Vì sao Chủ tịch HĐTV Nhà Xuất bản Giáo dục Nguyễn Đức Thái bị kỷ luật?
-
'Lễ vật' kì lạ của thí sinh đi cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT
Nhiều sĩ tử mang "lễ vật" là bóng đèn, bút bi cùng giấy viết tên tuổi địa chỉ, số báo danh đến Văn Miếu (Hà Nội) để cầu may trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, sáng 6/7.
Phát hiện nhiều "sạn" trong SGK lớp 1 của NXB Giáo dục Việt Nam. (Ảnh minh họa - Internet).
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Theo quyết định, ông Nguyễn Đức Thái đã có những vi phạm nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật như có khuyết điểm, vi phạm chính sách, pháp luật của Nhà nước trong chỉ đạo Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức thực hiện sản xuất, kinh doanh, biên soạn, in ấn, kê khai, phát hành sách giáo khoa mới.
Ông Nguyễn Đức Thái cũng được kết luận đã mắc khuyết điểm và sai phạm khác như thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, dẫn đến không kịp thời phát hiện nghị quyết ban hành trái pháp luật của Nhà nước.
Thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra, đánh giá toàn diện hoạt động của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam nói chung cũng như quá trình xuất bản sách giáo khoa nói riêng và có một số vấn đề cần kiểm tra, làm rõ.
-
Thí sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang trong phòng thi tốt nghiệp THPT
Chuyên gia Bộ Y tế cho rằng, thí sinh ngồi trong phòng thi có thể bỏ khẩu trang trong khi Hà Nội yêu cầu tất cả thí sinh phải đeo trong suốt thời gian làm bài thi.
-
Bạn trẻ nô nức đến Văn Miếu xin chữ, cầu may trước kỳ thi THPT
Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 1 triệu thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cuối tuần qua, nhiều bạn trẻ đã đến Văn Miếu để dâng lễ, cầu một mùa thi may mắn suôn sẻ.
-
Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.