DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Việt Nam đào tạo cán bộ sư đoàn không quân cho QĐ Thái Lan: Phát triển mới, rất bất ngờ

Theo toquoc.vn - 11:31 | 30/06/2020
webkhoedep.vn - Mới đây, Học viện Phòng không - Không quân đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các học viên đào tạo cán bộ Không quân khóa 1 cho QĐ Thái Lan. Đây là một bước phát triển hết sức bất ngờ.

Học viện PK-KQ vừa giảng dạy vừa chiến đấu lập nhiều thành tích xuất sắc

Tiền thân của Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ) là Trường sỹ quan Cao xạ, lúc đầu quy mô nhỏ, cơ sở vật chất kỹ thuật còn nghèo nàn, chỉ đào tạo sỹ quan Cao xạ, ngày nay Học viện đã trở thành một trung tâm GD-ĐT và nghiên cứu khoa học trọng điểm của Quân đội và Quân chủng PK-KQ.

Thiếu tướng, TS Hà Xuân Trường - Giám đốc Học Viện PK-KQ cho biết trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Học viện vừa thực hiện nhiệm vụ huấn luyện vừa trực tiếp tham gia chiến đấu 129 trận, bắn rơi 91 máy bay các loại của không quân Mỹ.

Truyền thống của Học viện được khái quát thành 26 chữ: “Đoàn kết, anh dũng, tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, dạy tốt, học tốt, kiên quyết hoàn thành nhiệm vụ”.

Học viện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng Danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 01 Huân chương Quân công hạng nhất; 01 Huân chương Quân công hạng nhì; 8 Huân chương Quân công hạng ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Có 27 đồng chí đã qua đào tạo tại Học viện được tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Những chiến công, thành tích của nhà trường luôn được các thế hệ, cán bộ, giảng viên, học viên gìn giữ và phát huy. Hơn nửa thế kỷ qua, Học viện đã đào tạo gần 7 vạn cán bộ, sĩ quan cho Quân chủng PK-KQ, Quân đội nhân dân Việt Nam; gần 3 nghìn sĩ quan cho Quân đội các nước bạn.

Việt Nam đào tạo cán bộ sư đoàn không quân cho QĐ Thái Lan: Phát triển mới, rất bất ngờ-1

Học viên Học viện PK-KQ lên giảng đường. Ảnh: Infonet.

Đào tạo cán bộ không quân cho Quân đội Hoàng gia Thái Lan

Báo PK-KQ đưa tin, sáng 26/06/2020 vừa qua, Học viện PK-KQ đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các học viên đào tạo hoàn thiện đại học cấp phân đội PK, KQ các khóa 12, 18, 21 và đào tạo cán bộ trung (lữ), sư đoàn không quân khóa 1 cho Quân đội Hoàng gia Thái Lan.

Sự kiện học viên sĩ quan Quân đội Hàng gia Thái Lan tốt nghiệp tại Học viện PK-KQ cho thấy một bước phát triển vượt bậc của nhà trường, là dấu mốc quan trọng trong hợp tác trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo giữa Học viện PK-KQ và Quân đội Hoàng gia Thái Lan. Trước đây, Học viện chủ yếu chỉ đào tạo học viên sĩ quan cho Quân đội 2 nước anh em Lào và Campuchia.

Việt Nam đào tạo cán bộ sư đoàn không quân cho QĐ Thái Lan: Phát triển mới, rất bất ngờ-2

Đại tá, TS Tạ Văn Trung - Phó Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa 1, Quân đội Hoàng gia Thái Lan. Ảnh: Báo PK-KQ.

Để có được những thành tích đáng tự hào đó, Học viện PK-KQ đã vận dụng hết sức sáng tạo phương châm đào tạo “nhà trường gắn liền với chiến trường, đơn vị”.

Đây là phương châm cơ bản, quan trọng và xuyên suốt, là cơ sở để nhà trường hoạch định phương hướng và chiến lược giáo dục, đào tạo đội ngũ sĩ quan phòng không, không quân, tác chiến điện tử.

Từng thời kỳ, điều kiện cụ thể, Nhà trường đã nghiên cứu, vận dụng sáng tạo để phù hợp với thực tiễn.

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, dù còn non trẻ, nhà trường vừa đào tạo đội ngũ sĩ quan có chuyên môn cao cung cấp cho các chiến trường, vừa cử các đơn vị trực tiếp tham gia chiến đấu trong đội hình của trên và sự phối hợp, hiệp đồng của đơn vị bạn.

Qua thực tiễn chiến đấu đã kiểm chứng được chất lượng đào tạo của nhà trường và cũng từ những trận chiến đấu, nhà trường đã bổ sung được nhiều kiến thức, những bài học kinh nghiệm quý báu, làm giàu tri thức cho các bài giảng và từng trang giáo án.

Trong giai đoạn hiện nay, phương châm "Nhà trường gắn liền với chiến trường, đơn vị" vẫn còn nguyên giá trị và được vận dụng ở một tầm cao mới.

Tất cả kế hoạch, chương trình khung đào tạo các đối tượng học viên đều được xây dựng trên cơ sở đáp ứng yêu cầu của các đơn vị chiến đấu và theo hướng giảm thời gian học lý thuyết tăng thời gian huấn luyện thực hành.

Học viện chủ động mời Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, các đồng chí cán bộ đang công tác tại đơn vị chiến đấu về trực tiếp tham gia quá trình đào tạo và đánh giá chất lượng GD-ĐT tại Học viện. Chủ động tham gia diễn tập, bắn đạn thật cùng các đơn vị chiến đấu, tham quan hội thao, diễn tập trong Quân chủng.

Đồng thời, điều động các đồng chí cán bộ, giảng viên luân phiên đi thực tế chức vụ tại các đơn vị để trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Học viện cũng thường xuyên tiến hành khảo sát chất lượng đầu ra của các đồng chí sĩ quan sau khi được đào tạo tại Học viện để điều chỉnh nội dung, chương trình đạo tạo cho phù hợp.

Một số chuyên ngành đào tạo như tên lửa, radar, tác chiến điện tử, sau khi được trang bị lý thuyết cơ bản, nhà trường sẽ tổ chức cho học viên tham quan, học tập và thi tốt nghiệp tại các đơn vị có vũ khí, khí tài mới, cải tiến.

Ngoài ra, Học viện còn tích cực chế tạo và phát huy tốt tính năng, tác dụng của các trang thiết bị mô phỏng, phòng thí nghiệm để học viên có điều kiện thực hành như trên vũ khí, khí tài thật. Tất cả những biện pháp trên đều mang lại kết quả rất tích cực, các nội dung giảng dạy, học tập hiện nay đều xuất phát từ thực tiễn và gắn liền với thực tiễn.

Theo tầm nhìn đến năm 2030, Học viện sẽ trở thành cơ sở giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học hàng đầu của Quân đội về lĩnh vực phòng không, không quân và tác chiến điện tử; đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo quốc tế chuyên sâu trên các lĩnh vực phòng không và không quân của Quân đội, phấn đấu đạt chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực.

 • Xạ thủ kỳ tài TLPK Việt Nam: Cấp tốc sử dụng vũ khí mới - Diệt 6 máy bay địch

 • Xạ thủ kỳ tài TLPK Việt Nam: Diệt 8 máy bay địch và sáng kiến làm chuyên gia LX sững sờ, chấp thuận lắp lên tàu hải quân

 • Tên lửa "Mũi tên xanh" bí mật của PK Việt Nam lập kỳ tích diệt máy bay Mỹ: Chuyên gia LX không thể tin

Để đạt được mục tiêu đó, Học viện đã và đang tiến hành đồng bộ các công tác trọng tâm:

- Thực hiện chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục - một đội ngũ nhà giáo có tâm, tầm, trí, tâm huyết với nghề, theo đúng tiêu chuẩn của Nhà nước, quy định của Bộ Quốc phòng, đây là vấn đề có tính chất quyết định chất lượng GD, ĐT, NCKH.

Đội ngũ giảng viên của Học viện hiện nay 100% có trình độ đại học, trong đó 71,2% có trình độ sau đại học.

- Đổi mới mạnh mẽ, căn bản, toàn diện nội dung, chương trình, quy trình, chất lượng giáo dục, đào tạo.

- Tập trung xây dựng nhà trường chính quy, mẫu mực, đẩy mạnh phong trào dạy, học và sử dụng ngoại ngữ, xây dựng chính quy và rèn luyện thể lực.

- Chú trọng nâng cao chất lượng hệ thống cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật hiện đại, tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư. Trước mắt, Học viện sẽ xây dựng và triển khai dự án nhà trường thông minh, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ vào nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác trong điều kiện Quân chủng được xây dựng tiến thẳng lên hiện đại.

Theo toquoc.vn
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://toquoc.vn/viet-nam-dao-tao-can-bo-su-doan-khong-quan-cho-qd-thai-lan-phat-trien-moi-rat-bat-ngo-82020306114616254.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  4 thói quen trước khi đi ngủ khiến phụ nữ dễ bị lão hóa, nhanh già, cần bỏ càng sớm càng tốt

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 16/07/2020 19:47
  Phụ nữ không ai muốn mình trở nên già đi cả nhưng có 4 thói quen trước khi đi ngủ có thể khiến bạn dễ bị lão hóa, nhanh già mà bạn không hề hay biết.

  Khoe loạt mâm cơm gia đình giản dị cho ngày hè oi ả, vợ đảm xứ Quảng khiến hội chị em phải tấm tắc khen vì liếc qua đã muốn ăn rồi!

  Gia đình - Thứ năm, 16/07/2020 15:36
  Tuy là người miền Trung làm dâu đất Bắc, chị Thảo vẫn cân bằng được hương vị của hai vùng. Chính vì thế mỗi mâm cơm của chị không chỉ trông ngon mắt mà còn rất dễ thưởng thức.

  Cơm nhà ngon khỏe: Bí kíp “nhất cữ lưỡng tiện” của các bà nội trợ hậu Covid-19

  Gia đình - Thứ năm, 16/07/2020 15:25
  Ai cũng hiểu những bữa cơm nhà đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khỏe, nhất là trong thời điểm cuộc sống có nhiều xáo trộn do dịch Covid-19. Thế nhưng, việc duy trì những bữa cơm nhà vừa hợp túi tiền lại vừa ngon - khỏe mỗi ngày với nhiều người là điều không hề đơn giản.

  Yêu cầu báo cáo vụ phẫu thuật tháo đinh nẹp tay, bé trai 7 tuổi ở Bình Phước bị hôn mê, nguy kịch

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 15:09
  Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã yêu cầu bệnh viện báo cáo sự việc bé trai 7 tuổi bị hôn mê, nguy kịch sau khi phẫu thuật tháo đinh nẹp tay.

  Người mọc toàn lông, bé gái 6 tuổi ở Vũng Tàu mắc bệnh hiếm cả thế giới có 74 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 15:03
  Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da Liễu TP.HCM vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp bệnh nhi 6 tuổi mắc chứng rậm lông toàn thân.

  Người phụ nữ quyết không bỏ phí tuổi thanh xuân bằng cách tạo khu vườn quanh năm xanh mát

  Gia đình - Thứ năm, 16/07/2020 14:19
  Khu vườn của chị Joanna ở Lublin, Ba Lan là niềm mơ ước của nhiều người bởi vẻ đẹp của sự ngăn nắp, của cây cối xanh tươi và đa dạng đủ loại.

  Trẻ đi học lại giữa mùa nóng cha mẹ cần lưu ý những gì

  - Chủ nhật, 10/05/2020 09:13
  Học sinh đi học lại giữa nền nhiệt độ cao và thời tiết oi bức khiến không ít cha mẹ lo lắng tìm các giải pháp để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

  Phòng dịch: Một số lưu ý khi trẻ đi học, cha mẹ đi làm trở lại

  - Thứ sáu, 08/05/2020 06:38
  Mặc dù các chuyên gia nhận định xác suất lây nhiễm trong nước hiện nay là rất thấp, một số biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng hơn từ mức bắt buộc xuống mức khuyến cáo. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo chống dịch vẫn khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt 3 nguyên tắc: Khẩu trang, khoảng cách và rửa tay.

  3 kinh nghiệm hay giúp trẻ an toàn từ nhà đến lớp sau kỳ nghỉ dịch

  - Thứ năm, 07/05/2020 09:34
  Sau kỳ nghỉ dài, trẻ ít được hoạt động nên khi trở lại trường trẻ sẽ hoạt động rất nhiều. Chính vì vậy, cha mẹ cần bỏ túi những kinh nghiệm bảo vệ an toàn từ nhà đến lớp cho trẻ.

  Căn hộ đẹp như trong truyện cổ tích của cặp vợ chồng trẻ

  Gia đình - Thứ năm, 16/07/2020 13:21
  Sáng sủa, hài hòa, nhẹ nhàng cùng nội thất có phần hơi "bá đạo" là những từ có thể dùng để miêu tả về căn hộ này.

  Cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi đã tỉnh lại sau ca mổ tách rời kéo dài hơn 12 tiếng

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 12:09
  Theo các bác sĩ, dù tỉnh lại nhưng các bé vẫn dùng thuốc an thần nhẹ. Hai bé cũng chưa được rút ống thở.

  4 điều cấm kỵ đối với giấc ngủ trưa, không hề tốt cho sức khỏe nhưng đa phần mọi người đều không biết

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 16/07/2020 11:07
  Sau một buổi sáng bận rộn, dành một chút thời gian để chợp mắt sau bữa ăn trưa thực sự là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng phạm phải 4 điều cấm kỵ này trong giấc ngủ trưa, nó có thể dẫn đến nhiều bệnh tật nguy hiểm.

  Phương thuốc 0 đồng: 6 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn xông hơi mặt mỗi tuần một lần

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 16/07/2020 10:09
  Chỉ với nước đun sôi xông lên mặt ít phút/tuần, bạn có thể nhận về vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nhiều người thường tìm kiếm những bí quyết cao xa mà bỏ qua điều đơn giản này.

  Cách chọn kem chống nắng cho cô nàng da dầu mụn

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 16/07/2020 09:51
  Tìm kem chống nắng phù hợp đã khó, tìm kem chống nắng cho da dầu mụn còn gian nan gấp bội phần. Bạn có thể giữ da mặt đẹp trong cả năm trời. Tuy nhiên, chỉ một lần chọn nhầm kem chống nắng có thể phá hủy tất cả.

  Nước đậu đen giải nhiệt cực tốt nhưng chớ dại dùng theo cách này dễ gây nguy hiểm

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 16/07/2020 09:47
  Lạm dụng tác dụng giải nhiệt của nước đậu đen, không ít người dùng loại nước này thay cả nước lọc, nhưng các chuyên gia nhận định đó là một nhầm lẫn tai hại.

  Đầu tuần 55kg, cuối tuần 50kg với 5 cách giảm cân bằng chuối đơn giản dưới đây

  Bí quyết làm đẹp - Thứ năm, 16/07/2020 09:47
  Là phụ nữ ai mà chẳng muốn có được thân hình đẹp với 3 vòng cân đối, thế nhưng dù có nhịn ăn hay kiêng khem, bạn vẫn có đầy mỡ thừa. Hãy thử áp dụng 5 cách giảm cân bằng chuối dưới đây xem sao nhé.

  Phải vật lộn với chứng mất ngủ trong thời gian dài, người phụ nữ này không ngờ tới đây lại là triệu chứng cảnh báo một tình trạng rối loạn hiếm gặp

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 09:10
  Sau khi các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cô lại mắc chứng mất ngủ mãn tính, người phụ nữ này đã tự tìm hiểu và biết bản thân đang phải đối mặt với một vấn đề sức khỏe di truyền hiếm gặp.

  Từ ca bệnh 10 tuổi đã đột quỵ: CT Hội Phòng chống Đột quỵ chỉ ra dấu hiệu đau đầu nguy hiểm

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 08:57
  Theo GS Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội Phòng chống đột quỵ khu vực miền Bắc cho biết dị dạng mạch máu não được xem là một trong những nguyên nhân của đột quỵ đặc biệt ở người trẻ.

  Chuẩn bị đón 116 công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 tại Guinea Xích Đạo về nước

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 08:30
  Trong số 219 công nhân thuộc 3 công ty xây dựng Việt Nam tại Guinea Xích Đạo (Tây Phi), 116 người được xác định nhiễm Covid-19, mong muốn được về nước.

  Ê-kíp y tế chuẩn bị lên đường đón 116 công dân Việt Nam nhiễm Covid-19 tại Guinea Xích Đạo về nước

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 08:27
  Trong số 219 công nhân thuộc 3 công ty xây dựng Việt Nam tại Guinea Xích Đạo (Tây Phi), 116 người được xác định nhiễm Covid-19, mong muốn được về nước.

  Sticker xanh - đỏ trên ngực áo ê-kíp phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền và những kỳ tích làm từ trái tim

  Tin y dược - Thứ năm, 16/07/2020 07:50
  Hai trái tim nhỏ bé vừa được đập những nhịp đầu tiên của hai cá thể độc lập, nhờ sự kiên cường của cha mẹ hai em, và nhịp rung của những trái tim thuần khiết, bàn tay hòa ái của hơn 100 y bác sĩ hôm nay.

  32 năm về trước Việt Nam từng có một ca phẫu thuật tách rời đi vào lịch sử, có điểm tương đồng đặc biệt với cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi

  Tin y dược - Thứ tư, 15/07/2020 23:00
  Sau cuộc phẫu thuật của Trúc Nhi - Diệu Nhi, nhiều người không khỏi liên tưởng đến cặp song sinh Nguyễn Việt và Nguyễn Đức.

  Gái xinh khoe loạt mâm cơm ngon nức nở, cũng là thịt rau cá trứng mà sao vào tay mình lại toang?

  Gia đình - Thứ tư, 15/07/2020 22:21
  Ít ai tin rằng một cô nàng đã xinh lại còn khéo léo, nấu ăn ngon như Linh đến hiện tại vẫn chưa có bồ.

  Cô gái 20 tuổi bị ung thư dạ dày vì thói quen mà rất nhiều người cũng mắc phải trong khi ăn

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 15/07/2020 22:02
  Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng và làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, cô gái 20 tuổi bị ung thư dạ dày cũng vì nhiễm vi khuẩn HP.

  Thực phẩm nóng có đặt được trực tiếp vào tủ lạnh? Đây mới thực sự là cách bảo quản thực phẩm nóng an toàn

  Tin y dược - Thứ tư, 15/07/2020 21:47
  Thực phẩm nóng có thể được đặt trực tiếp vào tủ lạnh hay không từ lâu đã trở thành câu hỏi gây nhiều tranh cãi.

  Khoảnh khắc lịch sử tách rời 2 bé: "Còn 1 cuộc chiến dài nữa, chúng tôi sẽ điều trị đến năm Song Nhi 18 tuổi"

  Tin y dược - Thứ tư, 15/07/2020 20:40
  "Khoảnh khắc khi tách những kẹp mạch máu của 2 bé ra mà nhịp tim, đường sinh hiệu... đều ổn định, cả ekip đều rất vui mừng" - TS.BS Trương Quang Định chia sẻ.

  Video cận cảnh quá trình gây mê phẫu thuật tách rời cặp song sinh dính liền khiến người xem xúc động

  Tin y dược - Thứ tư, 15/07/2020 20:06
  Hình ảnh hai bé được các y bác sĩ động viên, trấn an tinh thần khi nằm trên bàn gây mê khiến không ít người rơi nước mắt.