DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Tác giả "Ghen Cô Vy": Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi

Theo toquoc.vn - 07:06 | 31/03/2020
webkhoedep.vn - "Những người bạn khi đó quay lưng với tôi có người tôi đã cắt đứt mối quan hệ, có người thì bình thường trở lại...", nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Lời tự sự" lên sóng với khách mời là nhạc sĩ Khắc Hưng - tác giả ca khúc Ghen Cô Vy đang "làm mưa làm gió" thời gian gần đây.

Trong chương trình, Khắc Hưng đã có những chia sẻ về cơ duyên và quá trình làm nên ca khúc Ghen Cô Vy. Đồng thời, nam nhạc sĩ lần đầu trải lòng về những góc khuất đời thường bên gia đình, bạn bè.

Viết lại lời Ghen Cô Vy mất 4 ngày, cát-xê 2 con số

Cơ duyên đến với tôi khi tôi nhận được lời mời của chị Huyền bên Viện sức khỏe và môi trường qua lời giới thiệu của một người bạn. Thực ra lúc đầu khi gặp tôi, chị có lời mời là nhờ tôi sáng tác một ca khúc mới cho Viện trong đợt dịch Covid-19 này.

Nhưng tôi cũng tư vấn ngược lại với chị là bây giờ muốn sáng tác một ca khúc mới thì ít nhất cũng mất 1 tháng nên tôi gợi ý là lấy một bài hát cũ và viết lại phần lời thì sẽ vừa nhanh vừa hiệu quả. Đồng thời, bài hát đấy cũng được mọi người đón nhận từ trước rồi.

Tôi cũng hơi bất ngờ vì chị để tôi toàn quyền quyết định, tôi ý thức được việc mình làm không chỉ cho các tập đoàn mà đang làm việc với chính phủ, bộ y tế.

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-1

Theo suy nghĩ của tôi trước đây, các bác lãnh đạo thường sẽ chọn các ca khúc khá khô cứng, còn các bài như Ghen các bác chắc cũng chưa nghe. Đến mẹ của tôi cũng ngạc nhiên hỏi là sao lại được dùng bài Ghen.

Tôi rất tự hào khi được các bác tin tưởng và để mình chọn bài Ghen. Trong bài hát tuyên truyền, tôi không muốn nó chỉ dừng lại ở sự tình cảm mà thực sự nó phải mang tinh thần lạc quan.

Tôi viết lời lại ca khúc mất khoảng 4 ngày còn cát-xê tôi rất ngại công bố nhưng có thể nói là cát-xê 2 con số.

Bài hát này còn có cả vũ đạo lồng ghép 6 bước rửa tay đúng cách. Tôi mong muốn sáng tác ra một bài mà phần nhạc người trẻ nghe thì thích còn phần lời người lớn lại thấy hay, vũ đạo thì trẻ con ưa thích.

Tôi nghĩ 3 yếu tố đó tổng hòa trong bài Ghen Cô Vy. Đoạn cover của Quang Đăng cũng do tôi và chị Huyền cùng bàn và chọn ra.

Chứng minh cho cả thế giới thấy sự nỗ lực, tinh thần lạc quan của Việt Nam

Tôi là người muộn nhất trong ekip biết tin ca khúc Ghen Cô Vy lên sóng truyền hình Mỹ. Lúc bạn tôi gửi cho tôi tin đó, tôi còn chưa nhận thức được gì về chương trình đó. Sau đó có tìm hiểu thì mới biết chương trình rất có tầm ảnh hưởng ở Mỹ, chiếu trên kênh HBO.

Tôi nghĩ bài hát của mình đã vươn ra thế giới, không còn ở trong tầm Việt Nam nữa rồi. Tôi nghĩ đây là bước ngoặt trong cuộc đời mình. Nhưng nó chưa dừng lại ở đó, Ghen Cô Vy còn lên rất nhiều trang báo lớn, truyền hình của Pháp, Đức, Nhật, Hàn và rất nhiều nơi khác trên thế giới.

Ekip của tôi cảm thấy rất bất ngờ và tự hào đến nỗi không biết phải đi tiếp như thế nào. Min, Erik và Quang Đăng đều không có sự chuẩn bị nào cho việc này cả vì tất cả mọi thứ mình vốn đều chuẩn bị cho Việt Nam.

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-2

Tôi thấy may mắn là ca khúc rất bắt tai, vũ đạo dễ thương và Việt Nam đã chứng minh cho cả thế giới thấy là chiến dịch phòng dịch rất tốt, không chỉ thể hiện qua tin tức khô cứng mà có hẳn bài hát cho bệnh dịch do chính phủ yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
 • Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-3

  Vì sao Việt Anh - Trung Anh đặt tên Vlog là 1977?

 • Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-4

  Vợ Đăng Khôi: Trầm cảm sau sinh, cáu gắt, mắng xa xả vào mặt chồng

 • Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-5

  MC Khánh Vy: Bất ngờ vì có hàng ngàn người xếp hàng để được gặp mình

Đây là điều mà các nước khác chưa làm được, cả thế giới nhìn vào sẽ thấy sự nỗ lực, tinh thần lạc quan của Việt Nam.

Phiên bản tiếng Anh của Ghen Cô Vy đã được hậu kỳ xong hết rồi, tôi đã gửi lại bản chính thức cho bên Bộ y tế để đợi ngày phát hành. Bật mí một chút về nội dung ca khúc thì nó cũng rất sát với lời của bản tiếng Việt.

Phần lời tiếng Anh này tôi cũng tự viết hết toàn bộ, nhưng cũng nhờ thêm sự tham khảo từ nhạc sĩ Mew Amazing (Lê Đức Hùng). Tôi nghĩ điều tôi tự hào nhất là ekip toàn những người trẻ, toàn những người không nghĩ rằng lại có thể bước vào con đường làm điều gì đó cho cộng đồng sớm đến thế.

Tôi nghĩ đến tầm 35 tuổi mình mới có những sáng tác chững chạc hơn thay vì những bài về tình yêu. Nhưng hiện tại tôi đã làm được điều đó, mà làm rất tốt nữa. Trong tương lai, ekip của tôi cũng nhờ những điều đó mà được truyền cảm hứng hơn, có nhiều ca khúc hơn dành cho cộng đồng.

Tôi chỉ xã giao bình thường trong showbiz, tìm ra một người bạn đúng nghĩa rất khó

Tôi thấy mình còn trẻ lắm, mà kể cả khi tôi ở độ tuổi lớn hơn, tôi cũng mong mình luôn giữ được sự trẻ trung này. Đằng sau những hào quang mà mọi người thường thấy thì tôi vẫn như thế thôi, không khác gì, chỉ ăn mặc đẹp hơn một chút chứ tính cách lên truyền hình của tôi hệt như bên ngoài.

Ngoài đời tôi là người "cả thèm chóng chán". 3 năm trước, tôi rất yêu thích thời trang, ham tìm hiểu về mặc đẹp. Nhưng sau này tôi nhận ra, bản chất của mình không phải một người nổi tiếng, mọi người có thể yêu mến mình vì tài năng chứ không phải do hình ảnh.

Các mối quan hệ của tôi cũng rất tối giản. Tôi không hiểu sao nhưng một người khi bước chân vào showbiz thường sẽ càng ngày càng có nhiều mối quan hệ, nhưng tôi thì càng ngày càng ít đi, nhưng theo mặt tích cực.

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-6

Đợt trước tôi quen rất nhiều bạn bè nhưng khi lớn lên rồi, mỗi người có một cuộc sống riêng. Trong bạn bè của tôi, chỉ có tôi và một hai bạn nữa chưa lập gia đình thôi. Trước đây cả hội làm cùng nhau, ăn chơi cùng nhau nhưng hiện giờ mọi người đều có cuộc sống riêng.

 • Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-7

  Anh em ruột Khắc Việt - Khắc Hưng khoe ảnh “vi vu” trời Tây

Bản thân tôi cũng không phải người dễ dàng thân thiết hay tìm thấy sự đồng cảm từ ai đó, nên tôi chỉ xã giao bình thường trong showbiz thôi, còn tìm ra một người bạn đúng nghĩa thì rất khó. Tôi làm việc bên ngoài xong rồi về nhà, chỉ có thế thôi.

Ngày xưa tôi và anh Khắc Việt ở cùng nhau thì còn nói chuyện chứ bây giờ anh Việt cưới vợ rồi, mỗi người một cuộc sống riêng nên cũng ít nói chuyện.

Khi mọi người tìm đến tôi, tôi rất vui vì mọi người yêu quý chính bản thân tôi. Nhưng bây giờ khi mọi người chú ý đến tôi với vai trò là nhạc sĩ sáng tác ra rất nhiều ca khúc hit, spotlight rọi trên người tôi làm tôi cảm thấy khá cô đơn.

Công việc cuốn mình đi nên những mối quan hệ xung quanh tôi không còn thời gian gắn kết mỗi ngày nữa.

Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi

Trong cuộc đời, tôi nghĩ nỗi buồn là điều không thể tránh khỏi. Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi.

Năm đó tôi chỉ làm đúng 2 việc đó là sáng tác ca khúc "Như lời đồn" cho Bảo Anh và làm giám khảo The Voice Kids. Lúc buồn, tôi chọn cách hơi tiêu cực một chút đó là tránh mặt tất cả mọi người và nuông chiều bản thân theo cách tiêu cực.

Có lúc tôi đến trễ chỉ vì cố tình nằm ở nhà thêm một lúc nữa cho vui hơn, không muốn ra khỏi nhà. Dù rất xin lỗi mọi người nhưng tôi không thấy hối tiếc lúc đó. Bởi nếu không làm như thế, tôi sẽ không thể gượng dậy cố gắng đến gặp mọi người với một gương mặt tươi cười, rạng rỡ.

Tác giả Ghen Cô Vy: Năm 2018, cả tình cảm, sự nghiệp, gia đình, bạn bè đều quay lưng với tôi-8

Khắc Hưng bên anh trai ruột - ca sĩ Khắc Việt.

Hiện tại, tôi cảm thấy rất vui vì không còn phải gồng mình lên như 2 năm trước nữa. Những người bạn khi đó quay lưng với tôi có người tôi đã cắt đứt mối quan hệ, có người thì bình thường trở lại. Tuy cắt đứt nhưng tôi nghĩ khi gặp lại, tôi vẫn có thể nói chuyện bình thường vì tôi đã tha thứ cho họ và cho bản thân mình.

Với bố mẹ, bố mẹ cũng hiểu tôi hơn. Khi còn đi học, tôi đã rất nhiều lần bỏ học, bố mẹ nghĩ tôi bỏ học để đi chơi nhưng tôi cũng không biết giải thích như thế nào.

Chỉ là tôi muốn ở nhà phối khí, sáng tác nhưng không biết cách chia sẻ. Sau này bố mẹ nhìn ra thành công của tôi nên cũng thông cảm và hiểu tôi hơn.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/tac-gia-ghen-co-vy-nam-2018-ca-tinh-cam-su-nghiep-gia-dinh-ban-be-deu-quay-lung-voi-toi-8202031373833567.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngôi nhà quanh năm rực rỡ sắc hương hoa hồng và đủ loại cây ăn quả ở Hà Nội

  Gia đình - Thứ bảy, 23/01/2021 23:54
  Giữa bộn bề cuộc sống, mỗi ngày chị Phượng đều cảm thấy bình yên khi trở về nhà, ngôi nhà ấm cúng với các loại hồng được trồng xung quanh vườn cùng đủ loại cây ăn trái.

  3 tư thế ngủ rất dễ hủy hoại vòng eo, ngực và ngoại hình của bạn, sửa ngay trước khi quá muộn

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 23:48
  Chúng ta thường dành ra tới 7 - 8 tiếng để ngủ mỗi đêm nên việc duy trì một tư thế ngủ lành mạnh góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ vóc dáng của bạn.

  Loại gia vị này là kẻ thù nhan sắc khiến chị em bị lỗ chân lông to và tăng cân, hạn chế ăn sẽ có lợi rất nhiều

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 15:21
  Các chuyên gia khuyến cáo nên cắt giảm thực phẩm này. Bởi lẽ, tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

  Loại gia vị này là kẻ thù nhan sắc khiến chị em bị lỗ chân to và tăng cân, hạn chế ăn sẽ có lợi rất nhiều

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 15:21
  Các chuyên gia khuyến cáo nên cắt giảm thực phẩm này. Bởi lẽ, tiêu thụ quá nhiều đường cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài, đặc biệt là với chị em phụ nữ.

  Chuối ngon nhưng không được ăn bừa bãi: có 4 điều "cấm kỵ" khi ăn loại quả này mà bạn cần nhớ

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 14:24
  Chuối rất dễ mua ở chợ hay trong các siêu thị, nhưng việc kết hợp chuối với một số loại thực phẩm hay ăn không đúng thời điểm có thể gây hại trực tiếp cho sức khỏe.

  Cứ tưởng trung niên mới cần lo lắng về sức khỏe não bộ, ai ngờ thực chất lão hóa bắt đầu từ thời điểm ít ai nghĩ đến nhất!

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 13:55
  Não bộ và các vấn đề liên quan đến trí nhớ thường được quan tâm muộn hơn do không có biểu hiện rõ ràng từ đầu. Thực tế, ngay ở độ tuổi đôi mươi, các triệu chứng đã bắt đầu xuất hiện.

  Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương

  Tin y dược - Thứ ba, 05/01/2021 12:43
  Đây là du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440 dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 29/12/2020 09:16
  Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM xác định nữ hành khách đi cùng xe với bệnh nhân 1440 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Nam thanh niên mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép: Từng đi qua nhiều quốc gia có dịch, di chuyển bằng xe ôm, xe khách, ô tô 16 chỗ tại Việt Nam

  Tin y dược - Chủ nhật, 27/12/2020 09:01
  Ca mắc mới COVID-19 của Việt Nam là một nam thanh niên nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân 1440 này tên L.T.T. (32 tuổi, trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long).

  Thực đơn chủ yếu là tinh bột nhưng vì sao người Hàn Quốc vẫn giữ được vóc dáng như mơ?

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 11:50
  Cơm cuộn, mỳ. bánh gạo, cơm trộn... là các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Đặc điểm chung của chúng là đều được làm từ tinh bột, nhưng điều đáng ngạc nhiên là ở đây có rất ít người béo phì.

  Chỉ cần mỗi ngày ăn một bát này, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng mà không cần phải "bóp mồm bóp miệng" vì ăn kiêng

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 11:40
  Đây là món ăn thần thánh có khả năng giúp bạn giảm từ 0,5 đến 1kg mỗi ngày.

  "Hạnh phúc quanh ta" - Những lời tự sự được viết ra như tâm tình

  Gia đình - Thứ bảy, 23/01/2021 09:32
  Bước vào tuổi 70, nữ doanh nhân, nhà giáo dục Nguyễn Thị Sơn mới bắt đầu làm thơ. Tập thơ và cảm xúc "Hạnh phúc quanh ta" gồm 108 bài thơ được tác giả viết trong trọn vẹn một năm 2020 đầy biến động và xáo trộn.

  3 điều tuyệt vời nhất nên làm vào buổi sáng: Ai làm được thì rất khỏe mạnh, sống lâu

  Sức Khỏe - Thứ bảy, 23/01/2021 08:31
  Trong Đông y, buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy chính là khung giờ vàng để chăm sóc sức khỏe, làm ít lợi nhiều. Đây là 3 việc quan trọng bạn đừng bao giờ bỏ qua.

  Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 23:54
  Ung thư rất sợ phải đối mặt với những thực phẩm có tác dụng tiêu diệt tế bào ác tính và giúp cho hệ miễn dịch phát triển khỏe mạnh hơn.

  3 loại gia vị trong căn bếp có thể ngấm ngầm gây tổn thương gan, nên ăn càng ít càng tốt

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 21:12
  Không muốn sức khỏe của lá gan bị bào mòn theo từng ngày thì bạn nên tránh tiêu thụ nhiều những loại gia vị sau đây.

  Bị bạn học trêu chọc, bé gái 13 tuổi uống thuốc trừ sâu tự tử

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/01/2021 21:03
  Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một trẻ gái 13 tuổi có hành vi tự tử do bạo lực học đường.

  Người gầy như "da bọc xương" nhưng vẫn bị béo bụng, phụ nữ hãy cẩn trọng trước 5 vấn đề mà già trẻ gì cũng mắc phải

  Nữ giới - Thứ sáu, 22/01/2021 20:54
  Có lẽ chẳng ai muốn bản thân bị béo bụng cả, vừa làm xấu dáng lại còn sinh nhiều bệnh tật. Tuy nhiên nếu mắc phải 5 vấn đề sau thì việc giảm mỡ bụng là rất khó.

  Rửa mũi bằng... cồn 90 độ, nam thanh niên tá hỏa kể lại trải nghiệm mũi như bị đốt cháy, đau nhức tận óc

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/01/2021 20:04
  Nhầm cồn 90 độ thành nước muối sinh lý nhỏ vào mắt, vào mũi là câu chuyện có hậu quả để lại không hề nhỏ.

  Tìm hiểu về ung thư hạ họng: căn bệnh nghệ sĩ Giang Còi đang mắc xuất phát từ những thói quen mà ai cũng có khả năng phạm phải

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 19:07
  Mặc dù bệnh ung thư đã di căn tới giai đoạn 3 nhưng nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất bình tĩnh, lạc quan để chống chọi với căn bệnh này hàng ngày.

  Không gian văn hóa bên hành lang Đại hội XIII của Đảng

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 15:42
  Bên hành lang Hội trường chính Trung tâm Hội nghị Quốc gia, một không gian trưng bày sách chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII đã được hoàn thiện ngay trước ngày khai mạc sự kiện trọng đại của Đảng và đất nước. Hàng nghìn cuốn sách quý được trưng bày, giới thiệu vừa tạo cảnh quan đẹp tô điểm cho Hội trường Đại hội, vừa đem đến cho các đại biểu khách quý một không gian tham quan và mua sắm sách trong những ngày dự Đại hội.

  Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm ở Sài Gòn: 'Cháu mua đi, 1 bó 5k, mua 4 bó bà khuyến mãi 1 bó'

  Đời sống - Thứ sáu, 22/01/2021 14:39
  Những ngày Tết đến cận kề, trong khi ai cũng tất bật chuẩn bị cho một năm mới đủ đầy, riêng một vài góc nhỏ của Sài Gòn vẫn còn các mảnh đời khó khăn vẫn đang vất vả mưu sinh.

  Kinh nghiệm trồng dạ yến thảo nở rực rỡ đủ sắc màu phủ kín mặt tiền nhà phố Hà Nội

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 12:20
  Từ nhiều tháng nay, khu vực mặt tiền căn nhà phố của chị Thiên Trang phủ kín hoa dạ yến thảo với đủ sắc màu rực rỡ.

  Lên show hẹn hò, cô gái thú nhận 'giỏi chuyện giường chiếu' khiến MC 'đứng hình', mẹ đi cùng cũng ôm mặt bối rối

  Tâm sự - Thứ sáu, 22/01/2021 10:28
  Trong tập mới nhất của chương trình Bạn muốn hẹn hò, cô gái Đỗ Nguyễn Yến Nhi (20 tuổi) trở thành tâm điểm chú ý của khán giả bởi chia sẻ quá thật thà về tính cách của bản thân.

  Mẹ 3 con ở Hà Nội và trải nghiệm 3 năm 20 đời ô sin: Nghĩ đến Tết là toát mồ hôi hột, tiểu tam và trà xanh "nuôi" ngay trong nhà

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 10:12
  Chị Thanh Q. (Hoàng Mai, Hà Nội), 32 tuổi, sinh con lần 2 lại sinh đôi nên nhà chị vô cùng nheo nhóc vì thế chị đã có trải nghiệm trong 3 năm với nhiều đời ô sin, thậm chí chị nghĩ có thể viết nó được thành cuốn tiểu thuyết.

  Khám phá kỳ quan Việt Nam qua Google Arts & Culture

  Gia đình - Thứ sáu, 22/01/2021 10:04
  (Tổ quốc) - Sáng ngày 21/1/2021, Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến. 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp với những góc nhìn phong phú về Việt Nam sẽ được triển lãm trong dự án này.

  Quên Sơn Tùng với 8 năm "chơi trò ú òa" đi, khi đàn ông yêu ai đó sâu đậm, dù có cố kiềm chế hay giấu giếm thì anh ta cũng sẽ có những phản ứng bản năng này!

  Tâm sự - Thứ sáu, 22/01/2021 09:31
  Giữa 1 rừng drama của những người nổi tiếng, bỗng nhiên người ta tự hỏi nhau: Sao trách cô ta chen chân mà không đặt lên cân xem tình yêu anh dành cho em có đủ lớn?

  Cristiano Ronaldo có tuổi sinh lý trẻ hơn 10 năm so với tuổi đời: Nhờ ăn, ngủ, tập thể dục

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 22/01/2021 09:24
  Đây là thực đơn ăn uống, công thức của giấc ngủ và bài tập thể dục của cầu thủ này. Bạn có thể biết vì sao anh ấy trẻ khỏe như vậy.