DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Từ cách cư xử khác biệt, Long trong Hương Vị Tình Thân : Bài học sâu sắc về hôn nhân với những "cái tát vô hình"

Theo Nhịp sống Việt - 10:26 | 27/08/2021
webkhoedep.vn - Nếu "cả thế giới" xem xong cảnh bà Xuân trong Hương vị tình thân bị ông Khang tát mà chạnh lòng, thấy phụ nữ đáng thương thì tôi xin phép "quay lưng với cả thế giới"!

Hương vị tình thân lại tiếp tục thu hút sự theo dõi của nhiều người với những diễn biến gay cấn tiếp theo. Phim không đơn thuần là "món ăn giải trí", nó còn khiến chúng ta nhận ra rất nhiều điều trong các mối quan hệ, cách mọi người trong gia đình cư xử với nhau.

Trước giờ người ta luôn nói mẹ chồng - nàng dâu là câu chuyện muôn thuở không có hồi kết. Và thực tế, những tâm sự làm dâu luôn được đồng cảm còn mẹ chồng thường đóng đinh trong "vai ác". Vậy mà, ở Hương vị tình, thân bạn sẽ thấy điều hoàn toàn ngược lại, bà Xuân - nàng dâu sở hữu lượng "antifan" cực khủng.

Nhưng hôm nay chúng ta sẽ bàn luận về các vấn đề trong hôn nhân để những phiên bản bà Xuân đời thực có thể hiện hữu bất cứ lúc nào.

Từ cách cư xử khác biệt, Long trong Hương Vị Tình Thân : Bài học sâu sắc về hôn nhân với những cái tát vô hình-1


Nhân vật Xuân có lẽ là người Hà Nội gốc (vì cụ Dần thường hay mỉa con dâu như vậy), nhẹ nhàng, tư duy có phần hơi chậm nhưng suy nghĩ rất đơn thuần.

Bỏ qua tất cả những khuyết điểm của bà Xuân vì chắc hẳn ai cũng nhìn thấy nó là quá nhiều, nhưng công bằng mà nói, chúng ta cũng phải nhìn nhận lại ông Khang. Ông Khang là đại diện cho rất nhiều đàn ông bây giờ, ra xã hội có đứng trên bao người thì về nhà vẫn là con ngoan của mẹ, muốn đủ mọi thứ tốt cho mẹ nhưng tự mình lại không biết giải quyết ra sao.

1. Cuộc hôn nhân kiểu mẫu: Tiểu thư ngoan hiền lấy chồng giàu, ở nhà nội trợ chăm sóc gia đình

Góc nhìn trong phim: Đó chính là cuộc hôn nhân của bà Xuân và ông Khang. Bản thân ông đã làm ra nhiều tiền nên không lo nghĩ kinh tế, nhà lại có bà mẹ già lẫn, ông chỉ muốn vợ làm tròn vai trò hậu phương.

Thực ra so với những người đàn ông giàu có gia trưởng khác, ông Khang vẫn là người biết nghĩ cho vợ. Ông khuyên vợ ra ngoài mua sắm cho khuây khỏa nhưng luôn kèm theo điều kiện là chăm sóc, để ý mẹ. Chính vì ông bắt vợ ở nhà nhiều quá nên bà Xuân mất tiếng nói với mẹ chồng, với các con, thậm chí là với người giúp việc.

Góc nhìn thực tế: Nếu cho bạn được 1 lần đặt vào vị trí của bà Xuân trong phim, bạn có nghĩ mình đáng thương như thế? Không hề, hãy nhìn vào thực tế đi: điều kiện vật chất không phải lo, nhà có giúp việc, cơm không phải nấu, chồng cho tiền mua sắm thoải mái (chắc trừ việc lên bar). Và ngay từ đầu khi bước vào hôn nhân, phụ nữ phải xác định 1 điều: Không tiền mất quyền lên tiếng. Chồng muốn mình ở nhà là việc của chồng, còn quyết định hay không là chuyện của chúng ta mà.

Từ cách cư xử khác biệt, Long trong Hương Vị Tình Thân : Bài học sâu sắc về hôn nhân với những cái tát vô hình-2


2. Người chồng chỉ coi mẹ là nhất, không coi trọng cảm xúc của vợ

Góc nhìn trong phim: Người ta nói bà Xuân đáng thương nhiều hơn đáng trách. Vì chồng quá quan tâm mẹ, không để ý cảm xúc của vợ. Rất nhiều tình huống nhỏ nhặt ông Khang chưa hỏi đầu đuôi đã mắng vợ: "Cô làm gì mẹ tôi?". Câu này có phải đã phân biệt rạch ròi mối quan hệ "cô - mẹ tôi" khiến bất cứ người làm vợ nào cũng chạnh lòng?

Từ cách cư xử khác biệt, Long trong Hương Vị Tình Thân : Bài học sâu sắc về hôn nhân với những cái tát vô hình-3


Góc nhìn thực tế: Nếu bất cứ ai bước vào hôn nhân cũng có thể gạt bỏ cái tôi cá nhân, nghĩ cho nhau thì cái tâm của mỗi người sẽ được trân trọng. Lấy chồng không phải chỉ cưới mỗi người đàn ông ấy, bạn phải học cách yêu thương gia đình nhà chồng cũng như hướng cho chồng biết quan tâm đến bố mẹ mình.

Đàn ông đôi khi khô khan, không tinh tế được như phụ nữ. Nên chỉ cần anh ta có "nền móng", bạn hãy trở thành người dẫn đường. Hãy cư xử sao để anh ta không những yêu mà phải phục mình.

3. Sống trong 1 gia đình có mẹ chồng cứ hở ra là đánh con dâu, phân biệt ngay trong cách xưng hô
Góc nhìn trong phim: Cụ Dần bị lẫn nên mỗi lần lên cơn lại nhè đúng bà Xuân để đánh, thế mới lạ! Bình thường cụ cũng toàn gọi con dâu là "chị Xuân, con mẹ Xuân" thì dâu nào chả chạnh lòng.

Trong khi đó, ông Khang luôn bắt vợ mình phải gần gũi mẹ mà biết rõ 2 người họ không ưa nhau. Thế nhưng, có 1 chi tiết là khi thấy con trai mình có 1 cô gái khác bên cạnh, cụ Dần lại "cảnh cáo" để giữ chồng cho con dâu. Vậy có phải cái tâm cụ ác ngay từ đầu hay do ông Khang không thể dung hòa giữa mẹ và vợ?

Góc nhìn thực tế: 

Từ cách cư xử khác biệt, Long trong Hương Vị Tình Thân : Bài học sâu sắc về hôn nhân với những cái tát vô hình-4


Các anh hãy nhớ, đừng bao giờ dại dột dùng cách 3 mặt 1 lời. Hãy bỏ thời gian ra tâm sự với từng người 1 mới gỡ được từng nút thắt. Không có cái gì mà tự nhiên đã tốt đẹp.

4. Ai cũng có những sai lầm, đã yêu, coi nhau là gia đình cần nhất bao dung và vị tha

Góc nhìn trong phim: Trong tập 22, bà Xuân đã nói trúng tim đen của cả nhà để rồi nhận cái tát nảy lửa. Rằng cụ Dần, ông Khang quý Nam nhưng không chấp nhận cô ấy làm dâu. Rằng Nam cũng "không phải đối tượng của Long. Và chính ông Khang cũng thừa nhận vợ nói đúng, rằng ông ích kỉ chỉ muốn tốt cho mẹ mình, cũng mặc kệ Nam có đồng ý không.

Thế nhưng, khác với bố, Long thẳng thắn: "Anh không muốn em nghĩ là anh đến với em chỉ vì bà... cứ như kiểu gia đình anh lợi dụng em ấy. Và anh thì không muốn như vậy". Tại sao sau 3 năm, đang từ không đồng ý vì không môn đăng hộ đối mà gia đình Long (trừ bà Xuân) lại thay đổi đến vậy?

Từ cách cư xử khác biệt, Long trong Hương Vị Tình Thân : Bài học sâu sắc về hôn nhân với những cái tát vô hình-5


Góc nhìn thực tế: Ai cũng có những sai lầm nhất định, dù là vợ chồng, bố mẹ hay con cái, không ai là hoàn hảo cả. Quan trọng là chúng ta biết nhận ra và sửa sai thế nào.

Có thể chia làm 2 nhóm: 1 là cụ Dần, ông Khang, Long - những người biết sai, biết sửa còn 1 nhóm là mình bà Xuân "cân hết" - những người chỉ biết bảo thủ, cố chấp, không chịu hạ thấp cái tôi xuống dù mọi thứ chứng minh mình sai dành dành.

Phụ nữ đừng nghĩ mình yêu nhiều là "auto đúng", bởi bạn yêu sai sách, mọi cố gắng sẽ về con số 0. Sự nhận thức có thể đến sớm hay muộn miễn là 1 ngày bạn dũng cảm thừa nhận và đối mặt. Và đã là gia đình, đã từng yêu thương nhau thì mọi sai lầm đều đáng được tha thứ chỉ cần đối phương biết quay đầu.

Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/tu-cach-cu-xu-khac-biet-long-trong-huong-vi-tinh-than-da-hon-han-bo-minh-bai-hoc-sau-sac-ve-hon-nhan-voi-nhung-cai-tat-vo-hinh-2220212781101177.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ngày 25/10: Có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 52 tỉnh, thành; 1.323 bệnh nhân khỏi

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 20:00
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP. HCM và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ngày có 1.323 bệnh nhân COVID-19 khỏi; 65 ca tử vong.

  Hà Nội tìm người đến Toà án nhân dân có nhiều cán bộ mắc Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 19:34
  Huyện Quốc Oai (Hà Nội) tìm người đến Toà án nhân dân huyện từ ngày 11/10 đến 24/10 do nhiều cán bộ mắc Covid-19.

  Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 15 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 18:58
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 24/10 đến 18h ngày 25/10, Hà Nội ghi nhận 18 ca bệnh Covid-19, trong đó, 15 ca cộng đồng, 3 ca khu cách ly.

  Bỏ 1 củ gừng dưới gối trước khi ngủ, sáng mai thức dậy ai cũng phải bất ngờ khi thấy điều này

  Mẹo vặt - Thứ hai, 25/10/2021 13:24
  Từ lâu, người Việt Nam đã biết dùng gừng vào một số bài thuốc và dùng gừng đặt dưới gối như một thói quen trước khi đi ngủ.

  Hà Nội: Thêm 5 người là cán bộ Công an, tòa án dương tính SARS-CoV-2, ổ dịch tại huyện Quốc Oai tăng lên 12 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 10:34
  3 người công tác tại Công an huyện Quốc Oai, 2 người là cán bộ Toà án nhân dân huyện, được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay ổ dịch mới tại địa phương này đã tăng lên 12 ca.

  Trời đã vào đông, vợ chồng sợ lạnh mà vẫn muốn "thăng hoa tột đỉnh" phải thử ngay 3 tuyệt chiêu dưới đây

  Phòng the - Thứ hai, 25/10/2021 07:26
  Thời tiết lạnh cũng chẳng thể nào làm ảnh hưởng tới "nhiệt" của "cuộc yêu" nếu bạn biết quan hệ đúng cách.

  Dịch COVID-19: Bắc Ninh khẩn cấp triển khai biện pháp dập dịch sau khi phát hiện chùm 11 ca bệnh

  Tin y dược - Thứ tư, 20/10/2021 13:15
  Hai ngày 19-20/10, trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận chùm 11 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng liên quan đến các ca bệnh tại Trường Mầm non Sao Mai, thành phố Bắc Ninh.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Sáng 8/10, Hà Nội thêm 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng, trong một gia đình

  Tin y dược - Thứ sáu, 08/10/2021 07:27
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10 ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng là người trong cùng gia đình ở quận Hà Đông.

  133 học sinh, giáo viên ở Phú Thọ mắc COVID-19

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 07:21
  Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, đến nay tại địa phương số ca học sinh, giáo viên mắc COVID-19 đã tăng lên so với những ngày trước đó.

  Những đứa trẻ bị "bỏ quên" trong đại dịch: Tụi nhỏ rất kiên cường, chúng xứng đáng có một gia đình hạnh phúc

  Đời sống - Thứ hai, 25/10/2021 07:01
  “Tất cả các bé đều có ba, có mẹ đầy đủ, nhưng không ai đến đón các em. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc bằng nhiều cách nhưng bất thành, chỉ chờ có phép màu nào đó xảy ra”, bác sĩ Nguyễn Trần Thị Huyền Dung, Trưởng khoa Bệnh lý Sơ sinh, BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết.

  Hà Nội: Phong tỏa tạm thời nơi làm việc và sinh sống của 6 cán bộ công an mắc SARS-CoV-2

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 19:26
  Các bệnh nhân là cán bộ toà án, thư ký, thẩm phán công tác tại TAND huyện Quốc Oai, Trưởng Công an huyện Quốc Oai, Trưởng Công an thị trấn và Bí thư Đảng uỷ thị trấn Quốc Oai.

  Ngày 24/10, Hà Nội thêm 16 ca mắc Covid-19 mới, 7 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 19:23
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 23/10 đến 18h ngày 24/10, Hà Nội ghi nhận 16 ca Covid-19, trong đó 9 ca đã được cách ly, 7 ca cộng đồng.

  Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi

  Đời sống - Chủ nhật, 24/10/2021 19:19
  Kỳ công chuẩn bị trước khi lên sóng nên bà chủ Đại Nam luôn muốn được công nhận mình đẹp.

  Hà Nội phát hiện 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, đang khẩn trương điều tra nguồn lây

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 16:01
  Sáng 24/10, huyện Quốc Oai (Hà Nội) ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Cơ quan chức năng hiện đang khẩn trương điều tra dịch tễ và nguồn lây.

  Đắk Lắk phát hiện hàng trăm F0 trong cộng đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 09:11
  Số ca mắc mới trong cộng đồng tại Đăk Lắk vẫn đang tăng cao trong suốt 2 tuần qua với 501 ca.

  Vợ mất vì Covid-19, chồng cùng 3 đứa con nhỏ đi lượm ve chai ở Sài Gòn: “Con thích đến trường học chữ lắm...”

  Đời sống - Chủ nhật, 24/10/2021 09:09
  Vợ mất vì Covid-19, anh Hoàng đẩy chiếc xe máy cà tàng chở 3 đứa con nhỏ đi lượm ve chai. Ngồi ở một góc đường Sài Gòn, 4 cha con tranh thủ chia nhau phần quà từ thiện, chốc chốc lại hướng mắt về phía dòng người qua lại, hi vọng…

  Người già mắc những bệnh gì thì không nên tiêm vắc-xin Covid-19?

  Bệnh người cao tuổi - Chủ nhật, 24/10/2021 08:48
  Bộ Y tế đều có quy định rõ về chống chỉ định và tạm dừng (tạm hoãn) tiêm vắc-xin Covid-19. Vậy, đối với người cao tuổi thì sao? Liệu người cao tuổi mắc bệnh gì thì tạm hoãn tiêm?

  Clip: Bé gái gần 2 tuổi bị bạn học đánh, đạp dã man suốt 4 phút ngay trong lớp học của trường mầm non

  Đời sống - Chủ nhật, 24/10/2021 08:43
  Đoạn clip từ camera trong lớp học đã ghi lại cảnh bé gái bị bạn học đánh đập dã man gây xôn xao cộng đồng mạng.

  Bị quỵt lương, nhân viên tung loạt ảnh chụp bếp quán cơm niêu Hà Nội bẩn đến choáng váng

  Đời sống - Thứ bảy, 23/10/2021 19:33
  Khác xa với tưởng tượng của tất cả, nếu những phần cơm niêu thơm ngon được ra lò từ cái bếp như thế này thì ai có thể ăn nổi.

  Ngày 23/10, Hà Nội thêm 4 ca mắc Covid-19, 1 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ bảy, 23/10/2021 19:10
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 22/10 đến 18h ngày 23/10, Hà Nội ghi nhận 4 ca Covid-19, trong đó 3 ca đã được cách ly, 1 ca cộng đồng.

  Cô gái suýt mù sau cắt mí mắt phải: Chuyên gia đưa ra lưu ý trước, sau khi cắt mí mắt

  Thẩm mỹ viện - Thứ bảy, 23/10/2021 09:33
  Tai biến, biến chứng xảy ra khi cắt mí mắt hay bất cứ phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nào là điều không ai mong muốn. Thế nhưng làm tại những spa, cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín thì nguy cơ này thường cao gấp nhiều lần.

  TP.HCM chính thức ban hành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho 780.000 trẻ em

  Tin y dược - Thứ bảy, 23/10/2021 09:28
  UBND TP HCM vừa ban hành khẩn kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Theo đó, dự kiến sẽ có 780.000 trẻ được tiêm vắc xin COVID-19, trong đó ưu tiên nhóm từ 16 đến 17 tuổi tiêm trước.

  Ngày 22/10, Hà Nội thêm 10 ca mắc Covid-19 mới, 2 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/10/2021 19:38
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 21/10 đến 18h ngày 22/10, Hà Nội ghi nhận 10 ca mắc Covid-19 mới trong đó 8 ca đã được cách ly, 2 ca cộng đồng.

  Hà Nội dự kiến tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người dân

  Tin y dược - Thứ sáu, 22/10/2021 13:34
  Ngành y tế Hà Nội cho biết sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2022 cho đối tượng từ 3 tuổi trở lên, tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4.

  Những "vũ khí phòng thân" cần trang bị ngay cho bố mẹ mình để chống dịch COVID-19 tại nhà

  Bệnh người cao tuổi - Thứ sáu, 22/10/2021 06:30
  Chuyện phòng COVID-19 không chỉ người trẻ quan tâm mà người già cũng cần cẩn trọng làm đúng ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

  4 món cá có thể chứa chất gây ung thư cực nhanh, tất cả đều là món ngon mà hàng ngàn gia đình yêu thích

  Dinh dưỡng - Thứ sáu, 22/10/2021 06:21
  Có 4 món cá dưới đây được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh, bạn nên ăn càng ít càng tốt.