DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Tập trung cao độ tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 1

Theo hanoi.gov.vn - 07:36 | 06/04/2023
webkhoedep.vn - Chiều 4/4, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục) trên địa bàn các quận Ba Đình, Đống Đa.

Tập trung cao độ tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 1-1
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác Thành phố kiểm tra hiện trạng triển khai Dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

Cùng đi còn có Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn; lãnh đạo một số sở, ban, ngành Thành phố và lãnh đạo các quận Ba Đình, Đống Đa.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra dọc tuyến đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục). Trong đó, Bí thư Thành ủy đã kiểm tra trực tiếp tiến độ dự án tại khu vực nút giao Giảng Võ - Láng Hạ và nút giao Nguyễn Chí Thanh (thuộc địa bàn quận Ba Đình).
 
Theo Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội Đồng Phước An, dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục dài 2.274m, mặt cắt ngang 50m. Điểm đầu tuyến đường giao với đường Cát Linh - La Thành - Yên Lãng tại Hoàng Cầu (quận Đống Đa), điểm cuối tại nút giao thông Voi Phục (quận Ba Đình); Mức đầu tư giai đoạn 1 dự án là hơn 7.211 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng chỉ 627 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 5.818 tỷ đồng, được bố trí từ nguồn ngân sách Thành phố. 
 
Thông tin thêm về công tác triển khai dự án trên địa bàn, lãnh đạo các quận Ba Đình, Đống Đa cho biết, hiện dự án gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư. Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, trong phạm vi thực hiện dự án có khoảng 350 hộ dân thuộc khu vực Đầm Bầu, Đầm Tròn nằm trên địa bàn phường Ngọc Khánh có nguồn gốc là đất nông nghiệp và đất hồ ao công. “Loại đất này khi thu hồi không đủ điều kiện bồi thường đất theo giá đất ở, chỉ được hỗ trợ theo tỷ lệ với giá đất ở nên số tiền hỗ trợ rất thấp, không đủ tiền để mua nhà tái định cư", Chủ tịch UBND quận Ba Đình nói. 
 

Tập trung cao độ tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 1-2
Dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục hiện đang gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng 

Trong khi đó, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định cho biết, quận gặp vướng mắc về quy hoạch đối với 139 hộ với tổng diện tích 6.083m2 liên quan đến hạng mục bãi đỗ xe và cây xanh trong dự án dây dựng đường Vành đai 1 tại phường Ô Chợ Dừa. 
 
Tại buổi kiểm tra, các sở, ban, ngành, lãnh đạo Thành phố đã trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn nhìn nhận, tiến độ triển khai dự án hiện đang rất chậm, vướng mắc hiện nay chủ yếu là công tác giải phóng mặt bằng.
 
Đối với 139 hộ dân với tổng diện tích 6.083m2 liên quan đến hạng mục bãi đỗ xe và cây xanh trong dự án dây dựng đường Vành đai 1 tại phường Ô Chợ Dừa, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết khu vực này không ảnh hưởng đến chỉ giới đường đỏ của dự án đường Vành đai 1, Thành phố sẽ xem xét dự án đầu tư bãi đỗ xe và cây xanh vào thời điểm thích hợp.
 
UBND Thành phố cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương tham mưu, đề xuất chính sách đặc thù của các loại đất nông nghiệp, đất công... đã áp dụng cho các dự án trên địa bàn Thành phố (dự án xây dựng đường Lương Định Của, xây dựng đường Vành đai 3 mở rộng...) để báo cáo UBND Thành phố cho phép áp dụng cho dự án đường Vành đai 1. Bên cạnh đó, các địa phương cần cưỡng chế đo đạc, lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất, điều tra kiểm đếm đất và tài sản trên đất trên cơ sở chỉ giới đường đỏ của dự án đã được phê duyệt.

Tập trung cao độ tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 1-3
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục có ý nghĩa quan trọng đối với khu vực nội đô lịch sử; là công trình trọng điểm của Đảng bộ Thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh việc càng kéo dài thời gian thực hiện dự án sẽ càng gây lãng phí về nguồn lực của Thành phố, trong khi hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông của khu vực nội đô ngày càng quá tải; đồng thời gây bất an, bức xúc cho người dân trong khu vực giải phóng mặt bằng của dự án. Từ đó, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị cần quyết tâm cao thực hiện dự án, tạo chuyển biến, tạo sự đồng thuận thực sự trong hệ thống chính trị và người dân để giải quyết khó khăn, vướng mắc.
 
Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng Thành phố phối hợp với các quận, sở, ngành đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư. Trong đó cần xác định chuẩn chỉ giới đường đỏ, tổ chức phân kỳ quy hoạch; đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng, tái định cư gắn với cơ chế đặc thù.
 
Đồng chí Đình Tiến Dũng đề nghị cần nghiên cứu trên tinh thần cởi mở, vận dụng tối đa, cao nhất chính sách giải phóng mặt bằng, tái định cư trên toàn dự án, chú trọng tạo sinh kế cho người dân yên tâm sinh sống ổn định, lâu dài sau khi bàn giao mặt bằng. “Tạo điều kiện cao nhất, tốt nhất trong khung khổ chính sách và thẩm quyền của Thành phố để ưu tiên cho người dân…cần quán triệt tinh thần này để thực hiện chính sách”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
 
Khẳng định công tác tuyên truyền, vận động nhân dân là hết sức quan trọng, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho rằng các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị vào cuộc giải thích, cặn kẽ, thỏa đáng về lợi ích của cộng đồng, của quốc gia khi thực hiện dự án cho người dân hiểu và đồng thuận.
 
Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các sở, ban, ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng Thành phố và các quận để thực hiện dự án; bảo đảm cơ bản đủ vốn giải quyết dứt điểm giải phóng mặt bằng, tái định cư của dự án. Bên cạnh đó, đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng lưu ý công tác kiểm tra đôn đốc, phân công phân nhiệm nhằm bảo đảm tiến độ dự án và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2856846/tap-trung-cao-o-thao-go-kho-khan-ay-nhanh-tien-o-trien-khai-du-an-uong-vanh-ai-1.html;jsessionid=87oCfE5Cs1auAftjd4JzGeN0.app2?fbclid=IwAR1jpRpZegrj6iOSdkF0vCSeBrQ1YPtE2o2GpJrUe9o7YaElsR3lwT9q9XM
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
  Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
  Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

  Những người cần nói không với cà muối xổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
  Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

  Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
  Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

  Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
  Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

  Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
  Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
  Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

  Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

  Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
  Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
  Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

  7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

  Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
  Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
  Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

  3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
  Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

  Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

  Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
  Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

  Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

  Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
  Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

  Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

  Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
  Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

  3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

  Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

  Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
  Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

  Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
  Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
  Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.

  Cơn sốt tiêm Botox mới, nhưng không phải trên mặt

  Thẩm mỹ viện - Chủ nhật, 04/06/2023 09:39
  Để có bờ vai và chiếc cổ dài thon gọn, một số người ở Mỹ đã tìm đến TrapTox, một thủ thuật thẩm mỹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

  3 thói quen ăn vải thiều sai cách, gây hại sức khỏe

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 04/06/2023 09:36
  Vải thiều là một trong những loại quả ngon, bổ dưỡng trong mùa hè, nhưng nếu bạn ăn sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

  Phá cơ thể vì ham dùng thuốc giảm đau, hạ sốt

  Tin y dược - Chủ nhật, 04/06/2023 09:09
  Nhiều người có thói quen cứ cơ thể khó chịu, đau là tự ý uống thuốc hạ đau, giảm sốt mà không biết rằng sử dụng quá liều gây ngộ độc, nguy kịch tính mạng