DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn

Theo hellobacsi - 13:30 | 24/06/2019
webkhoedep.vn - Khi học cách thiền Kundalini, bạn có thể đánh thức các năng lượng tiềm ẩn để kiểm soát cảm xúc, thói quen, suy nghĩ… Từ đó, bạn sẽ tránh được nhiều căn bệnh về thể chất và tinh thần để tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Thiền Kundalini là gì?

Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn-1

Thiền Kundalini là một phần của yoga Kundalini với mục đích chính là đánh thức năng lượng Kundalini tích tụ ở phần dưới của cột sống. Năng lượng này còn có tên là Hỏa xà và là nguồn năng lượng nguyên thủy rất mạnh mẽ. Khi đánh thức được nguồn năng lượng này, bạn sẽ có những nhận thức sâu sắc và niềm hạnh phúc lớn lao hơn.

Tương tự như thói quen tắm mỗi ngày để làm sạch cơ thể, thiền Kundalini là một cách giúp bạn “làm sạch” tâm trí. Đây là một cách để làm mới bản thân sau một ngày căng thẳng hoặc kiềm chế những lo lắng nhất thời. Thiền Kundalini giúp cân bằng năng lượng và làm dịu tâm trí để bạn kiểm soát những cảm xúc của mình tốt hơn.

Thiền Kundalini không phải là một tín ngưỡng hay tôn giáo mà là một cách phải phóng năng lượng sẵn có trong chính bạn. Nguồn năng lượng này mang đến cho bạn những nhận thức về cơ thể cũng như tâm trí của chính mình.

Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn-2

Ngoài ra, việc đánh thức nguồn năng lượng Kundalini còn được cho là giúp bạn mở 7 vùng luân xa trên cơ thể từ gốc cột sống lên đỉnh đầu. Theo văn hóa Ấn Độ, mỗi vùng luân xa liên quan đến một chức năng tâm sinh lý và một khía cạnh của cuộc sống. Khi bạn mở được một luân xa, bạn sẽ kiểm soát và phát triển chức năng tâm sinh lý tương ứng. Các vùng luân xa này lần lượt từ dưới lên trên là:

• Luân xa Muladhara: Đây là luân xa nằm ở vùng giữa cơ quan sinh dục và hậu môn liên quan đến bản năng, sự an toàn, nhu cầu cơ bản và sự tin tưởng của con người. Luân xa này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tình dục và tạo nên sự sống của bạn.

• Luân xa Swadhisthana: Luân xa này nằm ở vùng háng và liên quan đến tình cảm, tình dục và sự sáng tạo. Đây là luân xa điều khiển các mối quan hệ của bạn, giúp bạn sống chan hòa và vui vẻ.

• Luân xa Manipura: Đây là luân xa nằm ở vùng thượng thận và chịu trách nhiệm điều khiển năng lượng, sự tiêu hóa và trí thức.

• Luân xa Anahata: Luân xa là nằm ở vùng ngực, liên quan đến những tình cảm cao hơn như lòng từ bi, tình yêu, sự cân bằng và sự hạnh phúc.

• Luân xa Vishuddha: Luân xa này nằm ở vùng cổ họng chịu trách nhiệm cho sự truyền đạt thông tin, sự phát triển và diễn đạt ý tưởng trong giao tiếp.

• Luân xa Ajna: Đây là luân xa nằm giữa hai chân mày hay còn được coi là vị trí của con mắt thứ ba. Luân xa này liên quan đến khả năng nhận thức thời gian, ánh sáng và chính con người mình.

• Luân xa Sahasrara: Đây là luân xa nằm cao nhất ở đỉnh đầu và là luân xa của tinh thần. Ngoài ra, luân xa này còn điều khiển tất cả các luân xa khác.

Kundalini được cho là nằm gần luân xa Muladhara. Khi đánh thức nguồn năng lượng Kundalini, bạn sẽ lần lượt mở được 7 luân xa từ luân xa Muladhara đến luân xa Sahasrara và kiểm soát được những khía cạnh tương ứng.

Lợi ích của thiền Kundalini

Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn-3

Nhìn chung, những lợi ích của thiền Kundalini xoay quanh việc mang lại nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống. Bạn có thể tham khảo những lợi ích cụ thể hơn như sau:

Giúp tăng khả năng sáng tạo

Mang đến sự kết nối với cơ thể

Tăng cường khả năng nhận thức

Tăng cường sức khỏe của hệ thống thần kinh

Giúp thở đúng cách hơn và tăng dung tích phổi

Thay đổi các lối mòn suy nghĩ và cân bằng cảm xúc

Mang lại sự cân bằng cho trí não, cơ thể và tâm hồn

Giúp bạn thoát khỏi căng thẳng và tìm thấy bình an

Giúp tập trung và chặn những suy nghĩ bất chợt xuất hiện

Phá vỡ những thói quen vô thức hàng ngày và giúp bạn hành động có chủ đích hơn

Cách thực hành thiền Kundalini

Thiền Kundalini: Đánh thức năng lượng tiềm ẩn bên trong bạn-4

Bạn có thể thực hành thiền Kundalini mỗi ngày. Chỉ 5 phút thiền Kundalini cũng có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Để thực hành thiền Kundalini cơ bản, bạn có thể làm theo các bước sau.

1. Chọn nơi thiền phù hợp: Bạn nên ngồi thiền ở một nơi mình thấy yên bình và tập trung. Nơi này có thể là phòng ngủ, phòng đọc sách, vườn cây… Dù chọn chỗ nào, bạn cũng hãy giữ bên mình một chai nước.

2. Mặc quần áo thoải mái: Bạn nên mặc quần áo sạch sẽ, rộng rãi, thoải mái bằng vải cotton. Bạn cũng nên ưu tiên quần áo sáng màu để tăng cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

3. Thu xếp thời gian thiền: Bạn có thể thực hành thiền Kundalini khi vừa thức dậy vào buổi sáng nếu bạn cảm thấy đây là lúc mình ít bị làm phiền nhất. Bạn cũng có thể tập thiền trước khi đi ngủ vào ban đêm để thư giãn. Tuy nhiên, bạn không nên ngồi thiền sau bữa ăn vì lúc này máu không còn tập trung ở não và bạn sẽ thiền không hiệu quả.

4. Thực hiện tư thế thiền: Bạn có thể ngồi bắt chéo chân trên sàn hoặc ngồi trên ghế và thả chân chạm đất. Dù ngồi ở tư thế nào, bạn cũng hãy giữ cột sống thật thẳng để giữ tư thế ngồi thiền đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể trải chăn bằng len hoặc cotton bên dưới chỗ ngồi để thêm thoải mái. Sau đó, bạn nhắm mắt hờ nhẹ nhàng.

5. Giới hạn thời gian thiền: Bạn có thể chọn bất cứ khoảng thời gian ngồi thiền nào từ 3 phút đến 2,5 tiếng. Một số khoảng thời gian phổ biến là 11 phút, 15 phút, 22 phút, 31 phút…

6. Đọc câu chân ngôn: Chân ngôn là một câu thần chú tụng trong lúc thiền để giúp bạn tập trung hơn. Bạn có thể đọc to chân ngôn hoặc chỉ đọc thầm câu này trong đầu.

7. Tập trung vào hơi thở: Bạn hãy tập trung sự chú ý vào hơi thở và dần dần làm chậm nhịp thở của mình lại. Bạn hãy tự điều chỉnh sao cho mỗi nhịp hít vào và thở ra kéo dài khoảng 7 – 8 giây.

8. Cảm nhận hơi thở: Khi tập thở và đọc chân ngôn, bạn hãy tập trung vào cách hơi thở di chuyển trong cơ thể và giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn.

9. Kết thúc buổi thiền: Bạn hãy kết thúc buổi thiền của mình bằng cách hít sâu, chạm hai lòng bàn tay vào với nhau hoặc đưa hai tay lên cao. Sau đó, bạn hãy thư giãn và thở ra.

10. Tăng dần thời gian thiền: Sau một khoản thời gian, bạn sẽ thấy mình dần ngồi thiền Kundalini được lâu hơn. Đây là lúc bạn nên tăng dần thời gian ngồi thiền của mình. Khi thiền Kundalini, hãy để những suy nghĩ tự đến và đi trong đầu cũng như tập trung cảm nhận nguồn năng lượng di chuyển dọc theo cột sống.

Thói quen ngồi thiền Kundalini sẽ giúp bạn kiểm soát được hơi thở, thói quen, cảm xúc và từ đó xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Đây là một cách bảo vệ sức khỏe tinh thần và thể chất mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày đấy!

Theo hellobacsi
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hellobacsi.com/song-khoe/bi-quyet-song-khoe/thien-kundalini/
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.

  Dạo một vòng MXH xem các chị em trổ tài làm bánh trôi bánh chay cho Tết Hàn Thực, ai cũng phải xuýt xoa khen đẹp và sáng tạo!

  Đời sống - Thứ tư, 14/04/2021 11:15
  Bên cạnh bánh trôi bánh chay truyền thống, nhiều chị em trổ tài tạo màu và tạo hình cho bánh vô cùng xuất sắc để ngày Tết Hàn thực trở nên màu sắc hơn, thú vị hơn.

  8 thói quen đơn giản giúp bạn tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng

  Mẹo vặt - Thứ tư, 14/04/2021 10:31
  Để tránh phải choáng khi nhìn hóa đơn tiền điện, bạn nên tham khảo một số mẹo tiết kiệm hữu ích dưới đây.

  Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

  Tin y dược - Thứ tư, 14/04/2021 10:02
  PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.

  Chuyện tình của cặp đôi yêu nhau năm 17 tuổi, bị nhà vợ ngăn cản: 20 tuổi tuyên bố có em bé khiến mẹ chồng sững người, chỉ đáp lại đúng 4 chữ và cái kết bất ngờ!

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 07:30
  "Mẹ vợ của mình còn điều tra mình qua những người bạn. Biết được mình ở trường nghịch ngợm, đầu xanh tóc đỏ nên không cho yêu nhau", Minh Hùng kể.

  Sau niềng răng phải biết giữ gìn và vệ sinh răng miệng

  Nha khoa - Thứ ba, 13/04/2021 14:51
  Sau khi niềng răng, những thói quen chăm sóc răng bình thường của bạn sẽ không còn hiệu quả nữa. Bạn nên biết cách chăm sóc đúng khi niềng răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

  Cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay: Nguy cơ rối loạn nội tiết, dậy thì sớm, thậm chí là ung thư

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 13/04/2021 14:37
  Cùng với việc uốn nhuộm tóc, phun xăm môi cho trẻ vô cùng thịnh hành, cho trẻ đánh phấn son, sơn móng tay cũng là những kiểu làm đẹp mà bố mẹ vô tình để con lạm dụng từ khi còn rất bé.

  Cả nước ghi nhận hơn 18.400 ca mắc tay chân miệng, 4 trường hợp tử vong: Bệnh tay chân miệng có lây không?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 13/04/2021 14:27
  Từ đầu năm 2021 đến nay, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 82 trường hợp mắc tay chân miệng tại 28 quận, huyện, thị xã và số mắc có xu hướng gia tăng.

  Chuyện thật như đùa: Cô gái gặp bồ cũ và “trà xanh” ngay tại chùa Hà

  Tâm sự - Thứ ba, 13/04/2021 10:29
  Câu chuyện của cô gái bắt gặp người yêu cũ cùng “trà xanh” đi cầu duyên Chùa Hà sau khi chia tay đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ dư luận.

  "Nội chiến" mẹ chồng - nàng dâu: Chọn làm "giai ngoan của mẹ" hay "đội vợ lên đầu", là do đàn ông cả

  Gia đình - Thứ ba, 13/04/2021 09:53
  Những anh chồng đội vợ lên đầu chẳng phải là không có. Những mama boy mẹ nói gì cũng là chân lý cũng chẳng hiếm. Thế nên “nội chiến” giữa mẹ chồng - nàng dâu nổ ra, chẳng phải chỉ tại hai người đàn bà.

  Kênh Thơ Nguyễn trở lại sau 1 tháng vướng lùm xùm ôm búp bê xin vía học giỏi: Cho biết cố gắng đạt nút kim cương

  Đời sống - Thứ ba, 13/04/2021 07:01
  Tối 14/2, trong đoạn clip ngắn Bảo Bảo tuyên bố kênh YouTube Thơ Nguyễn chính thức quay trở lại tuy nhiên anh chỉ làm clip một mình, không bật kiếm tiền với hy vọng sẽ đạt được nút kim cương trong thời gian tới.