• Liên hệ Quảng cáo: 088 8798008

Viêm gan B dùng thuốc Tây cần chú ý những gì

webkhoedep.vn - Trong quá trình điều trị, bệnh nhân mắc viêm gan B khi bị mắc bệnh khác buộc phải dùng thuốc có thể sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân mắc viêm gan B khi bị mắc bệnh khác buộc phải dùng thuốc có thể sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Thậm chí còn gây ra hiện tượng tai biến nguy hiểm tới tính mạng. Vậy, người bệnh viêm gan B cần phải lưu ý những gì?

Người bệnh viêm gan B càng ở giai đoạn nặng càng khó điều trị, ngoài ra phải điều trị lâu dài nên việc trong quá trình chữa bệnh cơ thể bị ốm là không tránh khỏi. Vì thế việc sử dụng thuốc khác là điều tất yếu nếu cơ thể có sức đề kháng kém nhưng phải rất cẩn thận. Lý do vì, trong thuốc Tây chứa những thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe lá gan của người bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng bởi có nhiều cách chữa khỏi ốm mà vẫn không làm ảnh hưởng xấu tới quá trình điều trị bệnh viêm gan B.

Bệnh nhân viêm gan B mắc bệnh khác trong lúc điều trị cần cẩn thận khi sử dụng thuốc Tây

Thuốc Tây được chia làm hai loại như sau: loại có độc tính với gan và loại không có độc tính với gan. Loại có độc tính được hiểu là những loại thuốc gây tổn thương gan mặc dù được chỉ định uống đúng liều lượng. Còn loại không có độc tính thì không làm tổn hại cho gan, bất kể với trường hợp người bình thường hay người có tiền sử bệnh gan trước đó. Vì thế, người bệnh viêm gan B thường được các bác sĩ tư vấn và chỉ định thuốc uống cụ thể để không gây nguy hiểm tới sức khỏe gan, đặc biệt với những loại thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân viêm gan B phải được sự chỉ định từ phía bác sĩ mới được phép uống thuốc

Người viêm gan B nếu sử dụng nhiều thuốc Tây(không đầu độc gan) cũng có thể gây hại cho gan. Bởi vì các thành phần trong thuốc được trực tiếp hấp thụ qua máu, từ máu đưa lên gan và giải phóng thành dạng chất tự do và phân bổ đi khắp các nơi trên cơ thể tiêu diệt bệnh và ra khỏi cơ thể qua phân hoặc nước tiểu. Nếu gan phải làm việc với thuốc Tây quá nhiều cũng sẽ bị nóng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sử dụng thuốc Tây nhiều cũng sẽ làm suy giảm sức khỏe lá gan

Đối với những loại thuốc có độc tính với gan như thuốc kháng sinh, thuốc điều trị ung thư, thuốc lao, thuốc tim mạch....tuyệt đối không được phép sử dụng cho bệnh nhân viêm gan B đang được điều trị. Thành phần hóa học trong thuốc có độc tính cao sẽ làm tổn thương gan nghiêm trọng, phá hủy chức năng gan và khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Cách tốt nhất để không sử dụng nhầm những loại thuốc cấm, người bệnh không nên tự ý mua và uống thuốc mà không có bất kỳ sự chỉ thị nào từ phía bác sĩ.

 Theo T. H tổng hợp

congtacvien
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết
    Loading...