DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội

Theo m.nguoiduatin.vn - 18:30 | 15/08/2020
webkhoedep.vn - Chiều nay (ngày 15/8), trường đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi đặc biệt dành cho các thí sinh muốn giành suất vào trường. Hơn 5.600 thí sinh sẽ phải vượt qua bài kiểm tra tư duy, lần đầu tiên được tổ chức, lần đầu tiên xuất hiện trong đề án tuyển sinh của trường.

Có mặt từ rất sớm, thí sinh vừa hào hứng vừa hồi hộp với kỳ thi chưa từng được thử sức. Theo kế hoạch tuyển sinh trường đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020, chiều nay (ngày 15/8), 5.623 thí sinh có hồ sơ vượt qua vòng sơ tuyển đã tham gia bài kiểm tra tư duy. Trong đó, hơn 5.000 thí sinh dự thi tại Hà Nội.

Đây là năm đầu tiên trường triển khai phương thức tuyển sinh thông qua kết quả bài kiểm tra tư duy kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 

Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-1
Hàng nghìn thí sinh hồi hộp trước khi thử sức với bài kiểm tra tư duy.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-2
Thí sinh được đo thân nhiệt và rửa tay diệt khuẩn trước khi vào phòng thi, đảm bảo an toàn.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-3
Nhiều thí sinh đến nhầm khu vực thi được hướng dẫn nhiệt tình để kịp giờ thi.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-4
Nhiều thí sinh quên đồ phải "cầu cứu" gia đình. Một phụ huynh ở Cầu Giấy cho biết: “Con tôi quên máy tính, gọi cho tôi từ lúc 13h30. Vừa đưa con đi thi, đang trên đường về thì thấy con gọi nên lập tức mang đến luôn, may mà kịp giờ”.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-5
Chú Đoàn Duy Thanh (Hải Dương) cho biết: “Tôi ở Hải Dương, hôm nay đưa con lên đây thi vào trường đại học Bách khoa Hà Nội. Gia đình cũng ủng hộ tinh thần. Về kiến thức thì con cũng khá tự tin, ở trung học con cũng đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-6
Chị Hường (Quảng Ninh) chia sẻ: “Tôi rất lo lắng cho con ở trong phòng thi. Đồng thời, cũng rất phấn khởi khi con có kiến thức để đủ điều kiện tham dự thi kỳ thi này để đăng ký tuyển sinh vào trường đại học Bách khoa Hà Nội. Trong quá trình học tập, con đã rất cố gắng, rèn luyện rất công phu, hằng ngày học trên trường, tối đến thì lại học tiếp. Tôi rất kỳ vọng con được trở thành sinh viên của trường đại học Bách khoa Hà Nội. Tôi từ Quảng Ninh lên cũng khá vất vả, chúng tôi định đi từ hôm trước nhưng sợ dịch bệnh nên hôm nay mới lên đến đây”.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-7
Thí sinh hoàn thành bài kiểm tra tư duy.

Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-8
Vũ Hoàng Hiệp (Hà Nam) chia sẻ: “Đề thi hôm nay hơi dài, đề Toán em thấy hay, phần đọc hiểu thì dài nên cũng khá đau đầu. Em ấn tượng với bài vật liệu quang hướng nhất vì khá dễ dàng. Em không làm được câu hình vì cảm giác thực sự “siêu” hình. Để làm tốt đề thi này, thí sinh cần kỹ năng làm toán thực tế để xử lý tốt phần Toán”.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-9
Thí sinh Lưu Quang Thanh (Hải Phòng) chia sẻ: “Đề thi tương đối chất lượng, có kiến thức vận dụng và vận dụng cao là chính, không có kiến thức cơ bản. Mình phải hoc không bỏ sót bất cứ chủ đề nào, đọc hiểu thì ai ôn rồi đều có thể làm tốt, chủ yếu là kỹ năng đọc và nhớ thôi. Em tự tin 90%. Kỳ thi này với kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua cảm giác như nhau, lần trước môn Toán em làm không tốt nên thi bài này để bù lại”.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-10
Em Phạm Việt Hà (Quảng Ninh) cho biết: “Đề hôm nay cũng bình thường, em ấn tượng với phần Toán vì em rất thích Toán, còn phần đọc hiểu thì em đọc không hiểu hết. Phạm vi kiến thức bap phủ ở mọi vấn đề. Có câu tính số điện và giá tiền chi trả em thấy khá hay. Em tự tin khoảng 70%, kỳ thi này đối với em thì áp lực hơn so với kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi”.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-11
Thí sinh Vũ Đức Anh cho biết: “Đề thi hôm nay em thấy phần đọc hiểu giống như làm bài đọc ở môn tiếng Anh. Phần đọc thì phải ngẫm kỹ nếu không sẽ bị nhầm lẫn. Toán thì khá dễ dàng nhưng em mất thời gian ở phần đọc hiểu. Đó là phần kiểm tra khả năng tự học và tốc độ của mỗi thí sinh. Trong đọc hiểu có nhiều vấn đề khoa học thực tế, bài làm của em thì em ấn tượng với bài nói về bảo mật an toàn mạng... Em ở Quảng Ninh lên đây thi từ trưa nay, sau khi ăn vội một bát bún là đi thi luôn”.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-12
Học sinh Vũ Văn Đáng (Bắc Giang) đánh giá: “Em thấy đề thi khá đơn giản nhưng lại hơi dài, phần đọc hiểu khá dễ. Em thích câu “để bảo vệ môi trường khỏi khí SO2 thì làm thế nào”, em đánh giá đề ở mức độ vừa phải và tự tin khoảng 70-80%. So với kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em cảm thấy thoải mái hơn, sau khi đã trải qua một kỳ thi rồi thì tâm lý cũng thoải mái hơn. Em tham gia kỳ thi này để tăng cơ hội đỗ vào trường đại học Bách khoa Hà Nội”.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-13
Dò lại đáp án trong vòng tay bố.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-14
Thí sinh trao đổi và so sánh đáp án cùng nhau.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-15
Phụ huynh và thí sinh cùng rạng rỡ sau khi kỳ thi quan trọng đã khép lại.
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-16
Năm nay, ban đầu, trường đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức bài thi tại 3 điểm thi (Hà nội, Sơn La và Thanh Hóa). Tuy nhiên, trước bối cảnh không có nhiều thí sinh đăng ký thi tại Sơn La, chỉ có 30 thí sinh và đều có nguyện vọng thi tại Hà Nội, nên trường chỉ tổ chức thi tại 2 địa điểm (Thanh Hóa và Hà Nội).
Thí sinh hào hứng thử sức bài kiểm tra tư duy lần đầu tiên tổ chức tại trường đại học Bách khoa Hà Nội-17
Về kết quả bài thi tư duy, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, trường thực hiện đúng quy chế, đã báo cáo bộ GD&ĐT, điểm bài kiểm tra tư duy này được bộ GD&ĐT cho phép trở thành tổ hợp A19, A20 trong xét tuyển đại học. Bất cứ trường nào muốn sử dụng kết quả xét tuyển phải xin phép bộ GD&ĐT và trong đề án tuyển sinh phải nêu rõ.

 

 

Thủy Tiên - Quang Trường

Theo m.nguoiduatin.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://m.nguoiduatin.vn/thi-sinh-hao-hung-thu-suc-bai-kiem-tra-tu-duy-lan-dau-tien-to-chuc-tai-truong-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-a486398.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Phát hiện cơ sở sản xuất thuốc giả, trái phép 'khủng' ở ngoại thành Hà Nội

  Tin y dược - Thứ năm, 06/10/2022 19:13
  Ngày 6/10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội thông tin về việc đơn vị vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh có dấu hiệu trái phép, giả mạo số lượng lớn.

  HCDC cảnh báo nguy cơ phát hiện thêm ca đậu mùa khỉ ở TP.HCM

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 06/10/2022 19:08
  Với mức độ giao lưu như hiện nay, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhìn nhận hoàn toàn có thể xuất hiện thêm ca nhiễm đậu mùa khỉ trên địa bàn thành phố.

  Từ vụ cô gái tử vong khi nhổ răng khôn: Những biến chứng khôn lường trên bàn mổ

  Nha khoa - Thứ năm, 06/10/2022 19:07
  Sự cố y khoa dẫn đến cái chết của bệnh nhân nữ 24 tuổi ở Singapore sau khi được gây mê để nhổ 4 chiếc răng khôn một lần nữa cho thấy biến chứng khôn lường luôn rình rập trên bàn mổ.

  Nhiều trẻ bị tiêu chảy cấp, nôn nhiều, cha mẹ cần tránh điều này

  Phòng bệnh - Thứ năm, 06/10/2022 19:05
  Trước tình hình nhiều trẻ tiêu chảy cấp phải nhập viện, bác sĩ nhi khoa chỉ ra những sai lầm cha mẹ thường mắc khiến bệnh trẻ thêm nặng.

  Xuất hiện loại virus giống HIV, nguy cơ lây sang người

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 06/10/2022 14:37
  Các chuyên gia cảnh báo loại virus này đang tìm cách xâm nhập vào quần thể người, dự báo về đại dịch có thể nổ ra.

  Hoa đu đủ đực ngâm cùng thứ này sẽ thành "thuốc quý như vàng"

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 06/10/2022 14:24
  Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng Chẩn trị y học cổ truyền), hoa đu đủ đực vị đắng, tính bình, có công dụng trị ho khan, ho có đờm, ho gà, ho nhiều về đêm.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  3 đặc điểm ở bàn chân cảnh báo mạch máu bị tắc nghẽn, phát hiện sớm sẽ cứu được bạn

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 05/10/2022 15:45
  Mạch máu là đường ống lưu thông máu trong cơ thể chúng ta. Trên thực tế, vai trò của mạch máu là phân phối các chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể.

  Mặc mốt màu da khi dẫn con đi dạo, Hà Hồ khiến người nhìn giật mình tưởng “quên” quần

  Thời trang Sao - Thứ tư, 05/10/2022 14:35
  Hồ Ngọc Hà là người đẹp hiếm hoi chinh phục màu nude thành công.

  Vết mụn nước ở ca mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam có nguy hiểm? Chuyên gia người Việt tại Đức lý giải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ tư, 05/10/2022 14:18
  Ngày 4/10, ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được công bố âm tính lần 1. Tuy nhiên, cơ thể người bệnh lại xuất hiện vết mụn nước ở tay và chân khiến nhiều người lo lắng.

  Vợ giấu chồng đi "đánh mỡ bụng", một tháng sau vào viện với vài chục ổ áp xe to như quả táo

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 05/10/2022 09:35
  Sau khi giấu chồng đi làm thẩm mỹ vùng bụng, người phụ nữ 43 tuổi đã phải nhận trái đắng khi xuất hiện mấy chục ổ áp xe ở thành bụng.

  Bệnh nhi 13 tháng tuổi tử vong vì Adenovirus dù không bệnh nền

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/10/2022 15:30
  Trong số hơn 3.100 ca mắc Adenovirus tại Bệnh viện Nhi Trung ương, đã có 9 ca tử vong. Mới nhất là bệnh nhi 13 tháng tuổi mắc Adenovirus tử vong dù có tiền sử khoẻ mạnh.

  Đám cưới miền Tây cô dâu gồng mình đeo vàng gây choáng

  Đời sống - Thứ ba, 04/10/2022 14:32
  Mới đây, mạng xã hội TikTok lại rần rần chia sẻ một đám cưới khủng ở miền Tây với hình ảnh cô dâu, chú rể gồng mình đeo vàng nhìn mà choáng.

  Hoa hậu Đoàn Thiên Ân với phong cách thời trang đơn giản

  Thời trang Sao - Thứ ba, 04/10/2022 11:16
  Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Đoàn Thiên Ân sở hữu phong cách thời trang đơn giản, mộc mạc.

  Mẹ sau sinh tự rạch bụng bất lực vì con quấy khóc đêm

  Sản phụ khoa - Thứ ba, 04/10/2022 11:02
  Có đến 33% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh, đáng nói, 50% phụ nữ trong số đó không được chẩn đoán bởi chuyên gia y tế.

  Vì sao Bộ Y tế đánh giá ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây ra cộng đồng?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 04/10/2022 10:19
  Sau khi đánh giá việc lây nhiễm, khoanh vùng xử lý những người tiếp xúc gần, đại diện Bộ Y tế cho rằng ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên khó lây lan ra cộng đồng.

  Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam là nữ, khởi phát bệnh khi đang đi du lịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 19:39
  Bộ Y tế chiều 3/10 đã thông tin về ca mắc đậu mùa khỉ đẩu tiên tại Việt Nam là nữ, 35 tuổi, thường trú tại TP HCM khởi phát bệnh khi đang du lịch tại Dubai... Trước đó, kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định nữ bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ chủng Monkeypox virus thuộc clade IIb

  Người đàn ông 40 tuổi đau đầu dữ dội, chảy máu ồ ạt sau 3 ngày mắc sốt xuất huyết

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 15:20
  Đây là trường hợp mắc sốt xuất huyết nặng nhất từ đầu mùa dịch (năm 2022) đến nay tại Bệnh viện E.

  Bệnh đậu mùa khỉ lây truyền qua những đường nào?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 14:28
  Bệnh đậu mùa khỉ có dễ lây không? Virus gây bệnh đậu mùa khỉ lây truyền trong những trường hợp nào?

  Chồng đánh vợ ở Quảng Ninh chỉ vì không được đưa tiền ăn cưới

  Gia đình - Thứ hai, 03/10/2022 14:20
  Cảnh sát xác định mâu thuẫn xảy ra từ việc không được cho tiền đi ăn cưới, anh H. dùng tay chân, đánh chị Y. rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.

  Ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại nước ta: Liệu có thể bùng dịch?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 03/10/2022 11:02
  Việc mở cửa giao lưu đi lại giữa các nước diễn ra bình thường thì trường hợp ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ tại nước ta là 'không bất ngờ'.

  Cấy 16 viên bi vào của quý, thanh niên phải cầu cứu bác sĩ

  Nam giới - Chủ nhật, 02/10/2022 21:25
  Nam thanh niên đến bệnh viện trong tình trạng nhiễm khuẩn của quý sau khi gắn tới 16 viên bi để tăng khoái cảm khi làm chuyện ấy.

  Áp lực khiến trẻ nhỏ ăn uống vô độ, nguy cơ dậy thì sớm

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 02/10/2022 08:21
  Theo các chuyên gia y tế, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống có thể khiến trẻ ăn quá nhiều gây béo phì và dậy thì sớm hơn các trẻ bình thường.

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...