DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Tình trạng thất nghiệp 'bùng phát' trên toàn cầu vì dịch Covid-19: Người lao động khắc khoải chờ đợi khoản trợ cấp tới hàng chục triệu đồng/tháng

Theo toquoc.vn - 23:33 | 31/03/2020
webkhoedep.vn - Chính phủ các nước Mỹ, Canada, Hàn Quốc lên kế hoạch giúp các doanh nghiệp trả hơn 75% lương nhân viên và trợ cấp thất nghiệp đáng kể mỗi tháng. Tuy nhiên, nhiều hệ thống phúc lợi xã hội đang "ùn ứ" khi nhận về hàng triệu lá đơn, website cũng tắc nghẽn vì ai nấy đều muốn sớm có tiền cứu trợ.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến nghiêm trọng trên toàn cầu khi có hơn 823.000 người nhiễm bệnh và hơn 40.600 người tử vong. Song song đó, tác động đến kinh tế và công ăn việc làm của người dân cũng không hề nhỏ. 

Trong nhiều tháng tới, chính phủ các nước sẽ thống kê sức tàn phá của virus corona đối với kinh tế. Tuy nhiên, Tổ chức Lao động Quốc tế vào ngày 18/3 đã cảnh báo, 25 triệu việc làm có nguy cơ biến mất trên toàn cầu. Con số này vượt qua mức 22 triệu người lao động bị mất việc trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 - 2009. Điều an ủi là chính phủ nhiều nước đã có biện pháp giảm đau kinh tế và hỗ trợ cho những người mất việc trong thời dịch bệnh.

Mỹ: 3,4 triệu người đã xin trợ cấp thất nghiệp, mong sớm được hỗ trợ tới 985 USD/tuần (gần 23 triệu đồng)

Mỹ vừa ban hành gói kích thích kinh tế lớn nhất lịch sử trị giá 2.000 tỷ USD. Điều này sẽ giúp gì cho những người mất việc vì đại dịch Covid-19? Nói một cách khái quát, bên cạnh tiền bảo hiểm thất nghiệp mà họ nhận được từ tiểu bang như trước, mỗi cá nhân còn được hỗ trợ thêm 600 USD/tuần từ liên bang trong tối đa 4 tháng. Tổng các khoản trợ cấp sẽ kéo dài trong 39 tuần tiếp theo, tức là đến hết năm 2020.

Tình trạng thất nghiệp bùng phát trên toàn cầu vì dịch Covid-19: Người lao động khắc khoải chờ đợi khoản trợ cấp tới hàng chục triệu đồng/tháng-1

(Ảnh: Getty)

Mỗi tiểu bang có khoản trợ cấp thất nghiệp khác nhau nhưng trung bình ở mức 385 USD/tuần, theo Forbes. Cộng thêm "cứu cánh" 600 USD từ liên bang, trung bình mỗi người thất nghiệp sẽ được cấp 985 USD/tuần, con số này đã vượt qua thu nhập trung bình 936 USD/tuần trong quý 4 năm ngoái. 

"Hầu hết mọi người sẽ nhận đủ tiền như mức lương của họ, hoặc rất gần với con số đó" - nghị sĩ Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ thiểu số tại Thượng viện, cho biết.

Gói cứu trợ 2.000 tỷ USD của Mỹ được Tổng thống ký ngày 27/3 nhằm chuyển tiền nhanh và trực tiếp đến những người mất việc trong đại dịch Covid-19, với hi vọng họ có thể trang trải các hóa đơn, nuôi sống gia đình và vượt qua giai đoạn khó khăn mà không bị kiệt quệ về tài chính.

Điều chưa từng thấy là người lao động tự do, thời vụ cũng đã có thể nhận trợ cấp. Dĩ nhiên thủ tục sẽ rắc rối hơn khi các đối tượng này phải chứng minh rõ thu nhập bình quân của mình.

Trong bối cảnh chung, mọi trung tâm giải quyết phúc lợi người lao động trên toàn nước Mỹ đều bị quá tải. Năm ngoái, xứ cờ hoa có tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục nên số lượng nhân viên giải quyết vấn đề này cũng rất hạn chế. Để rồi khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ, Viện chính sách kinh tế Mỹ ước tính có khoảng 3,4 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp đổ dồn trong tuần cuối tháng 3. Đây là con số khổng lồ trong vòng 53 năm, vượt xa mức kỷ lục 700.000 đơn trong một tuần dưới thời Tổng thống Reagan. Hệ quả là mọi trung tâm phúc lợi đều bị tê liệt, nhưng họ nói sẽ cố gắng xử lý sớm.

Anh: Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp trả 80% lương nhân viên, lên tới 2.500 bảng Anh/tháng (hơn 73 triệu đồng)

Theo Guardian, Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ trả 80% lương cho người lao động, miễn là các doanh nghiệp đừng sa thải nhân viên khiến nền kinh tế thêm nguy khốn. Mỗi cá nhân có thể nhận tối đa đến 2.500 bảng Anh mỗi tháng, nhỉnh hơn một chút so với mức thu nhập bình quân.

Tình trạng thất nghiệp bùng phát trên toàn cầu vì dịch Covid-19: Người lao động khắc khoải chờ đợi khoản trợ cấp tới hàng chục triệu đồng/tháng-2

Quán bar đóng cửa ở London sau các biện pháp cách biệt xã hội của chính phủ Anh (Ảnh: NY Times)

Trong vòng 9 ngày (từ 17 đến 25/3), Vương quốc Anh đã có thêm 470.000 đơn xin trợ cấp, khiến giới chức lo ngại một "cuộc khủng hoảng thất nghiệp" có thể bùng phát song song với dịch bệnh. Bộ trưởng Tài chính Sunak cũng đối mặt với áp lực nặng nề, đặc biệt là phải giúp tháo gỡ gánh nặng tài chính cho 5 triệu người kinh doanh nhỏ lẻ ở Anh. 

Mặt khác, các doanh nghiệp sẽ được giảm thuế và vay không lãi suất trong tối đa 12 tháng. Chính phủ đã dành ra 30 tỷ bảng cho gói cứu trợ này.

Trước lệnh hạn chế đi lại và hoạt động kinh doanh của nước Anh để phòng chống dịch bệnh, không chỉ người lao động lo sợ mất việc mà rất nhiều công ty cũng sụt giảm nhu cầu tuyển dụng (bao gồm cả việc thời vụ trong ngành giải trí, du lịch, nhà hàng khách sạn). Chuyện xin việc, nhảy việc... biến thành một vấn đề đau đầu và về lâu dài có thể khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên. Tuy nhiên theo nhà kinh tế học Daniel Zhao, một số ngành lại có nhu cầu cần thêm nhân lực như lĩnh vực y tế, logistics, siêu thị...

Canada: Người thất nghiệp được nhận tới 75% lương do chính phủ chi trả

Ngày 27/3, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết sẽ giúp các doanh nghiệp trong diện được hỗ trợ trả 75% lương cho nhân viên. "Điều đó có nghĩa là người lao động vẫn được trả lương, dù chủ doanh nghiệp buộc phải cắt giảm hoặc tạm thời đóng cửa công ty/cơ sở kinh doanh" - Thủ tướng khẳng định. Gói trợ cấp nói trên bắt đầu tính từ ngày 15/3 nhưng chưa rõ các điều khoản cụ thể và thời gian áp dụng. 

Ngoài ra, Thủ tướng Trudeau tiết lộ chính phủ dự định mở khoản cho vay không lãi suất với thời hạn tối đa 12 tháng, tổng trị giá lên tới 40.000 USD dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tình trạng thất nghiệp bùng phát trên toàn cầu vì dịch Covid-19: Người lao động khắc khoải chờ đợi khoản trợ cấp tới hàng chục triệu đồng/tháng-3

(Ảnh: La Presse Canadienne)

Tương tự như nước láng giềng Hoa Kỳ, Canada cũng chứng kiến đợt "bùng nổ thất nghiệp" với khoảng 1 triệu người nộp đơn xin trợ cấp trong tuần qua. Tình trạng này còn có thể kéo dài do đất nước đã dừng lại phần lớn hoạt động kinh tế để ngăn chặn virus lây lan.

Trung Quốc: Gần 5 triệu người thất nghiệp chỉ trong 2 tháng đầu năm

Khi số ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục dần giảm xuống, người dân nước này nhận ra việc phong tỏa là một "liều thuốc đắng" đã hiệu nghiệm nhưng giờ đây họ cũng đối mặt với các tác dụng phụ của nó. 

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, đã có khoảng 5 triệu người thất nghiệp trong 2 tháng đầu năm. Tỷ lệ thất nghiệp vào tháng 2/2020 leo lên mức kỷ lục 6,2%, cao hơn hẳn 5,3% trong tháng 1 và 5,2% vào tháng 12 năm ngoái.

Tình trạng thất nghiệp bùng phát trên toàn cầu vì dịch Covid-19: Người lao động khắc khoải chờ đợi khoản trợ cấp tới hàng chục triệu đồng/tháng-4

Trung Quốc đã khôi phục hoạt động sản xuất, nhưng người có thu nhập thấp vẫn đối mặt với nguy cơ thất nghiệp, cuộc sống bấp bênh (Ảnh: Bloomberg)

Theo Tân Hoa Xã, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra loạt chính sách kích thích kinh tế. Nhờ đó, người lao động sẽ được miễn giảm thuế, nhận thêm trợ cấp xã hội... Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được vay không lãi suất. Theo dự kiến, ít nhất 500 tỷ nhân dân tệ (gần 70,5 tỷ USD) sẽ được chính phủ chi trả nhằm thực hiện các biện pháp cứu trợ này.

Ví dụ, công ty sản xuất linh kiện Suzhou Tongjin Precision Industry đã được hỗ trợ 34.000 tệ (hơn 111 triệu đồng) để giúp ổn định công việc cho hơn 80 công nhân. Khoản trợ cấp này không chỉ giúp người lao động có thêm động lực mà còn giúp nhà máy nhanh chóng khôi phục mức sản xuất như trước, theo giám đốc Cheng Xianfeng cho biết.

Nhiều quốc gia khác cũng khẩn trương giải cứu chủ doanh nghiệp nhỏ và người có thu nhập thấp

Italy - tâm dịch của châu Âu, chính quyền đã cấm các công ty sa thải nhân viên từ ngày 23/3. Ngoài ra, người lao động trong lĩnh vực thiết yếu, không thể ở nhà trong thời gian phong tỏa toàn quốc, sẽ được hỗ trợ 100 euro (~2,6 triệu đồng). 

Ngày 17/3, Italy cũng ban hành gói "Cura Italia" (Chữa lành Italy) trị giá 25 tỷ euro (~28 tỷ USD) để hỗ trợ hệ thống y tế, giúp doanh nghiệp và hộ gia đình trang trải các chi phí. Người thất nghiệp sẽ được nhận tiền trợ cấp cao hơn thông thường. Ngoài ra chính phủ sẽ giảm thuế, lãi vay và ngân hàng cũng ngừng thu lãi vay mua nhà.

Tình trạng thất nghiệp bùng phát trên toàn cầu vì dịch Covid-19: Người lao động khắc khoải chờ đợi khoản trợ cấp tới hàng chục triệu đồng/tháng-5

Italy đã phong tỏa cả nước và dừng mọi hoạt động kinh doanh không thiết yếu (Ảnh: AP)

Australia, 6,5 triệu người có thu nhập thấp (người hưởng lương hưu, người sống nhờ trợ cấp chính phủ và hộ gia đình có trẻ nhỏ) sẽ được hỗ trợ 750 AUD/người (~10,8 triệu đồng). Chính phủ Nhật Bản đang xem xét hỗ trợ mỗi hộ gia đình 12.000 yen (~2,6 triệu đồng) để kích thích tiêu dùng. Hàn Quốc dự kiến giúp nhiều doanh nghiệp trả 70% lương cho người lao động, nới lỏng một số chính sách kinh doanh để cứu nhiều công ty khỏi phá sản. Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) vào cuối tháng 2 đã quyết định cấp cho mỗi công dân trên 18 tuổi số tiền 1.200 USD (~28 triệu đồng). 

(Theo Forbes, Guardian, Xinhua)

Tình trạng thất nghiệp bùng phát trên toàn cầu vì dịch Covid-19: Người lao động khắc khoải chờ đợi khoản trợ cấp tới hàng chục triệu đồng/tháng-6

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/tinh-trang-that-nghiep-bung-phat-tren-toan-cau-vi-dich-covid-19-nguoi-lao-dong-khac-khoai-cho-doi-khoan-tro-cap-toi-hang-chuc-trieu-dong-thang-220201401027693.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  3 cách ăn trứng nhiều người hay mắc phải vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng vừa gây "hại thân" không ngờ

  Sức Khỏe - Thứ năm, 28/01/2021 18:53
  Bạn nên sửa ngay những thói quen vô cùng tai hại sau đây khi ăn trứng để thu về đủ lượng dinh dưỡng có trong mỗi quả nhé!

  6 người ở 4 quận tại TP.HCM là F1 của bệnh nhân 1553, Sở Y tế họp khẩn

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 17:34
  Đến thời điểm hiện tại, TP.HCM đã tiến hành truy vết, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm với 6 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1553, các ngành chức năng tại thành phố cũng đang họp khẩn để ứng phó với tình hình dịch bệnh.

  Phẫn nộ phát ngôn chia rẽ vùng miền của ca sĩ Phan Ngọc Luân giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

  Đời sống - Thứ năm, 28/01/2021 17:30
  Phát ngôn của nam ca sĩ Phan Ngọc Luân nhanh chóng rơi vào "tầm ngắm" của cư dân mạng và gây phẫn nộ trên diện rộng giữa tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

  Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 16:25
  Tại Việt Nam, trong 2 ngày qua đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút tại Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

  Bắc Giang xác định 38 người liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Hải Dương

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 15:07
  Tính đến trưa 28/1, Sở Y tế Bắc Giang đã xác định có 38 người ở tỉnh này liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương.

  Karaoke "tay vịn" mà dân mạng đang bàn tán xôn xao là dịch vụ gì?

  Đời sống - Thứ năm, 28/01/2021 14:44
  Dù là nói giảm nói tránh, cái tên của dịch vụ này vẫn đánh thẳng vào vấn đề cốt lõi: "Vịn"!

  Thủ tướng: Không di chuyển người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh

  Xã Hội - Thứ năm, 28/01/2021 13:52
  "Không di chuyển người từ Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, nguyên nhân và gốc của ổ dịch"- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại phiên họp khẩn chống dịch Covid -19 sáng nay (28/1).

  Đang giải trình tự gen biến thể SARS-CoV-2 cho ca cộng đồng mới ở Hải Dương

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 13:44
  Các chuyên gia nhận định, giải trình tự toàn bộ hệ gen của virus SARS-CoV-2 khá phức tạp, thời gian có kết quả phụ thuộc vào phương pháp thực hiện.

  Hà Nội tạm ngừng tổ chức lễ hội dịp Tết khi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

  Xã Hội - Thứ năm, 28/01/2021 13:38
  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã có các lễ hội lớn “Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế, có thể chủ động chỉ đạo tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định…”

  Đúng "phút 89" nhà trai đành bất lực quay về, không thể vào Quảng Ninh đón dâu do dịch Covid-19

  Đời sống - Thứ năm, 28/01/2021 14:29
  Dù đã chủ động gộp lễ đón dâu và ăn hỏi vào cùng một ngày nhưng do diễn biến của dịch Covid-19, nhà trai dù đã đến "cửa ngõ" Quảng Ninh nhưng cũng đành phải quay về Hải Phòng, không thể đến nhà gái.

  Hà Nội phong toả, chốt chặn một căn nhà ở phố Hàng Gai liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 13:57
  Trưa 28/1, một ngôi nhà trên phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nơi sinh sống của gia đình ca nghi nhiễm L.H.L. - có liên quan đến BN 1553 đã được chốt chặn và phong tỏa để phòng dịch bệnh Covid-19.

  Bắc Giang: 2 trường hợp F1 với ca bệnh Hải Dương đã âm tính với SARS-CoV2

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 13:50
  Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, qua hệ thống giám sát và phản hồi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương ngày 27/1, Bắc Giang có 2 trường hợp ở huyện Lục Nam có tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Hải Dương.

  Đang giải trình tự gen biến thể SARS-CoV-2 cho ca cộng đồng mới ở Hải Dương

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 13:44
  Các chuyên gia nhận định, giải trình tự toàn bộ hệ gen của virus SARS-CoV-2 khá phức tạp, thời gian có kết quả phụ thuộc vào phương pháp thực hiện.

  Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 13:31
  Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

  Lịch trình di chuyển dày đặc của ca mắc COVID-19 tại Quảng Ninh - BN1553

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 09:09
  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, liên quan đến BN1553, qua truy vết, xác định được 89 trường hợp F1.

  Hà Nội khoanh 24 ca F1 tiếp xúc nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 09:05
  Hà Nội đã truy vết, xác định được 24 trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 khi sang Nhật.

  Bệnh nhân 1552 là đồng nghiệp của nữ công nhân Hải Dương nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới khi đến Nhật

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 07:08
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, ca bệnh 1552 ở Hải Dương có liên quan tới ca bị nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới theo thông tin của phía Nhật Bản, nên cần đặc biệt cẩn trọng, đảm bảo an toàn tối đa cho lực lượng phòng, chống dịch.

  Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, họp khẩn trong đêm

  Tin y dược - Thứ năm, 28/01/2021 07:03
  Bộ Y tế sáng 28/1 công bố 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng, chấm dứt gần 2 tháng Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

  Không tin nổi khi cô dâu trong đám cưới tiền tỷ với dàn xe rước dâu 300 ô tô sang xịn ở Bắc Ninh tiết lộ bất ngờ về thân phận của chú rể

  Đời sống - Thứ tư, 27/01/2021 18:15
  Đằng sau sự lung linh và xa hoa của đám cưới tiền tỷ là 1 câu chuyện tình yêu vô cùng dễ thương và ý nghĩa. Bởi chú rể chẳng phải chàng Hoàng tử cưỡi bạch mã hay soái ca giàu có trong phim ngôn tình nhưng vẫn chinh phục được nàng "tiểu thư ngậm thìa vàng".

  Ngang trái ở Hồ Tây: Chồng đi đánh ghen, bị nhân tình của vợ đấm túi bụi

  Gia đình - Thứ tư, 27/01/2021 18:03
  Sau khi lời qua tiếng lại vì bắt gặp vợ cùng gã nhân tình chở nhau trên Hồ Tây (Hà Nội), người chồng đã bị người đàn ông kia xông đến đấm túi bụi vào mặt khiến dân mạng phẫn nộ.

  Bóc bí quyết giúp Thủy Tiên lúc nào cũng như tiểu thư trong tranh, hạ gục mọi ánh nhìn

  Thời trang Sao - Thứ tư, 27/01/2021 11:08
  Tại các sự kiện gần đây, Thủy Tiên liên tục chọn cho mình những kiểu váy voan bồng bềnh với gam màu đầy mộng mơ.

  Bỗng thấy miệng xuất hiện 3 điều "lạ" nghĩa là ung thư đã hình thành, bạn nên đi khám khẩn cấp

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 27/01/2021 09:59
  Ung thư khoang miệng là một tổn thương ác tính xuất hiện tại vùng khoang miệng bao gồm: lưỡi, lợi hàm dưới, niêm mạc má, sàn miệng, lợi hàm trên, khẩu cái và môi.

  Clip xót xa: Người mẹ biểu hiện bất thường liên tục gào thét, đạp tới tấp vào 2 bé sinh đôi đang khóc đến lạc giọng

  Đời sống - Thứ tư, 27/01/2021 09:40
  Người mẹ với những biểu hiện bất bình thường liên tục hành hạ, đánh đập thậm chí đạp mạnh vào mặt và người của 2 em bé sinh đôi.

  Đám cưới tiền tỷ ở Bắc Ninh: Dàn xe rước dâu gần 300 chiếc ô tô toàn Maybach, Lexus sang xịn song khoảnh khắc cô dâu lộ diện mới "chất"

  Đời sống - Thứ tư, 27/01/2021 07:33
  Rước dâu là chiếc xe Maybach S650 xấp xỉ 15 tỷ. Tiếp đó là 1 dàn xe sang trọng, đắt tiền như Porsche khoảng 5 tỷ, Lexus 570 trị giá gần 9 tỷ...

  Bỗng thấy miệng xuất hiện 3 điều "lạ" nghĩa là ung thư đã hình thành, bạn nên đi khám khẩn cấp

  Sức Khỏe - Thứ ba, 26/01/2021 19:55
  Ung thư khoang miệng là một tổn thương ác tính xuất hiện tại vùng khoang miệng bao gồm: lưỡi, lợi hàm dưới, niêm mạc má, sàn miệng, lợi hàm trên, khẩu cái và môi.

  Người đàn ông 39 tuổi bị đau thắt lưng nhập viện, được chẩn đoán suy thận, bác sĩ nhắc nhở: Còn trẻ, 3 việc nên làm ít đi để tránh bị suy thận

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 26/01/2021 19:41
  Số lượng bệnh nhân suy thận có xu hướng gia tăng nhưng độ tuổi mắc phải căn bệnh này lại ngày một trẻ hóa vì những thói quen không tốt hàng ngày nhưng nhiều người vẫn cứ làm.

  Lộ diện hình ảnh cô dâu chú rể ở đám cưới trong lâu đài dát vàng tại Ninh Bình, biết các con số của tiệc cưới lại càng choáng hơn

  Đời sống - Thứ ba, 26/01/2021 19:22
  Đúng là giới thượng lưu rất biết cách để biến đám cưới thành một sự kiện nổi bật và thu hút.