DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Việt Nam - Campuchia: Mối quan hệ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Theo hanoi.gov.vn - 06:17 | 25/06/2022
webkhoedep.vn - Sáng 24/6, tại Nhà hát Lớn, thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).


Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Dự buổi lễ, về phía Việt Nam có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia Võ Văn Thưởng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Đại tướng Phạm Văn Trà; Bí thư Trung ương Đảng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. Về phía Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự sự kiện.

Đại biểu Campuchia có: Phó Thủ tướng Campuchia, Bộ trưởng Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An cùng các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia đang thăm và làm việc tại Việt Nam, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Đại biểu tham dự chương trình

Tham dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; Ban liên lạc cựu chuyên gia - quân tình nguyện Việt Nam giúp cách mạng Campuchia, thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2022; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Đảng bộ trực thuộc TP Hà Nội; nhân sĩ, trí thức và đại diện các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia diễn ra trong không khí trang trọng và thắm tình hữu nghị.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái nêu rõ, sự gần gũi về địa lý và những nét tương đồng về văn hoá, lịch sử là nền tảng vững chắc để Việt Nam và Campuchia vun đắp và phát triển một trong những mối quan hệ có truyền thống lâu đời ở khu vực Đông Nam Á.  Điểm lại những dấu mốc đáng nhớ trong mối quan hệ hai nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhắc tới sự kiện ngày 23/6/1967, trong bức điện gửi Quốc trưởng Campuchia Norodom Sihanouk, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: "Việc đặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước chúng ta là biểu hiện rực rỡ của mối tình hữu nghị thân thiết và đoàn kết chiến đấu. Đó là một sự kiện lịch sử trong quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia, một nhân tố tích cực trong việc giữ gìn hòa bình ở Đông Dương và Đông Nam Á". Chỉ sau đó một ngày, ngày 24/6/1967, Việt Nam và Campuchia đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, mở ra một chương mới trong lịch sử hai nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Campuchia đã sát cánh bên nhau, giành nhiều thắng lợi trên cả mặt trận quân sự và mặt trận ngoại giao, cùng giành chiến thắng lịch sử vào mùa Xuân năm 1975. Tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa hai dân tộc càng được thể hiện rõ nét và sâu sắc hơn khi hai nước kề vai sát cánh, chung tay lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot tàn bạo, giúp hồi sinh đất nước Chùa Tháp. Năm 2005, lãnh đạo cao cấp hai nước đã nhất trí đề ra phương châm mới trong phát triển quan hệ song phương là "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài". Với định hướng đó, quan hệ hai nước đã không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và trên thế giới. Dấu ấn gần nhất là sáng 20/6 vừa qua, tại khu vực biên giới giữa huyện Lộc Ninh (Bình Phước) và huyện Memot (Tbong Khmum) đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot" dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Campuchia Samdech Techo Hun Sen.  

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, quan hệ chính trị giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp. Quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước càng chặt chẽ và thực chất. Các hoạt động ngoại giao nhân dân, nhất là tại các tỉnh biên giới, diễn ra sôi nổi và rộng khắp. Cùng với đó, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển nhanh chóng, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các lĩnh vực hợp tác khác như giáo dục - đào tạo, y tế, văn hoá - thể thao... tiếp tục được quan tâm thúc đẩy.

Bên cạnh đó, hợp tác trên lĩnh vực an ninh, quốc phòng tiếp tục được tăng cường, là trụ cột trong quan hệ hai nước. Hai bên kiên định nguyên tắc không cho phép bất kỳ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của nước này gây phương hại cho an ninh và lợi ích của nước kia. Trên cơ sở các hiệp ước, hiệp định và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, các cơ quan chức năng, chính quyền và nhân dân địa phương biên giới hai bên nỗ lực xây dựng đường biên giới chung hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Lãnh đạo hai nước cũng cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho kiều dân hai nước sinh sống trên lãnh thổ của nhau, phù hợp với luật pháp mỗi nước và tinh thần quan hệ láng giềng hữu nghị. Trong quá trình triển khai chính sách đối ngoại và hội nhập quốc tế, hai nước cũng đã phối hợp tốt tại các diễn đàn quốc tế, khu vực và tiểu vùng, cùng nhau đóng góp tích cực vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN cũng như ở khu vực và trên thế giới.

Phó Thủ tướng nêu rõ, là nước láng giềng của Campuchia, Việt Nam vui mừng chứng kiến những thành tựu rực rỡ mà đất nước Chùa Tháp đã đạt được, đồng thời, tin tưởng vững chắc rằng, nhân dân Campuchia anh em sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng thành công Vương quốc Campuchia hoà bình, ổn định, phát triển thịnh vượng, có vai trò và vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên trường quốc tế. 

Phó Thủ tướng tin tưởng, dù bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều chuyển biến, nhưng hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Campuchia vẫn sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa hợp tác toàn diện, vun đắp mối quan hệ đặc biệt ngày càng phát triển tốt đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích của nhân dân Campuchia và Việt Nam. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây không chỉ là trách nhiệm cao cả, bổn phận của thế hệ hôm nay mà còn là của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước mai sau.

Chủ trương nhất quán của Việt Nam là ủng hộ một nước Campuchia độc lập, hòa bình, trung lập và phát triển, Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn hết sức coi trọng và giành ưu tiên cao cho mối quan hệ "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" với Campuchia. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây cũng là mong muốn và quyết tâm của lãnh đạo cấp cao hai nước, Phó Thủ tướng trích dẫn lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7-2017: "Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

 

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam Men Sam An bày tỏ vinh dự tham dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, nhấn mạnh 55 năm qua, hai nước luôn luôn là những người bạn thân thiết, người láng giềng tốt, chân thành, đồng thời, bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hữu nghị đoàn kết hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng bền vững, gắn bó và sâu sắc hơn nữa. 

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An cho biết, ngày nay, hai nước đã bước sang trang sử mới nhờ giành được hoà bình, toàn vẹn lãnh thổ, tiến bộ và phát triển trên toàn bộ các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, thương mại, đầu tư và du lịch. Phó Thủ tướng Campuchia nhấn mạnh, một trong những thành quả lịch sử là hai nước đã giải quyết vấn đề biên giới đất liền, khi cơ bản hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc, cùng nhau gìn giữ và xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, mang lại lợi ích thiết thực. Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An khẳng định, Campuchia luôn ghi nhớ và biết ơn Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Việt Nam đã luôn luôn giúp đỡ, đồng cam cộng khổ với Campuchia, nhấn mạnh sự ủng hộ và giúp đỡ của Việt Nam đã góp phần đưa Campuchia phát triển từ một dân tộc đau khổ và chia ly do chiến tranh, trở thành một quốc gia thống nhất, với hoà bình trọn vẹn và phát triển trên mọi lĩnh vực. 

Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An khẳng định, sự kiện kỷ niệm lần này chính là minh chứng cho sự củng cố và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia, ngày càng mở rộng, bền vững, và mãi mãi trường tồn. 

Đại biểu hai nước đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của hai dân tộc; cùng lắng nghe những chia sẻ của cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia và đại diện thế hệ trẻ hai nước. Các phát biểu đều khẳng định, sẽ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc ngày càng đơm hoa kết trái, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và thế giới.

Theo hanoi.gov.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852693/viet-nam---campuchia-moi-quan-he-mai-mai-xanh-tuoi-oi-oi-ben-vung.html?fbclid=IwAR1BFbAHucVsXiV-rhkoUgQlQq5iRxnK5UI6kn5GhZVyNtUi0IERTnPdeL4
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.

  Quan hệ với bạn gái cũ khi đi họp lớp đầu năm, thanh niên 28 tuổi nhập viện vì “chú em" dính chưởng

  Nam giới - Thứ ba, 31/01/2023 19:25
  Trong buổi họp lớp đầu năm, nam thanh niên gặp lại bạn gái cũ và nảy sinh quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn nên phải nhận trái đắng ngay ngày đầu năm mới.

  25 trẻ bị bỏng dạ dày sau khi ăn kẹo 'hơi thở của rồng'

  Phòng bệnh - Thứ ba, 31/01/2023 14:24
  Theo ngành y tế Indonesia, 25 trẻ em đã bị bỏng dạ dày sau khi ăn món kẹo chứa nitơ lỏng có tên chiki ngebul - hơi thở rồng.

  Xuất huyết não ở tuổi 40 vì sai lầm thường gặp khi điều trị tăng huyết áp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 31/01/2023 10:48
  Sau cơn đau đầu đột ngột, người đàn ông ở Thái Nguyên dần mất ý thức, liệt tứ chi. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não trên nền bệnh lý tăng huyết áp nhưng không được kiểm soát tốt.

  Nguy cơ hỏng ruột, mắc bệnh mạn tính từ máy rửa bát

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 30/01/2023 10:10
  Cồn ethoxylat trong chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể phá hủy ruột. Khi lớp bảo vệ ruột bị hỏng, người dùng dễ mắc viêm dạ dày, tiểu đường, xơ gan, trầm cảm và Alzheimer.

  Đau đầu dữ dội, sợ ánh sáng, người đàn ông phát hiện mắc khối u hiếm gặp

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 29/01/2023 10:51
  Xuất hiện cơn đau đầu dữ dội kèm nôn nhiều và hiện tượng sợ ánh sáng, người đàn ông ở Hà Nội phải đến bệnh viện thăm khám.

  Mặc chân váy suông theo 10 cách thanh lịch, tinh tế

  Xu hướng - Thứ hai, 23/01/2023 09:40
  Với chân váy suông, bạn sẽ hoàn thiện được những outfit thanh lịch để đi chúc Tết.

  Ứng xử ra sao khi con đòi giữ tiền lì xì? Cách làm của bà mẹ ở TPHCM được khen ngợi vì quá khéo

  Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 23/01/2023 09:34
  Trẻ đòi giữ tiền lì xì là dấu hiệu cho thấy con đã bắt đầu quan tâm đến vấn đề tài chính. Cha mẹ có thể nhân cơ hội này để dạy con những bài học đầu đời về chi tiêu, cách tiết kiệm, sử dụng tiền mừng tuổi thật hợp lý.

  Thịt gà không thể thiếu trong ngày Tết nhưng có 4 bộ phận của gà không nên ăn

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 22/01/2023 09:33
  Dù gà ngon miệng và có thể sử dụng để trị nhiều bệnh nhưng có một số bộ phận của gà không nên tiêu thụ quá nhiều.

  Những lưu ý khi ăn bánh chưng trong ngày Tết để không 'rước họa vào thân'

  Dinh dưỡng - Chủ nhật, 22/01/2023 09:20
  Bánh chưng là món ăn cổ truyền của người Việt khi Tết đến Xuân về, tuy nhiên, món ăn này không phải phù hợp với mọi người và rất nhiều người ăn sai cách nên dẫn đến hậu quả tai hại cho sức khỏe.