• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Vì sao viêm gan B để lâu lại chuyển biến thành ung thư gan

webkhoedep.vn - Đến nay, số người mắc viêm gan B ở Việt Nam cao ngang ngửa một số quốc gia trong khu vực cộng lại.

Đến nay, số người mắc viêm gan B ở Việt Nam cao ngang ngửa một số quốc gia trong khu vực cộng lại. Sự bùng nổ dân số kèm theo sự nhận thức hạn hẹp, chúng ta vẫn ngày nuôi dưỡng viêm gan B trong cơ thể và "ban phát" chúng cho những người xung quanh. Đặc biệt, viêm gan B để lâu mà không điều trị thì nguy cơ ung thư gan là chắc chắn xảy ra.

Viêm gan B bắt nguồn từ thói quen ăn uống và sinh hoạt vô tổ chức của con người. Thống kê Thế giới cho thấy, tỷ lệ tiêu thụ bia rượu và thuốc lá ở Việt Nam cao ngất ngưởng và không có một chế tài nào ngăn chặn vấn nạn này lại. Những sản phẩm chết người trên đang ngày càng hủy hoại sức khỏe của lá gan và kéo theo những tổn thương ở những cơ quan khác. Vì thế, nếu không dừng ngay thói quen chết người kia lại thì sớm muộn bạn cũng phải đối mặt với ung thư gan chứ không đơn thuần là viêm gan B nữa.

Viêm gan B xuất phát từ chính thói quen ăn uống, sử dụng chất độc hại của con người

Các tế bào ung thư vốn vẫn tồn tại trong mọi cơ thể, chỉ là số lượng của chúng ít và không có cơ hội sinh trưởng nên mới không phá hủy được cơ thể. Vậy nếu tế bào ung thư được nuôi dưỡng, sinh trưởng nhanh chóng thì chính là lúc, cơ thể bạn đang sắp đối mặt với nguy cơ tử vong cao. Nếu sức đề kháng bị đe dọa, mức độ tấn công của virus viêm gan B lớn hơn thì tế bào ung thư gan lại càng nhiều. Tiếp tục duy trì lối sống không lành mạnh, tới một thời gian vừa đủ, khối u sẽ hình thành và phá hủy lá gan vốn khỏe mạnh của bạn.

Viêm gan B chính là liều thuốc độc giết chết sức khỏe của lá gan

Không phải ai mắc viêm gan B cũng sẽ bị ung thư gan. Ung thư gan là cả một quá trình dài, nó phụ thuộc rất nhiều vào cách sống của mỗi người, viêm gan B chỉ là một nguyên nhân làm tỷ lệ ung thư gan cao hơn mà thôi. Vì vậy, nếu bạn đang mắc viêm gan B tức là nguy cơ mắc ung thư cao hơn người bình thường. Và điều bạn cần làm là điều trị virus viêm gan B và thay đổi thói quen sống để ngăn chặn điều đó.

Thay đổi thói quen sống là cách điều trị viêm gan B hiệu quả

Virus viêm gan B phát triển mạnh mẽ khi cơ thể bị axit hóa, việc cung cấp những thực phẩm kiềm hóa là cách trực tiếp chống lại virus viêm gan B và tế bào ung thư. Khi chúng bị bỏ đối, khả năng sinh sống giảm đi và chết dần cũng là lúc bệnh tình được đẩy lùi dần dần. Điều trị viêm gan B đòi hỏi thời gian chứ không phải một sớm một chiều. Nên nếu muốn loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể, người bệnh phải thực sự quyết tâm.

Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...