DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Tưng bừng khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận

Theo hanoi.gov.vn - 13:51 | 01/01/2023
webkhoedep.vn - Tối 30/12, UBND quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Lễ khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận. Tham dự sự kiện có các đồng chí: Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và nhân dân trên địa bàn quận.

 


Các đại biểu nhấn nút khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận

 

Phát biểu khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết: Trên cơ sở quy hoạch đã được duyệt, nhiều năm qua, quận Hai Bà Trưng đã chuẩn bị nhiều phương án, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để có thể tổ chức không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận. Không gian phố đi bộ đi vào hoạt động sẽ phát huy lợi thế của khu vực Công viên Thống Nhất, hồ Thuyền Quang, cụm di tích chùa Quang Hoa, Thiền Quang, Pháp Hoa kết hợp khu vực Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” tạo ra khu vực văn hoá cộng đồng, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm gắn với ẩm thực của nhân dân, từ đó phát triển thương mại, du lịch  dịch vụ, thúc đẩy phát triển kinh tế và bảo tồn phát huy di sản văn hoá của dân tộc. 

 

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung phát biểu khai mạc
 

Để không gian phố đi bộ duy trì hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Trung khẳng định UBND quận sẽ tiếp tục hoàn chỉnh thiết kế đô thị, đầu tư nâng cấp chỉnh trang cảnh quan, định hình không gian giao lưu văn hóa, ẩm thực đặc sắc, góp phần thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến với quận Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn cho biết: Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông và phụ cận sẽ là nơi gắn kết các hoạt động văn hóa, cảnh quan với công viên Thống Nhất. Việc tổ chức không gian đi bộ theo hướng kết nối toàn bộ các khu vực vui chơi giải trí xung quanh hồ Thiền Quang gắn với Công viên Thống Nhất tạo thành một chỉnh thể để bổ trợ chức năng, cộng hưởng giá trị, tạo sự gắn kết giữa hai không gian sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, du lịch văn hóa và mua sắm, ẩm thực..., phát huy tiềm năng giá trị văn hóa lịch sử của khu vực, kích cầu phát triển kinh tế, trong đó có phát triển mô hình kinh tế đêm.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn phát biểu tại sự kiện

Để triển khai hiệu quả phố đi bộ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn đề nghị quận Hai Bà Trưng tiếp tục nỗ lực chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành Thành phố quán triệt chủ trương phát triển thương mại, dịch vụ du lịch, văn hóa thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển đô thị, gắn với kinh tế đô thị là trung tâm, trong đó phát triển văn hóa và dịch vụ văn hóa theo hướng chuyên nghiệp văn minh hiện đại, chất lượng và hiệu quả chú trọng du lịch cộng đồng, đặc biệt phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa quan trọng.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành triển khai đồng bộ toàn diện các nội dung phương án hoạt động trong khu phố đi bộ giai đoạn 1 một cách sáng tạo, phù hợp để phát huy tiềm lực, lợi thế, bảo đảm an toàn hiệu quả, nhất là tạo không gian lành mạnh, thu hút để có sự tham gia của đông đảo nhân dân du khách đến nghỉ ngơi, giao lưu và thường thức ẩm thực và phát triển du lịch theo hướng có chất lượng và bền vững, liên kết giữa các địa phương.

Trong giai đoạn 2, sau khi hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết, tỉ lệ 1/500 của Công viên Thống Nhất thì nghiên cứu, mở rộng hơn đối với các đoạn tuyến phố Quang Trung, Trần Bình Trọng, Nguyễn Du. Đồng thời, nghiên cứu lồng ghép trong không gian đi bộ các công trình quan trọng tại khu vực như: Nhà hát Chèo, Rạp xiếc Trung ương, kết hợp từng bước mở toàn bộ hàng rào Công viên Thống Nhất…các không gian ngầm, công trình kiến trúc nổi bật nhằm tạo điểm nhấn bền vững về không gian, cảnh quan là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa quan trọng của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn yêu cầu, quá trình thực hiện cần nghiên cứu gắn với thực tiễn để phát huy, nhân rộng những mô hình hay, hiệu quả; giữ gìn cảnh quan - quan tâm đầu tư, huy động xã hội hóa để làm đẹp hơn tuyến phố, xây dựng các công trình điểm nhấn kiến trúc làm đẹp cảnh quan khu vực; chỉ đạo các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để tạo không gian an toàn, thân thiện, gần gũi phục vụ nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Dương Đức Tuấn giao các sở, ngành của Thành phố tiếp tục quan tâm, phối hợp tích cực với quận để từng bước hoàn thiện, tạo nên không gian phố đi bộ trên địa bàn quận phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, thu hút đông đảo Nhân dân đến vui chơi, thư giãn.

Tuyến phố đi bộ có chiều dài khoảng 1.600m, tổng diện tích sử dụng khoảng 109.300m2. Trong giai đoạn 1, không gian đi bộ hoạt động từ thứ 7 đến Chủ nhật hằng tuần và các ngày lễ, sự kiện theo kế hoạch. Giờ hoạt động mùa Hè từ 7h30 thứ 7 đến 24h Chủ nhật. Mùa Đông từ 8h thứ 7 đến 24h Chủ nhật. Các dịp lễ hoặc khi có sự kiện đặc biệt sẽ được thông báo trước về kế hoạch tổ chức.

Một số hình ảnh tại tối khai trương không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc thu hút đông đảo người dân

Các gian hàng đa dạng chủng loại hàng hóa được nhiều người quan tâm

Các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ diễn ra dọc theo tuyến phố

Không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và khu vực phụ cận trở thành một điểm vui chơi cuối tuần mới của người dân Thủ đô

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2855126/tung-bung-khai-truong-khong-gian-pho-i-bo-tran-nhan-tong-va-khu-vuc-phu-can.html?fbclid=IwAR0zGhBPS1jT_yIxID7UBrVUCg1AWccp6dlzWXrzMXop9gvMP_Bzlc1X4T0
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Lấy vợ hơn 10 năm, người chồng 'chết đứng' khi cả 2 con không phải con ruột

  Gia đình - Thứ tư, 04/10/2023 11:38
  Nghi vợ ngoại tình, một người đàn ông ở tỉnh Phú Yên đã đưa 2 con đi xét nghiệm ADN và đau đớn khi các con không chung huyết thống với mình.

  Ám ảnh bữa tiệc Tết Trung thu: Bé gái 6 tuổi tử vong, hàng chục người ngộ độc

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 11:17
  Bữa tiệc Tết Trung thu tại chung cư Palm Heights - Palm City trở thành nỗi ám ảnh khi có 1 cháu bé tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau đó vì ngộ độc thực phẩm.

  Ăn bánh trứng kiến, nam thanh niên bị sốc phản vệ

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 09:57
  Sau khi ăn bánh trứng kiến khoảng 1 tiếng, nam thanh niên 20 tuổi xuất hiện tình trạng ngứa, nổi mẩn, khó thở.

  Bé trai 3 tháng tuổi mắc giang mai, cả nhà ngỡ ngàng vì cùng 'dính' bệnh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 03/10/2023 11:24
  Bé trai 3 tháng tuổi được đưa vào Bệnh viện Da liễu Trung ương vì bong vảy ở lòng bàn tay, chân 2 tuần nay, xét nghiệm phát hiện mắc giang mai.

  Kiểu cha mẹ khiến con cái cảm giác như mắc nợ cả đời

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 03/10/2023 07:53
  Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không phải là một cuộc giao dịch mà là một cuộc gặp gỡ trong cuộc đời. Nếu cha mẹ không quá đề cao sự hy sinh của mình, con cái sẽ không có cảm giác mắc nợ cả đời.

  Cháu bé 6 tuổi ở TPHCM tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh su kem

  Phòng bệnh - Thứ ba, 03/10/2023 07:30
  PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, sau khi ăn, bệnh nhi có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Bé được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp đến bệnh viện thì đã tử vong.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Sốt xuất huyết khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

  Sản phụ khoa - Thứ hai, 02/10/2023 12:26
  Mắc sốt xuất huyết khi mang thai có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào thời điểm nhiễm bệnh, thường nguy hiểm nhất ở giai đoạn đầu của thai kỳ hoặc trong các tuần cuối trước khi lâm bồn.

  Thương tâm bé trai lớp 1 ở Hải Dương tử vong do hóc kẹo dẻo

  Phòng bệnh - Thứ hai, 02/10/2023 10:29
  Sau khi ăn kẹo dẻo ở nhà, bé trai lớp 1 bị hóc và được người nhà sơ cứu tại chỗ, sau đó đưa tới Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cấp cứu nhưng không qua khỏi.

  Những công dụng bất ngờ của nắp chai bia

  Mẹo vặt - Thứ hai, 02/10/2023 10:23
  Ngoài chức năng giữ cho bia trong chai không bị đổ ra ngoài, không bị mất hương vị, nắp chai bia còn có nhiều công dụng bất ngờ khác.

  Những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 02/10/2023 08:05
  Theo một số nghiên cứu, người bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao gấp 6 lần so với những người có cân nặng bình thường. Dưới đây là những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  TPHCM ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

  Bệnh lây nhiễm - Chủ nhật, 01/10/2023 19:54
  Bệnh nhân nam, 34 tuổi đến khám tại Bệnh viện Da Liễu (TPHCM) với các dấu hiệu nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ (Mpox). Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus Mpox.

  Bé gần 18 tháng tuổi bị máy cắt đá của gia đình cắt đứt lìa bàn tay

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/10/2023 05:57
  Trong lúc đang chơi, cháu bé đã vô thức cho bàn tay phải vào máy cắt đá tại xưởng làm đá của gia đình và bị cán đứt lìa

  3 loại rau được chứng minh là làm cho bạn béo lên ở tuổi trung niên

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 01/10/2023 05:56
  Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan đã phát hiện ra rằng ăn một số loại rau có thể dẫn đến tăng cân nhiều hơn ở tuổi trung niên.

  4 phẩm chất đạo đức mẹ đừng quên dạy để con trở thành người tử tế

  Nuôi dạy trẻ - Chủ nhật, 01/10/2023 05:54
  Sở hữu những phẩm chất dưới đây sẽ giúp con trở thành những người có ích, tử tế trong tương lai.

  Chữa bệnh đau mắt đỏ: Tuyệt đối cấm nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ!

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 30/09/2023 20:55
  Bác sĩ đặc biệt khuyến cáo, không chữa đau mắt cho con theo "kinh nghiệm trên mạng" và tuyệt đối cấm nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ.

  2 chất gây ung thư cấp độ 1 được WHO công nhận có thể có mặt trong nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 30/09/2023 07:20
  Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) chia chất gây ung thư thành 4 cấp độ, trong đó đáng sợ nhất là chất gây ung thư cấp độ 1.

  Tham khảo cách diện đồ sáng màu "hack" tuổi mà vẫn thanh lịch của Hoa hậu Thu Thảo

  Thời trang Sao - Thứ bảy, 30/09/2023 07:09
  Chị em nên áp dụng các công thức diện đồ sáng màu thường xuyên hơn để phong cách thêm tươi trẻ.

  Hà Nội: Con vừa chào đời, mẹ chỉ còn 10% cơ hội sống vì sốt xuất huyết

  Sản phụ khoa - Thứ bảy, 30/09/2023 07:05
  Sau khi sinh con, người phụ nữ liên tục chảy máu vì sốt xuất huyết. Các bác sĩ phải truyền 2 lít máu mỗi ngày để giành giật sự sống cho bệnh nhân.

  Bé gái hôn mê do bị cửa cổng tự động kẹp ngang người

  Tin y dược - Thứ năm, 28/09/2023 10:08
  Một bệnh nhi 4 tuổi vừa được cấp cứu thành công sau khi bị cửa cuốn tự động chèn ép ngang người, hôn mê.

  5 dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư cổ tử cung, dù nhẹ cũng không nên bỏ qua

  Nữ giới - Thứ tư, 27/09/2023 14:50
  Ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung không có quá nhiều biểu hiện rõ ràng, chị em cần đặc biệt lưu ý đến những khác thường trong cơ thể để từ đó phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

  Chú rể ở Hà Nội gây sốt khi rước dâu bằng dàn mô tô siêu khủng 20 tỷ đồng

  Đời sống - Thứ tư, 27/09/2023 14:19
  Dàn xe đón dâu của chú rể Phạm Xuân Bách (ở Hà Nội) quy tụ những chiếc Harley Davidson - dòng mô tô siêu khủng đến từ Mỹ. Theo tiết lộ của chú rể, giá trị của cả dàn xe lên tới trên 20 tỷ đồng.

  Thói quen ngủ "đục đẽo" sức khoẻ, nhiều người trẻ đang mắc

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 27/09/2023 08:09
  Hiện nay, không ít người trẻ thức rất khuya và ngủ bù vào ngày hôm sau. Thói quen ngủ này đang vô tình 'đục đẽo' sức khoẻ theo cách mà chúng ta không ngờ tới.

  12 set đồ layer từ những item cơ bản giúp chị em mặc đẹp trong mùa lạnh năm nay

  Xu hướng - Thứ tư, 27/09/2023 08:07
  Nếu vào mùa hè, các nàng chỉ cần diện bộ đôi áo - quần đơn giản hay khoác lên mình chiếc váy liền là có thể tự tin bước xuống phố thì sang đến mùa thu đông, chuyện ăn mặc lại có vẻ phức tạp hơn đôi chút.

  Hà Nội ghi nhận hơn 2.400 ca sốt xuất huyết mới trong một tuần

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 26/09/2023 19:36
  Tính từ đầu năm 2023 đến nay, Hà Nội đã có 12.776 ca mắc sốt xuất huyết (tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2022), trong đó 3 người đã tử vong.