• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Tác dụng của lá lốt đối với bệnh xương khớp

webkhoedep.vn - Lá lốt giúp phòng ngừa các bệnh xương khớp, thoái hóa khớp rất tốt. Những bệnh nhân mới mắc bệnh ở giai đoạn 1, giai đoạn 2 sử dụng lá lốt mang lại hiệu quả rất cao, có thể không cần sử dụng thuốc.

Lá lốt có mùi thơm, dễ kết hợp với nhiều món ăn để tăng hương vị nên được trồng rất nhiều trong vườn nhà. Chính vì vậy, không ai còn xa lạ với loại lá quen thuộc này và đã từng nhiều lần được thưởng thức hương vị qua món ăn nào đó trong bữa cơm gia đình.

Không chỉ có vậy, lá lốt còn có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt là các bệnh xương khớp. Lá lốt giúp phòng ngừa đầu gối sưng đau hay các bệnh xương khớp, thoái hóa khớp rất tốt. Những bệnh nhân mới mắc bệnh xương khớp ở giai đoạn 1, giai đoạn 2 sử dụng lá lốt mang lại hiệu quả rất cao, có thể không cần sử dụng thuốc.

Tác dụng của lá lốt đối với bệnh xương khớp-1

Lá lốt giúp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp 

Lá lốt điều trị bệnh xương khớp giai đoạn sớm hiệu quả

Lá lốt có vị cay, tính ấm, có chức năng lưu dẫn khí đi xuống (hạ khí) rất hiệu quả. Chính vì vậy, lá lốt được cha ông ta sử dụng để trừ lạnh, làm ấm cơ thể, tăng cường lưu thông khí huyết cơ thể nhất là khu vực hai chân. Từ đó, giúp phòng ngừa và làm thuyên giảm các bệnh liên quan tới lưu thông khí huyết như bệnh xương khớp, bệnh đầu gối xưng đau, bệnh cứng khớp, đi lại vận động khó khăn.

Khi thời tiết chuyển mùa hoặc trời lạnh, các bệnh xương khớp thường tái phát và trở nặng hơn. Bệnh nhân có thể áp dụng bài thuốc với lá lốt như sau:

- Lá lốt tươi (cả thân, lá) từ 15-30gr hoặc lá lốt khô từ 7-10gr

- Đem sắc với 500-700ml nước, khi nước sôi, vặn lửa liu riu cho đến khi cạn còn khoảng 200ml nước

- Bệnh nhân uống nước lá lốt khi còn ấm, thời điểm uống tốt nhất là sau bữa ăn tối, chuẩn bị đi ngủ. Người bệnh thực hiện liên tục trong vòng từ 10-15 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp ngâm chân bằng nước lá lốt đun đặc trước khi đi ngủ để tăng cường lưu thông khí huyết. Lá lốt giúp làm ấm gân cốt, tiêu độc giải hàn, giúp bệnh nhân giảm đau, đi lại, vận động dễ dàng hơn.

Tác dụng của lá lốt đối với bệnh xương khớp-2

Ngâm chân với nước lá lốt đun đặc giúp cải thiện tình trạng xương khớp 

Lá lốt giúp điều trị đầu gối sưng đau

Khi các khớp gối không lưu thông được khí huyết sẽ dẫn tới ứ chệ các chất dư thừa tại khớp, gây tình trạng viêm đau, sưng khớp gối. Người bệnh đau đớn và khó khăn trong vận động co, ruỗi chân hay đi lại, ảnh hưởng tới sinh hoạt.

Người bệnh có thể sử dụng 20-30gr lá lốt cùng với 20-30gr lá ngải cứu trộn với giấm rồi đun nóng lên hoặc gói vào lá chuối nướng trong tro củi (theo cách của người xưa). Sau đó, bọc vào vùng đầu gối bị sưng đau khi còn nóng. Thực hiện liên tục từ 10-15 ngày để tình trạng được cải thiện hoàn toàn.

Lá lốt và ngải cứu giúp vùng bị đau ấm lên, khiến các chất dư thừa dần tiêu biến, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng, làm thuyên giảm chứng sưng đau đầu gối. Người bệnh thực hiện kiên trì trong 10-15 ngày để khắc phục tình trạng khớp gối sưng đau một cách hiệu quả.

Ngâm chân với nước lá lốt đun đặc cũng đem lại tác dụng bổ trợ cho trường hợp đầu gối sưng đau, bệnh nhân có thể sử dụng kết hợp thêm để cơn đau thuyên giảm nhanh chóng hơn.

Tác dụng của lá lốt đối với bệnh xương khớp-3

Lá lốt mang lại hiệu quả với người bị đầu gối sưng đau 

Trên đây là hai bài thuốc từ lá lốt giúp điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp được cha ông ta áp dụng từ lâu. Bài thuốc này giúp giải quyết hiệu quả bệnh xương khớp ở giai đoạn đầu, đồng thời hỗ trợ điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ở các giai đoạn sau, giúp phòng ngừa tái phát bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cần duy trì lịch sinh hoạt và tập thể dục, vận động điều độ để nâng cao độ dẻo dai của xương khớp, hạn chế các bệnh về xương khớp.

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết