DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày "kinh hoàng" vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình

Theo Doanh nghiệp tiếp thị - 16:05 | 29/07/2021
webkhoedep.vn - Trải qua nửa tháng tưởng như không thể vượt qua những đau đớn, anh Tùng - một bệnh nhân F0 tại TP.HCM đã có thể tự thở khi ngủ, không phải phụ thuộc vào máy thở.

Những ngày gần đây, TP.HCM và một số tỉnh thành khác liên tục ghi nhận những ca mắc Covid-19. Tại những bệnh viện điều trị Covid-19, các bác sĩ cũng đang gồng mình ngày đêm để điều trị, cứu bệnh nhân thoát khỏi "cửa tử".

Là một trong nhiều F0 đang điều trị tại bệnh viện quận 7, anh Lê Tùng (TP.HCM) đã chia sẻ lại chuỗi ngày trở thành F0 của mình để mọi người có thêm kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lí cũng như mọi thứ trong trường hợp không may mắc Covid-19.

8 ngày tự điều trị ở nhà bằng thuốc hạ sốt, vitamin C...

Anh Tùng cho biết vào ngày đầu tiên bản thân bắt đầu có triệu chứng dương tính Covid-19, anh đã nhận được lời khuyên từ người thân trong ngành y rằng hãy tự cách ly tại nhà, dùng thuốc điều trị triệu chứng, chuẩn bị thuốc hạ sốt, vitamin C và các loại thuốc tăng cường đề kháng khác. Vậy là hành trình tự cách ly với Covid-19 của anh Tùng bắt đầu.

"3 ngày đầu mình sốt nhiều, nhưng cứ sốt thì hạ sốt, uống nhiều nước, tranh thủ xông mũi họng, súc nước muối cổ họng…, đến ngày thứ 7 thì các triệu chứng bắt đầu giảm nhiều, nhưng mình lại bị mất hết vị giác và khứu giác, mình hơi lo nhưng vẫn cố gắng theo dõi đều", anh Tùng chia sẻ.

Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày kinh hoàng vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình-1

Anh Tùng đã trải qua những ngày tự điều trị Covid-19 tại nhà và sau đó được điều trị trong bệnh viện

Theo anh Tùng, đến ngày thứ 8, bố mẹ vợ anh cũng bắt đầu có biểu hiện khó thở, mệt mỏi. Lúc này, anh bắt đầu tìm mua máy thở tại nhà. May mắn, anh đã nhờ được 1 người anh em lần đầu tiên tiếp xúc. 

"Anh bảo anh có 2 máy đang dùng, mình cứ qua lấy về cho ông bà, chứ ảnh không bán, mình năn nỉ nhiều và anh vẫn quyết không bán, chỉ cho mình mượn dùng và không cần đặt cọc gì hết. Khi mình chuẩn bị đi lấy thì anh báo người quen anh còn 1 máy như cái anh đang dùng, báo mình xem xét mua đi, và mình đã mua. Chiều tối ngày thứ 8 mình đã có máy thở cho ba mẹ ở nhà, nhưng tình hình của mình đã ngày càng nặng hơn".

Sức khoẻ chuyển nặng, chỉ có thể nằm ngửa và phụ thuộc vào máy thở 24/24

Theo chia sẻ của anh Tùng, sau 8 ngày tự điều trị ở nhà và sử dụng thuốc hạ sốt cùng vitamin C, tình trạng của anh bất ngờ chuyển nặng, không thể tự thở bình thường nên cả gia đình đã quyết định đưa anh đi cấp cứu.

"Tối ngày thứ 9 mình bắt đầu bị nặng, mình bắt đầu suy hô hấp, mình không thở bình thường được, cảm giác vẫn hít thở, vẫn thấy không khí vào, nhưng có cảm giác phổi đã không còn nhận được oxy, mình thở gấp, như cá trên cạn, há hốc hết cả miệng để lấy không khí vào, nhưng ngộp, cực kỳ ngộp. Cả nhà quyết định phải nhập viện cấp cứu...

Cuối cùng có xe của Bệnh viện quận 7 nhận bệnh, khi xe đến ngay cả bác sĩ theo xe cũng khuyên gia đình nên ở nhà tự cách ly nếu thấy ổn, nhưng mình đã hết chịu nổi, lúc này mình nhớ nhân viên y tế đo chỉ số oxy cơ thể mình chỉ còn tầm 80%, trong khi nếu dưới 93% đã phải can thiệp y tế cho thở oxy. Mình gần như rất đuối, mất ý thức và không chịu nổi thêm nữa, lên xe và để cho người ta chở đi đâu thì chở".

Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày kinh hoàng vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình-2

Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày kinh hoàng vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình-3

Sau 1 tuần mắc Covid-19, anh Tùng đã trải qua chuỗi ngày kinh hoàng và phải phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở

Nhớ lại những ngày đầu nhập viện, có lẽ với anh Tùng cũng là những ngày khó quên khi sức khoẻ suy kiệt, khó thở thậm chí không thể di chuyển được. "Sau đó xe đến Bệnh viện quận 7, mình được test nhanh Covid-19, chụp hình phổi, làm xét nghiệm PCR và cho nhập viện điều trị, chuỗi ngày đau đớn nhất giờ mới bắt đầu".

Anh Tùng cũng chia sẻ hàng loạt triệu chứng mà hầu như bệnh nhân mắc Covid-19 nào cũng gặp phải. Không chỉ mất vị giác, mà việc thở cũng vô cùng khó khăn. "Hai ngày đầu tiên khi nhập viện, mình không di chuyển được, phổi mình có cảm giác bị virus tấn công hoàn toàn, mình chỉ có thể nằm ngửa, thở rất gắt và chỉ nằm như vậy thôi. Bất kỳ sự di chuyển nào dù là nhỏ nhất, như việc xoay người, ngồi dậy tại chỗ đều là cực hình khủng khiếp, chỉ cần xoay nhẹ người là mất hơi, thở khan ngay, thiếu oxy ngay lập tức, miệng đớp không khí ngay lập tức, phần lưng đau buốt, không thể di chuyển dù là nhỏ nhất. Mình cứ mê man lúc tỉnh lúc ngủ chập chờn với xung quanh là rất nhiều bệnh nhân khác, đầy tiếng ồn và sự nóng nực.

Hằng đêm mình đều không thở được, không thể xoay trở cơ thể, mình ngộp hằng đêm, đau nhức toàn bộ cơ thể.

Bên cạnh đó, cũng theo anh Tùng trong những ngày nằm viện, việc khó khăn nhất của anh có lẽ là mỗi ngày phải di chuyển đến nhà vệ sinh. "Mình không thể đi vệ sinh, sự khủng khiếp của việc đi vệ sinh chỉ những ai từng bị mới biết (những người điều trị chung phòng với mình đều đã trải qua).

Phòng mình ở không có nhà vệ sinh trong phòng, nhà vệ sinh nằm ở cuối hành lang, mỗi ngày mình chỉ dám đi 1 lần, mỗi lần đều cực kỳ khổ sở, mình không đủ oxy cho việc đi xa. Khi cần đi vệ sinh mình phải chuẩn bị rất lâu, từ việc đôi dép để sẵn cho tới số bước chân mình đi. Khi quyết đi là ngồi ngay dậy, đi thật nhanh đến nhà vệ sinh và trên đường đều cầu sao cho không kẹt nhà vệ sinh. Sau khi tiểu xong thì ngay lập tức quay về lại giường, mà đa phần sẽ gục ngã, thiếu oxy và ngồi thở ngay giữa đường. Những lúc như thế ngực thắt lại đau buốt, không khí không vô được, thở khan giữa đường một chốc rồi mới tiếp về giường được, về đến giường là tiếp tục nằm thở dốc 10-15 phút tuỳ lúc, rồi mới thở bình thường lại được".

Tâm sự của F0 sau chuỗi ngày kinh hoàng vượt qua cửa tử: Thở dốc há hốc miệng để lấy không khí, cả cơ thể đau buốt không thể trở mình-4

Đã có những lúc anh Tùng nghĩ rằng mình sẽ bỏ cuộc và không thể vượt qua "cửa tử" bởi những đêm thiếu oxy và không thể tư thở kèm theo những cơn đau nhức khắp người. "Đến ngày thứ 3 thì mình bắt đầu được cho thở oxy thông qua bình oxy, nhưng những bình này dung tích khá nhỏ, đa phần thở được tầm 2-3 tiếng là hết, có đêm mình phải phiền gọi bác sĩ thay bình 3-4 lần vì hết oxy. Có đêm mình gọi thì bác sĩ báo là oxy đã tạm hết, cố gắng để đầu cao, thở và chờ đến sáng sẽ có thêm oxy, khủng khiếp.

Có những đêm mình đã nghĩ "thôi mình bỏ cuộc, khủng khiếp quá, đau quá, thở rát hết cả người, cơ thể thì đau nhức, mình bỏ cuộc, mình chịu không nỗi nữa". Khi mà việc thở nó đơn giản hằng ngày, thì giờ nó trở nên cùng cực thì mình không nghĩ rằng tại sao mình lại bị như vậy.

Đến ngày thứ 4 mình báo gia đình xin bệnh viện cho mình mang máy thở mình đã tự mua vào hỗ trợ mình thở và bác sĩ cũng đồng ý. Từ đêm thứ 4, mình bắt đầu có đủ oxy hơn để thở, nhưng tình hình vẫn không khả quan. Mình thở với sự hỗ trợ của máy thở 24/24, liên tục nằm dài bất động trên giường và không thể di chuyển cơ thể. Mọi sự di chuyển dù nhỏ nhất sẽ đều phải trả giá bằng những cơn hụt oxy tối tăm mặt mày và thở dốc vài chục phút.

Tiếp đó là 6-7 ngày liên tục mình phụ thuộc vào máy thở, máy hỗ trợ mình 24/24, lúc nằm bất động. Lúc ngủ buổi trưa và tối, chỉ cần lơi máy thở ra là cơn thở dồn gấp tới, là không đủ oxy cho việc thở, là tối tăm mặt mũi. Mình đã từng nghĩ rằng cuộc sống mình rồi sẽ phải gắn bó vĩnh viễn với máy thở, vì có vẻ phổi mình đã hư hết rồi, mình không thể làm gì nếu thiếu máy thở".

Sau nửa tháng mắc Covid-19, F0 đã có thể tự thở mà không cần hỗ trợ của máy thở

Sau nhiều ngày điều trị, anh Tùng đã có những tiến triển và có thể tự thở, "Tuy nhiên như các bác sĩ chữa trị cho mình đã từng nói, cứ để cho phổi tự phục hồi, tự phổi sẽ tự tái tạo lại. Đến ngày thứ 9 thì mình bắt đầu cảm thấy có sự thay đổi, thi thoảng mình đã tự ngắt máy và tự thở khi thấy mình có thể, dù thời gian rất ngắn.

Thời gian tiếp theo mình đã tự xoay trở cơ thể, đã có thể đi xa hơn vài bước chân (mặc dù sau đó vẫn phải thật nhanh quay về với máy thở) nhưng thi thoảng mình vẫn tự kiểm tra tình hình bản thân, đôi lúc mình ra khỏi phòng tự đi lấy nước uống, tự mừng rỡ vì đã có thể quay về giường mà không thở gấp, điều đó có nghĩa phổi mình đang tự làm lành ổn định.

Đến một tối mình quyết định sẽ ngủ mà không cần máy thở, mình để máy sẵn bên, vẫn mở máy phòng trường hợp khi cần. Và mình đã ngủ cả đêm mà không cần máy thở hỗ trợ, và đó là tối hôm qua, có vẻ phổi mình đã ổn định lại rồi".

Những chia sẻ của một F0 sau những ngày tự điều trị ở nhà cũng như tại bệnh viện được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt, anh Tùng cũng chia sẻ cả những triệu chứng mà bản thân đã trải qua trong chuỗi ngày điều trị Covid-19 để mọi người có thể đọc được, tự tích luỹ những tip hay cho bản thân và thêm kiến thức để giữ cho bản thân mình an toàn.

"Các bạn hãy giữ cho mình không nhiễm Covid-19, theo thống kê 80% ca F0 sẽ tự khỏi, nhưng không ai nghĩ rằng rồi mình sẽ nằm trong 20% trở nặng còn lại. Hãy biết sợ (như mình) và cố gắng giữ 5K, đeo khẩu trang và làm tốt mọi biện pháp để không phải mắc Covid-19, khả năng trở nặng của dòng Delta là cực kỳ cao và nhanh", anh Tùng nhắn nhủ mọi người.

Theo Doanh nghiệp tiếp thị
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://doanhnghieptiepthi.vn/tam-su-cua-f0-sau-chuoi-ngay-kinh-hoang-vuot-qua-cua-tu-tho-doc-ha-hoc-mieng-de-lay-khong-khi-ca-co-the-dau-buot-khong-the-tro-minh-161212907151633285.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 16/9 thêm 10.489 ca nhiễm Covid-19, 10.901 trường hợp khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 16/09/2021 19:19
  Trong số 10.489 ca nhiễm Covid-19 mới, có 7 ca nhập cảnh và 10.482 ca ghi nhận trong nước.

  Không tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi, không kết hợp 2 loại vaccine mà không theo hướng dẫn

  Tin y dược - Thứ năm, 16/09/2021 17:32
  Bộ Y tế ngày 16/9 vừa có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng vaccine Covid-19.

  Hà Nội: Người dân ở “vùng đỏ” có được mua hàng/đồ ăn bán mang về ở “vùng xanh” không?

  Tin y dược - Thứ năm, 16/09/2021 14:37
  Sau khi Hà Nội có quyết định mở lại một số hoạt động kinh doanh tại 19 quận, huyện ở trạng thái “bình thường mới”, nhiều người băn khoăn về việc người dân từ “vùng đỏ” có được mua hàng mang về ở “vùng xanh” không.

  Hơn 850.000 liều vắc-xin từ Đức về đến Việt Nam

  Tin y dược - Thứ năm, 16/09/2021 13:58
  Hôm nay, 852.480 liều vắc-xin AstraZeneca ngừa COVID-19 đã về đến Hà Nội để hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực chống dịch COVID-19.

  Chồng "lật mặt" nhanh hơn tráng bánh khi nhà ngoại phá sản, nhưng pha xử lý mạnh tay của vợ lại khiến anh "quay xe" chẳng kịp

  Gia đình - Thứ năm, 16/09/2021 09:59
  "Buồn hơn là thái độ của chồng em, từ khi bố mẹ vợ sa cơ lỡ vận, anh tỏ ra lạnh nhạt, không chăm lo cho nhà ngoại như trước nữa...", người vợ kể.

  Thai phụ bị sốt sau tiêm vaccine COVID-19 có nên dùng thuốc?

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 15/09/2021 19:39
  Phản ứng sốt sau tiêm vaccine COVID-19 khiến các thai phụ lo lắng. Vậy xử lý phản ứng sốt sau tiêm ở thai phụ như thế nào? PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW đã có những giải đáp cụ thể.

  Thêm 11.469 người mắc Covid-19, TP.HCM và Đồng Nai tăng F0

  Tin y dược - Chủ nhật, 12/09/2021 19:46
  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Tiền Giang cũng đăng ký bổ sung 548 ca nhiễm được lấy mẫu từ các ngày trước.

  Ngày 4/9: Có 9.521 ca mắc COVID-19, thấp hơn 5.401 ca so với hôm qua

  Tin y dược - Thứ bảy, 04/09/2021 18:51
  Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 4/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.521 ca mắc, thấp hơn đến 5.401 ca so với hôm qua. TP HCM vẫn là địa phương có số ca mắc cao nhất với 4.104 ca. Trong ngày số ca bệnh khỏi là 11.848.

  Ngày 3/9: Thêm 14.922 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM có đến 8.499 ca

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/09/2021 18:46
  Bản tin dịch COVID-19 ngày 3/9 của Bộ Y tế cho biết, có 14.922 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 8.499 ca, thứ 2 là Bình Dương với 3.676 ca. Trong ngày có 11.344 ca khỏi.

  F0 cách ly tại nhà ở TP.HCM cần có giấy xác nhận của ai để được chứng nhận đã nhiễm Covid-19?

  Tin y dược - Thứ tư, 15/09/2021 19:28
  Với việc TP.HCM dự thảo thí điểm áp dụng thẻ xanh Covid-19, rất nhiều F0 tự cách ly tại nhà không biết làm thủ tục thế nào để được cấp giấy chứng nhận đã nhiễm Covid-19.

  Từ 12 giờ 16.9, Hà Nội cho phép bán hàng ăn mang về, mở văn phòng phẩm

  Tin y dược - Thứ tư, 15/09/2021 17:05
  Chiều nay, 15.9, UBND TP.Hà Nội đã ban hành công điện về việc nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trên địa bàn thành phố.

  Trưa 15/9, Hà Nội thêm 11 ca mắc Covid-19, Thanh Xuân ghi nhận 3 trường hợp

  Tin y dược - Thứ tư, 15/09/2021 14:06
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, trong sáng nay (15/9) ghi nhận 11 ca Covid-19, trong đó 7 ca tại khu cách ly và 4 ca tại khu vực phong tỏa.

  Người dân Hà Nội về quê trước giãn cách bị lỡ lịch tiêm chủng có được tiêm bù không?

  Tin y dược - Thứ tư, 15/09/2021 09:15
  Hà Nội đã và đang triển khai tiêm hết vắc xin cho người dân Thủ đô, nhiều người thắc mắc và tỏ ra lo lắng vì đã về quê trước đợt giãn cách xã hội, họ không rõ khi quay trở lại Hà Nội có được "tiêm bù" hay không?

  Hà Nội phong tỏa khu dân cư hơn 1.300 dân tại quận Đống Đa trong vòng 14 ngày

  Tin y dược - Thứ tư, 15/09/2021 07:11
  Quận Đống Đa (Hà Nội) cách ly y tế khu dân cư hơn 1.300 dân trong vòng 14 ngày kể từ 19h tối 14/9 sau khi xác định 2 Covid-19.

  10.496 người mắc Covid-19 trong ngày 14/9, TP.HCM có 6.312 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 14/09/2021 18:59
  Số ca mắc mới ở TP.HCM tăng, trong khi Bình Dương giảm mạnh. Các địa phương còn lại biến động không đáng kể.

  Lời từ biệt cuối từ vợ mắc Covid-19, để lại 3 đứa con mồ côi khát sữa: Tình người mang về cái kết ấm áp

  Tâm sự - Thứ ba, 14/09/2021 18:04
  Đã 6 ngày kể từ khi vợ mất, anh Kha đều sống nương nhờ vào sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng. Sự sẻ chia nhân văn, thấm đượm tình người đã dìu 3 bố con anh qua những ngày tháng khó khăn.

  Sau tiêm vaccine COVID-19, dùng loại thuốc hạ sốt nào?

  Tin y dược - Thứ ba, 14/09/2021 10:50
  Uống loại thuốc hạ sốt nào sau khi tiêm vaccine COVID-19 là mối quan tâm của đa số người dân thời điểm này khi Hà Nội và các tỉnh đang thúc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để sớm bao phủ toàn dân.

  Bất chấp nguy hiểm, bố để con gái nhỏ cầm vô lăng lái ô tô, còn mình thản nhiên dùng điện thoại quay clip

  Đời sống - Thứ ba, 14/09/2021 07:11
  Đoạn clip được đăng tải lên MXH khiến ai nấy vô cùng bức xúc trước hành động thiếu hiểu biết, coi thường tính mạng của chính mình và những người xung quanh của ông bố này.

  Chị em đừng bao giờ rửa thịt gà theo cách này vì sẽ làm lây lan vi khuẩn, gieo rắc ổ bệnh nguy hiểm cho cả nhà

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 14/09/2021 06:58
  Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về mối nguy hiểm khi làm sạch thịt gà sai cách, vô tình là nguồn cơn khiến vi khuẩn càng phát triển mạnh mẽ.

  Nước tía tô là liều thuốc quý trị dứt điểm được 9 căn bệnh nhưng chị em cần nhớ những tác hại khi dùng sai cách

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 14/09/2021 06:56
  Lá tía tô không chỉ là một loại gia vị mà còn là một vị thảo dược, có tác dụng trị bệnh.

  Có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc-xin AstraZeneca xuống 4 tuần

  Tin y dược - Thứ hai, 13/09/2021 19:26
  Đại diện Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho biết đối với vắc-xin AstraZeneca, đã có thông tin cập nhật theo hướng rút ngắn thời gian giữa 2 mũi tiêm.

  Ngày 13/9: Có 11.172 ca mắc COVID-19, TP HCM nhiều nhất với 5.446 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 13/09/2021 19:11
  Bản tin dịch COVID-19 ngày 13/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.172 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM nhiều nhất với 5.446 ca, tiếp đến là Bình Dương với 3.651 ca. Trong ngày có 11.200 bệnh nhân khỏi.

  Phát hiện chồng và nhân tình gửi ảnh nóng cho nhau, vợ có màn xử lý khác thường sau tin nhắn

  Gia đình - Thứ hai, 13/09/2021 14:28
  "Sau đó, em bỏ ra 30 triệu thuê thám tử điều tra danh tính cô bồ. Em làm sao lại chịu cảnh này một mình cơ chứ", cô vợ kể.

  Sau khi tiêm vắc xin bị sốt hay không sốt thì tốt hơn?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 13/09/2021 13:29
  Câu hỏi mà nhiều người dân đặt ra là: Sao cùng đi tiêm về mà có người bị sốt, có người không. Vậy sốt hay không sốt là tốt hơn? Có phải khi bị sốt thì cơ thể mới có miễn dịch?

  Những thói quen nấu ăn tại nhà "độc khủng khiếp" mà các bà nội trợ Việt cần bỏ trước khi ung thư tìm đến

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 13/09/2021 06:49
  Nếu mắc phải những sai lầm dưới đây khi nấu nướng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, thậm chí tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ.

  Thêm 11.469 người mắc Covid-19, TP.HCM và Đồng Nai tăng F0

  Tin y dược - Chủ nhật, 12/09/2021 19:46
  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Tiền Giang cũng đăng ký bổ sung 548 ca nhiễm được lấy mẫu từ các ngày trước.

  Bà Phương Hằng tuyên bố dừng lại sau mọi lùm xùm, khẳng định không sợ "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang

  Đời sống - Chủ nhật, 12/09/2021 19:38
  Chiều 12/9, bà Phương Hằng tuyên bố dừng lại sau tất cả lùm xùm thời gian vừa qua.