• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Tránh viêm gan B phát triển thành ung thư gan, bạn cần nhớ những điều này

webkhoedep.vn - Viêm gan B được kết luận là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B được kết luận là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc xơ gan và ung thư gan. Tại sao lại có những sự thay đổi nguy hiểm như vậy từ một căn bệnh lây nhiễm tưởng chừng như vô hại. Hãy lưu ý những thông tin dưới đây, nó sẽ giúp người bệnh viêm gan B thoát khỏi nguy cơ ung thư và sống khỏe mạnh.

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất hệ cơ quan có vai trò làm sạch máu và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, gan còn giúp tiêu hóa chất béo, giảm nguy cơ béo phì, tăng hiệu quả hấp thụ protein cung cấp năng lượng cho cơ thể. Những bệnh nhân nhiễm virus viêm gan B muốn lá gan khỏe mạnh phải thực hiện những chế độ ăn riêng và tạo môi trường sống lành mạnh. Bởi nếu bỏ rơi lá gan, ung thư sẽ tới với bạn sớm thôi.

Ung thư gan chỉ là điều sớm muộn nếu người mắc viêm gan B không điều trị kịp thời

Thực tế, mỗi năm có hơn một triệu người trên thế giới chết vì ung thư gan, trong số đó có trên một nửa là xuất phát từ viêm gan B. Đáng báo động là hiện nay Việt Nam có trên 20 triệu người nhiễm viêm gan B, số bệnh nhân di căn sang xơ gan và ung thư gan chiếm tới 30% và chỉ chờ chết. Nguy hiểm nhất, viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm nên bất kỳ ai cũng có nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc với người bệnh mà không biết họ bị nhiễm virus. Việt Nam là một trong những nước sản xuất và tiêu thụ rượu bia, thuốc lá cao trên thế giới. Chính lối sống bất chấp sức khỏe này khiến tỉ lệ người Việt Nam mắc viêm gan B cao thứ 7 trên thế giới.

Bia rượu và thuốc lá được người Việt Nam tiêu thụ rất nhiều

Viêm gan B phát triển rất khó lường, thời gian đầu ủ bệnh, người bệnh thường không nhận ra sự thay đổi của cơ thể. Cho tới khi biểu hiện ra ngoài thì bệnh đã tiến triển tới một gian đoạn khó chữa hơn và tỉ lệ ung thư gan cũng cao hơn. Các ca phát hiện bệnh chủ yếu là vô tình thăm khám nhưng không phải chủ đích khám gan mà là khám những căn bệnh khác. Hiện trạng này tới nay vẫn diễn ra mặc dù đã được cảnh báo về mức độ nguy hiểm của viêm gan B. Đặc biệt, viêm gan B có thể lây nhiễm từ mẹ sang con nên căn bênh này tới nay vẫn chưa được khống chế và vẫn là nỗi lo của các nhà khoa học trên Thế giới. Hiểu được mức độ nguy hiểm của viêm gan B hy vọng người bệnh và người bình thường có ý thức hơn để bảo vệ mình và người thân.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...