DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vợ Đan Trường ở Mỹ nhưng vẫn dạy con về Tết cổ truyền, tiết lộ lý do chi tiền "khủng" làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói

Theo Nhịp sống Việt - 11:23 | 18/02/2021
webkhoedep.vn - Gia đình và họ hàng đều ở Mỹ, 27 năm chưa đón Tết Việt Nam nhưng doanh nhân Thủy Tiên vẫn có những hoạt động để hai mẹ con cảm nhận được không khí và văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.

Trịnh Thủy Tiên, sinh năm 1986 (kém ông xã Đan Trường 10 tuổi), là người Mỹ gốc Việt. Cô tốt nghiệp ĐH San Jose chuyên ngành Marketing và Kinh doanh Quốc tế, từng làm phát thanh viên 7 năm, mở công ty giải trí riêng sau đó thành lập công ty tư vấn tài chính tại Mỹ và hoạt động đến nay. Năm 2013, Thuỷ Tiên kết hôn cùng ca sĩ Đan Trường.

Một năm 2020 đi qua với dư âm lớn vì sự ảnh hưởng của Covid-19 lên cuộc sống nhưng doanh nhân Thủy Tiên vẫn luôn giữ nụ cười hạnh phúc bên bé Mathis Thiên Từ. Bà xã nam ca sĩ Đan Trường đã có những phút trải lòng về một năm đã qua và ước muốn lớn nhất trong năm mới 2021.


Vợ Đan Trường ở Mỹ nhưng vẫn dạy con về Tết cổ truyền, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-1
Gia đình hạnh phúc của Thủy Tiên và Đan Trường.

Dù xa quê nhưng vẫn giúp con cảm nhận đầy đủ hương vị Tết

- Một năm mới tới khi dịch Covid – 19 vẫn còn ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thế giới. Gia đình chị đón Tết năm nay chắc hẳn cũng sẽ rất khác mọi năm đúng không?

Năm nay ở Mỹ không có hội chợ, những gian hàng bán đồ Tết cũng đóng cửa vì thế không khí Tết cũng bớt đi rất nhiều. Ngoài việc cùng gia đình tự tạo không khí đón Tết Nguyên đán tại nhà thì 30 Tết tôi cùng bé Thiên Từ về nhà bố mẹ đón giao thừa.

- Bao lâu rồi chị chưa đón Tết ở Việt Nam?

Gia đình và họ hàng hầu như đều ở Mỹ nên mỗi lần tôi về nước thường là mùa Noel. Tính ra cũng khoảng 27 năm rồi chưa được đón Tết ở Việt Nam.

- Không đưa con về Việt Nam đón Tết, chị làm thế nào để bé Thiên Từ vẫn cảm nhận được không khí và văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc trên đất Mỹ?

Tôi đưa bé đi mua hoa, đồ trang trí, trái cây về nhà sửa soạn Tết. Ngoài ra, như truyền thống mỗi năm, bé Thiên Từ luôn chụp một bộ ảnh áo dài dịp này. Thiên Từ sẽ có 4-5 bộ áo dài để mặc trong những ngày Tết. Đặc biệt năm nay Thiên Từ còn hát hai bài hát về Tết để gửi tặng gia đình và bạn bè hay cùng mẹ tự tay làm một món ăn ngày Tết cổ truyền để mọi người cùng thưởng thức.

Vợ Đan Trường ở Mỹ nhưng vẫn dạy con về Tết cổ truyền, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-2


- Không được gần gũi bố Đan Trường nhiều, điều này có khiến bé Thiên Từ thấy buồn lòng? Với công việc bận rộn của một nghệ sĩ, Đan Trường không có nhiều thời gian bên con. Ông xã của chị làm thế nào để con vẫn cảm nhận đầy đủ tình yêu thương của bố với mình?

Thiên Từ cũng rất nhớ ba Trường vì những lúc tôi dẫn con đi chơi xa, bé sẽ hỏi tại sao ba Trường không đi cùng. Những lúc nhưu vậy tôi thường giải thích với con là ba bận làm việc ở Việt Nam.

Tôi nghĩ người cha nào xa con cũng rất khó để con có thể cảm nhận được đầy đủ tình yêu thương vì ở độ tuổi như bé Thiên Từ, con cần rất nhiều sự quan tâm từ ba mẹ. Tuy rằng anh Trường vẫn facetime đều với Thiên Từ nhưng cũng khó để bé không hỏi về ba trong cuộc sống hàng ngày. Có những lúc bé muốn khoe ba với bạn bè và người xung quanh nhưng điều tưởng đơn giản đó cũng ít khi thực hiện được.

Vợ Đan Trường ở Mỹ nhưng vẫn dạy con về Tết cổ truyền, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-3
Thời gian hai cha con Đan Trường bên nhau không nhiều.

Thiên Từ giờ cũng nhận biết được khá nhiều vì thế tôi cũng không tránh khỏi lo lắng việc anh Trường xa con quá lâu như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con. Tôi mong ông xã sẽ sớm sắp xếp và thay đổi một số công việc trong cuộc sống để cân bằng giữa công việc và gia đình, không ảnh hưởng đến con.

Tôi lập công ty cho con vì lo xa

- Được biết chị đã chi số tiền lớn để thành lập công ty cho con trai ngay khi bé mới biết nói. Có thể giải thích lý do chị làm điều này?

Tôi kinh doanh khá nhiều cơ sở thương mại nên việc thành lập công ty cho con khi còn bé có lẽ vì sự ảnh hưởng từ tính cách và ngành nghề của mình. Thứ hai tôi vốn là người lo xa, vì thế luôn muốn tạo ra những kế hoạch lâu dài cho con.

Khi tạo ra bất kỳ thương hiệu gì cho Thiên Từ, tôi luôn nghĩ mình có tận 18 năm để xây dựng thương hiệu đó vì thường ở Mỹ, sau khi con cái đã tới 18 tuổi ba mẹ sẽ để con tự lập. Thật ra ngoài công ty, tôi còn mở một số quỹ tiết kiệm, hưu trí và bảo hiểm cho con.

- Chị có thấy rằng mình quá "chiều" con không?

Nhiều người nhìn vào cứ nghĩ rằng tôi chiều chuộng bé, nhưng không đúng. Với cuộc sống hằng ngày, tôi rất nghiêm khắc với con. Nhưng điều đó không ai thấy được vì chỉ có người trong gia đình mới biết thôi.

Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ tôi đang chiều con quá, mở công ty cho con, mặc quần áo đẹp cho con… nhưng thực tế không phải. Tôi là một người kinh doanh, trước sau gì con cũng thụ hưởng ngành nghề đó mà thôi. Tôi chỉ đang sắp xếp mọi thứ để cho con từ từ bước theo và học hỏi theo mà thôi.

- Bé Thiên Từ sắp 4 tuổi nhưng rất nhanh nhẹn và tự lập. Chị có quan điểm và định hướng như thế nào trong việc dạy con?

Cảm ơn bạn đã dành lời khen cho bé. Thực ra quan điểm dạy con từ trước đến nay của tôi khá nhất quán: Ngoài chuyện dạy con lễ phép, nghe lời bố mẹ, ông bà thì bé phải tự lập, không được ỷ lại là con cưng mà làm biếng.

Nếu ai đã theo dõi bé thì chắc sẽ hiểu rằng tất cả công việc tôi làm mỗi ngày tôi luôn dạy con học theo. Người không hiểu nhìn vào sẽ cho rằng bé nhỏ vậy học được cái gì. Nhưng suy nghĩ của tôi là mình không dạy sao biết được con có làm được hay không? Hãy cứ để con cảm nhận những thử thách, nếu có sai có ngã con sẽ tự đứng dậy và đi tiếp. Ví dụ như việc tôi cho bé chơi goft khi mới 3 tuổi để rèn luyện sự kiên nhẫn và tận hưởng không khí thư giãn, trong lành.

Vợ Đan Trường ở Mỹ nhưng vẫn dạy con về Tết cổ truyền, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-4
Bé Thiên Từ sắp 4 tuổi nhưng rất nhanh nhẹn và tự lập.


Khi Thiên Từ hơn 1 tuổi tôi đã cho con bắt đầu đi học, ở Mỹ không ai làm điều đó. Với những người có tài chính thì họ sẽ thuê bảo mẫu hay giáo viên dạy tại nhà. Tôi muốn tập cho bé cách tự lập bằng cách tự mình đi ngủ ở phòng riêng, thay vì việc bé qua bên phòng tôi ngủ với mẹ. Trong cuộc sống hằng ngày tôi chỉ dạy Thiên Từ tự lập hết, ngay cả những cái nhỏ nhất thì Thiên Từ cũng phải tự làm.

Bé đi với tôi thì cũng phải tự xách đồ, xách vali chứ không để người khác xách. Tôi chỉ có thể xây cầu cho con đi, nhưng con phải là người tự đi qua cây cầu đó. Điều quan trọng hơn nữa, Thiên Từ luôn phải là một đứa con ngoan vì tôi không muốn con sau này vì nhà có điều kiện mà đâm hư. Chính vì vậy, tôi luôn phải dạy con một cách tử tế để con không bị đi sai hướng.

- Thiên Từ sinh ra ở Mỹ nên nói sõi tiếng Anh. Chị đã rèn luyện cho bé ngôn ngữ mẹ đẻ thế nào?

Tôi luôn cố gắng nói tiếng Việt ở nhà với bé, ngoài ra cũng dành thời gian dạy bé tiếng Việt song song với việc học tiếng Anh để bé không quên tiếng mẹ đẻ.

Vợ Đan Trường ở Mỹ nhưng vẫn dạy con về Tết cổ truyền, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-5
"Khi Thiên Từ hơn 1 tuổi tôi đã cho con bắt đầu đi học, ở Mỹ không ai làm điều đó", Thủy Tiên nói.

- Tiết lộ kế hoạch và mong ước cho năm 2021 của chị?

Năm 2021 sẽ còn khó khăn hơn nữa và tình hình kinh tế vẫn chưa được ổn định tại Mỹ. Vì thế, kế hoạch của tôi năm 2021 này là phải hoàn tất những dự án xây cất còn lại và thúc đẩy một số đầu tư cá nhân nhiều hơn. Nói thật rằng tôi hiện tại không muốn đi làm nữa và tôi chỉ muốn là một nhà đầu tư. Vì tôi nghĩ những gì mình đang có cũng đủ rồi. Tôi muốn có thời gian nhiều hơn nữa dành để chăm sóc bản thân và gia đình.

Và tất nhiên một mong muốn tôi nghĩ là chung của nhiều người chính là dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để cuộc sống trở lại bình thường. Nói thật là tôi cũng thèm đi du lịch quá rồi.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị.

Vợ Đan Trường ở Mỹ nhưng vẫn dạy con về Tết cổ truyền, tiết lộ lý do chi tiền khủng làm 1 việc cho con ngay khi mới biết nói-6Giáo dục
Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/vo-dan-truong-o-my-nhung-van-day-con-ve-tet-co-truyen-tiet-lo-ly-do-chi-tien-khung-lam-1-viec-cho-con-ngay-khi-moi-biet-noi-222021172223746308.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Cô vợ trong câu chuyện bị chồng đòi tiền ăn dậy sóng MXH lên tiếng: Loạt "thâm cung bí sử" và những lời hứa hẹn, "lật mặt" đến khó tin

  Gia đình - Thứ năm, 04/03/2021 14:46
  Liên hệ với cô vợ trong câu chuyện trên, H.N cho biết: "Mình bức xúc nhất khoản tiền ăn với đi khám bệnh nên mới đăng bài, còn các khoản khác mình chấp nhận vì có lý do".

  Hải Dương: Phát hiện 1 nữ sinh dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm cho học sinh, sinh viên

  Tin y dược - Thứ năm, 04/03/2021 14:36
  Trưa 4/3, cơ quan chức năng TP Hải Dương cho biết, lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho các sinh viên trên địa bàn để chuẩn bị trở lại trường thì phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Chuyện có 1-0-2 khiến MXH dậy sóng: Chồng bắt vợ phải trả tiền nuôi ăn, tiền khám sản mới cho ly hôn

  Gia đình - Thứ năm, 04/03/2021 14:10
  Đi kèm là 1 loạt bằng chứng chứng minh câu chuyện trên là sự thật. Trong đó có cả "biên bản bàn giao" của cô vợ ghi rõ các khoản...

  Ăn quá nhiều hạt dẻ cười: Khỏi cười được luôn vì bạn có nguy cơ mắc 10 vấn đề sức khỏe sau!

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 04/03/2021 12:56
  Hạt dẻ cười không phải là thứ có thể được tiêu thụ với số lượng lớn và cũng có những tác dụng phụ riêng là điều ai cũng cần nhớ.

  Vụ 'nồi chiên không dầu gây ung thư': Hiệp hội ở Hồng Kông có lý - nhưng sự thật lại bị cắt xén mất một nửa!

  Tin y dược - Thứ năm, 04/03/2021 12:45
  Acrylamide tuy là độc chất dữ dằn, nhưng thực tế thì không đáng ngại như bạn nghĩ, vì nó có quá ít trong thực phẩm.

  Bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội dự kiến được xuất viện vào ngày mai

  Đời sống - Thứ năm, 04/03/2021 10:46
  Về phần xương khớp háng bị trật, bé gái 3 tuổi đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau, không sưng, nóng, đỏ. Kết quả chụp XQ khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

  Hải Dương: Phát hiện 1 nữ sinh dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm cho học sinh, sinh viên

  Tin y dược - Thứ năm, 04/03/2021 14:36
  Trưa 4/3, cơ quan chức năng TP Hải Dương cho biết, lực lượng y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho các sinh viên trên địa bàn để chuẩn bị trở lại trường thì phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

  Hà Nội ghi nhận thêm một ca tái dương tính với SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 02/03/2021 12:34
  Theo CDC Hà Nội, bệnh nhân 1958 được xuất viện hôm 27.2, đang tiếp tục cách ly tại nhà được lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

  Bạc Liêu: Phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 28/02/2021 11:37
  Đây là một người đàn ông từ Sóc Trăng đến Bạc Liêu làm việc ngày 27/2.

  Cách chọn rau muống giòn ngon, không hóa chất

  Mẹo vặt - Thứ năm, 04/03/2021 10:00
  Rau muống là loại rau quen thuộc đối với các gia đình Việt. Để chọn được bó rau ngon, không hóa chất, chị em cần biết những điều dưới đây.

  Nếu chưa thể giảm cân sau Tết, hãy thử áp dụng 3 thay đổi trong ăn uống của hoa hậu H'Hen Niê!

  Tin y dược - Thứ năm, 04/03/2021 06:57
  Biết đâu mọi chuyện sẽ khác sau khi bạn áp dụng chế độ ăn của hoa hậu H'Hen Niê. Bản thân người đẹp chỉ mất 4 ngày để lấy lại eo thon con kiến...

  Hải Dương là 1 trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước vaccine phòng Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 04/03/2021 06:52
  Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, Hải Dương sẽ là 1 trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước vaccine phòng Covid-19 theo các đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết của Chính phủ.

  Người bán cá ở TP. Hải Dương xét nghiệm lần thứ 4 mới xác định nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ năm, 04/03/2021 06:46
  Người phụ nữ 53 tuổi làm nghề bán cá ở TP. Hải Dương được xác định mắc Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ ngày 14/2, hiện được chuyển điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2.

  4 loại thực phẩm có thể ngấm ngầm làm tắc nghẽn mạch máu, nên dọn chúng khỏi bàn ăn càng sớm càng tốt

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 03/03/2021 20:27
  Ai cũng mong mình được sống lâu, sống khỏe nhưng thực tế hầu hết mọi người đều không biết rằng hàng ngày bản thân mình đang vô tình ăn vào 4 loại thực phẩm gây tắc nghẽn mạch máu này.

  Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 03/03/2021 15:48
  Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.

  Chồng vay 100 triệu để "làm ăn", vợ phát hiện loạt sự thật kinh hoàng, cô đưa ra quyết định dứt khoát dù bị anh ta đe dọa

  Gia đình - Thứ tư, 03/03/2021 15:41
  "Từ lúc em bầu đến nay, chưa 1 lần anh ấy hỏi em có ổn không, ăn uống có được không. Hay thậm chí là hỏi thăm con 1 lần, đi siêu âm bác sĩ nói con có ổn không", người vợ chia sẻ.

  Bé gái rơi từ tầng 12 đã tỉnh táo, cười đùa với mọi người

  Đời sống - Thứ tư, 03/03/2021 14:30
  Những hình ảnh cho thấy bé H. đã tỉnh táo, tâm lý ổn định, có thể nói chuyện, cười đùa với mọi người dù vẫn đang bị băng bó chân tay.

  Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 03/03/2021 12:47
  Thịt lợn rất tốt nhưng chúng có thể bị mất tác dụng, sinh độc nếu chế biến cùng những thực phẩm đại kỵ sau đây.

  WHO khuyến cáo Việt Nam cảnh giác virus H5N8 lây từ gia cầm sang người

  Bệnh lây nhiễm - Thứ tư, 03/03/2021 11:28
  Lần đầu tiên thế giới ghi nhận cúm A H5N8 lây từ gia cầm sang người, FAO và WHO khuyến cáo Việt Nam cần cảnh giác.

  Ngoài tiêm filler và cấy mỡ tự thân, chuyên gia "bật mí" phương pháp có ưu điểm vượt trội, kéo dài sự trẻ trung hàng chục năm

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 03/03/2021 10:27
  Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng, đây là một bước tiến làm đẹp vượt bậc của công nghệ tương lai, giúp cơ thể tự sản sinh tổ chức làm đầy, trẻ hóa như mô mỡ, collagen, elastin... thay vì sau một thời gian phải đi tân trang lại theo định kỳ để duy trì.

  Lan Ngọc có vòng eo 54 mà không cần ăn kiêng nhờ cách kỳ lạ này

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 03/03/2021 09:52
  Trên trang cá nhân, Lan Ngọc từng gây sốt khi khoe thân hình thon gọn của mình, cô còn nhấn mạnh mình đã tiêu diệt hết mỡ bụng, sở hữu vòng eo 54 nhờ bí quyết riêng.

  "Phép màu" chỉ xảy ra khi có người tốt dám hành động

  Đời sống - Thứ tư, 03/03/2021 09:47
  Nếu nhìn thấy em bé sắp rơi, bạn có ra cứu không, hay đứng cầu nguyện cho phép màu? Phép màu chỉ xảy ra khi người tốt hành động.

  6 thói quen khiến da bạn ngày càng xuống dốc, mãi chẳng thể đẹp nổi

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 03/03/2021 07:29
  Kiểm tra xem bạn có mắc phải những thói quen xấu này không nhé!

  Dùng thủ đoạn tinh vi để vào shop quần áo ăn cắp điện thoại, "nữ quái" nghiệp dư bị lộ tẩy vì... giật mình!

  Đời sống - Thứ tư, 03/03/2021 07:23
  Bị chủ quán phát hiện nên vị khách nữ đã làm rơi món đồ vừa ăn trộm ra khỏi chiếc áo ngụy trang.

  Sáng 3/3, có 3 ca mắc COVID-19 ở Bình Dương và Kiên Giang

  Tin y dược - Thứ tư, 03/03/2021 07:22
  Bản tin 6h ngày 3/3 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 đều là người nhập cảnh đã được cách ly ngay tại Bình Dương và Kiên Giang.

  Cách phân biệt phát ban thông thường và phát ban liên quan tới COVID-19 ở trẻ

  Phòng bệnh - Thứ ba, 02/03/2021 19:51
  Các chuyên gia Anh lần đầu tiên tìm ra mối liên hệ giữa một căn bệnh về da bí ẩn (có vẻ giống bệnh Kawasaki) và Covid-19 ở trẻ em sau khi xảy ra tình trạng gia tăng các ca chăm sóc đặc biệt vào tháng 4 năm ngoái.
  Đọc nhiều nhất
  /quan-long-dam-tang-cua-nu-sinh-lop-10-bi-ban-trai-bop-co-den-chet-nguoi-than-nga-quy-tren-duong-dua-tien-n-86631.html

  Quặn lòng đám tang của nữ sinh lớp 10 bị bạn trai bóp cổ đến chết, người thân ngã quỵ trên đường đưa tiễn

  Trước sự ra đi đột ngột của đứa con gái nhỏ, người thân của V. gào khóc nức nở tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng. Những người có mặt ở đám tang không cầm được nước mắt.