• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Tìm hiểu về các phương pháp triệt sản ở nam và nữ giới

webkhoedep.vn - Hiện nay rất nhiều các cặp lựa chọn phương pháp triệt sản để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Vậy bạn đã hiểu về phương pháp này chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Triệt sản là gì

Triệt sản là một trong những phương pháp tránh thai an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Theo các bác sĩ cả 2 phương pháp triệt sản ở nam và nữ giới đều không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hay các nhu cầu sinh lý của nam và nữ giới. Vì vậy các cặp đôi có thể yên tâm thực hiện tại các bệnh viện.

Tìm hiểu về các phương pháp triệt sản ở nam và nữ giới-1

Triệt sản, phương pháp tránh thai an toàn ở nam và nữ giới

Các phương pháp triệt sản ở nam và nữ giới

Triệt sản ở nam – Phương pháp thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp triệt sản duy nhất ở nam giới, phương pháp này sẽ giúp ngăn tinh trùng phóng ra khi nam giới thực hiện giao hợp. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện bằng cách cắt hay buộc ống dẫn tinh để ngăn cho tinh trùng không thể phóng ra được.

Khi thực hiện phương pháp này sẽ mất khoảng từ 2 đến 4 tháng tinh dịch của nam giới không có tinh trùng. Vì vậy nam giới vẫn phải áp dụng phương pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh thai. Sau một thời gian khám lại và bác sĩ kế luận tinh dịch đã không còn tinh trùng thì bạn có thể quan hệ mà không phải dùng biện pháp nào nữa.

Rất nhiều người băn khoăn rằng khi thực hiện thắt ống dẫn tinh có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới không?

Các bác sĩ đã lý giải rằng đây là một phương pháp an toàn hơn so với phương pháp triệt sản ở nữ. Nếu có sảy ra rủi ro thì chỉ ở mức thấp đó là chảy máu hoặc bị nhiễm trùng. Tuy nhiên các bác sĩ chũng chỉ ra rằng, nếu nam giới và nữ giới có các bệnh lây truyền thì việc thực hiện phương pháp triệt sản này không thể ngăn chặn được các bệnh lây truyền mà các bạn vẫn phải áp dụng các biện phaps khác để bảo vệ.

Bên cạnh đó, khi nam giới muốn thực hiện phương pháp này thì cần phải đến các cơ sở y tế có uy tín hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa, bệnh viện lớn để làm  nhằm tránh các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Triệt sản ở nữ - Phương pháp thắt ống dẫn trứng

Tìm hiểu về các phương pháp triệt sản ở nam và nữ giới-2

Triệt sản ở nữ là cách tránh thai được nhiều người áp dụng

Thắt ống dẫn trứng là một phương pháp giúp cho trứng không thể di chuyển vào tử cung, đây là một phương pháp có thể được thực hiện trong quá trình nữ giới sinh đẻ vì vậy nếu nữ giới đã sinh đẻ đến lần thứ 2 hoặc thứ 3 mà không muốn có thai thì hãy yêu cầu bác sĩ thực hiện ngay. Tuy nhiên bạn cũng nên biết đây là cách triệt sản vĩnh viễn, nếu bạn muốn có thai lại sẽ rất khó. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi yêu cầu bác sĩ thắt ống dẫn trứng.

Theo các bác sĩ thì phương pháp thắt ống dẫn trứng là một  phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhưng không hoàn toàn tuyệt đối. Bởi tỉ lệ có thai sau khi thắt ống dẫn trứng rơi vào khoảng 1%, nghĩa là có 100 người thì 1 người có thể có thai. Cũng giống như phương pháp thắt ống dẫn tinh phương pháp thắt ống dẫn trứng cũng không thể giúp nữ giới tránh được cắc căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy, nếu bạn muốn mình không bị các căn bệnh tình dục thì vẫn phải sử dụng cách phòng tránh bệnh khi quan hệ tình dục.

Phương pháp thắt ống dẫn trứng là một phương pháp triệt sản an toàn và hiệu quả. Nó không làm cho chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bị ảnh hưởng và các vấn đề liên quan đến tình dục bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên khi thắt ống dẫn trứng cũng có thể sảy ra một số các tác dụng phụ như đau bụng, chảy máu vùng âm đạo, buồn nôn, chóng mặt, chu kỳ kinh nguyệt không đều và máu kinh nhiều hơn bình thường,... Với sự cố ngoài ý muốn bạn có thể bị mang thai ngoài tử cung do ống dẫn trứng liền lại với nhau. Vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi yêu cầu bác sĩ thực hiện cho mình.

2 phương pháp triệt sản của nam và nữ giới đều có thể giúp bạn phòng tránh thai một cách an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Tuy nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau đó nhưng lại có thể khiến bạn phải hứng những tác dụng phụ khi áp dụng phương pháp. Vì vậy bạn hãy chú ý nghiên cứu kỹ trước khi đồng ý thực hiện phương pháp nào nhé!

Theo khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    ĐỌC NHIỀU NHẤT

    Coronavirus (2019-nCoV)