DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Uống nước lá ổi, lá sen... trong 7 ngày giảm luôn 3kg: Chuyên gia nói hãy quên ngay suy nghĩ này đi!

Theo Nhịp sống Việt - 09:35 | 11/03/2021
webkhoedep.vn - Nhiều người muốn giảm cân cấp tốc sau Tết tìm đến lá ổi, lá sen, nước mía ớt chuông và hi vọng đây là cách thần kỳ giúp đánh bay mỡ thừa...

Uống nước lá ổi, lá sen... 7 ngày giảm ngay 3kg - Thông tin quảng cáo được nhiều người săn đón

Sau Tết, nhiều người phải vật lộn với chuyện tăng cân quá đà, với bụng mỡ không biết đến bao giờ mới bị đánh bay. Chế độ ăn không khoa học, có quá nhiều món bổ béo, nhiều dầu mỡ, dưa thừa calo dẫn đến hiện tượng tăng cân sau Tết. Đây là chuyện hết sức bình thường nhưng nhiều người quá nôn nóng, muốn cân nặng về ngay nên tìm đến những cách giảm cân cấp tốc như uống nước lá ổi, lá sen...

Uống nước lá ổi, lá sen... trong 7 ngày giảm luôn 3kg: Chuyên gia nói hãy quên ngay suy nghĩ này đi!-1
Nhiều người quá nôn nóng, muốn cân nặng về ngay nên tìm đến những cách giảm cân cấp tốc như uống nước lá ổi.

Mới đây, VĐV. HLV kiêm giảng viên y khoa Phan Bảo Long chia sẻ, rất nhiều người gần đây hỏi anh, liệu uống nước lá ổi, lá sen hay nước mía ớt chuông có giúp giảm cân thật hay không. Không thiếu những nơi quảng cáo mật ngọt uống liên tục những loại nước này có thể giúp giảm 3kg chỉ trong 1 tuần ngắn ngủi. Mong muốn đánh bay cân nặng dư thừa sau Tết, không ít chị em nôn nóng mua về uống ngay.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này khẳng định, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Những cách giảm cân được nhiều người hiện nay lưu truyền trên mạng có công dụng giảm cân cấp tốc đều không đáng tin. Không cẩn thận, chị em có thể ngậm trái đắng với những rủi ro sức khỏe đáng tiếc khi thực hiện giảm cân theo những cách không có bằng chứng khoa học này.

"Tất cả những phương pháp này chỉ dừng lại ở tư duy về calo hay đếm calo. Nhưng đừng quên, cuối cùng thì con người vẫn không thể dừng ăn chứ đừng nói là nhịn ăn. Nhất là nhịn ăn xong, nhiều người lại ăn vô độ thì cân nặng còn có nguy cơ tăng cao hơn lúc chưa giảm", HLV Phan Bảo Long nhận định.

Đừng nghĩ đến giảm cân cấp tốc, điều cốt lõi sau cùng là giảm béo chuẩn y khoa

Theo HLV Phan Bảo Long, rất nhiều người đang có tư duy sai lầm trong việc giảm cân, chỉ nghĩ đến giảm cân nhanh, giảm cân cấp tốc. Điều quan trọng nhất khi giảm cân là nghĩ về chuyển hóa calo đầu tiên. Đó là nguyên tắc hàng đầu trong giảm béo chuẩn y khoa. Sau khi nắm được nguyên tắc rồi thì bạn thích áp dụng phương pháp nào thì áp dụng, miễn là nó phù hợp với mình.

Uống nước lá ổi, lá sen... trong 7 ngày giảm luôn 3kg: Chuyên gia nói hãy quên ngay suy nghĩ này đi!-2

Để đánh giá chính xác hiệu quả tiềm năng của chế độ ăn giảm cân, chúng ta phải hiểu các nguyên tắc mà chế độ ăn uống nói chung ảnh hưởng đến sức khỏe và thành phần cơ thể, thay vì dựa vào bất kỳ phương pháp ăn kiêng nhất định nào. Ví dụ, hầu hết tất cả các chế độ ăn kiêng sẽ có nghiên cứu và/hoặc ghi nhận - chứng minh rằng phương pháp này có thể giúp giảm cân. Vì vậy, thay vì hỏi chế độ ăn nào là tốt nhất, một câu hỏi tốt hơn nên đặt ra là "Tất cả các chế độ ăn kiêng này hoạt động theo nguyên tắc nào?".

Đối với chế độ giảm 3kg hay bao nhiêu cân trong vòng 7 ngày với nước lá sen, nước lá ổi, nước mía ớt chuông... đều là những phương pháp giảm cân không có bằng chứng khoa học chứng minh tính hiệu quả và an toàn. Do đó, không có lý do gì mà chúng ta nên tin dùng cả.

Giảm cân được dự đoán dựa trên một số nguyên tắc chính phổ biến cho tất cả các chế độ ăn kiêng thành công, bất kể phương pháp cụ thể được sử dụng. Nguyên tắc cơ bản là cân bằng năng lượng tổng thể. Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào mà người đó giảm mỡ cơ thể thành công sẽ do thực tế là người đó đã bị thâm hụt calo ròng (cân bằng năng lượng âm) trong một khoảng thời gian đủ. 

Các nguyên tắc cốt lõi khác của một chế độ ăn kiêng thành công bao gồm lượng dinh dưỡng đa lượng, lượng vi chất dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm tổng thể và tuân thủ chế độ ăn kiêng. Để đánh giá mức độ hữu ích tiềm năng của một phương pháp ăn kiêng cá nhân, người ta có thể hỏi những câu hỏi sau:

Uống nước lá ổi, lá sen... trong 7 ngày giảm luôn 3kg: Chuyên gia nói hãy quên ngay suy nghĩ này đi!-3

Các nguyên tắc cốt lõi khác của một chế độ ăn kiêng thành công bao gồm lượng dinh dưỡng đa lượng, lượng vi chất dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm tổng thể và tuân thủ chế độ ăn kiêng.

1. Phương pháp này có dẫn đến giảm mỡ vượt trội so với các phương pháp khác không?

2. Phương pháp này có dẫn đến tăng (hoặc duy trì) khối lượng cơ vượt trội so với các phương pháp khác không?

3. Cách tiếp cận này có khả năng dẫn đến bất kỳ sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng nào không?

4. Khách hàng có khả năng tuân thủ cách tiếp cận này không?

5. Cách tiếp cận này có phù hợp với sở thích và dung nạp thực phẩm của khách hàng không?

6. Phương pháp này có khả năng gây ra các kết quả tiêu cực về sức khỏe không (ví dụ: mỡ máu xấu đi, độ nhạy insulin hoặc các dấu hiệu sức khỏe khác)?

7. Phương pháp này có phải là phương pháp ăn kiêng dựa trên bằng chứng khoa học không?

"Không có một phương pháp ăn kiêng nào là tốt nhất trong mọi tình huống và bối cảnh. Thay vào đó, một bộ nguyên tắc cốt lõi phải hướng dẫn quá trình ra quyết định của bạn là dinh dưỡng 70% khi quyết định phương pháp tiếp cận nào sẽ hiệu quả nhất trong bất kỳ tình huống cụ thể nào với từng cá nhân. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn dựa trên bằng chứng tổng thể khoa học cần được tuân thủ nhất quán", HLV Phan Bảo Long cho biết thêm.

Uống nước lá ổi, lá sen... trong 7 ngày giảm luôn 3kg: Chuyên gia nói hãy quên ngay suy nghĩ này đi!-4Vào bếp
Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/uong-nuoc-la-oi-la-sen-nuoc-mia-ot-chuong-trong-7-ngay-giam-luon-3kg-chuyen-gia-noi-hay-quen-ngay-suy-nghi-nay-di-2220211131329594.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.

  Đổ xăng chớ hô "đầy bình", làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận

  Mẹo vặt - Thứ hai, 27/06/2022 11:24
  Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền xăng trong thời điểm giá xăng tăng phi mã như hiện nay.

  Chị em ra đường mùa hè, ăn mặc phản cảm không thiếu

  Đời sống - Thứ hai, 27/06/2022 10:16
  Không ít lần cư dân mạng phải lên tiếng về cách ăn mặc phản cảm chưa mấy tinh tế của các cô gái khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

  Suýt chết ở bể bơi khách sạn, bác sĩ chỉ cách sơ cứu khi bị đuối nước

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:19
  Hậu quả nặng nề của đuối nước nếu phát hiện muộn có thể đẫn đến tổn thương não không hồi phục, rơi vào tình trạng sống thực vật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  5 thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn già đi nhanh chóng

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:16
  Một số dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng xuất hiện dựa trên những loại đồ uống bạn sử dụng trong ngày.

  Nhiều ca mắc sốt xuất huyết phải thở máy, nguy kịch

  Bệnh lây nhiễm - Thứ sáu, 24/06/2022 14:50
  Sốt xuất huyết đang bùng phát dữ dội tại TP.HCM, cùng với đó số ca bệnh nặng cũng tăng theo khiến nhiều trường hợp nguy kịch vì nhập viện trễ.

  Thận trọng với những phương pháp điều trị cháy nắng ‘cấp tốc’ để tránh rước họa

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 24/06/2022 14:38
  Trong những ngày nắng nóng này, có nhiều phương pháp lan truyền trên mạng xã hội được quảng cáo là có thể “điều trị cháy nắng một cách nhanh chóng”. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi.