• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Ung thư dương vật: dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng tránh

webkhoedep.vn - Ung thư dương vật là bệnh nguy hiểm đối với nam giới. Vì vậy nam giới cần biết các dấu hiệu của bệnh để có những cách chữa kịp thời.

Ung thư dương vật là bệnh gì

Ung thư dương vật là một sự tăng trưởng bất thường của u ác tính được tìm thấy trên lớp da hoặc trong các mô của dương vật. Khoảng 95% bệnh ung thư dương vật đến từ các ung thư biểu mô tế bào vảy. Các loại ung thư dương vật khác bao gồm: ung thư biểu mô tế bào Merkel, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, u ác tính và một số loại ung thư khác thường hiếm gặp

Kết quả hình ảnh cho ung thư dương vật là bệnh gì

Dấu hiệu bệnh ung thư dương vật

Dấu hiệu ung thư dương vật

Xuất hiện vết loét bất thường

Khi bị ung thư dương vật, trên dương vật sẽ xuất hiện các vết loét hoặc các mụn cóc, những mụn và vết loét này có thể không gây đau vì vậy nam giới có thể chủ quan. Tuy nhiên nếu nam giới đã điều trị hàng tuần mà không thấy khỏi thì cần đến bác sĩ để kiểm tra ngay, vì đây là một điều không tốt báo hiệu bạn có thể bị ung thư.

Thấy chảy máu dưới bao quy đầu

Đây là một trong các dấu hiệu hàng đầu cảnh báo bạn có nguy cơ bị ung thư dương vật. Việc chảy máu có thể diễn ra nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Nam giới nếu phát hiện chảy máu ở dương vật cùng cới các dấu hiệu khác như vết loét và mụn bất thường thì không nên coi thường.

Dương vật tiết dịch có mùi hôi

Ung thư dương vật khiến dịch tiết ra có mùi hôi. Tuy nhiên nếu nam giới bị các vấn đề khác liên quan đến bệnh vùng kín như viêm bao quy đầu, bệnh lậu, bệnh giang mai... cũng có thể khiến cho dịch tiết của dương vật có mùi hôi. Vì vậy để biết chính xác mình có bị ung thư dương vật không thì cần bạn cần phải đi khám ngay.

đọc thêm: Có những dấu hiệu này, quý ông có thể bị ung thư dương vật cần khám ngay

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu có thể là bệnh mà nhiều nam giới mắc phải. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể xuất hiện trong giai đoạn khối u ác tính lớn lên khiến bao quy đầu không tuột xuống được khiến cho bệnh nhân bị đau đớn.

Dương vật thay đổi màu sắc

Khi ung thư dương vật ở mức nặng sẽ làm cấu trúc tế bào thay đổi theo. Điều này khiến cho da ở vùng dương vật bị ung thư có sự thay đổi ở mức nhẹ hoặc trung bình. Nếu nam giới thấy dương vật bỗng nhiên có sự thay đổi về màu sắc một cách kì lạ thì nên đi khám bác sĩ ngay.

Bị phát ban

Rất nhiều người khi bị sốt quá cao sẽ dẫn đến tình trạng phát ban. Tuy nhiên đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo nam giới đang có nguy cơ bị ung thư dương vật giai đoạn đầu. Vì vậy nếu thấy hiện tượng này cùng với các triệu chứng như hẹp bao quy đầu, dương vật thay đổi màu sắc... thì cần phải đến bệnh viện để tìm nguyên nhân ngay.

Các nguyên nhân gây ung thư dương vật

Nhiễm virut HPV: Nam giới khi quan hệ tình dục không dùng các biện pháp bảo vệ có thể bị nhiễm virut HPV , đây là virus gây ra các loại bệnh như mụn cóc, sùi mào gà...Khi những loại bệnh này không được điều trị dứt điểm có thể khiến nam giới bị ung thư dương vật.

Kết quả hình ảnh cho nhiễm virus hpv

Nhiễm virus HPV có thể gây ung thư dương vật

Nam giới không cắt bao quy đầu: Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp ngăn ngừa lây nhiễm virus papillomavirus ở người ( HPV ). Cắt bao quy đầu là một tiểu phẩu đơn giản, trong đó bác sĩ loại bỏ một phần hoặc toàn bộ da bọc đầu dương vật. Nếu bạn bị dài hoặc hẹp bao quy đầu mà không cắt sẽ có nguy cơ phát triển thành ung thư dương vật cao hơn.

xem thêm: Hy hữu: ‘Rụng’ dương vật do ung thư mà không biết

Do tuổi tác: Tuổi càng cao thì khả năng bị ung thư dương vật càng cao, vì vậy nam giới nên thường xuyên đi kiểm tra bác sĩ nếu thấy dương vật có những dấu hiệu bất thường.

Vệ sinh cá nhân kém: Việc chăm sóc và vệ sinh cậu nhỏ rất quan trọng, nếu nam giới không vệ sinh cậu nhỏ cẩn thận sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công và làm tổn hại dương vật, khiến dương vật có nguy cơ bị ung thư.

Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ tình dục bừa bãi, hay quan hệ tình dục với những người lạ sẽ khiến cho “ cậu nhỏ” gặp nguy hại và dẫn đến tình trạng bị nhiễm các loại vi khuẩn, vi rút, nấm gây ra các bệnh nguy hiểm qua đường tình dục như HIV, giang mai, ung thư dương vật (nếu bị lây nhiễm HPV)…

Cách phòng ngừa bệnh ung thư dương vật

Để phòng tránh bệnh ung thư dương vật thì nam giới cần phải thực hiện những cách sau:

- Vệ sinh cá nhân cẩn thận và sạch sẽ ,đặc biệt là bộ phận sinh dục

- Khi bị tình trạng hẹp bao quy đầu thì nên điều trị bệnh sớm

- Nên quan hệ tình dục an toàn và chung thủy

- Khi phát hiện các dấu hiệu tiền ung thư thì nên điều trị dứt điểm.

- Nam giới nên tiêm vắc xin HPV, đây là vacxin phòng ngừa virus HPV tấn công và gây nên bệnh ung thư dương vật

Webkhoedep.vn vừa chỉ ra những dấu hiệu của bệnh ung thư dương vật. Nam giới cần chú ý quan sát các dấu hiệu bất thường của dương vật và đi khám sớm. Tránh những điều xấu có thể xảy ra và gây tổn hại đến sức khỏe.

xem thêm: "Thủ phạm" gây ung thư dương vật, nam giới cần tránh

khám phá
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết