DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

TT Putin ra mật lệnh, điều binh "như thần" ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng

Theo toquoc.vn - 19:27 | 17/08/2020
webkhoedep.vn - QĐ Nga bí mật, thần tốc điều lực lượng lớn tới Khmeimim - Syria, khiến Mỹ-NATO ngã ngửa. Phiến quân "lồng lộn" tìm cách tấn công đầu não này nhưng thảm bại. Kỳ tích đã xác lập.

TT Putin ra mật lệnh, điều binh "như thần" tới Syria

Váo năm 2015, khi phiến quân nổi dậy liên tiếp đánh bật quân đội Syria (SAA) khỏi nhiều địa bàn chiến lược, sự sụp đổ của chính quyền dưới thời Tổng thống Assad thậm chí được phương Tây dự báo nhanh thì chỉ còn vài tuần, lâu nhấì cũng chỉ vài tháng nữa.

Trước tình thế "chỉ mành treo chuông" của chính phủ Syria, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga Vladmir Putin đã ra mật lệnh yêu cầu Quân đội Nga ngay lập tức tham chiến hỗ trợ Tổng tống Assad, đồng minh quan trọng của Moscow ở Trung Đông.

TIN LIÊN QUAN
 • TT Putin ra mật lệnh, điều binh như thần ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng-1

  Tiết lộ tính năng siêu hạng của xe đặc chủng mà BQP vừa điều vào tâm dịch Đà Nẵng

 • TT Putin ra mật lệnh, điều binh như thần ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng-2

  Vũ khí "Made in Vietnam" xuất ngoại: Ra mắt giới thiệu hoành tráng - Triển vọng tuyệt vời

 • TT Putin ra mật lệnh, điều binh như thần ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng-3

  Lục quân hiện đại hóa, cùng xe tăng T-90 là hàng loạt vũ khí "Made in Vietnam" cực đỉnh

Dưới sự chỉ huy của Đại tướng Shoigu, Quân đội Nga đã điều binh "như thần" khi đưa lực lượng quy mô lớn tới chốt cứng sân bay quân sự Khmeimim, biến nơi đây thành căn cứ quân sự liên hợp khổng lồ, lớn nhất của Nga ở nước ngoài.

Sự xuất hiện thần tốc, bất ngờ của cùng lúc nhiều vũ khí trang bị hiện đại của Quân đội Nga như chiến đấu cơ, radar và tên lửa phòng không, các phương tiện thiết giáp,... ở Syria đã khiến Mỹ-NATO ngã ngửa.

Lực lượng tình báo của họ đã hoàn toàn bó tay, không biết Quân đội Nga bằng cách nào và vào lúc nào đã điều động một lực lượng lớn đến như thế tới Syria. Một kỷ lục điều động lực lượng bí mật và thần tốc của Quân đội Nga trong thời hiện đại đã được xác lập.

Và kể từ đó, kế hoạch "Assad Must Go - Assad phải ra đi" của Mỹ và phương Tây coi như hoàn toàn phá sản khi các lực lượng Nga hỗ trợ không mệt mỏi, giúp Quân đội Syria lật ngược thế cờ một cách ngoạn mục.

SAA đã tấn công, giải phóng hầu hết các địa bàn chiến lược, đánh cho phiến quân thiệt hại nặng, buộc phải co cụm chống đỡ và nếu không được sự trợ giúp của "các thế lực nước ngoài" thì có lẽ chúng đã hoàn toàn sụp đổ.

TT Putin ra mật lệnh, điều binh như thần ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng-4

Các loại vũ khí, khí tài phòng không Nga triển khai bảo vệ căn cứ Khmeimim.

Chính vì lẽ đó, phiến quân và đặc biệt là các lực lượng thánh chiến ở Syria rất "căm thù" người Nga, chúng lồng lộn tìm cách trả đũa, gây thiệt hại cho Quân đội Nga. Căn cứ đầu não Khmeimim trở thành mục tiêu ưa thích của chúng.

Phòng không Nga lập kỳ tích, Khmeimim luôn "vững như bàn thạch"

Quân đội Nga xác định rõ, Khmeimim là mục tiêu cố định chắc chắn sẽ bị phiến quân tấn công, nhất là những phi vụ trả đũa sau khi chiến đấu cơ Nga gây cho chúng nhiều tổn thất lớn. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu triển khai quân, một trong những ưu tiên hàng đầu là bố trí lực lượng cực mạnh đặc biệt là phòng không để bảo vệ căn cứ đầu não này.

Ban đầu, bên cạnh lực lượng máy bay tiêm kích cơ hữu đồn trú tại sân bay Khemimim như Su-30SM, Su-35, tùy từng thời điểm còn có thêm Su-27SM3 và/hoặc MiG-29SMT luôn sẵn sàng xuất kích thì lực lượng phòng không cố định chỉ có các tổ hợp tên lửa S-400 và cận vệ Pantsir-S1 của chúng được giao làm nhiệm vụ bảo vệ căn cứ trước mọi mối đe dọa từ trên không.

Đáng chú ý là mỗi tổ hợp tên lửa S-400 luôn có 2 đài radar chiếu xạ 92N6, 2 đài radar cảnh giới nhìn vòng 96L6. Ngoài ra, có ít nhất 1 đài radar cảnh giới nhìn vòng 91N6 có cự ly trinh sát siêu xa tới 600km đã được ghi nhận là có mặt tại căn cứ này.

TT Putin ra mật lệnh, điều binh như thần ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng-5

Có tới 2 đài radar cảnh giới nhìn vòng 96L6 của tên lửa S-400 được triển khai ở căn cứ sân bay Khmeimim, Syria.

Số khí tài cảnh giới, chỉ huy, điều khiển hùng hậu này đảm bảo cho S-400 hoạt động không ngừng nghỉ 24/24h quanh năm suốt tháng.

Nhưng chiến trường thay đổi rất nhanh, phiến quân lồng lộn tìm cách tập kích bằng hỏa lực pháo phản lực rồi tới máy bay không người lái (UAV) - những mục tiêu này gần như "tàng hình" bởi chúng được chế tạo, lắp ráp từ vật liệu composit hoặc thậm chí từ... gỗ, rất khó để phát hiện chúng từ xa, vì thế phòng không Nga tiếp tục tăng cường thêm lực lượng.

TIN LIÊN QUAN
 • TT Putin ra mật lệnh, điều binh như thần ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng-6

  NÓNG: Iran chính thức đáp trả vụ Mỹ bắt giữ 4 tàu dầu cùng lượng nhiên liệu khổng lồ

Cụ thể, các tổ hợp tên lửa tầm ngắn Tor-M2 sát thủ với mọi loại mục tiêu bay thấp được Nga cấp tốc điều tới Syria tham gia bảo vệ Khmeimim nhằm tăng cường lưới lửa, cũng đồng thời bổ khuyết cho những hạn chế của Pantsir-S1 ít nhiều đã được bộc lộ qua thực chiến.

Bên cạnh đó, loại radar 48Ya6-K1 Podlet-K1 bắt thấp chuyên nhiệm vừa ra lò kèm theo đó là các tổ hợp tác chiến điện tử tối tân nhất của Nga cũng được lệnh lên đường.

Tổ hợp radar đời mới Podlet-K1 hoạt động tự động trên tần sóng centimet bắt được tất cả các loại mục tiêu như máy bay, bao gồm cả tàng hình, trực thăng, tên lửa hành trình, UAV, tên lửa đạn đạo ở cự ly tối đa tới 200km.

TT Putin ra mật lệnh, điều binh như thần ở Syria: Mỹ-NATO choáng, phiến quân điên cuồng-7

2 đài radar 48Ya6-K1 bắt thấp chuyên nhiệm ở căn cứ Khmeimim, Syria.

 • NÓNG: Bộ chỉ huy Mỹ CENTCOM xác nhận Iran đột kích bắt giữ một tàu dầu - Căng thẳng tột độ

 • Nga vừa hành động "nghênh ngang và đáng sợ" khiến Mỹ toát mồ hôi hột vội vã xin… đàm phán?

 • Trực thăng Mỹ bị bắn, xử lý khẩn cấp - Israel tấn công Gaza, Trung Đông dậy sóng

Cần phải lưu ý rằng, với tính năng hết sức độc đáo của mình, radar Podlet-K1 sẽ giúp cải thiện khả năng chiến đấu của tên lửa S-300, S-400 và các tổ hợp phòng không tầm thấp Pantsir-S1 và Tor-M2, nhờ nó chỉ tập trung quét không gian theo góc tà trong khoảng từ -2 độ tới 25 độ. Tất cả những gì bay cao hơn không nằm trong tầm quan sát của nó.

Được khí tài mới và hiện đại này chỉ thị mục tiêu, hiệu quả chiến đấu của tên lửa S-400, đặc biệt là các tổ hợp phòng không tầm thấp đã tăng đột biến.

Theo những gì được công bố, phòng không Nga đã lập kỳ tích thêm một kỳ tích mới, gần 5 năm qua (tính từ tháng 9/2015 tới nay), đã liên tục bảo vệ an toàn cho đầu não quan trọng nhất của Quân đội Nga ở Syria khi không một mục tiêu nào thoát khỏi lưới lửa dày đặc và rất hiệu quả, bất kể chúng xuất hiện trong điều kiện nào, kể cả nửa đêm hay rạng sáng.

Nhìn sang Saudi Arabia, quốc gia Trung Đông lắm của nhiều tiền, vung tay mua sắm nhiều vũ khí phòng không hiện đại, kể cả tên lửa Patriot "thần thánh" của Mỹ nhưng đã thất bại thảm hại trước đòn tập kích đường không bằng tên lửa hành trình và UAV liều chết thì mới lại càng thấy rõ hiệu quả chiến đấu của phòng không Nga ở Syria.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/tt-putin-ra-mat-lenh-dieu-binh-nhu-than-o-syria-my-nato-choang-phien-quan-dien-cuong-82020178154619304.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Áp lực khiến trẻ nhỏ ăn uống vô độ, nguy cơ dậy thì sớm

  Phòng bệnh - Chủ nhật, 02/10/2022 08:21
  Theo các chuyên gia y tế, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống có thể khiến trẻ ăn quá nhiều gây béo phì và dậy thì sớm hơn các trẻ bình thường.

  Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại

  Tin y dược - Thứ sáu, 30/09/2022 19:35
  Bộ Y tế cho biết, năm nay bệnh dại xuất hiện và tăng cao đột biến ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về bệnh.

  Nữ sinh 14 tuổi suy hô hấp suýt tử vong, nghi ngộ độc nicotine từ thuốc lá điện tử

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 30/09/2022 14:53
  Sau khi hút thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ học sinh 14 tuổi có dấu hiệu hôn mê, kích thích nhiều, được đưa vào viện cấp cứu với chẩn đoán suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao...

  Không một lời kêu gọi, Quang Linh Vlogs ủng hộ 200 triệu cho đồng bào miền Trung

  Đời sống - Thứ sáu, 30/09/2022 10:56
  Quang Linh Vlogs bày tỏ, anh sẽ thực hiện rất nhiều hoạt động cộng đồng không chỉ Việt Nam mà còn ở Angola trong thời gian tới.

  Vợ phát hiện ung thư vú, bác sĩ tức giận mắng chồng “anh không phải con người”

  Nữ giới - Thứ năm, 29/09/2022 19:28
  Người vợ chịu áp lực và sự đày đọa từ người chồng trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược nghiêm trọng, dẫn tới tế bào ung thư hình thành.

  Vừa ly hôn, người phụ nữ yêu anh chàng tàn tật trên MXH chỉ vì một câu kỳ lạ!

  Tâm sự - Thứ năm, 29/09/2022 19:18
  Nỗi buồn ly hôn của người phụ nữ đến từ nước Mỹ đã dần được xóa bỏ nhờ sự xuất hiện của người đàn ông đến từ nước Anh xa xôi.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Ngỡ ngàng 'hot girl trăm ký' Thủy Tiên sau 5 năm hút 8 lít mỡ bụng

  Đời sống - Thứ năm, 29/09/2022 10:54
  Sau 3 năm tham gia bộ phim ăn khách "Về Nhà Đi Con", diện mạo Thủy Tiên có nhiều thay đổi.

  Tiêm filler nâng ngực, người phụ nữ bị hoại tử núi đôi, sắp vỡ

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 29/09/2022 08:04
  Sau khi chi 20 triệu đồng để nâng cấp vòng 1 bằng phương pháp tiêm filler, vùng ngực của bệnh nhân 38 tuổi có dấu hiệu hoại tử.

  Nữ giáo viên sống sót sau cơn cuồng ghen của chồng: Ám ảnh lạnh người

  Gia đình - Thứ tư, 28/09/2022 10:42
  Trong cơn cuồng ghen của chồng, Đặng Thị Thanh Huyền hứng trọn can axit dội vào đầu, trải qua 5 ngày chết lâm sàng, 1 tháng hôn mê sâu, hơn 30 lần phẫu thuật, chi phí chữa trị lên đến tiền tỷ.

  Thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Đắk Lắk

  Tin y dược - Thứ ba, 27/09/2022 18:49
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì COVID-19.

  Ăn quả hồng , người phụ nữ phải nhập viện phẫu thuật gấp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 27/09/2022 14:29
  Việc ăn quá nhiều hoặc nhai không kỹ những loại quả như hồng, thị hay ăn những loại thực phẩm có độ xơ bã cao như măng rất dễ bị đóng bã thức ăn trong đường tiêu hóa.

  Loại "siêu đồ uống" làm giảm nguy cơ bị sâu và gãy răng, súc miệng sẽ còn tốt hơn

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 27/09/2022 10:38
  Thức uống này có chứa caffein giúp tinh thần sảng khoái, chống stress. Chất phenol có trong trà xanh giúp giải độc gan và giúp cho hệ tiêu hóa tốt hơn.

  Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

  Gia đình - Thứ ba, 27/09/2022 09:56
  Nhiều người vợ sốc nặng khi biết chồng ngoại tình, nhất là những thấy cô bồ có thể kém mình ở nhiều mặt. Thế nhưng ít người đặt ra câu hỏi lí do chồng ngoại tình là vì đâu?.

  4 sai lầm khi diện quần đen khiến chị em trông lỗi mốt

  Xu hướng - Thứ ba, 27/09/2022 08:08
  Chú ý 4 điều này, chị em sẽ không bị mất điểm phong cách khi lựa chọn và diện quần đen.

  Làm xét nghiệm nào để phát hiện ca nhiễm virus Adeno?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ hai, 26/09/2022 14:19
  Bạn đọc hỏi: Với các ca nghi ngờ nhiễm virus Adeno được làm những xét nghiệm gì để khẳng định?

  11 cách diện chân váy dài tôn dáng, thanh lịch

  Xu hướng - Thứ hai, 26/09/2022 10:02
  Cùng học phụ nữ Hàn cách diện chân váy dài thật điệu đà, thanh lịch.

  Lâm Đồng: Bé trai 5 tuổi tử vong do mắc COVID-19

  Bệnh lây nhiễm - Thứ bảy, 24/09/2022 10:56
  Bé trai D.D.L.L (5 tuổi, ngụ thôn Pré, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng) tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh Lâm Đồng với chẩn đoán do suy hô hấp, viêm phổi nặng, bại não vì mắc COVID-19.

  Người phụ nữ 56 tuổi bị trâu húc tổn thương nặng tầng sinh môn

  Tin y dược - Thứ bảy, 24/09/2022 10:54
  Trong lúc chăn trâu, bệnh nhân bất ngờ bị trâu húc ngã. Trâu sau đó tiếp tục húc vào vùng tầng sinh môn của bệnh nhân gây tổn thương nặng vùng này.

  Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Mẹo nhỏ ít ai biết mà chất lượng khỏi bàn

  Mẹo vặt - Thứ sáu, 23/09/2022 11:17
  Vắt chanh vào nồi cơm trước khi nấu quả là một hành động mới lạ và gây sự khó hiểu, tuy nhiên lại có công dụng không ngờ cho bữa ăn nhà bạn đấy.

  Sự thật về món lòng se điếu và lưu ý trước khi ăn để tránh nhiễm ký sinh trùng

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 10:43
  PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cảnh báo, dù ăn lòng se điếu hay bất cứ loại lòng nào khác thì khâu sơ chế trước khi làm phải đặc biệt cẩn thận, cần đảm bảo 'ăn chín, uống sôi'.

  Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không chế biến kỹ

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 23/09/2022 07:52
  Một số thực phẩm nếu không được chế biến kỹ hoặc sử dụng sai cách có thể gây ngộ độc nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn cần lưu ý khi chế biến để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

  Bệnh nhân nhi bị sốt xuất huyết, tràn dịch màng phổi, bác sĩ đưa ra khuyến cáo

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 23/09/2022 07:50
  Bệnh nhân 14 tuổi có triệu chứng đau người, khó chịu 5 ngày mới được bố mẹ đưa vào bệnh viện khám thì trẻ đã trong tình trạng tràn dịch nhiều cơ quan như ổ bụng, màng phổi, tinh hoàn.

  Hơn 1.400 trẻ mắc Adenovirus, 7 trường hợp tử vong

  Phòng bệnh - Thứ sáu, 23/09/2022 07:45
  Đến nay, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện 1.406 trường hợp mắc Adenovirus, trong đó gần 60% bệnh nhân phải nhập viện.

  Từ vụ 6 trẻ tử vong do virus Adeno, trẻ mắc bệnh khi nào cần đi khám?

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 22/09/2022 20:48
  Khi trẻ xuất hiện sốt cao, có thể kèm đau mắt, rối loạn tiêu hóa, cha mẹ nên đưa con đến viện khám để được chẩn đoán, điều trị.