DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Thi THPT quốc gia năm 2019: Tập trung bảo mật và đảm bảo an toàn kỳ thi

Theo Đại Đoàn Kết - 10:27 | 13/06/2019
webkhoedep.vn - Đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, minh bạch, thời điểm này lãnh đạo Bộ GDĐT đã đi thị sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại nhiều địa phương. Sáng 10/6, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019, cụm thi số 28 - Nghệ An.

Bà Nghĩa lưu ý Ban Chỉ đạo thi của tỉnh Nghệ An cần rà soát, khắc phục một số hạn chế về cơ sở vật chất như tủ đựng đề thi, bài thi, camera bảo mật và chú ý khâu an ninh an toàn ngăn cách, đặc biệt chú trọng đến công tác con người…

Đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, minh bạch, thời điểm này lãnh đạo Bộ GDĐT đã đi thị sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại nhiều địa phương. Đối với các tỉnh miền núi, địa hình phức tạp, nhiều trường ở xa trung tâm, thí sinh thi đi lại khó khăn, lãnh đạo Bộ GDĐT đặc biệt chú trọng công tác hỗ trợ thí sinh đi thi được thuận lợi nhất.

Thi THPT quốc gia năm 2019: Tập trung bảo mật và đảm bảo an toàn kỳ thi-1

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: Phạm Quang Vinh.

Lưu ý bảo mật đề thi  

Sáng 10/6, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019, cụm thi số 28 -Nghệ An. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại cụm thi số 28 có hơn 32.000 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh sẽ huy động 3.333 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi và hơn 4.900 người làm công tác phục vụ, bảo vệ kỳ thi.

Theo báo cáo của Sở GDĐT Nghệ An, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 về cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, đã thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra về cơ sở vật chất tại 61 hội đồng thi thuộc 21 huyện, thành, thị. Sở cũng đã tổ chức phổ biến các văn bản về thi cho cán bộ, giáo viên và học sinh về những điểm mới của Kỳ thi THPT quốc gia, điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2019. 

Hiện tỉnh cũng đã có kế hoạch để bố trí cơ sở vật chất cho khu vực bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi, hoàn thành việc lắp đặt camera giám sát theo đúng quy định của quy chế thi và các văn bản hướng dẫn. Việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi như phương án in sao đề thi, bố trí điểm thi, bố trí ăn nghỉ cho cán bộ tham gia tổ chức thi tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh ở xa dự thi; các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh phòng dịch và các phương án dự phòng cũng đã được khẩn trương thực hiện. Đặc biệt, theo phương án hiện nay, Nghệ An sẽ là tỉnh duy nhất trong cả nước sẽ chấm thi và làm phách tập trung để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao về công tác chuẩn bị của Nghệ An, đặc biệt trong điều kiện địa bàn rộng và là một trong bốn tỉnh có số lượng thí sinh đông nhất cả nước. Tuy nhiên, bà Nghĩa cũng lưu ý Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cần rà soát, khắc phục một số hạn chế về cơ sở vật chất như tủ đựng đề thi, bài thi, camera bảo mật và chú ý khâu an ninh an toàn ngăn cách. Rút kinh nghiệm của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, bà Nghĩa cũng yêu cầu Nghệ An  cần quán triệt với cán bộ coi thi về quy chế thi, thực hiện nghiêm túc các quy định của Kỳ thi. Trong quá trình làm thi, đặc biệt chú trọng đến công tác con người, lựa chọn những người có kinh nghiệm, uy tín, trách nhiệm, có bản lĩnh, có nghiệp vụ.

Tập trung ưu tiên thí sinh dự thi 

Những ngày qua, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 của Bộ GDĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn cũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở nhiều địa phương. Với các tỉnh miền núi, địa hình phức tạp, nhiều trường ở xa trung tâm, thí sinh thi đi lại khó khăn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đặc biệt chú trọng công tác hỗ trợ thí sinh đi thi được thuận lợi nhất. Theo đó, các địa phương không được để thí sinh phải nhịn đói đi thi, hoặc không đến được trường thi vì khó khăn.

Tại Yên Bái, ông Vương Văn Bằng- Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cho hay, năm nay toàn tỉnh có hơn 7.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó trên 6.700 học sinh lớp 12 và 343 em là thí sinh tự do. Tỉnh Yên Bái đã bố trí 25 điểm thi với 305 phòng thi, gần 1.000 cán bộ ngành giáo dục và ngành liên quan tham gia coi thi.

Ông Bằng cũng cho hay, là tỉnh miền núi với địa bàn rộng nên ở Yên Bái có những điểm thi cách trung tâm thành phố gần 200 km. Trong điều kiện khó khăn đó, để đảm bảo cho tất cả thí sinh đến được điểm thi, dự thi an toàn, tỉnh Yên Bái đã có kế hoạch bố trí xe ô tô, xe máy đưa đón các em. Một số trường có bố trí phòng trọ miễn phí, phối hợp với khu dân cư hỗ trợ chỗ trọ giá hợp lý cho thí sinh. Trong một số tình huống thời tiết xấu, các điểm thi còn để thí sinh ở bán trú, nội trú, phục vụ ăn uống tại trường.

Tại Điện Biên, một tỉnh miền núi, địa hình phức tạp, tỉ lệ học sinh là người dân tộc thiểu số cao, điều kiện kinh tế người dân còn nhiều khó khăn nên công tác hỗ trợ thí sinh cũng được tỉnh đặc biệt quan tâm. Ông Nguyễn Văn Kiên -  Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Điện Biên cho biết, năm 2019, tỉnh có trên 5.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có gần 2.500 thí sinh, chiếm trên 46,5% tổng số thí sinh chỉ dự thi để xét công nhận tốt nghiệp. Hiện công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi đã được tỉnh Điện Biên thực hiện chu đáo, với chủ trương tạo điều kiện tốt, tâm thế thoải mái nhất cho học sinh, phụ huynh bước vào kỳ thi.

* Các trường ĐH chịu trách nhiệm chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm: Ngày 10/6, Bộ GDĐT đã giao nhiệm vụ chủ trì công tác chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm cho các trường ĐH, nhằm hạn chế tiêu cực, gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Khác với kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ GDĐT giao cho các Sở GDĐT chủ trì chấm thi, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Bộ GDĐT đã giao nhiệm vụ chủ trì công tác chấm toàn bộ bài thi trắc nghiệm cho các trường ĐH.

Theo Đại Đoàn Kết
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://daidoanket.vn/giao-duc/thi-thpt-quoc-gia-nam-2019-tap-trung-bao-mat-va-dam-bao-an-toan-ky-thi-tintuc439248
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 dấu hiệu xuất hiện ở vùng chân ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung cao

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:45
  Đôi chân có thể ngầm cảnh báo sớm những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung nên hãy chú ý khi gặp phải các vấn đề sau.

  Gia đình 4 người bị ung thư máu, bác sĩ nhắc nhở nhiều người thích ăn thực phẩm này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:36
  Việc tiếp xúc với chất độc hại có trong thực phẩm hằng ngày, theo thời gian sẽ gây ung thư.

  8 dấu hiệu cơ thể "kêu cứu" vì ăn thiếu chất: Rất nhiều người ăn sai cách gặp tình trạng này

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 19:33
  Ăn uống thiếu chất sẽ khiến bạn già hơn tuổi, đau đầu, chóng mặt, chân tay bong tróc, dễ bị cảm lạnh và nhiều dấu hiệu khác. Đây là gợi ý cách khắc phục bạn cần thực hiện ngay.

  Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này

  Nữ giới - Thứ năm, 22/04/2021 19:24
  Do thường xuyên duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cô Liễu (42 tuổi, Trung Quốc) đã mắc ung thư cổ tử cung và qua đời sau đúng 3 tháng phát hiện bệnh.

  Xúc động cuốn sổ tay nuôi con đại học: Là tiền mồ hôi, nước mắt cha mẹ

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 14:27
  Đã bao giờ bạn tự hỏi, bằng ấy thời gian cắp sách tới trường, cha mẹ liệu đã tốn bao nhiêu tiền bạc để nuôi mình khôn lớn thành người hay chưa?

  Mẹo bảo quản gấc để cả năm không hỏng, mỗi lần nấu vô cùng tiện lợi

  Mẹo vặt - Thứ năm, 22/04/2021 10:55
  Gấc là loại quả tạo màu tự nhiên làm món ăn trở nên ngon mắt hơn. Gấc có chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Chồng ngoại tình, vợ phát hiện kiện ra toà khiến 'tiểu tam' phải bồi thường số tiền khá lớn

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 10:53
  Phương kìm nén cảm xúc và chất vấn riêng hai người, họ thừa nhận đã từng quan hệ thân mật tại nhà một người bạn.

  10 công thức diện váy hoa xinh mê tơi từ hội gái Hàn, phải lưu ngay để Hè này còn áp dụng

  Xu hướng - Thứ năm, 22/04/2021 10:51
  Để diện váy hoa thật đẹp thì bạn hãy học từ hội gái Hàn.

  Một gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư: "Thủ phạm" chính là loại đồ vật chứa chất độc gấp 10 lần kali xyanua có ngay trong bếp

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 22/04/2021 10:31
  Ít ai ngờ, nguyên nhân gây ung thư cho cả gia đình này lại bắt nguồn từ những sản phẩm quen thuộc trong nhà.

  Nghe quảng cáo vừa thơm vừa sạch, bà nội trợ Hà Nội xách cả thùng viên giặt xả của Nhật để ôm "cái kết đắng"

  Đời sống - Thứ năm, 22/04/2021 09:52
  Cứ tưởng quần áo cả gia đình sẽ thơm phức nhưng khi sử dụng viên giặt xả của Nhật lại cho kết quả hoàn toàn trái ngược khiến chị Huyền Vũ "tức cái mình" vì trót lỡ mua cả thùng.

  3 thứ phụ nữ cho rằng “cũ” thì đàn ông lại yêu tới điên đảo, bằng mọi giá bạn phải giữ chúng lại bên mình

  Gia đình - Thứ năm, 22/04/2021 06:41
  Ở bên người phụ nữ trưởng thành, đàn ông thấy mình giống như có 1 bến đậu bình yên. Sau bao nhiêu giông tố, gió bão bên ngoài, trở về bên vợ, họ lại có được cảm giác an toàn.

  3 loại quả rất phổ biến trong mùa hè, nhưng có những người không nên ăn nhiều, nếu không cơ thể phải nhận hậu quả lớn

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 22/04/2021 06:39
  Giáo sư Trần Vương Toàn thuộc khoa y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng, trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn trái cây vào mùa hè cũng cần phải lưu ý, không được ăn bừa bãi nhất là 3 loại quả phổ biến này.

  20 tuổi thì không nói nhưng khi ngoài 30, nàng BTV làm đẹp không thể sống thiếu 4 sản phẩm skincare này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 09:00
  Muốn giữ cho da đẹp ở hiện tại và không "có cửa" lão hóa thì chị em rất nên thêm 4 sản phẩm sau vào quy trình.

  "Bác sĩ Hoa Súng" của "Gặp nhau cuối tuần" Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

  Đời sống - Thứ tư, 21/04/2021 06:17
  Sự ra đi của Hoàng Nhuận Cầm đã khiến nhiều người bất ngờ vì quá nhanh.

  Ăn gì giảm cân, đẹp da? Thử học hỏi kiểu nhịn ăn gián đoạn với 3 thực phẩm chính giúp vlogger Hàn giảm ngay 4,7kg trong một tuần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 06:14
  Nếu bạn đang băn khoăn việc ăn gì giảm cân, đẹp da thì hãy lưu ý việc lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn kiêng của mình. Vlogger Hàn nổi tiếng này đã giảm ngay gần 5kg chỉ trong một tuần nhờ ăn khoai lang, trứng luộc...

  Mạnh dạn cắt tóc đón hè đi vì có quá nhiều tấm gương lột xác nhờ tóc ngắn đây này!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 21/04/2021 05:55
  Đừng sợ cắt tóc ngắn nữa vì có rất nhiều kiểu giúp bạn thăng hạng nhan sắc.

  Từ vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư tử vong: Rất nhiều cảnh báo nhưng tai nạn đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra, đâu là nguyên nhân?

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 21/04/2021 05:53
  Dù đã có rất nhiều lời cảnh báo được đưa ra về các tai nạn liên quan đến an toàn chung cư nhưng nhiều phụ huynh vẫn không quan tâm, khiến cho những đứa trẻ trở thành nạn nhân một cách oan uổng.

  Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"

  Gia đình - Thứ ba, 20/04/2021 15:35
  Cô vợ cũng chia sẻ rằng bản thân biết hết tất cả mọi chuyện nhưng chưa thèm nhắn tin hay đụng đến cô gái "xen ngang" kia.

  Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 09:26
  Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.

  Vợ đưa con gái đi mẫu giáo, chồng khóc nức nở sợ "khổ thân con", biểu cảm của bé khiến dân phát cuồng

  Đời sống - Thứ ba, 20/04/2021 06:53
  Mạng xã hội lan truyền hình ảnh ông bố ngồi bệt xuống đất ngước nhìn đứa con gái bé bỏng đang ngồi trên ghế vừa được đi học mẫu giáo ngày đầu tiên về. Chuyện không có gì đáng chú ý khi người ta nhìn thấy ông bố này khóc nức nở vì lý do "thương con".

  Tiên Nguyễn từ style đến makeup đều đậm chất Tây, khi để mặt mộc lộ nhược điểm nhưng vẫn được khen xinh hết lời

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 20/04/2021 06:47
  Đã quá quen với nhan sắc luôn make up đậm nét, Tiên Nguyễn để mặt mộc khiến công chúng phải dụi mắt mấy lần mới nhận ra được.

  Những "đại kỵ" khi ăn canh rau mồng tơi mùa hè nếu người Việt không bỏ ngay thì sẽ chắc chắn rước bệnh

  Dinh dưỡng - Thứ ba, 20/04/2021 06:40
  Đừng bao giờ phạm phải những sai lầm khi ăn canh rau mồng tơi vì có thể khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

  Từ vụ bé gái 5 tuổi bị người quen xâm hại: Tiến sĩ giáo dục chỉ ra điểm yếu chết người của nhiều phụ huynh, vô tình đẩy con vào nguy hiểm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 20/04/2021 06:34
  "Nhiều cha mẹ thường dạy con phải thể hiện tình cảm với người thân. Nếu thể hiện tình cảm không có khoảng cách, nguy hiểm rình rập con là đương nhiên", nữ Tiến sĩ cho hay.

  Hà Nội: Bé gái 4 tuổi rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư xuống đất tử vong thương tâm

  Đời sống - Thứ hai, 19/04/2021 22:51
  Khoảng 20h30 tối 19/4, bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 24 chung cư Xuân Mai Complex, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, tử vong thương tâm.