DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Thành phần của màng gạo lứt đều là dinh dưỡng chữa bệnh (Phần 2)

Theo m.suckhoedoisong.vn - 08:30 | 06/10/2020
webkhoedep.vn - Trong trường hợp cơ thể phải cần những chất kháng oxy hóa khi tế bào bị tấn công tránh cho việc tế bào bị hư hại, đó là vitamin C, E nhưng cũng có thể lấy từ những thực phẩm giầu chất kháng oxy hóa rất tiềm năng như CoQ10, lipoic axit, tocopherol, tocotrienol, phytoterol, gamma oryzanol, licopen, glutathion, omega 3,6,9… trong lớp màng gạo lứt chứa rất nhiều những chất này.

Các antionxidant có thể làm việc độc lập nhưng chúng làm việc tốt hơn trong các nhóm, chúng có phổ rộng hơn để bảo vệ hoàn thiện hơn vì mỗi antionxidant làm việc khác nhau và kết nối nỗ lực tạo nên sự đồng hoạt hiệu quả cao.

Theo Dr Lester Parker: hàng ngàn những công trình nghiên cứu đã khẳng định các antionxidant có thể giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh tật và không chỉ tăng cường cuộc sống mà hoàn toàn có thể kéo dài cuộc sống.

Thành phần của màng gạo lứt đều là dinh dưỡng chữa bệnh (Phần 2)-1

Nó có thể bảo vệ hệ miễn dịch, kích hoạt lại hệ miễn dịch hoạt động, nó hạn chế quá trình lão hóa, nó có thể bảo vệ da khỏi các tia bức xạ.

Màng gạo lứt có tác dụng tăng cường miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tật, bệnh thoái hóa và làm chậm lão hóa. Những tế bào bình thường như vi khuẩn, virus sinh sôi trong cơ thể mọi lúc, nhưng thông thường hệ thống miễn dịch tiêu điệt chúng trước khi chúng có cơ hội phát triển thành ốm đau bệnh tật hay ung thư.

Hệ thống miễn dịch là một hệ thống phức tạp điều phối hoạt động để bảo vệ chúng ta khỏi sự tấn công của các vi khuẩn có hại ( vi khuẩn, virus, nấm mốc, ký sinh trùng ), và ngừng sự sinh sản nhanh chóng của các tế bào không bình thường.

Hệ thống này bảo vệ chúng ta khỏi các loại ốm đau bệnh tật, nhưng nó có thể suy yếu bởi thiếu dinh dưỡng, đau ốm kéo dài và bị viêm nhiễm, bởi các chất gây ung thư các độc tố, các stress chúng ta phơi nhiễm hàng ngày.

Thành phần của màng gạo lứt đều là dinh dưỡng chữa bệnh (Phần 2)-2

Có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là cách bảo vệ tốt nhất chống lại đau yếu và bệnh tật. Tăng cường dinh dưỡng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch là cần thiết và đặc biệt cần thiết sau ốm đau, sau tuổi 50 vì sự bảo vệ cơ thể đi xuống cùng với bệnh tật và tuổi tác.

Sterol và sterolin là những chất hỗ trợ lớn cho miễn dịch, chúng giúp cho hệ thống miễn dịch làm dừng ung thư giết các vi khuẩn, virus và làm chậm quá trình lão hóa, chúng cũng giúp cho bệnh nhân nhiễm HIV không phát triển thành SIDA. Trong lớp màng và phôi rất giàu các sterol, sterolin, sterolin và phytosterol được chứng minh có hiệu quả mạnh chống virus và vi khuẩn, gamma oryzanol và nhiều hợp chất tự nhiên hoạt động sinh học có trong cám gạo làm tăng khả năng miễn dịch, chống và làm giảm quá trình lão hóa.

CoQ10 là chất khuyếch đại miễn dịch và được khuyến cáo có tác dụng làm giảm cholesterol, chống cục máu đông, tăng năng lượng cơ tim và điều hòa nhịp đập của tim. Chất xơ hòa tan trong cám gạo ( chiếm 3-5%) có khả năng lên men, không được hấp thụ ở ruột non đến ruột già các vi sinh vật có lợi ở đường ruột sẽ phân giải thành các axit béo mạch ngắn chứa 4C như butyric, đó là nguồn năng lượng tối ưu cho vi sinh vật có lợi của đường ruột phát triển tốt làm cho quá trình chuyển hóa hài hòa, ức chế không cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển ở đường ruột. Nó ngăn cản các độc tố gây ung thư không hấp thụ qua màng ruột nên có tác dụng chống ung thư cho hệ thống tiêu hóa. Nó cũng đào thải cholesterol và axit mật ra bên ngoài nên giảm được lượng cholesterol trong máu.

Gamma oryzanol có tác dụng giảm mỡ trong máu do nó có tác động đốt cháy mỡ làm dịch chuyển mỡ dự trữ tạo cho cơ thể thon thả.

Alpha lipotic axid là “antioxidant chuyển hóa” vì khả năng của nó tham gia vào chuyển hóa carbonhydrat và chất béo thông qua sự tăng của lượng glutathion chất trung gian của insulin và lepin (một hooc môn giúp điều hòa trọng lượng cơ thể và lượng  mỡ dự trữ).

Trong màng gạo lứt còn giàu chất khoáng magie, kali, sắt, kẽm là những chất cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe, phòng và kiểm soát bệnh tật.

IP6 là hợp chất tự nhiên rất giầu trong màng gạo lứt, nó chiếm tới 14% khối lượng của màng gạo lứt. Các nhà khoa học đã phám phá ra những tính năng đặc biệt của IP6 trong phòng ngừa và kiểm soát các bệnh ung thư, tiểu đường tuyp II, chống loãng xương trong chuyển hóa canxi chống sỏi thận.

Các nhà khoa học Mĩ năm 2013 đã công bố 5 cơ chế phòng chống ung thư của màng gạo lứt và IP6 được cho là cuộc cách mạng trong phòng chống ung thư từ tự nhiên. Nó có tác dụng trong cả 3 giai đoạn là hỗ trợ phòng ngừa ung thư, kìm hãm phát triển và tiêu diệt tế bào ung thư của IP6. IP6 là chất có ái lực mạnh với các kim loại đặc biệt là với sắt, IP6 gắn kết với Fe trong các tế bào ung thư và đào thải ra bên ngoài. Thiếu sắt tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt, thiếu sắt tế bào ung thư không thể phát triển.

Trong tự nhiên có 22 hóa chất có khả năng gắn kết với sắt trong tế bào ung thư dựa trên tính chất này người ta dùng nó làm những chất hóa trị liệu để chống lại ung thư. Nhưng duy nhất chỉ có IP6 là chỉ lấy sắt từ tế bào ung thư và không lấy sắt từ các tế bào bình thường ( vì IP6 có mặt trong các tế bào bình thường ) nên nó không gây phản ứng phụ có hại cho các tế bào bình thường. IP6 và các dạng IP1-5 còn có tác dụng kìm hãm phát triển của tế bào ung thư dưới dạng phôt pho lipid trong màng tế bào, ở đây chúng có chức năng tế bào thông tin thứ 2 ngăn chặn không cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Qua những điều trình bày trên cho ta thấy màng gạo lứt đã được chống phân hủy thực sự là một thực phẩm tự nhiên hoàn hảo, một siêu thực phẩm với dinh dưỡng đạm đặc lành mạnh và đầy đủ nhất, nó tăng cường sức khỏe dinh dưỡng, tăng cường khả năng phòng bệnh của hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Tăng cường được sức khỏe và khả năng hấp thụ của hệ thống tiêu hóa từ đó giúp cơ thể phòng ngừa và kiểm soát được các bệnh tật lây nhiễm và bệnh mạn tính. Tất cả các thành phần đó đều là các chất dinh dưỡng chữa bệnh và các nhà khoa học gọi nó là nuticeutive, còn pharmaceutve là thuốc chữa bệnh. Nó đã hoạt động đồng hoạt và tác động đồng hoạt, phối hợp và kích hoạt tạo nên hiệu quả tổng thể rất cao hơn tất cả giải pháp đơn lẻ, không độc hại, an toàn, đơn giản và hiệu quả.

Hiện nay mỗi năm trên thế giới có 2,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chết vì biến chứng liên quan đến suy dinh dưỡng. 525 ngàn trẻ em dưới 2 tuổi chết vì tiêu chảy do rotavirus và tiêu chảy do kích ứng màng ruột dẫn đến suy dinh dưỡng rò rỉ protein. Gần đây các tổ chức của Mỹ đã thực hiện chống suy dinh dưỡng cho trên 600 ngàn trẻ em ở tuổi học mẫu giáo của Guatemala va Mali bị suy dinh dưỡng với tỉ lệ 35% bổ sung màng gạo lứt với lượng 15g/ngày 5 ngày trong tuần, sau 6 tháng theo dõi ngẫu nhiên 150 em, kết quả tỉ lệ suy dinh dưỡng còn 5%. Đây là kết quả giúp chúng ta giải quyết bế tắc này của thiên niên kỷ trước.

Các nhà khoa học Mỹ cũng nghiên cứu số trẻ em cai sữa từ 6-12 tháng tuổi mỗi ngày bổ sung 3-5 gam màng gạo lứt trong 3 tháng, điều ngạc nhiên các em không còn bị tiêu chảy do rotavirus cũng như do kích ứng màng ruột, các em phát triển tốt không bị suy dinh dưỡng.

Một tin vui nữa, từ năm 1999 tại Kyodo, một hội thảo khoa học quốc tế lần thứ nhất với chủ đề sản phẩm từ màng gạo lứt với những tiềm năng ứng dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh (Sự kiện này có tiếng vang lớn như hội thảo quốc tế về phác thảo bản đồ gene con người cũng tại Kyodo.) với IP6 cùng một số các hợp chất hoạt động sinh học của màng gạo lứt có tiềm năng lớn và an toàn ( với gần 40 báo cáo khoa học).

Màng tinh chất gạo lứt đơn gian nhưng là một sản phẩm dinh dưỡng đầy đủ và lành mạnh tăng cường sức khỏe tăng cường khả năng miễn dịch, có đầy đủ các hợp chất hoạt động sinh học nó phối hợp tăng khả năng phòng bệnh và hỗ trợ kiểm soát các bệnh lây nhiễm và các bệnh mãn tính.

Màng tinh chất gạo lứt đã chống phân hủy món quà tuyệt với của thượng đế đã ban tặng cho con người để sống khỏe mạnh, nhưng chúng ta đã tự đánh mất nó 100 năm. Nay khoa học đã phát hiện khả năng tiềm tàng này và đã tạo ra công nghệ lấy lại nguyên vẹn 100% giá trị quý báu của nó.

Bùi Huy Thanh

Nghiên cứu viên cao cấp về khoa học công nghệ

(Là một trong những tác giả đầu tiên trên thế giới của công nghệ xử lý chống ôi khét, phân hủy màng tinh chất gạo lứt được áp dụng thành công trong sản xuất)

Đón đọc: Màng gạo lứt & tác dụng phòng ngừa, kiểm soát bệnh tật

Theo m.suckhoedoisong.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://m.suckhoedoisong.vn/thanh-phan-cua-mang-gao-lut-deu-la-dinh-duong-chua-benh-phan2-n181005.html
 • Thành phần của màng gạo lứt đều là dinh dưỡng chữa bệnh ( Phần 2)

  Trong lớp màng gạo lứt chứa 20% là dầu béo và có enzym Lipase và lipoxysenase. Khi còn nguyên vỏ trấu chất lượng của gạo lứt giữ được vài năm, nhưng khi xay bỏ vỏ trấu các enzyme tiếp xúc với không khí chỉ sau 5-15 ngày làm cho lớp màng bị ôi khét có độc tố gây ung thư.

 • Giỏ xách của người nội trợ… lên tiếng

  Để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần thực hiện chế độ thực dưỡng theo nhu cầu, ăn đa dạng thực phẩm, cân đối và hợp lý về các chất dinh dưỡng. Thực phẩm chỉ có giá trị khi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không là nguồn lây bệnh.

 • Xử lý bất lợi khi ăn chế độ keto

  Một trong các chế độ ăn kiêng giảm cân là chế độ keto đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, một số người theo chế độ ăn keto có thể gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Những đôi ủng đàn ông cần có trong tủ quần áo mùa đông

  Xu hướng - Thứ sáu, 23/10/2020 19:28
  Ủng là những đôi giày tốt nhất cho mùa thu đông, hãy cùng tìm hiểu về những đôi ủng cho nam giới mùa này nhé.

  6 nhóm thực phẩm tế bào ung thư "cực thích", cần tránh xa càng sớm càng tốt

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/10/2020 19:25
  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thói quen ăn uống có liên quan chặt chẽ đến sự xuất hiện của các bệnh ung thư khác nhau. Việc lựa chọn thực phẩm không đúng sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho cơ thể.

  Học cách giảm cân từ Jennie (BLACKPINK), nàng du học sinh nhận kết quả "cực sốc" khi đánh bay 13cm vòng eo chỉ sau 1 tuần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 23/10/2020 19:14
  Chỉ sau 1 tuần áp dụng theo cách giảm cân của "Chanel sống" - Jennie, giờ đây Diệu Linh đã tìm lại được vòng eo vô cùng săn chắc và thon gọn.

  Chớ dại cho 7 loại thực phẩm này vào lò vi sóng nếu không muốn gặp sự cố đáng tiếc

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/10/2020 14:17
  Muốn an toàn và không gặp với sự cố đáng tiếc, bạn đừng hâm nóng 7 loại thực phẩm dưới đây bằng lò vi sóng.

  Cách nào gửi thực phẩm an toàn cứu trợ người dân vùng lũ?

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/10/2020 14:13
  Việc đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ cũng cần được coi trọng.

  Bé trai 14 tuổi bị cụt 3 ngón tay vì pin quạt tích điện phát nổ

  Tin y dược - Thứ sáu, 23/10/2020 14:11
  Ngày 23-10, theo tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, tại đây vừa tiếp nhận bé trai N.H.A.T (14 tuổi ở tỉnh Bắc Ninh) nhập viện trong tình trạng bị thương tích nghiêm trọng do pin quạt tích điện phát nổ.

  Dự kiến năm 2021, Việt Nam thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người

  Tin y dược - Thứ năm, 01/10/2020 05:45
  Dự kiến trong năm 2021, sẽ có ít nhất một trong 4 nhà sản xuất tại Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 giai đoạn II, III. Bộ Y tế đang chuẩn bị các căn cứ pháp lý để thúc đẩy các thủ tục thử nghiệm, cấp phép đăng ký lưu hành đối với vắc xin Covid-19.

  Tái dương tính với SARS-CoV-2, sản phụ từng mắc COVID-19 nhập viện

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 08/09/2020 14:33
  Sản phụ N.T.N.A, bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, được cách ly, chăm sóc tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

  Bệnh nhân ở Bình Dương phải thay huyết tương đến 5 lần vì ngộ độc khi ăn pate Minh Chay mua qua mạng dù phát hiện có vị chua

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 01/09/2020 08:28
  Dù phát hiện pate Minh Chay mua về có vị chua nhưng người phụ nữ nghĩ là bình thường nên vẫn ăn và sau đó bị ngộ độc nặng.

  Miền Trung sau mưa lũ, người dân cần phòng chống dịch bệnh như thế nào?

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 23/10/2020 11:41
  Những dịch bệnh thường gặp trong mùa mưa lũ như tiêu chảy cấp, bệnh đường hô hấp, bệnh về mắt, bệnh ngoài da, sốt xuất huyết, đặc biệt là nguy cơ dịch Covid-19.

  Bé sơ sinh 3 ngày tuổi mắc bệnh lậu, nguyên nhân không thể ngờ

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/10/2020 10:39
  Bệnh viện Da liễu Trung ương vừa tiếp nhận bé gái N.M.H., 3 ngày tuổi, ở Thái Bình bị mắc bệnh lậu.

  "Mẹ ngàn lần xin lỗi con, tại mẹ chủ quan không giữ gìn con của mẹ": Cảnh báo của bà mẹ trẻ khiến nhiều người xót xa

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/10/2020 10:33
  Bài viết của người mẹ Việt một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc hôn trẻ sơ sinh.

  Phát hiện ra vật thể "nhạy cảm" ở nhà bạn gái, chàng trai nhất quyết đòi chia tay, nhưng khi nhìn vật ấy ai cũng bật cười

  Tâm sự - Thứ sáu, 23/10/2020 10:28
  Chỉ vì một khoảnh khắc nhầm lẫn, chàng trai trong câu chuyện suýt mất đi người mình yêu.

  Mỗi tối đi ngủ đều đặt bát muối ở góc phòng ngủ, cạnh cửa ra vào hoặc bên cạnh cửa sổ, sáng hôm sau bạn chắc chắn sẽ bất ngờ

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 23/10/2020 09:28
  Muối không chỉ được sử dụng như một loại thực phẩm mà còn nổi tiếng với vai trò khử trùng, làm sạch và khả năng chữa lành cơ thể nhờ các hợp chất hóa học kỳ diệu.

  Vụ quản lý của Hoài Lâm bị vợ đánh ghen trên phố: Cô vợ tiết lộ nhiều tình tiết phía sau và nói về lý do "phải phanh phui" sự việc

  Gia đình - Thứ sáu, 23/10/2020 09:26
  Những chia sẻ của chị M.M về cuộc hôn nhân với anh chồng vô tâm khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

  6 dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư tuyến giáp

  Bệnh mãn tính - Thứ sáu, 23/10/2020 09:24
  Khó nuốt, giọng nói thay đổi, ho ra máu, tiêu chảy liên tục là những dấu hiệu bất thường có thể cảnh báo căn bệnh ung thư tuyến giáp.

  9 người trong một gia đình tử vong sau khi ăn món ăn từ một loại mì sợi quen thuộc

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/10/2020 19:40
  Mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng vẫn không thể giúp họ thoát khỏi tay của tử thần.

  Ghim 5 công thức mix váy + giày này, style của các nàng sẽ "một bước lên tiên"

  Xu hướng - Thứ năm, 22/10/2020 19:37
  Áp dụng những công thức diện đồ sau, bạn nhất định thời thượng, trẻ trung hơn vài lần.

  Không đập phá ầm ĩ, vợ dùng mỗi chiêu này cũng đủ khiến chồng bợm rượu sợ "xanh mặt"

  Gia đình - Thứ năm, 22/10/2020 19:29
  Không đập phá ầm ĩ, vợ dùng mỗi chiêu này cũng đủ khiến chồng bợm rượu sợ "xanh mặt", cho tiền cũng không dám đi ăn nhậu đến đêm không về

  Căn bệnh khiến nghệ sỹ Lý Huỳnh qua đời nguy hiểm như thế nào?

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 22/10/2020 19:13
  Nghệ sĩ Lý Huỳnh, cha đẻ diễn viên Lý Hùng vừa qua đời do thời gian dài mắc tiểu đường (ĐTĐ) suy tim, suy thận...

  Ít nhất 17 người đã tử vong sau khi tiêm vắc-xin phòng cúm ở Hàn Quốc

  Tin y dược - Thứ năm, 22/10/2020 19:10
  Các cơ quan y tế của Hàn Quốc hôm thứ Năm tái khẳng định rằng chương trình tiêm phòng cúm mùa mở rộng vẫn được tiếp tục thực hiện cho dù số ca tử vong được báo cáo tăng lên

  Hóa ra 6 món này làm đường trong máu tăng cao hơn bạn tưởng, khiến chúng ta mắc bệnh tiểu đường

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/10/2020 18:57
  Bánh mì trắng, nước cam, soda ăn kiêng... tưởng chừng là những thực phẩm lành mạnh cho cơ thể nhưng sự thật là chúng làm tăng nguy cơ tiểu đường hơn bạn nghĩ đấy.

  Cô gái 26 tuổi sốc khi buồng trứng của mình lão hóa ngang 50 tuổi và có thể vô sinh: Bác sĩ nói do cô thường làm điều này mỗi ngày

  Nữ giới - Thứ năm, 22/10/2020 18:55
  Chỉ mới 26 tuổi, Lili đã sở hữu buồng trứng lão hóa như 50 và có thể mất khả năng sinh sản.

  Công thức boots + quần với 3 chiêu nâng tầm 100% thời thượng, phục vụ chị em công sở trong mùa lạnh này

  Xu hướng - Thứ năm, 22/10/2020 15:26
  Với 3 chiêu diện boots cùng quần dài này, bạn nắm chắc trong tay chìa khóa sang xịn chất lừ nguyên mùa lạnh tới.

  Sai lầm phổ biến các bà nội trợ đều mắc phải khi chế biến thịt bò, khiến thịt dai nhách hoặc bở bùng bục!

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/10/2020 11:14
  Có 2 lý do khiến món thịt bò của bạn không được như ý: Một là thịt kém chất lượng, hai là bạn chế biến sai cách!

  Bị chồng bắt ghen đi với "ông chú" từ nhà nghỉ, người vợ vẫn thản nhiên bước lên ô tô rồi tỏ vẻ mệt mỏi: "Em say rồi, em không biết"

  Gia đình - Thứ năm, 22/10/2020 06:34
  Sau khi bắt quả tang vợ và ông chú có tuổi cùng nhau ở bên trong nhà nghỉ, người chồng đã quay lại clip và liên tục lớn tiếng khiến cả hai vội vã lên ô tô tránh mặt. Tuy nhiên, thấy vụ việc ầm ĩ, người đàn ông lớn tuổi đã phải đưa người phụ nữ ra khỏi xe rồi nhanh chóng bỏ đi.

  Con gái ăn ngô vào mỗi sáng vừa giúp giữ dáng, đẹp da vừa có lợi cho đường tiêu hóa, nhưng hãy chú ý “3 không” khi ăn

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/10/2020 06:25
  Ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại lợi ích cho sức khỏe và còn là một loại thực phẩm tuyệt vời để chống lão hóa, giữ dáng. Ăn ngô mỗi buổi sáng rất tốt nhưng hãy chú ý 3 điều không nên sau đây.
  Đọc nhiều nhất
  /su-that-ve-buc-anh-me-om-chat-con-duoi-lop-bun-dat-duoc-cho-la-do-sat-lo-o-quang-tri-lan-truyen-tren-mxh-n-74173.html

  Sự thật về bức ảnh mẹ ôm chặt con dưới lớp bùn đất được cho là do sạt lở ở Quảng Trị lan truyền trên MXH

  Bức ảnh 2 mẹ con này không phải là nạn nhân trong vụ sạt lở đất tại Quảng Trị như nhiều thông tin lan truyền trên Facebook.