DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: "Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con"

Theo Trí thức trẻ - 08:11 | 22/02/2020
webkhoedep.vn - "Mấy đứa nhỏ khóc lóc vì nhớ mẹ, cứ hỏi mẹ nó đang ở đâu, thằng Phước (5 tuổi) thì trách sao ba để mẹ ngồi trên đó (bàn thờ) mà không bảo xuống chơi với nó. Còn con Huệ (4 tuổi) thì cứ hay chạy xuống nhà ngoại để tìm mẹ" - chú Thục (52 tuổi) nghẹn ngào.

Hoàn Thành chào đời thì mẹ cũng vội ra đi...

Một ngày tháng 2, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ nằm sâu trong đường núi thuộc thôn Bình Bắc, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, nơi 4 cha con anh Lê Văn Thục (52 tuổi) đang sinh sống.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-1

Mẹ mất khi vừa hạ sinh đứa con trai út, 3 đứa trẻ khát sữa bơ vơ bên bàn thờ mẹ.

Ngoài đầu ngõ, nghe thấy tiếng đứa con trai út khát sữa, chú Thục vội bỏ công việc đang làm dở chạy vào nhà ẵm con, rồi loay hoay đi tìm bình sữa. Lê Hoàng Thành (8 tháng tuổi) là con trai út của chú Thục cùng với người vợ quá cố.

Dù sớm lập gia đình nhưng mãi đến năm 47 tuổi, chú Thục và vợ mới có đứa con đầu lòng sau nhiều năm chạy chữa khắp nơi. Bao nhiêu tiền bạc, tích góp được của 2 vợ chồng đều dồn hết vào việc "kiếm con". Hạnh phúc thay khi ông trời không phụ lòng của vợ chồng chú Thục, bé trai Lê Hữu Phước (5 tuổi) và bé gái Lê Thị Kim Huệ (4 tuổi) lần lượt chào đời trong tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-2

Dù mới 4 tuổi như bé Huệ cũng ra dáng chị ba, cho em út bú sữa bình để giúp ba Thục.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-3

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-4

Căn nhà nhỏ bỗng vắng bóng người mẹ hiền, một mình chú Thục phải tất bật để lo cho cả 3 đứa con.

"Chú cứ nghĩ có 2 đứa con rồi vợ chồng sẽ cùng nhau cố gắng làm ăn, rồi kiếm tiền để xây lại cái nhà cho đàng hoàng, che nắng che mưa nhưng sau đó, cô lại mang thai. Bé Hoàn Thành ra đời - chú cũng nghĩ đó là ước nguyện lớn nhất của 2 vợ chồng, cái tên Hoàn Thành được đặt cho bé, ngờ đâu..." - chú Thục xúc động.

Sinh Hoàn Thành được 17 ngày thì vợ chú Thục bị xuất huyết não rồi mất, bỏ lại chú cùng 3 đứa con khờ. Khi ấy: "Chú chẳng còn biết gì nữa, hoảng loạn lắm, chú không nghĩ rằng vợ mình lại đột ngột ra đi như vậy. Cả 2 vợ chồng từng nói với sau, có Hoàn Thành rồi sẽ cùng nhau làm lụng, lo cho các con, vậy mà vợ chú lại bỏ 4 bố con mà đi" - chú Thục nuốt nước mắt.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-5

Lê Hoàn Thành - 8 tháng tuổi rất bụ bẫm đáng yêu, chào đời vừa tròn 17 ngày thì mẹ đã mãi mãi ra đi.

Sự ra đi của vợ khiến chú Thục chẳng còn biết bản thân sẽ làm gì cho những ngày tiếp theo. Nhìn lên bàn thờ vợ rồi đến 3 đứa con nheo nhóc khát sữa, đói ăn, người đàn ông trạc tuổi bất lực.

"Ban ngày thì ở đây còn có xe chạy qua chạy lại, nhìn mọi người nói chuyện với nhau chứ đêm về, chỉ còn 4 bố con nằm cô quạnh. Người ta thì cả nhà sum họp, vợ chồng con cái vui vẻ bên nhau, nhìn lại gia đình mình... đau đớn lắm. 3 đứa trẻ còn nhỏ có biết gì đâu, thời gian đầu vợ chú mất, cứ đêm về lúc con đi ngủ chú lại khóc một mình" - chú Thục tâm sự.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-6

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-7

Một nách 3 đứa con, mỗi ngày chú Thục hết làm công việc nhà lại quay qua chăm bẵm các con, chú cũng không biết bản thân mình có thể gắng gượng đến chừng nào...

Mấy đứa nhỏ cứ hỏi sao mẹ ngồi mãi trên bàn thờ mà chẳng xuống chơi

Kể từ ngày vợ mất, cuộc sống của 4 bố con chú Thục rơi vào bế tắc khi khó khăn chồng chất khó khăn. Ngoài việc làm ba, làm mẹ để chăm sóc các con, chú Thục còn đau đáu nỗi lo "cơm áo gạo tiền" khi một mình chẳng thể nào xoay xở được.

"Những tháng đầu vợ chú mất, chú chỉ biết quanh quẩn ở nhà, phần thì tụi nhỏ nhớ mẹ cứ quấy khóc, phần thì tiền sữa tã, sinh hoạt phí hằng ngày..., cũng may nhiều người thương tình, có gì ngon cũng đem cho mấy bố con, giờ chú chỉ mong lo được cho mấy đứa nhỏ được ăn uống đầy đủ, tới đâu hay tới đó", chú Thục trầm ngâm.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-8

Những lúc nhớ mẹ, Phước đứng trước hiên nhà, nhìn ra những đứa trẻ hàng xóm đang được mẹ dẫn đi chơi... đã mấy tháng qua, chỉ có mỗi ba Thục bên cạnh em.

Ngồi trong căn nhà nhỏ, 2 anh em Phước - Huệ quấn lấy nhau không rời. Những tháng ngày xa mẹ, chúng chỉ biết ở nhà, vui đùa trước sân. Lúc nào nhớ mẹ, 2 đứa trẻ lại rủ nhau đứng trước bàn thờ mẹ để xem, đứa chỉ vào hình mẹ, đứa thấy hộp bánh trên bàn thờ mẹ liền ngây ngô xin mẹ rồi ăn.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-9

Niềm vui mỗi ngày của 2 đứa trẻ là được chơi đùa với nhau...

"Tụi nó còn quá nhỏ, có biết cái gì đâu, cứ thấy nhớ mẹ là khóc. 2 đứa nó quậy lắm, nhất là thằng Phước, thấy em lại chọc. Nghĩ chỉ biết thương con mình, sớm mất đi sự dạy dỗ của mẹ. Mấy lần nó hỏi chú sao lại để mẹ ngồi trên đó (bàn thờ) mà không nói mẹ xuống chơi với tụi nó..., chú chỉ biết khóc. Còn con Huệ thì đòi xuống ngoại để tìm mẹ" - chú Thục xúc động.

Thắp nén hương lên bàn thờ vợ rồi nhìn 2 đứa nhỏ vái lạy mẹ, chú Thục ứa nước mắt. Ẵm Hoàn Thành vào lòng, chú Thục cho biết dù mới 8 tháng tuổi nhưng bé rất bụ bẫm, đáng yêu. Dẫu mất mẹ từ sớm nhưng bé vẫn ngoan ngoãn chịu bú sữa bình, không quấy khóc nhiều như những đứa trẻ khác.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-10

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-11

Huệ - 4 tuổi thường hay hỏi chú Thục về mẹ, chú cũng chỉ biết nói dối với con gái nhỏ rằng mẹ đi làm mua sữa cho em chưa về.

"Chú cũng chẳng biết mình có thể gắng gượng được đến khi nào nữa. Cũng tại mình hiếm muộn, mãi đến gần 50 tuổi mới có con, vợ lại mất sớm, giờ sức khỏe đã yếu thì con còn nheo nhóc... Chú chỉ cầu trời cho mình được khỏe mạnh, các con không đau ốm, dù khổ cực, rau cháo thế nào cũng cố gắng vì con mà lo liệu" - chú Thục nói.

Trong căn nhà trống, tiếng nói cười của tụi nhỏ chốc chốc lại vang lên cùng với tiếng thở dài của chú Thục. Những đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu và cảm nhận được nỗi đau đớn, mất mát mà chúng phải chịu đựng khi sớm mất đi bóng dáng của người mẹ hiền... Trước hiên nhà, chú Thục ngồi đó với 3 đứa con, chẳng biết những ngày tiếp theo, cả gia đình chú sẽ sống như thế nào khi gánh nặng cơm áo luôn đè nặng trên đôi vai gầy yếu.

Vợ mất sau khi sinh, chồng một nách ôm 3 đứa con khờ dại: Sao ba để mẹ ngồi đó mà không xuống chơi với con-12

Hi vọng những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ gia đình chú Thục để có thêm tiền lo sữa tã, lo cho tụi nhỏ được đủ đầy, tròn vẹn hơn!

Trước hoàn cảnh gà trống phải nuôi 3 con khờ dại, chúng tôi tha thiết mong quý độc giả gần xa quan tâm hỗ trợ cho gia đình chú Thục để có tiền mua sữa tã, chạy lo cơm ngày 3 bữa.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ chú Lê Văn Thục, ngụ thôn Bình Bắc, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, số điện thoại: 0342049779.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Agribank: 4512205153882.

Chủ tài khoản Lê Văn Thục, chi nhánh ngân hàng Agribank huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Trí thức trẻ
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/vo-mat-sau-khi-sinh-chong-mot-nach-om-3-dua-con-kho-dai-sao-ba-de-me-ngoi-do-ma-khong-xuong-choi-voi-con-220202227028687.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca

  Tin y dược - Thứ năm, 05/08/2021 19:02
  Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.

  KHẨN: Hà Nội tìm người từng đến Vinmart B2-R2, Khu đô thị Royal City trong nhiều khung giờ

  Tin y dược - Thứ năm, 05/08/2021 14:08
  Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, Hà Nội đề nghị tất cả người dân từng đến siêu thị Vinmart B2-R2, Khu đô thị Royal City từ ngày 26/7 đến 1/8, cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế.

  Trưa 5/8, Hà Nội thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nhân viên giao hàng

  Tin y dược - Thứ năm, 05/08/2021 13:53
  Sở Y tế Hà Nội trưa 5/8 ghi nhận thêm 26 ca mắc mới, thuộc 5 chùm ca bệnh, trong đó 19 người ngoài cộng đồng và 7 người trong khu cách ly.

  Sáng 5/8, Hà Nội thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ năm, 05/08/2021 08:46
  Sở Y tế Hà Nội sáng 5/8 ghi nhận thêm 21 ca mắc mới, thuộc 6 chùm ca bệnh, trong đó 7 người ngoài cộng đồng và 14 người trong khu cách ly.

  Sáng 5/8: Thêm 3.943 ca COVID-19 mới, giảm 326 ca so với sáng hôm qua

  Tin y dược - Thứ năm, 05/08/2021 07:11
  Tính từ 18h30 ngày 4/8 đến 6h ngày 5/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.943 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhập cảnh và 3.941 ca ghi nhận trong nước (giảm 326 ca so với sáng hôm qua).

  Tối 4/8: Thêm 3.351 ca mắc COVID-19, nâng số mắc cả ngày lên 7.623 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 04/08/2021 19:39
  Bản tin dịch COVID-19 tối 4/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.351 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.623 ca. Trong ngày có 3.501 bệnh nhân được công bố khỏi.

  Trưa 5/8, Hà Nội thêm 26 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có nhân viên giao hàng

  Tin y dược - Thứ năm, 05/08/2021 13:53
  Sở Y tế Hà Nội trưa 5/8 ghi nhận thêm 26 ca mắc mới, thuộc 5 chùm ca bệnh, trong đó 19 người ngoài cộng đồng và 7 người trong khu cách ly.

  Sáng 5/8: Thêm 3.943 ca COVID-19 mới, giảm 326 ca so với sáng hôm qua

  Tin y dược - Thứ năm, 05/08/2021 07:11
  Tính từ 18h30 ngày 4/8 đến 6h ngày 5/8 trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.943 ca nhiễm mới, trong đó 2 ca nhập cảnh và 3.941 ca ghi nhận trong nước (giảm 326 ca so với sáng hôm qua).

  Những chốt bảo vệ vùng xanh đầu tiên tại Hà Nội

  Xã Hội - Thứ ba, 03/08/2021 09:09
  Các tổ dân phố tại phường Mai Động (quận Hoàng Mai) trở thành những khu vực đầu tiên của Hà Nội thiết lập 'vùng xanh' an toàn.

  Thư tình gửi từ BV dã chiến: Ở nơi một hơi thở cũng là xa xỉ, anh xin "nợ" em những nụ hôn

  Tin y dược - Thứ tư, 04/08/2021 17:31
  "Bức thư tình gửi từ bệnh viện dã chiến" đã khiến nhiều người rung động bởi sự lạc quan và tình cảm ngọt ngào.

  Trưa 4/8, Hà Nội có 24 bệnh nhân COVID-19 mới

  Tin y dược - Thứ tư, 04/08/2021 13:11
  Trưa ngày 4/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội có thêm 24 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 16 bệnh nhân được phát hiện tại cộng đồng.

  Sáng 4/8, Hà Nội thêm 19 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 người liên quan chùm ca bệnh Công ty Thanh Nga

  Tin y dược - Thứ tư, 04/08/2021 09:20
  Sở Y tế Hà Nội sáng 4/8 ghi nhận thêm 19 ca mắc mới, thuộc 4 chùm ca bệnh, trong đó 12 người ngoài cộng đồng và 7 người trong khu cách ly.

  Sáng 4/8 thêm 4.267 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 2.365 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 04/08/2021 07:09
  Theo bản tin sáng ngày 4/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 4.267 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng TP.HCM nhiều nhất với 2.365 ca.

  Ngày 3/8, Việt Nam ghi nhận 8.377 ca mắc COVID-19, 3.866 ca khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 19:46
  Theo bản tin tối ngày 3/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 4.814 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 8.377 ca.

  Tối 3/8, Hà Nội ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, trong ngày có tổng 66 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 18:50
  Sở Y tế Hà Nội tối 3/8 ghi nhận thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 3 chùm ca bệnh, trong đó 9 người ngoài cộng đồng và 5 người trong khu cách ly.

  Cả gia đình F0, người lớn có bệnh nền, trẻ nhỏ 10 tháng tuổi cùng nhiễm bệnh: Họ đã làm gì để cùng chiến thắng Covid-19?

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 10:33
  7 người sống cùng nhau trong một căn hộ, một người nhiễm bệnh, cả nhà xét nghiệm đều dương tính. Người già có bệnh nền, nhà có em bé mới 10 tháng tuổi cũng không tránh khỏi Covid-19, nghĩ thôi đã thấy xót lòng. Nhưng họ đã vượt qua tất cả và chiến thắng bệnh tật.

  Sáng 3/8, Hà Nội thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 09:23
  Sở Y tế Hà Nội sáng 3/8 ghi nhận 29 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 8 chùm ca bệnh, trong đó 8 người ngoài cộng đồng và 21 người trong khu cách ly.

  Sáng 3/8 thêm 3.563 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 1.998 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 03/08/2021 07:12
  Theo bản tin sáng ngày 3/8 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 3.563 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng TP.HCM nhiều nhất với 1.998 ca.

  Ngày 2/8, Việt Nam ghi nhận 7.445 ca mắc COVID-19, 3.808 ca khỏi bệnh

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 19:17
  Trong bản tin tối, Bộ Y tế cho hay tính từ 6h đến 18h30 ngày 2/8, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 4.254 ca nhiễm mới. Trong đó, 7 ca nhập cảnh và 4.247 bệnh nhân trong nước.

  Tối 2/8, Hà Nội chỉ ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong ngày có tổng 98 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 18:57
  Sở Y tế Hà Nội tối 2/8 chỉ ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 tại cộng đồng, thuộc chùm ho, sốt thứ phát, nâng tổng số ca trong ngày lên 98.

  Chồng chê "không biết giữ tiền", vợ chia sẻ bảng chi tiêu khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

  Gia đình - Thứ hai, 02/08/2021 16:46
  Mùa dịch, vợ ở nhà không làm ra tiền vẫn chi trả mỗi tháng hết gần 25 triệu đồng cho gia đình 5 người khiến đôi gia đình thường xuyên lục đục. Tuy nhiên, nhìn qua một lượt, dân mạng vẫn tìm ra lý do để bênh vực người vợ.

  Trưa 2/8, Hà Nội thêm 52 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 13:52
  Sở Y tế Hà Nội trưa 2/8 ghi nhận thêm 52 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 5 chùm ca bệnh, trong đó 31 ca ngoài cộng đồng và 21 người trong khu cách ly.

  Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"

  Đời sống - Thứ hai, 02/08/2021 11:55
  Người bố một mình địu con đi xe máy về quê này cho biết, từ Đồng Nai anh đã đi đến Quảng Nam. Điểm cuối dừng chân sẽ là quê nhà anh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

  Hà Nội khẩn tìm người đến và giao dịch tại Công ty thực phẩm ở Minh Khai sau khi ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 09:57
  CDC Hà Nội đề nghị người dân từng đến và giao dịch với Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) từ ngày 14/7 đến 1/8 cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn.

  4 thói quen khiến da ngày càng xấu đi: Hội chị em da đẹp sẽ không bao giờ vướng phải

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 02/08/2021 07:56
  Cứ duy trì 4 thói quen tai hại này, chị em sẽ không bao giờ có được làn da mịn đẹp hơn.

  Không cần tháo máy hút mùi của bếp nếu bị bẩn, hãy làm sạch nó bằng mẹo này

  Mẹo vặt - Thứ hai, 02/08/2021 07:51
  Các máy hút mùi sử dụng lâu ngày sẽ rất bẩn, nếu không được vệ sinh kịp thời thì hiệu quả hút khói của dầu sẽ rất kém, nếu cơ thể chúng ta hít phải khói dầu quá mức thì rất dễ gặp vấn đề.

  Sáng 2/8, Hà Nội thêm 45 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ hai, 02/08/2021 07:36
  Sở Y tế Hà Nội sáng 2/8 ghi nhận thêm 45 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc 5 chùm ca bệnh, trong đó 7 người trong khu cách ly và 38 người ngoài cộng đồng.