• Liên hệ Quảng cáo: 0947268688

Vì sao phụ nữ trẻ mắc ung thư ngày càng nhiều?

webkhoedep.vn - Ngày càng nhiều những phụ nữ trẻ mắc ung thư khiến cho nhiều người vô cùng hoang mang lo lắng. Người trẻ hãy tìm hiểu lý do để phòng tránh nhé.

Ngày càng nhiều những phụ nữ trẻ mắc ung thư khiến cho nhiều người vô cùng hoang mang lo lắng. Người trẻ hãy tìm hiểu lý do để phòng tránh nhé.

Gần đây, câu chuyện về cô gái trẻ 22 tuổi ở Trung Quốc bị ung thư gan giai đoạn cuối và qua đời khi còn rất nhiều hoài bão, dự định dang dở ở phía trước đã khiến nhiều người hoang mang, đặc biệt là những người trẻ.

Ba nguyên nhân chính khiến ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư

Cô gái này không phải là trường hợp duy nhất. Trước đây người ta vẫn nghĩ ung thư là bệnh của người già thì thực tế hiện nay, tỉ lệ mắc căn bệnh này ở người trẻ đang ngày càng tăng cao.

Theo lý giải của các chuyên gia, ngày nay lối sống của người trẻ đã có nhiều thay đổi so với trước đây, những thói quen xấu ngày một nhiều lên và đa số đều chủ quan đối với sức khỏe của bản thân.

Dưới đây là 3 nguyên nhân nguy hiểm nhất đang cướp đi cuộc sống của nhiều người trẻ hiện nay:

1. Uống nhiều bia rượu

Trước đây, việc sinh viên hay người trẻ uống rượu là điều hiếm. Đa số những người uống rượu bia đều ở lứa tuổi trung niên trở lên. Nhưng ngày nay, nhiều người rất trẻ đã biết uống rượu, thanh niên uống thường xuyên mà hầu như không ai quan tâm đến tác hại của đồ uống chứa cồn.

Chúng ta đều biết rằng, khi rượu vào cơ thể phải đi qua gan để chuyển hóa, nếu thường xuyên uống rượu thì gan sẽ phải làm việc quá sức, gây nóng gan, tổn hại chức năng gan và nhiễm độc. Lâu dần sinh ra bệnh.

Theo các chuyên gia, nếu mỗi ngày đều uống quá 2 chén rượu, khoảng 25ml thì đã có thể gây hại cho cơ thể.

2. Ăn quá nhiều, quá tùy tiện

Do cuộc sống thay đổi và điều kiện sống cũng đã khác trước. Nhiều người cho rằng, việc thỏa mãn ăn uống cũng là một cách nuôi chiều bản thân. Ăn cho sướng miệng là điều mà nhiều người trẻ vẫn thường xuyên làm, họ hầu như không quan tâm đến việc ăn nhiều còn có hại hơn cả đói ăn.

Theo những người lớn tuổi thì trước đây điều kiện sống khó khăn nhưng sức khỏe của họ tốt hơn thanh niên bây giờ rất nhiều. Vì thiếu thốn nên họ không ăn uống bừa bãi, vô độ như hiện nay, họ quý trọng lương thực, và đặc biệt là họ được ăn những thực phẩm sạch, chưa bị nhiễm nhiều hóa chất như hiện nay.

Giới trẻ thích ăn các đồ ăn chế biến sẵn, ăn nhiều đồ chiên, nướng, đồ ăn nhiều chất béo, nhiều đường khiến cho độc tố tích tụ ngày càng nhiều, cơ thể trở nên trì trệ, ì ạch và trở thành nơi ủ bệnh.

3. Thường xuyên “thức khuya, dậy muộn”

Thức khuya là một trong những thói quen rất xấu trong tất cả những thói quen thiếu lành mạnh phổ biến ở giới trẻ hiện nay. Có nhiều người thức để làm việc, để học tập, nhưng cũng có nhiều người thức để chơi. Với bất kỳ lý do công việc nào, thì việc thức khuya đều gây hại cho sức khỏe.

Ba nguyên nhân chính khiến ngày càng có nhiều người trẻ bị ung thư - ảnh 1
Bạn có thể sắp xếp lại lịch làm việc và học tập phù hợp, để có thể đi ngủ sớm và dậy sớm. Nếu thức đêm triền miên, không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh về não, thần kinh, rối loạn giấc ngủ, mà còn làm tăng nguy cơ ung thư.

Người trẻ cần quan tâm đến sức khỏe của mình hơn, xây dựng một lối sống lành mạnh bằng cách điều chỉnh các thói quen xấu và thay bằng các thói quen tốt. Đặc biệt khi không được chủ quan khi cơ thể có các dấu hiệu sau đây:

1. Luôn luôn cảm thấy mệt mỏi

Khi cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, trạng thái tinh thần không còn tốt như trước.  Nếu liên tục mệt mỏi mà không quay về trạng thái khỏe mạnh năng động như trước mặc dù đã được nghỉ ngơi, thì rất có khả năng cơ thể của bạn đang bị tích tụ độc tố, cần phải tìm cách thải độc ngay lập tức.

2. Thường xuyên chóng mặt

Tế bào ung thư có thể chiếm hữu rất nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, vì thế, tế bào khỏe mạnh sẽ tự nhiên bị "tranh mất" thức ăn, dần dần cảm thấy thiếu dinh dưỡng và năng lượng, tỉ lệ tế bào não giảm xuống sẽ khiến cho bạn có cảm giác bị đau đầu, chóng mặt.

3. Cơ thể sút cân liên tục

Giảm cân bất thường là một triệu chứng không được bỏ qua. Bạn đừng bao giờ được nghĩ rằng cơ thể tự nhiên giảm cân là một điều gì đó hạnh phúc. Thông thường, nếu không có gì thay đổi, khi tự giảm cân nghĩa là đang có bệnh.

Đa số những người bị ung thư đều bị giảm cân nhanh, khi có triệu chứng này, hãy cẩn thận và khẩn trương đi khám
TH tổng hợp
thanhloan
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Coronavirus (2019-nCoV)