DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Thủ tướng: "Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi nhà, thôn bản là một pháo đài chống dịch”

Theo m.nguoiduatin.vn - 20:07 | 02/08/2020
webkhoedep.vn - Kết luận buổi họp chiều 2/8 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc Thường trực Chính phủ họp trực tuyến với các các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng nêu cao tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi nhà, thôn bản là một pháo đài chống dịch.

Cụ thể, kết luận buổi họp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao quan điểm, cách làm của bộ Y tế và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dù dịch bệnh lây lan vào nước ta nhưng nhiều địa phương như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đã làm rất tốt. Các địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội ở các ổ dịch. Tiếp tục hoàn thiện chỉ thị thay cho Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19 để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Thủ tướng cũng dự báo dịch Covid-19 sẽ phức tạp và lan rộng nếu chúng ta không quyết liệt, khoanh vùng và dập dịch kịp thời.

Thủ tướng xác định trung tâm dịch ở Đà Nẵng và Quảng Nam, nhất là các bệnh viện ở Đà Nẵng. Dịch sẽ lây rộng nếu chúng ta không có biện pháp kịp thời. Chính vì thế các cấp các ngành không được lơ là, chủ quan; cả hệ thống chính trị phải vào cuộc với những vùng có dịch.

Khởi động hệ thống y tế để sẵn sàng phòng, chống dịch. Các địa phương cần quản lý hệ thống biên giới, tăng cường quản lý khu cách ly quân đội, mọi biện pháp đặt ra để phòng chống dịch.

Các bệnh nhân nặng cần có biện pháp xử lý tốt để giảm tử vong. Các địa phương tranh thủ tùng giờ từng phút để rà soát, cách ly các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh.

Kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, thông báo khi có biểu hiện ho, sốt. Chống dịch trên tinh thần không để lây lan diện rộng, không để những ổ dịch mới lan rộng. Giảm tỉ lệ tử vong đến mức thấp nhất, đặc biệt là với những bệnh nhân có bệnh nền nặng.

Thủ tướng: Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi nhà, thôn bản là một pháo đài chống dịch”-1
Thủ tướng kết luận cuộc họp (Ảnh: VGP).

"Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi nhà, thôn bản là một pháo đài chống dịch. Các địa phương không để xảy ra ổ dịch, nhất là các cơ sở y tế, bệnh viện. Xử lý nghiêm những người tung tin đồn giả gây hoang mang dư luận. Không được cách ly xã hội khi chưa có phương án cụ thể, gây mất an ninh trật tự" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không để xảy ra các ổ dịch mới, phải bảo vệ nhân viên y tế tốt nhất. Hiện ko phải 3 mà là 6 bệnh viện.

Xử lý nghiêm minh những trường hợp tung tin giả. Không làm thoái quá như ngăn sông, cấm chợ; cách ly xã hội dẫn đến ảnh hưởng hoạt động kinh tế xã hội. Trừ những ổ dịch như Đà Nẵng và 5 huyện của Quảng Nam phải làm cương quyết, nhưng không phải ổ dịch thì hoạt động bình thường.

Thủ tướng cũng lưu ý các cấp các ngành cần giải quyết những vướng mắc, khó khăn của người dân. Các bộ Y tế, bộ Quốc phòng, các địa phương kiểm soát chặt chẽ biên giới, khu cách ly và lưu trú. Đề nghị bộ Công an khởi tố tất cả các trường hợp nhập cảnh, lưu trú trái phép, những trường hợp đưa người nước ngoài vào Việt Nam không đúng quy định.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu đảm bảo sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy nền kinh tế, nhất là các trung tâm kinh tế lớn của đất nước. Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương cần có phương án để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đảm bảo việc thi tốt nghiệp theo đúng quy định. Đề nghị đơn vị chức năng tạm ứng mua thiết bị y tế, bộ Tài chính có hướng dẫn kịp thời cho các địa phương. Hỗ trợ test nhanh, nâng cao năng lực xét nghiệm và thực hiện các giải pháp khác.

Cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ TT &TT và bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên ứng dụng Bluezone trên phạm vi toàn quốc, để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

"Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng", ông Hùng nói.

Theo m.nguoiduatin.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://m.nguoiduatin.vn/thu-tuong-moi-nguoi-dan-la-mot-chien-sy-moi-nha-thon-ban-la-mot-phao-dai-chong-dich-a484533.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Chùm ảnh: Trầm trồ với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ qua từng tháng

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 16:55
  Loạt ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình em bé hình thành và lớn lên trong bụng bạn như thế nào.

  Tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 16:27
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn gửi Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc TW về việc tạm dừng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác gia đình 2020.

  Lịch trình di chuyển của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 công bố ngày 2/8 tại Đà Nẵng: Có bệnh nhân đi ăn cưới, nhà hàng, uống cà phê, ăn giỗ…

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:25
  Chiều 3/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 15/16 trường hợp bệnh nhân mắc Covid tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào chiều ngày 02/8.

  Huế trích xuất dữ liệu camera an ninh, truy vết triệt để F1 các bệnh nhân 589, 601 và 602

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:13
  Để truy vết triệt để F1 của các bệnh nhân 589, 601 và 602, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sử dụng dữ liệu thống camera an ninh kiểm tra tất cả những địa điểm mà bệnh nhân đã đến.

  Nhật ký của bác sĩ nơi tuyến đầu chống Covid-19: Tất cả chúng tôi đều sống "cuộc sống 4 mới..."

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 16:07
  "Ai cũng hỏi chúng tôi sẽ trụ được bao lâu sau 4 hàng rào bệnh viện khi công việc chính của chúng tôi chỉ là "nhìn - sờ - gõ - nghe" để chẩn đoán và điều trị bệnh. Giờ đây, chúng tôi phải tính toán cần bao nhiêu gạo, bao nhiêu lương thực thiết yếu, bảo quản dự trữ ra sao... để nuôi sống chúng tôi và bệnh nhân".

  Lactoferrin – Kháng thể giúp trẻ khỏe mạnh, phòng tránh ốm vặt

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 03/08/2020 15:48
  Trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, trẻ dễ bị ốm vặt nên gây nhiều lo lắng cho ba mẹ. Một giải pháp giúp trẻ khỏe mạnh vượt qua giai đoạn này chính là Lactoferrin.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Đồng Nai: Phong tỏa khu vực bệnh nhân 595 cư trú

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 15:38
  12 giờ trưa nay (3/8), UBND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã triển khai cách ly khu dân cư, nơi sinh sống của BN595, trên tuyến đường Hồ Văn Đại và các hẻm kết nối với tuyến đường tại tổ 13,14,15 (khu phố 3, phường Quang Vinh).

  Thứ trưởng Bộ Y tế xin Thủ tướng ở Đà Nẵng đến khi hết dịch Covid-19 mới về

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 14:09
  Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã xin phép Thủ tướng được ở lại tâm dịch Đà Nẵng đến khi nào hết dịch Covid-19 mới về.

  Gợi ý các bà nội trợ 5 mẹo vệ sinh nhà bếp "kiểu mới" giúp không gian sạch sẽ và ngăn nắp trông thấy

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 10:56
  Thay vì bỏ hàng giờ đồng hồ dọn dẹp nhà bếp thì chỉ với 5 mẹo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ sở hữu không gian gọn, sạch ngay tức thì.

  Tổ chức cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh"

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 10:48
  Để góp phần phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị; hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Hội Người mù Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi: "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh".

  Covid-19 và 200 phút hội chẩn của chuyên gia đầu ngành: Không bỏ lọt từng chân tơ kẽ tóc!

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 10:14
  "Đà Nẵng yên tâm, rối đâu ta gỡ đó, khó đâu ta chữa đó" - PGS. Khuê với cương vị là Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã luôn động viên và kết nối Đà Nẵng với cả nước thông qua những cuộc hội chuẩn chuyên môn được tổ chức gần như hàng ngày.

  Để những đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh từ cha mẹ mang gene tan máu bẩm sinh

  Phòng bệnh - Thứ hai, 03/08/2020 10:00
  Tan máu bẩm sinh hay còn gọi là bệnh thiếu máu do tan máu (Thalassemia). Bệnh thuộc nhóm bệnh bẩm sinh - di truyền và kéo dài suốt đời người bệnh.

  Chiêm ngưỡng căn nhà với lối thiết kế đương đại độc đáo tại Tp.HCM

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 09:22
  Căn nhà ẩn giấu bên trong là một bầu không khí đương đại, gợi nỗi nhớ tinh tế về kiến trúc hiện đại Sài Gòn hơn nửa thế kỷ trước.

  Tổn thương do bạo hành: Chim non trước bão…

  Phòng bệnh - Thứ hai, 03/08/2020 08:58
  Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Anh Vinh - Khoa Sức khỏe vị thành niên, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết-trẻ ở giai đoạn dậy thì, sau dậy thì- tâm lý của trẻ có nhiều thay đổi. Chỉ một chút sai lầm của bố mẹ có thể dẫn tới những chuyện đau lòng khôn lường.

  Nhà vệ sinh chưa phải nơi bẩn nhất trong nhà mà những đồ nội thất này mới là ổ vi khuẩn

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 08:18
  Không phải chỉ nhà vệ sinh mới cần cọ rửa mà nhiều ổ vi khuẩn khác cũng cần dọn dẹp.

  Đau bụng dưới có thể tiềm ẩn nhiều căn bệnh có hại cho nữ giới

  Nữ giới - Thứ hai, 03/08/2020 08:16
  Không chỉ có đau bụng do kinh nguyệt nữ giới mới thấy đau bụng dưới. Các bác sĩ đã chỉ ra rất nhiều những căn bệnh làm nữ giới phải chịu những cơn đau bụng dưới.

  Người phụ nữ 41 tuổi nhưng dáng vẫn gọn đẹp như gái 20 nhờ 5 quy tắc khi ăn uống

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 08:15
  Dù không tập thể dục quá nhiều nhưng chỉnh 5 quy tắc ăn uống này đã giúp cô Crystal Mu giữ được vóc dáng thon gọn đáng mơ ước.

  Những việc nên làm ngay sau khi phát hiện có thai

  Sản phụ khoa - Thứ hai, 03/08/2020 08:15
  Nếu phát hiện mình có thai bạn sẽ làm việc gì đầu tiên? Sau đây là những gợi ý tuyệt vời mà bạn nên áp dụng ngay khi thử que và thấy lên hai vạch.

  Cách chăm sóc trẻ giúp phòng ngừa dịch bệnh covid

  Phòng bệnh - Thứ hai, 03/08/2020 08:15
  Trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch kém, nếu cha mẹ không chủ động trong việc chăm sóc để phòng tránh bệnh cho trẻ sẽ làm bé gặp nguy hiểm nếu không may bị bệnh.

  Làm một món cực đơn giản mang đi ăn trưa, đồng nghiệp công ty tôi trầm trồ khi trông thấy và ăn thử thì ai cũng xuýt xoa khen ngợi!

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 08:02
  Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc như bánh mì, phô mai, xúc xích, dưa chuột... cùng chút sáng tạo trong khâu trình bày, bạn cũng có thể làm được món bánh mì cuộn ăn trưa vừa đẹp vừa ngon này.

  Người vợ trẻ vét sạch gia tài và vay mượn 800 triệu mua nhà cũ sửa lại, 3 năm sau đã có nhà 2,2 tỷ ở Hà Nội

  Gia đình - Thứ hai, 03/08/2020 07:25
  Nhờ đầu tư mua nhà cũ sửa lại mà cặp vợ chồng trẻ này đã mua được căn nhà to đẹp trị giá 2,2 tỷ giữa Hà Nội.

  Kiên trì làm 5 việc này vào buổi sáng sau khi thức dậy, vừa đốt cháy mỡ vừa tốt cho sức khỏe

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 03/08/2020 07:08
  Mỗi ngày có 24 giờ, buổi sáng là khởi đầu của sự sống và là chìa khóa để đánh thức quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

  Ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 tại Quảng Ngãi

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 06:15
  Sáng ngày 3/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên 621 ca.

  Thịt vịt "rẻ bèo" nhưng tốt ngang thang thuốc quý: Nấu món gì cũng ngon nhưng tuyệt đối đừng kết hợp với 4 thực phẩm này mà có ngày sinh độc

  Tin y dược - Thứ hai, 03/08/2020 00:00
  Loại thịt này dù là nguyên liệu đơn giản nhưng có thể chế biến ra rất nhiều món ăn giúp ẩm thực nước ta vươn tầm thế giới. Tuy nhiên, không phải món nào cũng nên kết hợp chung với vịt.