DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam kiến nghị dừng thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo toquoc.vn - 22:28 | 31/07/2020
webkhoedep.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam, 2 địa phương này kiến nghị Bộ GDĐT xem xét báo cáo với Chính phủ dừng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh. Đề xuất được nêu ra tại Hội nghị trực tuyến do Bộ GDĐT chủ trì với 63 Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, chiều ngày 31/7.

Ông Lê Trung Chinh Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo thi của địa phương này, cho biết, Tp. Đà Nẵng đã thực hiện đúng chủ trương về tổ chức kỳ thi tới tất cả các đối tượng liên quan, thông tin tới học sinh, phụ huynh học sinh về những điểm mới của Bộ GDĐT đối với kỳ thi này, đặc biệt, là những điểm mới trong bối cảnh dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Đà Nẵng là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nhất bởi dịch Covid-19. Cả hệ thống chính trị Đà Nẵng đang dồn tâm sức vào phòng chống dịch. Đà Nẵng cũng đã phong tỏa một số khu vực trong Thành phố. "Đã có giáo viên, học sinh bị nhiễm, tiếp xúc gần với những đối tượng bị nhiễm", ông Chinh nói.

Thành phố đã có các phương án tổ chức thi, tuy nhiên về tâm lý phụ huynh học sinh rất lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh diễn ra. Sáng nay Đà Nẵng đã có hàng chục ca nhiễm và ở khắp Thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh như thế này, việc cần quan tâm nhất là tính mạng, sức khỏe của học sinh. "Mặc dù kiến nghị của chúng tôi sau đây là rất khó khăn, một bước đi mà chúng tôi phải suy nghĩ, chúng tôi nhận thức điều này, nhưng trước bối cảnh dịch như vậy, chúng tôi kiến nghị Bộ GDĐT xem xét, báo cáo Chính phủ dừng tổ chức kỳ thi tại Tp. Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp cho tất cả các thí sinh tại đây", ông Chinh nêu đề xuất.

Trường hợp có thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, đề nghị Bộ GDĐT có chỉ đạo, hướng dẫn cho các cơ sở giáo dục đại học xem xét một hình thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Đây là một việc rất khó khăn và việc quyết định không dễ dàng, nhưng trong bối cảnh dịch như thế này, chúng tôi xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GDĐT và mong Bộ quyết định hướng nào để giúp cho Đà Nẵng thực hiện hết trách nhiệm trước học sinh và phụ huynh, ông Chinh bày tỏ.

Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam kiến nghị dừng thi tốt nghiệp THPT 2020-1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Nam cho biết, Quảng Nam đã tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ các nội dung công việc và các công việc khác để tổ chức kỳ thi. Hiện tại mọi nội dung công việc đã được triển khai.

Kỳ thi năm nay, Quảng Nam có 16.511 thí sinh dự thi, toàn tỉnh có 731 phòng thi, 52 điểm thi, khoảng 2.000 cán bộ, giáo viên coi thi và thực hiện các công việc khác… Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hết sức phức tạp, hiện tại tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội đối với Tp. Hội An, Điện Bàn và 4 huyện khác.

Trước tình hình như vậy, Quảng Nam đề xuất với Bộ GDĐT 3 phương án. Phương án 1, tiếp tục để tỉnh Quảng Nam chủ động rà soát các nội dung công việc. Căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh đến ngày 06/8, nếu tình hình dịch được kiểm soát cơ bản thì sẽ thi và tiếp tục theo dõi, kiểm tra triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Còn nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp thì sẽ đề nghị dừng thi như Đà Nẵng.

Phương án 2, nếu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp vào thời điểm thi nhưng sau đó ổn định, cho Quảng Nam thi sau 1 tháng vào đầu tháng 9. Còn phương án cuối cùng, nếu dịch diễn biến phức tạp, thì xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh, như đề xuất của Đà Nẵng, ông Tân nêu đề xuất.

Trước đề xuất của 2 địa phương này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, cân nhắc và đề nghị địa phương bám sát tình hình để báo cáo và đưa ra những phương án phù hợp. Bộ trưởng lưu ý đặc biệt tới công tác tâm lý cho học sinh và phụ huynh.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị 2 địa phương chủ động tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh và cộng đồng. Các địa phương cùng với Bộ GDĐT, Bộ Y tế và các bộ, ngành, để có phương án phù hợp nhất đối với tình hình dịch bệnh.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/tp-da-nang-va-tinh-quang-nam-kien-nghi-dung-thi-tot-nghiep-thpt-2020-20200731202037816.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Chữa nấc bằng cây thuốc quanh nhà

  Cây thuốc quanh ta - Thứ năm, 06/08/2020 14:25
  Nấc là do một loại kích thích nào đó làm cho thần kinh cơ hoành quá hưng phấn, cơ hoành co thắt gây nên. Theo Đông y, nấc là do ăn uống không điều độ, ăn uống những thứ sống, lạnh làm cho hàn kết trong dạ dầy, bực tức, u ầu, trạng thái tinh thần không cân bằng làm cho ca khí phạm gây nên. Cũng có một số trường hợp do âm dịch trong dạ dầy tổn thương hoặc tì vị kém gây nên.Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản dễ kiếm để giúp những ai hay bị nấc

  Vàng - sắc màu tươi vui đem lại hiệu quả bất ngờ khi bạn sử dụng cho phòng của bé

  Gia đình - Thứ năm, 06/08/2020 14:18
  Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các gam màu trung tính sẽ giúp bé thư giãn khi ngủ và các gam màu sáng sẽ giúp kích thích sự tươi vui ở trẻ.  Hãy thử giúp bé vui vẻ hơn mỗi ngày nhờ tone màu vàng trong phòng của bé!

  Bác sĩ phát hiện dấu hiệu lạ trên da của nhiều bệnh nhân Covid-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 06/08/2020 14:05
  Chuyên gia cảnh báo tình trạng da ngứa ngáy, mẩn đỏ và nhạy cảm là dấu hiệu của người nhiễm nCoV.

  Không thể đưa con đi du lịch vì dịch Covid, gia đình mở cuộc thi vẽ tranh, tác phẩm nhận được mới bất ngờ

  Gia đình - Thứ năm, 06/08/2020 13:02
  Người lớn ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19 bằng ngày lương, hàng hóa, công sức... thì trẻ em chung tay đẩy lùi dịch bằng gì? Với gia đình chị Mừng, các em chọn cách vẽ tranh để ủng hộ tinh thần các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

  'Đi suốt đêm chưa tìm hết người tiếp xúc với bệnh nhân 714 ở Hà Nội'

  Tin y dược - Thứ năm, 06/08/2020 11:37
  Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết lực lượng y tế các xã, phường được huy động để rà soát toàn bộ người tiếp xúc với bệnh nhân 714 nhưng vẫn chưa hết do lịch di chuyển dày đặc.

  Một số bài thuốc từ cây dừa cạn

  Cây thuốc quanh ta - Thứ năm, 06/08/2020 11:24
  Cây dừa cạn còn gọi có tên khác là trường xuân, bông dừa, dương giác. Cây mọc hoang và được trồng nhiều ở khắp nơi để làm cảnh và làm thuốc.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Một số khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 06/08/2020 10:40
  Trước diễn biến làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19, Bộ Y tế vừa đưa ra 9 khuyến cáo mới nhất phòng chống COVID-19 và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

  Top 7 thực phẩm trẻ bị tay chân miệng nên ăn để nhanh khỏi bệnh

  Phòng bệnh - Thứ năm, 06/08/2020 10:00
  Bệnh tay chân miệng luôn là nỗi ám ảnh đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ. Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

  Tăng cường khối cơ nhờ uống sữa sau khi tập thể dục

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 06/08/2020 09:30
  Các khối cơ bắp rất quan trọng để điều chỉnh glucose trong máu cũng như lipid máu vì đây là nơi lớn nhất để xử lý glucose và oxy hóa lipid. Do đó, xây dựng cơ bắp đòi hỏi các bài tập cơ bắp dưới tác động của ngoại lực (Resistance training) và chế độ ăn uống với một lượng protein đầy đủ, có thể có lợi ích quan trọng đối với sức khỏe. Nhiều người tìm cách tăng cơ bằng cách uống sữa để bổ sung protein và canxi.

  BN 651 tử vong vì viêm phổi, suy hô hấp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường type 2 và COVID-19

  Tin y dược - Thứ năm, 06/08/2020 09:27
  Bệnh nhân số 651 tử vong vì viêm phổi, suy hô hấp trên nền suy thượng thận mạn tính, đái tháo đường type 2 và COVID-19. Đây là ca tử vong thứ 9 ở các bệnh nhân mắc COVID-19.

  Bà mẹ 25 tuổi đi đẻ nổi tiếng cả khoa Sản vì lý do trớ trêu, bác sĩ vừa mổ vừa toát mồ hôi dặn dò: "Đừng có mà đẻ nữa đấy!"

  Gia đình - Thứ năm, 06/08/2020 08:59
  Đến giờ, những cảm xúc khi nhìn thấy que thử thai hai vạch, lúc nằm trên bàn đẻ hay khi về phòng hậu phẫu mà không thấy con đâu vẫn vẹn nguyên trong tâm trí bà mẹ xứ Quảng.

  Thêm điểm nhấn cho căn phòng bằng mấy món đồ dùng mini xinh xắn này, cực hợp với những nàng độc thân yêu tối giản

  Gia đình - Thứ năm, 06/08/2020 08:17
  Ngắm mấy món đồ dùng mini này xong, chị em cẩn thận kẻo ví lại mỏng đi mấy phần ngay nhé.

  Lịch trình phức tạp của ca mới nhất ở Hà Nội: Đi xuyên tỉnh, hát karaoker, đến 3 bệnh viện

  Tin y dược - Thứ năm, 06/08/2020 07:16
  Với lịch trình di chuyển phức tạp, hiện CDC Hà Nội đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

  [Ảnh] Bên trong bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng dùng đối phó dịch Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 06/08/2020 07:04
  Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa mới được bàn giao cho thành phố. Đây là bệnh viện được phục vụ công tác điều trị COVID-19 tại Đà Nẵng.

  Đà Nẵng cách ly Trung tâm Y tế quận Hải Châu

  Tin y dược - Thứ năm, 06/08/2020 06:13
  Theo đó, thời gian áp dụng cách ly là 14 ngày, bắt đầu từ 12 giờ ngày 5/8 đến 12 giờ ngày 19/8 và có thể gia hạn thêm.

  Thêm 4 ca mắc mới COVID-19 ở Hà Nội và Quảng Nam, Việt Nam có 717 ca bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 06/08/2020 06:07
  Sáng 6/8 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 717 người.

  46-55 tuổi được mệnh danh là "10 năm nguy hiểm", phải cố gắng giữ 3 bộ phận này luôn "mềm" thì mới mong trường thọ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 05/08/2020 23:58
  Qua tuổi 45, các cơ quan trong cơ thể sẽ đột ngột suy giảm, khả năng đề kháng, miễn dịch cũng vì thế yếu kém hơn, khiến các căn bệnh đã nhen nhóm trước đây giờ có dịp bùng phát.

  Chồng quyết ly hôn để đoàn tụ với người cũ, song chỉ một tiếng gọi ở cửa tòa án mà anh nhất định bỏ mặc người tình quyến rũ trên chiếc xe sang

  Gia đình - Thứ tư, 05/08/2020 22:10
  Hôm nay Nhung mặc 1 bộ váy đỏ rực rỡ, vô cùng quyến rũ. Thêm chiếc xe sang bên cạnh, cô nàng làm sáng bừng cả 1 góc phố. Tuấn đang định rẽ sang chỗ người tình chờ thì khựng người lại vì một tiếng gọi...

  Hà Nội: Khử khuẩn ngay trong đêm, đưa 18 người F1 của nhân viên xe bus dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 đi cách ly

  Tin y dược - Thứ tư, 05/08/2020 21:06
  Khu vực nơi ở của ca nghi nhiễm Covid -19 ở Hà Nội đã được tổ chức cách ly, phun thuốc khử khuẩn. Các trường hợp F1 và F2 này sẽ đưa đi cách ly ngay ở Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội.

  Nên ăn bữa sáng như thế nào cho khỏe?

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 05/08/2020 20:28
  Suckhoedoisong.vn- Con gái tôi 17 tuổi, thường bỏ bữa sáng. Tôi đã nhiều lần khuyên cháu nên ăn bữa sáng để có sức khỏe học tập nhưng cháu nói sợ béo nên không ăn. Thực sự tôi cũng không biết nên cho con ăn bữa sáng như thế nào mới đúng. Mong bác sĩ tư vấn?

  Giảm nguy cơ Alzheimer bằng chế độ ăn

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 05/08/2020 20:25
  Khi chúng ta già đi, mối đe dọa phát triển bệnh Alzheimer tăng lên rõ rệt. Mặc dù nguyên nhân của bệnh Alzheimer vẫn chưa được biết một cách đầy đủ,

  Ngành Y tế Quảng Nam được tặng 08 máy thở hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19

  Tin y dược - Thứ tư, 05/08/2020 20:09
  8 máy thở được cá nhân và doanh nghiệp tặng ngành Y tế Quảng Nam để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

  Khẩn: Truy tìm hành khách trên chuyến bay VN7198 từ Đà Nẵng ra Hà Nội

  Tin y dược - Thứ tư, 05/08/2020 20:02
  Tối 5/8, Bộ Y tế phát đi thông báo số 23 đề nghị hành khách trên chuyến bay VN7198 đi từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 24/7 liên hệ với cơ quan y tế gần nhất.

  Lịch trình di chuyển 20/23 ca mắc Covid-19 công bố ngày 4/8 tại Đà Nẵng

  Tin y dược - Thứ tư, 05/08/2020 19:53
  Tối 5/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân số 604, được công bố ngày 02/8; và 20/23 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng được công bố ngày 04/8.