa đẩy, gia đình em vào Nam lập nghiệp thì bây giờ họ có lẽ đã là 1 đôi. Gia đình em cũng vừa gặp biến cố, ba mẹ em cùng mất trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng", cô gái chia sẻ.

  Xót xa cảnh đội ngũ y tế mệt nhoài, nằm ngủ bệt giữa sàn nhà sau khi xuyên đêm lấy 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19

  Đời sống - Thứ hai, 21/06/2021 14:32
  Trong những bộ đồ bảo hộ trùm kín mít giữa thời tiết nóng bức, các cán bộ y tế Nghệ An vẫn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm.

  Trưa 21/6, thêm 88 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 63 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 14:19
  Bản tin dịch COVID-19 trưa ngày 21/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 88 ca mắc COVID-19; riêng TP.HCM chiếm nhiều nhất với 63 ca.

  Ca tử vong thứ 3 ở TP.HCM vì Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 14:10
  Cụ ông 75 tuổi trú tại quận 8, TP.HCM, tử vong sáng 20/6, chẩn đoán viêm phổi do Covid-19, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm trùng huyết, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, rối loạn lipid máu.

  Loạt ảnh cận cảnh "muôn kiểu chống dịch" của người dân TP HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 11:31
  Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân ở TP HCM đã tự nâng cao ý thức phòng vệ cho bản thân, gia đình.

  Nhói tim bé trai 5 tuổi ôm đồ rời khu cách ly đi điều trị Covid-19

  Đời sống - Thứ hai, 21/06/2021 09:07
  Hình ảnh bé trai thật xúc động, em hồn nhiên trùm bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 kín mít, thả bước dọc hành lang giúp mẹ di chuyển đồ đạc rời khỏi khu cách ly để đến bệnh viện điều trị Covid-19 dành cho trẻ em.

  Sáng 21/6, thêm 46 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM nhiều nhất với 33 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 08:57
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 21/6 cho biết có thêm 46 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM nhiều nhất với 33 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.258 bệnh nhân.

  Hà Nội: Đề xuất cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại từ 22/6

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 08:29
  Mới đây, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc mở lại dần một số dịch vụ từ ngày 22/6.

  Tối 20/6 thêm 94 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 57 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 19:57
  Theo bản tin 18h ngày 20/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 94 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh (57), Bắc Giang (23), Đà Nẵng (9), Bắc Ninh (3), Nghệ An (2).

  2 ca mắc COVID-19 trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 19:36
  Trong số những ca COVID-19 mới tại Đà Nẵng, có 2 ca nhập cảnh là những người đi cùng tuyển Việt Nam trên chuyến bay trở về từ UAE.