DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Tập trung tuyên truyền, vận động, triển khai công tác GPMB dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đúng tiến độ

Theo hanoi.gov.vn - 07:41 | 06/04/2023
webkhoedep.vn - Chiều 4/4, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì hội nghị.

Tập trung tuyên truyền, vận động, triển khai công tác GPMB dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đúng tiến độ-1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu kết luận Hội nghị

Cùng chủ trì có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn.
 
Tham dự Hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; lãnh đạo một số ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố.
 
Báo cáo do Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Trịnh Huy Thành trình bày tại hội nghị cho thấy, trong Quý I/2023, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện chủ đề công tác: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” của Thành phố, gắn với đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Tập trung tuyên truyền, vận động, triển khai công tác GPMB dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đúng tiến độ-2
Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Trịnh Huy Thành trình bày báo cáo tại Hội nghị 

Nổi bật, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đã triển khai hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và 02 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố. Đồng thời, tập trung tuyên truyền, triển khai Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.
 
Bên cạnh đó, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố cũng phát huy vai trò trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội; tích cực phát huy vai trò, trách nhiệm trong giám sát, phản biện xã hội, tham gia nghiên cứu, đóng góp ý kiến, nâng cao chất lượng công tác xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi); đồng thời đề xuất góp ý đối với các nhóm chính sách liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhóm chính sách cụ thể để xây dựng Luật Thủ đô phù hợp thực tế…
 
Công tác nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, ủng hộ các quỹ xã hội, quỹ vì người nghèo, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hỗ trợ đoàn viên, hội viên, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo trên địa bàn Thành phố tiếp tục được MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt. MTTQ Thành phố đã phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2023, đến nay, đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trị giá trên 30,877 tỷ đồng.

Tập trung tuyên truyền, vận động, triển khai công tác GPMB dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đúng tiến độ-3
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đỗ Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị 

Công tác chăm lo giải quyết cho đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tiếp tục được quan tâm. Công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức đại hội Công đoàn và Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 được thực đúng tiến độ. Đến nay, Liên đoàn lao dộng Thành phố đã hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức Đại hội các tổ chức công đoàn cơ sở đạt gần 77%; Hội Nông dân Thành phố đã tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội cấp cơ sở đạt 100%…
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, trong Quý I/2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, kinh tế Thành phố đạt mức tăng trưởng 5,8%; thu ngân sách đạt 39,3% dự toán cả năm và tăng 56% so với cùng kỳ năm 2022. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được Thành phố tập trung cao độ; Thành phố đã triển khai 6 phần mềm trong công tác tổ chức xây dựng Đảng… Những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận.
 
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng cho rằng, công tác nắm bắt dư luận, tình hình nhân dân và phối hợp, tham gia định hướng dư luận trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân ở một số địa phương chưa kịp thời; việc thực hiện các phong trào thi đua ở một số cơ sở còn dàn trải; việc duy trì hoạt động của tổ chức đoàn, hội tại các khu chung cư, khu đô thị cần phải được quan tâm hơn nữa.
 
Về nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2023, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tập trung hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố như GPMB dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô theo đúng tiến độ; việc cải tạo chung cư cũ; đề xuất sửa đổi Luật Thủ đô, điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050... Đây là những nội dung rất cần sự tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội.
 
Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị; Quyết định 2200 của Thành ủy về tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.
 
MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tham mưu Thành ủy tiến hành sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương liên quan đến các lĩnh vực công tác của khối. Đặc biệt, tập trung rà duyệt, chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp huyện, thị xã; Đại hội Công đoàn cấp cơ sở và đại hội Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý nhiệm vụ kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ trong hệ thống MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở đảm bảo tinh gọn, hiệu quả.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2856847/tap-trung-tuyen-truyen-van-ong-trien-khai-cong-tac-gpmb-du-an-uong-vanh-ai-4---vung-thu-o-ung-tien-o.html;jsessionid=87oCfE5Cs1auAftjd4JzGeN0.app2?fbclid=IwAR2qM4wOrPtProa6kjd5x72R0dX1Kl7BouoC-e__iLWZMZtZ_EQooIJ8DDE
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Uống rượu dùng để làm giấm, 1 người chết, 2 người nhập viện

  Tin y dược - Thứ bảy, 10/06/2023 20:07
  Sau khi uống rượu dùng để làm giấm, 3 người đàn ông bị ngộ độc khiến 1 người tử vong, 2 người còn lại nhập viện.

  3 người Bắc Giang bị kẹt trong thang máy, làm gì khi gặp tình huống tương tự

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 09/06/2023 10:57
  Những ngày đầu tháng 6, tại một số chung cư, nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mắc kẹt trong thang máy.

  Cô dâu bật khóc khi người bạn quen 2 năm qua mạng bất ngờ xuất hiện ở đám cưới

  Tâm sự - Thứ sáu, 09/06/2023 10:32
  Đoạn clip hút 2 triệu views trên Tiktok ghi lại khoảnh khắc cô dâu không kìm được nước mắt khi thấy người bạn thân quen qua mạng, chưa từng gặp mặt bất ngờ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

  Ăn nấm xào mướp, chồng chết, vợ nguy kịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 09/06/2023 09:32
  Chiều tối 8-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

  Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
  Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
  Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Những người cần nói không với cà muối xổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
  Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

  Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
  Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

  Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
  Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

  Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
  Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

  Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
  Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

  Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

  Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
  Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
  Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

  7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

  Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
  Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
  Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

  3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
  Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

  Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

  Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
  Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

  Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

  Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
  Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

  Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

  Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
  Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

  3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

  Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

  Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
  Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

  Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
  Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
  Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.