DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Từ vụ cô gái 19 tuổi bị người yêu cũ sát hại: Phụ nữ cần bảo vệ chính mình trước sự khó lường của những gã ác nhân núp bóng tình yêu

Theo Nhịp sống Việt - 09:29 | 22/03/2021
webkhoedep.vn - Yêu là khiến người mình yêu hạnh phúc chứ không phải miệng nói chúc phúc mà lòng dạ thôi thúc "cầm dao".

Có ai nói: Một cô gái sống dưới ánh mặt trời sẽ không bao giờ biết thế giới này tăm tối như thế nào. Nhưng đến khi hiểu được mọi sự u ám, có thể điều họ phải đối mặt chính là cái chết. Đó là lý do vì sao các bà mẹ thường dạy con gái, hãy thực sự tận hưởng hương vị tình yêu khi các con đã trưởng thành cả về mặt thể xác lẫn ý thức, tâm hồn.

Những hình ảnh của cặp đôi trẻ ở Bắc Giang, khi mối quan hệ của họ vừa mới cũ đã phải lìa xa trần thế thật sự ám ảnh bất cứ ai theo dõi. Họ chỉ mới bước vào giai đoạn mới của cuộc đời, cô gái còn chưa đầy 20 còn chàng trai mang tình yêu làm động lực sống. Và khi không thể níu giữ khúc duyên dang dở, anh ta sát hại người con gái mình từng yêu 5 năm một cách tàn nhẫn rồi tự kết liễu đời mình. Có nhiều người chọn cách kết thúc tiêu cực như vậy, họ gọi đó là đoàn-tụ-ở-một-thế-giới-khác. Những suy nghĩ thật đáng sợ và đáng báo động!

Dù người đã mất, chúng ta không thể bình phẩm hay đánh giá câu chuyện sâu xa đằng sau nhưng bất cứ ai cũng nên lắng lòng mà suy ngẫm, khi có quá nhiều trường hợp tương tự đã, đang và có thể sắp xảy ra.

Từ vụ cô gái 19 tuổi bị người yêu cũ sát hại: Phụ nữ cần bảo vệ chính mình trước sự khó lường của những gã ác nhân núp bóng tình yêu-1
Vụ trả thù tình đau lòng xảy ra ở Bắc Giang

Những biểu hiện của các kiểu đàn ông có thể gây nguy hại cho bất cứ cô gái nào yêu họ

1. Kém cỏi, khó tìm được đối tượng

Điều đó có nghĩa xét về mặt giá trị bản thân, anh ta chỉ được xếp ở hàng cuối. Vì vậy để tìm được 1 cô gái tốt không phải điều dễ dàng. Thế nên khi bước chân vào tình yêu, nhất là khi chiếm hữu được cô gái có nhiều ưu điểm hơn mình, anh ta sẽ có tâm lý sợ mất. Và khi đứng trên bờ vực tan vỡ, nỗi sợ hãi ấy càng lớn. Anh ta nghĩ với khả năng của mình sẽ không thể tìm được cô gái tốt hơn. Và đó là động cơ dẫn đến trả thù sau khi đối phương đòi chia tay. Có thể là tung clip ân ái, bôi nhọ danh dự hoặc đáng sợ hơn là đoạt mạng người mình từng yêu.

2. Từng bị phản bội và bị kích động bởi tổn thương

Với kiểu đàn ông này, anh ta sẽ không chịu nổi cú đả kích của sự phản bội. Thay vì nhìn nhận lại bản thân anh ta sẽ tìm cho mình 1 lý do chính đáng để trả đũa. Và những lời nói, ý kiến của người ngoài như đổ thêm dầu vào lửa khiến anh ta có suy nghĩ, nếu không "dạy cho cô ấy bài học" thì mình chỉ là kẻ nhu nhược, kém cỏi. Trong trường hợp mất đi lý trí, sự xấu hổ và hận thù sẽ khiến anh ta hành động sai trái.

3. Không ăn được thì đạp đổ

Đây là kiểu đàn ông khá phổ biến. Giống như 1 đứa trẻ thích 1 món đồ chơi. Kể cả chúng có chán chơi thì người khác cũng không được động vào. Những người đàn ông có xu hướng tâm lý này thường sống ích kỉ, thể hiện rất rõ nếu quan sát kĩ từng hành động của anh ta hàng ngày. Và cũng chính sự ích kỉ đó là mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu con gái là người chủ động nói chia tay.

4. Bản thân có khuynh hướng bạo lực

Có rất nhiều cô gái chỉ mới trong thời kì yêu đương, tìm hiểu đã bị bạn trai thượng cẳng tay hạ cẳng chân. Những người đàn ông như thế có chiều hướng nhìn mọi thứ 1 cách tiêu cực và chỉ biết dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Họ rất dễ xúc động, bốc đồng và đôi khi không làm chủ được bản thân. Tính cách cực đoan của họ dẫn họ đến 1 phương châm sống: Thế giới chỉ có đen và trắng, không có lựa chọn trung lập. Tình cảm chỉ có yêu hay không yêu, không có chuyện yêu ít hay yêu nhiều.

Từ vụ cô gái 19 tuổi bị người yêu cũ sát hại: Phụ nữ cần bảo vệ chính mình trước sự khó lường của những gã ác nhân núp bóng tình yêu-2


5. Không tôn trọng bản thân chứ đừng nói đến bạn gái hay người thân

Có 1 kiểu đàn ông, cứ gặp khó khăn là nhụt chí, chán nản, muốn buông xuôi, lao đầu vào rượu chè, thậm chí muốn tự tử. Anh ta có thể xăm hình bạn lên cơ thể nhưng chỉ cần bạn muốn chia tay, anh ta dùng cái chết để đe dọa. Và đến mức không thể được, anh ta sẵn sàng để cả 2 cùng chết. Loại người này cũng vô cùng nguy hiểm.

6. Hèn nhát nhưng muốn kiểm soát

Kiểu đàn ông này có tính sở hữu cao, luôn muốn giữ bạn gái bên mình nhưng không biết làm cách nào để giữ. Vậy là anh ta kiểm soát điên cuồng, ghen tuông bệnh hoạn. Chỉ cần bạn đề nghị chia tay, anh ta sẽ cảm giác bị lừa dối, coi thường, bị bỏ rơi. Sự tức giận nhất thời có thể khiến anh ta hành động mất kiểm soát.

Phụ nữ cần học cách tự bảo vệ mình, đừng viễn tưởng hóa tình yêu khi cuối cùng bạn nhận ra: Sinh mạng mới là điều quan trọng nhất
Bất kể ai trong chúng ta, sang giàu nghèo hèn, tri thức hay tầng lớp bình dân đều có quyền yêu và được yêu. Chúng ta có cả đời để yêu, sao phải vội vàng để "nhanh 1 phút, vụt cả tương lai"?

Tình yêu chỉ đẹp khi tất cả chúng ta hiểu và sẵn sàng cảm nhận, tận hưởng. Nó thực sự là "con dao 2 lưỡi" cho những bạn trẻ đã hoàn thiện hình thể nhưng lại chưa lớn về mặt nhận thức lẫn tinh thần.

Phải kết thúc mối quan hệ đồng nghĩa với việc cả 2 không thể bước tiếp đoạn đường dài với nhau. Chia tay là để chúng ta cùng hạnh phúc chứ không phải nuôi dưỡng thù hận. Và việc quan trọng nhất là phụ nữ cần học cách tự bảo vệ mình để không xảy ra những câu chuyện đau xót như cô gái ở Bắc Giang vừa qua.

1. Nghiêm túc khi bước vào 1 mối quan hệ

Rất nhiều cô gái bị lên án về việc "đứng núi này trông núi nọ", thực dụng hoặc "bắt cá hai tay". Nếu mỗi cô gái tạo ra được giá trị riêng của bản thân thì không những được yêu mà còn được nể trọng. Đừng tùy hứng và ngay khi bước chân vào tình yêu hãy dùng lý trí để quan sát trước khi để tình cảm đi đến sâu đậm.

2. Bảo vệ bản thân là nguyên tắc hàng đầu, không được mập mờ nếu đã quyết định chia tay

Hãy nghĩ thật kĩ khi quyết định kết thúc mối quan hệ. Bởi chia tay là việc đáng tiếc nhưng đến 1 giai đoạn không thể thì cần phải xảy ra. Càng mềm lòng, càng mập mờ sẽ càng tạo cơ hội cho đối phương thêm hi vọng rồi rối loạn cảm xúc. Đặc biệt, đã dứt khoát thì không nên gặp riêng, có những mối liên hệ dễ gây hiểu lầm nếu chọn cách tiếp tục làm bạn.

3. Không nói xấu người cũ, không gây thù chuốc oán

Hết duyên thì còn nghĩa, dù gì cũng từng là 1 kỉ niệm đẹp trong đời nhau, không là bạn cũng đừng thành kẻ thù. Việc nói xấu người cũ sau chia tay không làm anh ta xấu đi mà chỉ khiến bạn trong mắt người nghe thiển cận, nhỏ nhen hơn. Và đó cũng là cơ sở để anh ta thù hằn, dẫn đến động cơ muốn trả đũa.

4. Đừng sợ xấu hổ mà giấu giếm, rốt cuộc tính mạng và sự sống mới là điều quan trọng nhất

Trước mỗi cuộc án mạng vì trả thù tình xảy ra, rất nhiều cô gái đã nhận được sự đe dọa bằng lời nói của đối phương. Nhưng nếu không chửi lại, thách thức thì các cô lại chủ quan, có khi xấu hổ mà không dám nói cùng ai, sơ hở để anh ta dễ hành động lúc các cô chỉ có 1 mình.

Tình yêu chỉ là 1 phần của cuộc sống. Hãy nhớ bạn tồn tại trên đời này là nhờ bố mẹ chứ không phải người bạn yêu bằng thứ tình yêu cảm tính. Sống là 1 loại trách nhiệm chứ không phải lựa chọn cá nhân. Vì vậy đừng làm hoen hố 2 chữ tình yêu bởi những hành động tàn nhẫn và ích kỉ. Yêu là khiến người mình yêu hạnh phúc chứ không phải miệng nói chúc phúc mà lòng dạ thôi thúc "cầm dao".

Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/tu-vu-co-gai-19-tuoi-bi-nguoi-yeu-cu-sat-hai-phu-nu-can-bao-ve-chinh-minh-truoc-su-kho-luong-cua-nhung-ga-ac-nhan-nup-bong-tinh-yeu-222021213233625540.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Cách phòng viêm tai giữa cho trẻ khi đi bơi trong mùa hè

  Phòng bệnh - Thứ hai, 04/07/2022 15:58
  Mùa hè nắng nóng khiến nhiều cha mẹ có nhu cầu cho con đi bơi, đi biển du lịch. Tuy nhiên, khi đi bơi không có các phương tiện bảo hộ - bảo vệ, cũng như việc vệ sinh không đúng cách sau khi bơi sẽ rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ.

  Phạm Hương ở Mỹ sang chảnh, về quê mặc đồ bộ giản dị của bà

  Thời trang Sao - Thứ hai, 04/07/2022 15:18
  Khác hẳn với hình ảnh công chúa hàng hiệu trên đất Mỹ, Phạm Hương về quê "nhập gia tùy tục" gây thích thú với hình ảnh giản dị.

  5 cách mặc áo sơ mi tối màu giúp chị em gầy đi, sang hơn chứ không bị già

  Xu hướng - Thứ hai, 04/07/2022 11:27
  Áo sơ mi tối màu chính là bảo chứng cho vẻ ngoài sang trọng, trang nhã.

  Nguyên nhân gây Covid-19 nặng khó ngờ, dễ gặp ở thành phố lớn

  Tin y dược - Thứ hai, 04/07/2022 10:08
  Nghiên cứu từ Canada cho thấy một sự phối hợp mang lại "kết quả tồi tệ": Covid-19 và không khí giàu hạt mịn PM2.5, NO2 và O3.

  Uống bia giải khát mùa hè: Thói quen giết chết sức khoẻ?

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 02/07/2022 09:22
  Uống bia mùa hè để giải khát là thói quen của đa số người Việt, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên ít ai biết uống quá nhiều bia hơi có thể mang tới cho cơ thể nhiều bệnh cực nguy hiểm.

  Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

  Gia đình - Thứ sáu, 01/07/2022 12:19
  Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.