DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Thành ủy Hà Nội sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình số 01-CTr/TU

Theo hanoi.gov.vn - 21:22 | 20/04/2023
webkhoedep.vn - Sáng 19/4, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị Thành phố trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh cải cách hành chính, giai đoạn 2021 - 2025”.


Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận Hội nghị

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 01-CTr/TU; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì hội nghị.

Triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp

Báo cáo tại Hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, gương mẫu đi đầu, nỗ lực phấn đấu, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Chương trình số 01-CTr/TU. 

Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị đã chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Các nội dung trong Chương trình số 01-CTr/TU được các cấp, các ngành triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện và đảm bảo theo đúng kế hoạch.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo trình bày báo cáo tại Hội nghị

Theo đó, công tác cải cách hành chính có 5/10 tiêu chí vượt cao hơn chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra, 14/18 nhiệm vụ đã hoàn thành và 4 nhiệm vụ đang được thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch. Các chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của chính quyền Thành phố được cải thiện qua từng năm. Ban Chỉ đạo đã giao cho 11 cơ quan, đơn vị Thành phố chủ trì triển khai thực hiện 34 đề tài, đề án, chuyên đề, kế hoạch. Đến nay, có 29/34 nội dung hoàn thành và còn 5 nội dung đang được các cơ quan chủ trì triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020, 2021, 2022 được các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng. Năm 2021, 2022, Ban Thường vụ Thành ủy đã gợi ý kiểm điểm sâu đối với tập thể lãnh đạo 37 cơ quan, đơn vị và các cán bộ lãnh đạo, quản lý có liên quan. Trong quý I/2023, toàn Thành phố đã kết nạp được 2.143 đảng viên; thành lập được 26/68 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước (đạt 38.2 % kế hoạch năm 2022).

Đáng chú ý, Thành ủy Hà Nội đã triển khai ứng dụng 2 phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Đối với việc đổi mới, sắp xếp, hoàn thiện tổ chức bộ máy, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định phân công, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu ứng cử đối với 319 lượt nhân sự; quyết định thông báo nghỉ hưu 47 đồng chí. Rà soát 199 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý dự kiến điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác.

Ngoài ra, trong công tác kiểm tra, giám sát, toàn Thành phố đã kiểm tra đối với 3.542 lượt tổ chức đảng, 992 đảng viên; giám sát đối với 2.212 lượt tổ chức đảng, 1.098 đảng viên. Ủy Ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 317 lượt tổ chức đảng và 758 đảng viên; kết luận 122 tổ chức đảng (chiếm 38%) và 332 đảng viên (chiếm 44%) có vi phạm và phải thi hành kỷ luật 17 tổ chức đảng, 236 đảng viên.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo Thành ủy bổ sung 42 thêm vụ án, vụ việc vào diện theo dõi, chỉ đạo theo kiến nghị của Ban Nội chính Thành ủy và các cơ quan tư pháp Thành phố. Tổng cộng có 57 vụ án, vụ việc thuộc diện theo dõi, chỉ đạo. Đến nay, còn chỉ đạo xử lý 45 vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.

Những chuyển biến rõ nét

Tiếp đó, dưới sự điều hành của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Chương trình 01-CTr/TU.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến điều hành phần thảo luận tại Hội nghị

Chia sẻ về kinh nghiệm của Đảng bộ quận Hoàn Kiếm trong việc thực hiện chuyển đổi số và đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định cho biết: Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về đổi mới phong cách và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị, Quận ủy Hoàn Kiếm tiếp tục được đổi mới về phương pháp, phong cách công tác, lề lối làm việc theo hướng tập trung, sâu sát, kiên quyết, hiệu quả, rõ trách nhiệm. 

Trong từng giai đoạn, trên từng lĩnh vực cụ thể, xác định rõ những nội dung “trọng tâm, trọng điểm”, những khâu mấu chốt, những vấn đề có nhiều khó khăn, phức tạp để tập trung chỉ đạo thực hiện với những giải pháp cụ thể, tính khả thi cao. Đồng thời, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát cũng như sơ, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm, qua đó tạo chuyển biến trên nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, quận Hoàn Kiếm đã tăng cường hoạt động chuyển đổi số trong các cơ quan đảng, góp phần hiện đại hóa, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng thông qua môi trường số; song song với đó, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính công tác xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng.

Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định tham luận tại Hội nghị

Trong 3 năm gần đây, với việc ứng dụng các thành quả chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính đã đem lại kết quả rõ rệt được Thành phố ghi nhận, đánh giá cao thông qua chỉ số cải cách hành chính tăng dần hằng năm, năm 2020: quận xếp thứ 4/30 quận, huyện; đến năm 2022, đã vươn lên xếp thứ nhất trong tổng số 30 quận huyện, thị xã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Chính quyền, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Trong năm 2023, quận Hoàn Kiếm dự kiến triển khai thí điểm Trung tâm phục vụ hành chính công cấp phường trên cơ sở ghép các bộ phận “một cửa” của các phường có địa giới hành chính gần nhau nhằm tập trung nhân lực, vật lực phục vụ người dân tốt hơn. Đây cũng là thí điểm bước đầu cho phương hướng thực hiện thủ tục hành chính phi địa giới hành chính.

Theo Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng, quận Tây Hồ cũng đã tiếp thu tinh thần đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại Đảng bộ quận. Ban Thường vụ Quận ủy đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 10-ĐA/QU “Tăng cường công tác Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Quận Tây Hồ. Định kỳ hằng năm xây dựng kế hoạch mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng, trong đó, quan tâm cập nhật, bồi dưỡng tập huấn cho cán bộ Đảng viên…

Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng tham luận tại Hội nghị

Quận Tây hồ cũng rất quan tâm lựa chọn đội ngũ giảng viên, báo cáo viên là những chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm thực tiễn không chỉ làm rõ những vấn đề mới cần có nhận thức thấu đáo mà quan trọng là cung cấp phương pháp tư duy khoa học, gợi mở tầm nhìn và khát vọng cống hiến, lòng tự trọng, bổn phận, trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ công chức.

"Cùng với việc tổ chức các lớp học, việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác được các đồng chí lãnh đạo UBND Quận, trưởng các phòng ngành duy trì thường xuyên qua các hội nghị giao ban định kỳ, giao ban chuyên môn giữa các đồng chí là trưởng các phòng, ban, ngành của Quận và UBND các phường, qua đó cập nhật kỹ năng, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh từ cơ sở", Bí thư Quận ủy Tây Hồ chia sẻ.

Bí thư Quận ủy Tây Hồ cho biết thêm, nửa đầu nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ quận Tây Hồ có 169 lượt cán bộ được luân chuyển, điều động, bổ nhiệm từ Quận xuống phường, từ phường lên Quận, từ khối chính quyền sang khối Đảng, đoàn thể, từ khối Đảng, đoàn thể sang khối chính quyền và từ khối phòng ban sang khối phòng ban. Đây cũng chính là biện pháp rất tốt để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tránh sức ỳ, chủ quan khi đảm nhiệm vị trí công tác quá lâu, đồng thời giúp cán bộ được rèn luyện qua thực tiễn công tác ở các lĩnh vực, địa bàn khác nhau. Sau 3 đến 6 tháng ở vị trí công tác mới, cán bộ được luân chuyển, điều động, điều chuyển vị trí công tác đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trên cương vị công tác mới, kích thích tinh thần đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm trong công việc của cả đội ngũ cán bộ công chức, viên chức từ quận tới cơ sở, giúp Quận Tây Hồ hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong nửa đầu nhiệm kỳ, nâng chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của Quận lên vị trí thứ 4/30, chỉ số hài lòng của người dân giữ vị trí 3/30 Quận, huyện của Thành phố.

Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến tham luận tại Hội nghị

Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến nhận định, từ đầu nhiệm kỳ, việc triển khai Chương trình 01-CTr/TU trong hoàn cảnh đặc biệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tác động nhiều đến thực hiện nhiệm vụ của Thành phố. Nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, Thành phố đã vượt qua khó khăn, bảo đảm được sự bình yên và phục hồi kinh tế, triển khai tốt nhiều nhiệm vụ mới và khó như triển khai thí điểm chính quyền đô thị, phân cấp, phân quyền, phục vụ các sự kiện quốc gia và Thành phố…

Đối với quận Ba Đình, về công tác phát triển và quản lý đảng viên, Ba Đình có 54 tổ chức cở sở đảng, trong đó, 75% đảng viên đã nghỉ hưu nên công tác phát triển Đảng có khó khăn riêng và công tác quản lý có đặc thù riêng. Năm 2021, quận đã ban hành Đề án về nâng cao chất lượng đảng viên và quản lý đảng viên với chỉ tiêu nâng cao tỷ lệ đảng viên trong các khối cơ quan, trường học, doanh nghiệp…, bảo đảm nề nếp sinh hoạt chuyên đề; không có tổ chức cơ sở đảng không hoàn thành nhiệm vụ… Hằng năm, Quận ủy ban hành kế hoạch riêng về kết nạp đảng viên với nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức cơ sở đảng, giao chỉ tiêu cụ thể từng đơn vị; chú trọng tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, từng bước đổi mới quy trình nội bộ.

Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên tham luận tại Hội nghị

Trong khi đó, Bí thư Huyện ủy Đông Anh Lê Trung Kiên nêu ý kiến, công tác lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Hà Nội huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Thành phố đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của Thành phố thông qua các chủ trương, đường lối cụ thể.

Bí thư Huyện ủy Đông Anh tâm đắc nhất là phương thức lãnh đạo thông qua ban hành chủ trương đường lối qua các Nghị quyết; đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố bằng 10 chương trình công tác của Thành ủy rất sớm, cụ thể, đồng bộ, kịp thời. Bám sát 10 chương trình công tác của Thành ủy, huyện xây dựng 6 chương trình công tác trọng tâm và 3 khâu đột phá. Trong đó, khâu đột phá đúng và trúng của huyện là đồng bộ đầu tư hạ tầng xã hội trong quá trình xây dựng từ huyện lên quận; đổi mới mạnh mẽ các bước công tác cán bộ theo hướng chặt chẽ quy trình, từ đánh giá, luân chuyển đến sử dụng và khâu đột phá thứ 3 là đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2857133/thanh-uy-ha-noi-so-ket-giua-nhiem-ky-chuong-trinh-so-01-ctrtu.html;jsessionid=MMmODhzdhbgv272CWKkpVd6n.app2?fbclid=IwAR0OcmCjMlM9-Hwn6TACK2RIcym_zQttQToi6Fb_Mov7DbCg32tk6Lojlpk
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 người Bắc Giang bị kẹt trong thang máy, làm gì khi gặp tình huống tương tự

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 09/06/2023 10:57
  Những ngày đầu tháng 6, tại một số chung cư, nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười vì bị mắc kẹt trong thang máy.

  Cô dâu bật khóc khi người bạn quen 2 năm qua mạng bất ngờ xuất hiện ở đám cưới

  Tâm sự - Thứ sáu, 09/06/2023 10:32
  Đoạn clip hút 2 triệu views trên Tiktok ghi lại khoảnh khắc cô dâu không kìm được nước mắt khi thấy người bạn thân quen qua mạng, chưa từng gặp mặt bất ngờ xuất hiện trong ngày trọng đại của mình.

  Ăn nấm xào mướp, chồng chết, vợ nguy kịch

  Tin y dược - Thứ sáu, 09/06/2023 09:32
  Chiều tối 8-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay vừa tiếp nhận 3 người trong cùng gia đình ở Tây Ninh ngộ độc nặng sau khi ăn nấm xào mướp.

  Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
  Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

  Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
  Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

  Những người cần nói không với cà muối xổi

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
  Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
  Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

  Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
  Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

  Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
  Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

  Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
  Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

  Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

  Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
  Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

  Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

  Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
  Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

  7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

  Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
  Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
  Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

  3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
  Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

  Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

  Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
  Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

  Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

  Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
  Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

  Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

  Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
  Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

  3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

  Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

  Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
  Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

  Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

  Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
  Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
  Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

  5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

  Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
  Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

  Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

  Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
  Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.