DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vắng "Bắc Đẩu" Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: "Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi"

Theo Pháp luật và bạn đọc - 08:55 | 02/02/2022
webkhoedep.vn - Năm nào khi Táo Quân lên sóng dân tình cũng chê "nhạt hơn năm ngoái", riêng năm nay kịch bản "chê" trở nên khác biệt hơn khi mọi người đều dành sự nuối tiếc cho "biểu tượng" Bắc Đẩu do NSND Công Lý thủ vai.

- Trải nghiệm xem Táo Quân năm nay thật sự rất lạ, tôi không thấy chương trình dở, tôi chỉ thấy nhớ cô Đẩu (T.H).

- Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần là năm nay anh Công Lý sẽ không xuất hiện, nhưng đứng cạnh Ngọc Hoàng không thấy cái áo dài kim sa hột lựu màu hồng, giọng nói the thé của Bắc Đẩu cảm giác như tuổi trẻ mình đã đi qua vậy.

- Tôi nghĩ "tre già măng mọc" nhưng Bắc Đẩu của Công Lý nó đã là biểu tượng của Táo Quân mất rồi.

- Nói nghe hơi thô, nhưng nếu ví Táo Quân là một khay bún đậu mắm tôm thì vai Bắc Đẩu giống như... chén mắm tôm vậy. Có thể thay bằng một loại nước chấm khác, thậm chí là một kiểu mắm tôm khác, nhưng ăn không còn thấy ngon nữa.

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-1

Khán giả hụt hẫng vì sự thiếu vắng của NSND Công Lý

... Đó là 4 trong số hàng nghìn lượt bình luận tiêu biểu của dân mạng khi xem Táo Quân 2022 năm nay. Về phía VFC - đơn vị sản xuất Táo Quân cũng đã lường trước được phản ứng tiếc nuối "bùng nổ" này và ê-kíp cũng cố gắng, không để khán giả quá hụt hẫng khi đã công bố việc NSND Công Lý không góp mặt từ khá sớm. Tuy nhiên, hàng triệu người ngồi trước màn hình đêm giao thừa xem VTV vẫn không ngừng hụt hẫng vì đoạn kết "nghỉ hưu" này của Bắc Đẩu phiên bản NSND Công Lý.

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-2

Cặp Bắc Đẩu - Nam Tào do NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc thủ vai

Riêng với chúng tôi, anh Công Lý chính là một "icon" của Táo Quân. Có thể thành công của chương trình này luôn đến từ sự đoàn kết của tập thể VFC và các danh hài như Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quốc Khánh... Nhưng riêng anh Công Lý ở vai diễn "cô Đẩu", hành trình 18 năm đóng Táo Quân của anh quá đỗi rực rỡ, anh là nhân vật DUY NHẤT của Táo Quân có sự trưởng thành của nhân vật, có sự tranh cãi trên cộng đồng mạng đồng thời cũng chất xúc tác để giới trẻ ngồi lại và xem Táo Quân.

1. Sự trưởng thành của "cô Đẩu" Công Lý - Nhân vật có yếu tố LGBT duy nhất của Táo Quân!

Tính đến thời điểm hiện tại, vai diễn Bắc Đẩu của NSND Công Lý là nhân vật LGBT duy nhất được Táo Quân khắc hoạ và đưa vào chương trình quan trọng nhất của VTV vào dịp cuối năm.

Lần đầu tiên Công Lý xuất hiện với vai diễn Bắc Đẩu là vào năm 2003, đây là lần đầu tiên VTV làm Táo Quân và khi đó chương trình này mới chỉ là 1 lát cắt nhỏ của Gặp Nhau Cuối Năm. Cô Đẩu cách đây 18 năm vẫn là một thanh niên đầu đinh nhưng đã có những biểu hiện "đanh đá" như: Giọng nói không nam tính, vừa xỏ xiên vừa dũa móng tay... Không ngờ nhờ nét diễn duyên dáng, Bắc Đẩu từ năm sau được mặc áo dài, tóc cũng dần dần điệu đà hơn, sự nữ tính ngày càng được khắc hoạ rõ nét.

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-3

Lần đầu tiên xuất hiện ở vai Bắc Đẩu, đây là tạo hình của NSND Công Lý

Đến năm 2016, khi có thông tin sẽ được "xác định lại giới tính", Táo Quân đã ngay lập tức đưa câu chuyện này "áp" vào Bắc Đẩu. Khoảnh khắc Ngọc Hoàng tuyên bố Bắc Đẩu từ nay được xác định lại giới tính - yên tâm công tác và được các Táo xung quanh động viên chúc mừng được xem là lúc nhân vật Bắc Đẩu này "hoàn thiện nhất".

Vậy cho nên, đây là nhân vật duy nhất của Táo Quân được ê-kíp chương trình "phát triển" và "hoàn thiện" liên tục. Bởi vì xuyên suốt ngần ấy năm, Vân Dung có thể đóng từ Y Tế sang Xã Hội, Tự Long đóng Táo Thoát Nước sang Táo Mạng... Riêng Bắc Đẩu, anh từ một nhân vật có yếu tố LGBT ban đầu "mua vui", dần dần sau đó trở nên nghiêm túc với câu chuyện của 1 người chuyển giới vào năm 2016. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này, Bắc Đẩu cũng là nhân vật gây tranh cãi nhất của Táo Quân.

2. Bắc đẩu là nhân vật khiến giới trẻ hào hứng xem Táo Quân!

Về bản chất, Táo Quân là chương trình hài châm biếm về những sự kiện bát nháo, thuật lại bức tranh toàn cảnh sau một năm đầy biến động. Vậy cho nên để xem và hiểu được Táo Quân, người coi cần có sự am hiểu nhất định về những diễn biến trong năm vừa qua. Đó cũng lý do nhiều người khi xem Táo Quân họ cứ nói "nhạt" - "không hiểu", vì có biết những sự kiện đó đâu mà hiểu.

Nhưng vì sao năm này qua năm nọ, vẫn có người mong đợi Táo Quân? Lý do là bởi vì trong số đó, rất nhiều người mong đợi xem cô Đẩu Công Lý sẽ có tóc tai như thế nào, ăn mặc kiểu gì. Trang phục ra sao, có hợp trend hay không... Tất tần tật đều là những lý do để giới trẻ hào hứng xem Táo Quân. Không tin bạn cứ xem một vài ảnh cư dân mạng cắt ghép dưới đây là hiểu:

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-4

Một trong những tạo hình nổi tiếng nhất của Bắc Đẩu

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-5

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-6

Ngoài áo dài, Bắc Đầu còn có nhiều concept khác ngộ nghĩnh không kém

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-7

Sự thay đổi về tạo hình của Bắc Đầu qua 18 năm có Táo Quân

3. Câu chuyện giả gái của Bắc Đẩu và đưa "yếu tố LGBT" gây hài vào 1 chương trình như Táo Quân

Quay lại vấn đề "trưởng thành" của Bắc Đẩu, rõ ràng không phải ai cũng nhận ra được sự trưởng thành của nhân vật này. Bản thân ê-kíp của VFC theo quan điểm chủ quan của người viết, ban đầu khi để Bắc Đầu "ẻo lả" và "giả gái" cũng từ yếu tố giải trí là chính. Bởi vì lí do đó, trong suốt nhiều năm liền, Bắc Đẩu bị cho nhân vật phản ánh "thói hư tật xấu" của LGBT.

Chẳng hạn như chuyện Bắc Đẩu rất chua ngoa, đanh đá. So với một Nam Tào điềm đạm, nói câu nào "thâm sâu" và trông có vẻ trưởng thành, thì Bắc Đẩu vô hình trung lại biến thành một nhân vật đầy khuyết điểm bên cạnh Ngọc Hoàng.

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-8

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-9

Những năm gần đây, Bắc Đẩu gây tranh cãi về sự đanh đá của mình

Không những thế, ngoài câu chuyện Bắc Đẩu chua ngoa - ồn ào, các Táo khác cũng nhiều lần "quăng miếng hài hước" gọi Bắc Đẩu là thứ nam không ra nam, nữ không ra nữ. Dù chỉ là mua vui giải trí, nhưng thực sự những lần trêu chọc giới tính của Bắc Đẩu đã làm không ít người tổn thương, cụ thể là những người chuyển giới từ nam sang nữ.

Có thể lúc trước vào giai đoạn Bắc Đẩu vừa xuất hiện, người ta xem đó là chuyện bình thường. Nhưng nhiều năm trở lại đây, khi các khái niệm về giới tính - xu hướng tính dục được nhiều người biết tới hơn, chuyện Bắc Đẩu giả gái và những "sex joke" liên quan tới cô Đẩu không tránh khỏi những tranh cãi nhất định.

Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù có trong kịch bản lẫn bản thân vai Bắc Đẩu dễ khiến nhân vật này gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận việc xuất hiện 1 nhân vật LGBT trên truyền hình ở đêm giao thừa cũng đã phần nào khiến nhiều người, từng có ác cảm cũng trở nên dễ chịu với cộng đồng LGBT hơn.

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-10

Tóm lại là...

"Tre già măng mọc", chúng ta cũng nên thừa nhận một sự thật là Táo Quân bây giờ không còn là chương trình mà ngày xưa chúng ta từng xem nữa rồi.

Về phía của những người yêu quý NSND Công Lý, yêu quý Bắc Đẩu, khán giả vẫn mong Táo Quân có thể tri ân Bắc Đẩu có 18 năm "thâm niên" của NSND Công Lý một cách rõ ràng hơn. Thay vì chỉ là một câu nói vu vơ "Bắc Đẩu cũ về hưu" của Ngọc Hoàng. NSND Công Lý xứng đáng được tri ân như thế cho sự đóng góp của mình và bản thân người hâm mộ Táo Quân cũng mong muốn được tôn vinh Bắc Đẩu lần chót.

Vắng Bắc Đẩu Công Lý, ai cũng thừa nhận một điều: Táo Quân bây giờ không còn là chương trình ngày xưa chúng ta xem nữa rồi-11

Khán giả mong muốn được thấy Bắc Đẩu có màn chia tay tử tế trên sân khấu Táo Quân

Theo Pháp luật và bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vang-bac-dau-cong-ly-ai-cung-thua-nhan-mot-dieu-tao-quan-bay-gio-khong-con-la-chuong-trinh-ngay-xua-chung-ta-xem-nua-roi-162220202000017075.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nhiễm trùng, hoại tử sụn do bấm nhiều lỗ tai

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 04/10/2023 15:31
  Sau khi bấm cả hai bên vành tai, mỗi bên 4 - 5 lỗ, cô gái 18 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng với cả hai tai sưng vù, chảy mủ vàng

  Loại rau vừa là gia vị, vừa là 'thuốc quý' cho sức khỏe

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 04/10/2023 15:22
  Kinh giới là loại rau gia vị nhưng cũng là một vị thuốc quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

  TP Hồ Chí Minh: Tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt tại đêm tiệc Trung thu

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 14:25
  Ngày 4/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau đêm tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights là do bánh su kem bị nhiễm khuẩn.

  Lấy vợ hơn 10 năm, người chồng 'chết đứng' khi cả 2 con không phải con ruột

  Gia đình - Thứ tư, 04/10/2023 11:38
  Nghi vợ ngoại tình, một người đàn ông ở tỉnh Phú Yên đã đưa 2 con đi xét nghiệm ADN và đau đớn khi các con không chung huyết thống với mình.

  Ám ảnh bữa tiệc Tết Trung thu: Bé gái 6 tuổi tử vong, hàng chục người ngộ độc

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 11:17
  Bữa tiệc Tết Trung thu tại chung cư Palm Heights - Palm City trở thành nỗi ám ảnh khi có 1 cháu bé tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau đó vì ngộ độc thực phẩm.

  Ăn bánh trứng kiến, nam thanh niên bị sốc phản vệ

  Tin y dược - Thứ tư, 04/10/2023 09:57
  Sau khi ăn bánh trứng kiến khoảng 1 tiếng, nam thanh niên 20 tuổi xuất hiện tình trạng ngứa, nổi mẩn, khó thở.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Bé trai 3 tháng tuổi mắc giang mai, cả nhà ngỡ ngàng vì cùng 'dính' bệnh

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 03/10/2023 11:24
  Bé trai 3 tháng tuổi được đưa vào Bệnh viện Da liễu Trung ương vì bong vảy ở lòng bàn tay, chân 2 tuần nay, xét nghiệm phát hiện mắc giang mai.

  Kiểu cha mẹ khiến con cái cảm giác như mắc nợ cả đời

  Nuôi dạy trẻ - Thứ ba, 03/10/2023 07:53
  Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không phải là một cuộc giao dịch mà là một cuộc gặp gỡ trong cuộc đời. Nếu cha mẹ không quá đề cao sự hy sinh của mình, con cái sẽ không có cảm giác mắc nợ cả đời.

  Cháu bé 6 tuổi ở TPHCM tử vong nghi ngộ độc sau khi ăn bánh su kem

  Phòng bệnh - Thứ ba, 03/10/2023 07:30
  PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, sau khi ăn, bệnh nhi có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Bé được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp đến bệnh viện thì đã tử vong.

  Sốt xuất huyết khi mang thai nguy hiểm như thế nào?

  Sản phụ khoa - Thứ hai, 02/10/2023 12:26
  Mắc sốt xuất huyết khi mang thai có nguy hiểm hay không còn tùy thuộc vào thời điểm nhiễm bệnh, thường nguy hiểm nhất ở giai đoạn đầu của thai kỳ hoặc trong các tuần cuối trước khi lâm bồn.

  Thương tâm bé trai lớp 1 ở Hải Dương tử vong do hóc kẹo dẻo

  Phòng bệnh - Thứ hai, 02/10/2023 10:29
  Sau khi ăn kẹo dẻo ở nhà, bé trai lớp 1 bị hóc và được người nhà sơ cứu tại chỗ, sau đó đưa tới Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang cấp cứu nhưng không qua khỏi.

  Những công dụng bất ngờ của nắp chai bia

  Mẹo vặt - Thứ hai, 02/10/2023 10:23
  Ngoài chức năng giữ cho bia trong chai không bị đổ ra ngoài, không bị mất hương vị, nắp chai bia còn có nhiều công dụng bất ngờ khác.

  Những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

  Dinh dưỡng - Thứ hai, 02/10/2023 08:05
  Theo một số nghiên cứu, người bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao gấp 6 lần so với những người có cân nặng bình thường. Dưới đây là những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  TPHCM ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

  Bệnh lây nhiễm - Chủ nhật, 01/10/2023 19:54
  Bệnh nhân nam, 34 tuổi đến khám tại Bệnh viện Da Liễu (TPHCM) với các dấu hiệu nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ (Mpox). Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus Mpox.

  Bé gần 18 tháng tuổi bị máy cắt đá của gia đình cắt đứt lìa bàn tay

  Tin y dược - Chủ nhật, 01/10/2023 05:57
  Trong lúc đang chơi, cháu bé đã vô thức cho bàn tay phải vào máy cắt đá tại xưởng làm đá của gia đình và bị cán đứt lìa

  3 loại rau được chứng minh là làm cho bạn béo lên ở tuổi trung niên

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 01/10/2023 05:56
  Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan đã phát hiện ra rằng ăn một số loại rau có thể dẫn đến tăng cân nhiều hơn ở tuổi trung niên.

  4 phẩm chất đạo đức mẹ đừng quên dạy để con trở thành người tử tế

  Nuôi dạy trẻ - Chủ nhật, 01/10/2023 05:54
  Sở hữu những phẩm chất dưới đây sẽ giúp con trở thành những người có ích, tử tế trong tương lai.

  Chữa bệnh đau mắt đỏ: Tuyệt đối cấm nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ!

  Phòng bệnh - Thứ bảy, 30/09/2023 20:55
  Bác sĩ đặc biệt khuyến cáo, không chữa đau mắt cho con theo "kinh nghiệm trên mạng" và tuyệt đối cấm nhỏ sữa mẹ vào mắt trẻ.

  2 chất gây ung thư cấp độ 1 được WHO công nhận có thể có mặt trong nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày

  Bệnh mãn tính - Thứ bảy, 30/09/2023 07:20
  Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) chia chất gây ung thư thành 4 cấp độ, trong đó đáng sợ nhất là chất gây ung thư cấp độ 1.

  Tham khảo cách diện đồ sáng màu "hack" tuổi mà vẫn thanh lịch của Hoa hậu Thu Thảo

  Thời trang Sao - Thứ bảy, 30/09/2023 07:09
  Chị em nên áp dụng các công thức diện đồ sáng màu thường xuyên hơn để phong cách thêm tươi trẻ.

  Hà Nội: Con vừa chào đời, mẹ chỉ còn 10% cơ hội sống vì sốt xuất huyết

  Sản phụ khoa - Thứ bảy, 30/09/2023 07:05
  Sau khi sinh con, người phụ nữ liên tục chảy máu vì sốt xuất huyết. Các bác sĩ phải truyền 2 lít máu mỗi ngày để giành giật sự sống cho bệnh nhân.

  Bé gái hôn mê do bị cửa cổng tự động kẹp ngang người

  Tin y dược - Thứ năm, 28/09/2023 10:08
  Một bệnh nhi 4 tuổi vừa được cấp cứu thành công sau khi bị cửa cuốn tự động chèn ép ngang người, hôn mê.

  5 dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư cổ tử cung, dù nhẹ cũng không nên bỏ qua

  Nữ giới - Thứ tư, 27/09/2023 14:50
  Ở giai đoạn đầu, ung thư cổ tử cung không có quá nhiều biểu hiện rõ ràng, chị em cần đặc biệt lưu ý đến những khác thường trong cơ thể để từ đó phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

  Chú rể ở Hà Nội gây sốt khi rước dâu bằng dàn mô tô siêu khủng 20 tỷ đồng

  Đời sống - Thứ tư, 27/09/2023 14:19
  Dàn xe đón dâu của chú rể Phạm Xuân Bách (ở Hà Nội) quy tụ những chiếc Harley Davidson - dòng mô tô siêu khủng đến từ Mỹ. Theo tiết lộ của chú rể, giá trị của cả dàn xe lên tới trên 20 tỷ đồng.