• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Tài xế xe container dự tân gia, uống nhiều rượu trước khi tông chết 4 người?

webkhoedep.vn - Theo báo Long An, trước khi gây tai nạn làm 4 người chết, tài xế xe container đi đám tân gia và uống nhiều rượu bia.

Vào khoảng 15h ngày 2/1, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại cầu Bến Lức (Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Chiếc xe container mang BKS 62C-04348 lưu thông theo hướng từ Long An về TP HCM, bất ngờ đâm vào hàng loạt xe gắn máy đang dừng đèn đỏ ở ngã tư Bình Nhật.

Sau khi cán qua hơn 10 xe máy, xe container tiếp tục cán thêm nhiều xe máy khác đến cầu Bến Lức mới dừng lại. Hung thần này dừng lại ngay sát chân cầu Bến Lức, cách vị trí gây tai nạn ban đầu đến 300m.

Tài xế xe container là Phạm Thành Hiếu (SN 1987), ngụ ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức. Theo báo Long An, một số người gần nhà Hiếu cho biết, trưa nay Hiếu có đi dự tân gia và uống rất nhiều rượu bia.

Tài xế xe container dự tân gia, uống nhiều rượu trước khi tông chết 4 người?-1

Chiếc xe máy bị xe container tông biến dạng.

Liên quan đến vụ chiếc xe container tông hàng loạt xe máy vào chiều nay (ngày 2/1) tại Bến Lức (Long An), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy, chiếc xe đã chạy với tốc độ 45km/h trước khi gây tai nạn.

Ông Đặng Văn Chung (Vụ phó Vụ An toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ) cho rằng, có thể thời điểm vụ tai nạn xảy ra các xe đang dừng đèn đỏ, nên xe container phải hạ tốc độ thấp để dừng.

Theo luật quy dịnh, xe lưu thông trong khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa đối với đường hai chiều (có dải phân cách giữa) và đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên được chạy với tốc độ 60km/giờ (trước đây quy định 50km/giờ). 

Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có một làn xe cơ giới, tốc độ là 50km/giờ (trước đây 40 km/giờ).

Trao đổi với báo chí, luật sư Nguyễn Thế Truyền cho rằng, tài xế lái xe container có dấu hiệu vi phạm "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015.

Bên cạnh đó, luật sư Đào Ngọc Lý (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) thể hiện quan điểm rằng cần xác định nguyên nhân gây ra tai nạn. Cơ quan chức năng cũng phải xác định tài xế lái xe có phạm lỗi như sử dụng chất kích thích, chạy quá tốc độ... để xem xét hợp lý. 

Theo luật sư, tài xế phạm một trong các lỗi làm chết 3 người trở lên, gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể nặng… có thể bị phạt tù từ 7 - 15 năm tù. Ngoài ra, tài xế phải chịu trách nhiệm dân sự là bồi thường thiệt hại cho những nạn nhân bị thương tích và gia đình nạn nhân có người chết.

 

Theo VietNamNet
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết