DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vụ 2 bé bị bỏ rơi ở Hà Nội: Bác ruột đón từ chùa về rồi bỏ ở đê, chờ người phát hiện mới đi?

Theo doanhnghieptiepthi - 14:18 | 12/01/2021
webkhoedep.vn - Chủ tịch UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho hay, người xưng là bác của hai bé nói hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, không có nhà, phải ở nhờ nên không thể nuôi dưỡng các cháu.

Người phát hiện hai cháu nói "đây là người thật, việc thật nên không phải sợ"

Lãnh đạo UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) cho biết, hai cháu bé mà người dân phát hiện bên bờ đê sông Hồng, kèm lá thư ghi nội dung "bố mẹ đều đã chết" đang được tạm thời giao cho gia đình bà Lê Thị Bích (thôn Hà Vỹ, người phát hiện 2 cháu) nuôi dưỡng.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 12/1, có khá đông người dân ở thôn, xã đã đến thăm hỏi hai cháu.

Trao đổi với mọi người, bà Bích cho biết, sau khi được đưa về gia đình, hai cháu làm quen rất nhanh, quấn mọi người trong nhà. Hiện tình hình sức khoẻ của hai bé tốt, chơi ngoan, tuy nhiên khi gặp người lạ lúc đầu vẫn còn sợ, hay khóc.

Vài ngày qua, có rất nhiều người đến tận nơi hoặc liên hệ qua điện thoại với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ chăm sóc hai cháu, xin nhận làm con nuôi.

"Tôi không dám nhận quà của bất cứ ai mang đến mà chỉ cảm ơn mọi người đã quan tâm, thương hai cháu. Gia đình tôi tuy không phải giàu nhưng cũng có điều kiện và sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc các cháu đầy đủ.

Gia đình vẫn mong muốn sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý sẽ được nhận hai cháu làm con nuôi", bà Bích nói.

Trước đó, cán bộ UBND xã Lê Lợi cho hay cách đây khoảng 4 tháng, bà Bích có đưa một nhà sư được giới thiệu tên Tâm cùng người đàn ông cầm theo 2 tờ giấy chứng sinh đến uỷ ban. Bà Bích giới thiệu đó là ông ngoại của 2 cháu bé mà gia đình muốn nhận làm con nuôi, tuy nhiên do hồ sơ lúc đó chưa đầy đủ nên UBND xã đã yêu cầu cần có giấy khai sinh mới hoàn tất thủ tục xin con nuôi.

Bà Bích và mọi người đồng ý sẽ thực hiện các thủ tục theo đúng quy định, nhưng sau đó không thấy quay lại UBND xã để thực hiện.

Đến ngày 7/1, bà Bích thông báo phát hiện hai cháu nhỏ trên bị bỏ lại trên bờ đê sông Hồng thuộc địa bàn.

Vụ 2 bé bị bỏ rơi ở Hà Nội: Bác ruột đón từ chùa về rồi bỏ ở đê, chờ người phát hiện mới đi?-1

Cán bộ phụ nữ các cấp tới thăm và tặng quà hai bé.

Trả lời PV về nội dung này, bà Bích đáp: "Tôi không có việc như họ đăng tin và đây là người thật, việc thật nên không phải sợ".

Bà Bích nói thêm: "Hôm qua bác hai cháu đã về đây và trình bày hoàn cảnh rất khó khăn, con còn không nuôi nổi thì sao nuôi được cháu. Bác cháu cũng nói về việc mẹ cháu và ông ngoại đã mất cả rồi.

Việc gặp hai đứa trẻ này tôi coi như cái duyên nên rất mong muốn được nuôi dưỡng cho nên người".

Người tạm nuôi dưỡng hai cháu bé nói thêm, những ngày qua, nhiều người tìm về nên gia đình đã phải đóng cửa, không tiếp ai, trừ những trường hợp do UBND xã đưa xuống, để đảm bảo an toàn cho các cháu.

Người xưng là bác nói gia cảnh khó khăn, muốn cho 2 cháu làm con nuôi

Cũng trong sáng 12/1, tại buổi làm việc với đoàn của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) đã có thông tin bước đầu về việc xác định các nội dung liên quan sự việc này.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin của người dân báo lên, UBND xã cử cán bộ công an ra hiện trường phối hợp đưa hai cháu về trụ sở. Đồng thời, mời cán bộ y tế đến thăm khám sức khoẻ cho hai cháu và xác định sức khoẻ cả hai tốt.

Qua trao đổi, hỏi thăm, cán bộ xã xác định, cháu lớn tên Q.A (SN 2016) còn cháu nhỏ tên N. (SN 2018). Khi được hỏi, các cháu chỉ nhắc đến một người bác tên là Tâm, còn không biết bác ở đâu.

Sau đó, UBND x lập biên bản và tạm giao cho gia đình chị Lê Thị Bích (người phát hiện ra 2 cháu bị bỏ rơi, trú tại thôn Hà Vỹ) chăm sóc các cháu, để tiếp tục thông báo tìm kiếm người thân.

Đến tối 11/1, một người đàn ông tự giới thiệu là anh trai mẹ của hai cháu đã đến trụ sở UBND xã để trình bày các vấn đề liên quan.

Người bác này đem theo giấy khai sinh bản sao của hai cháu đều được thực hiện vào ngày 8/9/2020 tại UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội), với thông tin cháu lớn sinh năm 2016, cháu trai nhỏ sinh năm 2018.

Qua khai thác tường trình của người bác, địa phương xác định, mẹ của hai cháu có chồng (chồng có con riêng), nhưng sau đó do một số vấn đề nên vợ chồng ly thân và chị này sinh hai con, không xác định được bố.

Vụ 2 bé bị bỏ rơi ở Hà Nội: Bác ruột đón từ chùa về rồi bỏ ở đê, chờ người phát hiện mới đi?-2

Chủ tịch UBND xã Lê Lợi (người đứng) thông tin về sự việc.

"Vì điều kiện hoàn cảnh không nuôi dưỡng được nên người mẹ này đã đưa hai cháu về nhờ ông ngoại nuôi giúp. Nhưng do ông ngoại đã già, kinh tế khó khăn nên ông mang xuống cho chùa An Định (chùa Dành) ở Thường Tín.

Trong thời gian nhà chùa nuôi dưỡng hai cháu được mấy tháng thì mẹ của hai cháu cũng như ông ngoại đều mất. Đồng thời, việc làm thủ tục nhập khẩu cho hai cháu về chùa không thực hiện được. Do đó, ngày 6/1, chùa có điện cho bác ruột của cháu xuống đón 2 cháu về.

Ngày 7/11, bác ruột đón các cháu về đến điếm 97 bờ đê sông Hồng thuộc địa bàn xã Lê Lợi đã để ở đây. Sau khi bỏ hai cháu, người bác này cũng đi xa cách khoảng 50m để chờ người phát hiện mới đi.

Tiếp đó, gia đình chị Lê Thị Bích đi đến phát hiện, thông báo với xã và tạm thời chăm sóc các cháu", ông Phát nói.

Vụ 2 bé bị bỏ rơi ở Hà Nội: Bác ruột đón từ chùa về rồi bỏ ở đê, chờ người phát hiện mới đi?-3

Khu vực điếm 97 - nơi phát hiện hai cháu bị bỏ rơi.

Lãnh đạo xã cho biết thêm, qua làm việc xác định, người bác này đang sinh sống ở phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội). Cơ quan công an xã đã thu thập đầy đủ địa chỉ để sau đây tiến hành các biện pháp xác minh, mời làm việc.

"Quá trình làm việc, người bác có chia sẻ, hiện hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, không có nhà, phải ở nhờ nhà chú nên không thể nuôi dưỡng hai cháu.

Do đó, nguyện vọng là mong muốn nhờ ai đó nuôi dưỡng hai cháu. Chúng tôi đã yêu cầu người bác này trong ngày hôm nay phải cung cấp giấy khai sinh bản gốc của hai cháu cho xã để tiến hành xác minh, làm các thủ tục theo quy định", ông Phát nói thêm.

Người đứng đầu UBND xã cho hay, từ ngày 7/1 đến nay, rất nhiều các tổ chức, cá nhân ở các nơi đã liên hệ đề nghị được hỗ trợ, giúp đỡ, nhận hai cháu làm con nuôi. Tuy nhiên, lãnh đạo xã không đồng ý và đã giao cho các ngành thương binh, tư pháp, công an xã tham mưu cho lãnh đạo để tiến hành các thủ tục, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo doanhnghieptiepthi
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-2-be-bi-bo-roi-o-ha-noi-bac-ruot-don-tu-chua-ve-roi-bo-o-de-cho-nguoi-phat-hien-moi-di-161211201135028749.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Tủ lạnh trong siêu thị tưởng đặt bừa, biết nguyên nhân ai cũng thán phục người quản lý

  Mẹo vặt - Thứ năm, 24/06/2021 15:11
  Theo như tìm hiểu, được biết cách sắp xếp vị trí tủ lạnh trong các siêu thị thực tế là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu hành vi khách hàng chứ không hề đặt bừa.

  Bình Dương ghi nhận thêm 27 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 16 ca liên quan đến 1 nhà trọ

  Tin y dược - Thứ năm, 24/06/2021 14:56
  27 ca mắc Covid-19 mới này đều nằm trong khu cách ly tập trung hoặc khu đã phong tỏa trước đó, trong số này có 16 ca liên quan đến một nhà trọ.

  Bộ Y tế công bố thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ năm, 24/06/2021 14:43
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trưa 24/6 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến Covid-19.

  Rùng mình clip cận cảnh chồng thứ 4 mang dao phi thẳng vào quán truy sát Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) sau cú đấm gây sốc

  Gia đình - Thứ năm, 24/06/2021 14:35
  Thời điểm xảy ra sự việc, Hoàng Yến - cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) đang ngồi sơ cứu ở 1 góc bên trong quán sau khi bị chồng cũ đấm thẳng vào mũi.

  Phóng viên mắc Covid-19 khi đưa tin đội tuyển Việt Nam ở UAE vẫn phải thở oxy

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 15:00
  Nhập viện được 5 ngày ở UAE, sức khỏe của phóng viên Trần Phúc Nghĩa vẫn còn yếu nhưng tạm thời đã qua giai đoạn nguy hiểm, anh có thể trò chuyện cùng gia đình, bạn bè ở Việt Nam và phóng viên Báo Người Lao Động

  Trưa 23/6, thêm 80 ca mắc COVID-19, TP.HCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 14:15
  Bản tin dịch COVID-19 trưa 23/6 của Bộ Y tế cho biết có 80 ca mắc COVID-19 trong nước tại 7 tỉnh, thành phố, riêng TP.HCM nhiều nhất với 40 ca. Việt Nam có tổng cộng 13.862 bệnh nhân.

  Thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 14:57
  Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/6 thông báo 2 ca tử vong thứ 65 và 66, là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan Covid-19.

  Sáng 20/6, có 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM nhiều nhất với 46 ca

  Tin y dược - Chủ nhật, 20/06/2021 07:11
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 20/6 cho biết có thêm 76 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 46 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 12.978 bệnh nhân.

  Một bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh

  Tin y dược - Thứ năm, 17/06/2021 13:26
  Một nữ bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh được xác định tử vong sau 10 ngày phát hiện bệnh và cách ly tập trung.

  Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

  Mẹo vặt - Thứ tư, 23/06/2021 11:00
  Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

  Cha mẹ đều mắc COVID-19 phải đi điều trị, bệnh viện điều xe cấp cứu đưa ông nội từ quê lên TP.HCM chăm sóc cháu, nhưng bé gái 6 tuổi cũng thành F0

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 09:49
  “Chỉ mong vợ tôi, con trai, con dâu và cháu gái tôi không có chuyện gì. Mong các bác sĩ cứu giúp dùm” – người đàn ông theo xe cấp cứu từ An Giang lên TP.HCM trong đêm khóc nức nở.

  Bị body shaming nặng nề, cô gái đòi bạn trai cho tiền đáp trả: Không có tiền thẩm mỹ chẳng lẽ lại bị cười chê?

  Tâm sự - Thứ tư, 23/06/2021 09:28
  Cô gái trẻ Đoan Minh của Ghép đôi thần tốc thú nhận đa phần bình luận hướng vào cô đều là body shaming.

  Sáng 23/6: Cả nước có 55 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 51 ca

  Tin y dược - Thứ tư, 23/06/2021 08:33
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 23/6 cho biết có 55 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM là 51 ca; 04 ca còn lại tại 2 tỉnh Bắc Giang và Nghệ An. Việt Nam có tổng số ca mắc COVID-19 là 13.782.

  Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 20:15
  Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình, nó không những ngon miệng, có nhiều cách chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cải thảo cần phải được ăn đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.

  Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tung tin nhắn chứng minh bị Phi Nhung uy hiếp, kể ngọn nguồn và lời xin lỗi bất ngờ sau đó

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:51
  Nhạc sĩ Hồng Xương Long là một trong những nhân vật tiếp theo liên quan đến hàng loạt ồn ào của Phi Nhung thời gian gần đây.

  Tối 22/6 thêm 88 ca mắc COVID-19 mới, riêng TP.HCM có 63 trường hợp

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:43
  Theo bản tin 18h ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 88 ca mắc COVID-19 tại Hồ Chí Minh (63), Bắc Giang (12), Bắc Ninh (6), Hưng Yên (2), Nghệ An (1), Hà Nội (1).

  Hà Nội: Nam giáo viên 26 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 19:38
  Sở Y tế Hà Nội chiều 22/6 vừa có báo cáo về trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện Đông Anh.

  Bánh tráng Việt bất ngờ thành món ăn trào lưu ở Hàn Quốc

  Đời sống - Thứ ba, 22/06/2021 16:19
  Bánh tráng Việt Nam được làm ẩm, cuốn lại, làm bánh gạo cay có hương vị đặc biệt. Món này đang trở thành trend trên các diễn đàn ẩm thực ở Hàn Quốc.

  Trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn gì, kiêng ăn gì?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 16:12
  Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho nhu cầu của cơ thể, kể cả trước và sau khi tiêm vaccine COVID-19.

  Bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 có được BHYT chi trả viện phí, điều trị không? Làm sao để an toàn sau tiêm?

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:52
  Việt Nam đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine quy mô lớn nhất trong lịch sử. Bộ Y tế khẳng định, chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lần này có nhiều điểm mới, nhưng vấn đề an toàn vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

  Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19 mới, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương có số ca mắc cao

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 14:19
  Theo Bộ Y tế, tính từ 6h đến 12h ngày 22/6 có 100 ca mắc COVID-19 mới, trong 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 95 ca ghi nhận trong nước.

  Giữa trời nắng 40 độ, bộ đội mặc áo bảo hộ kín mít đưa cơm cho công nhân Bắc Giang đang cách ly tập trung

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 10:36
  Tại Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 đóng quân tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang có 11 chiến sĩ cùng 2 đầu bếp chuyên nghiệp đảm nhiệm việc nấu cơm cho người dân cách ly tập trung.

  Tiền Giang: Một bệnh nhân Covid-19 tử vong

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 09:57
  Nữ bệnh nhân 61 tuổi ở Mỹ Tho, Tiền Giang tử vong vào trưa 21/6.

  Sáng 22/6 thêm 47 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM 36 ca

  Tin y dược - Thứ ba, 22/06/2021 07:40
  Theo bản tin 6h sáng ngày 22/6 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 47 ca mắc COVID-19 mới tại 4 tỉnh thành.

  Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội mở lại tiệm cắt tóc, cà phê, quán ăn trong nhà

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 20:21
  Từ 0h ngày 22/6, UBND thành phố Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

  Bộ Y tế công bố ca tử vong số 68 và 69 liên quan COVID-19, trong đó có một trường hợp ở TP.HCM

  Tin y dược - Thứ hai, 21/06/2021 19:49
  Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng. Trong đó, trường hợp mất chiều 21/6 là một nữ bệnh nhân ngụ TP.HCM.

  Triệu phú công nghệ cầu hôn nữ BTV của VTV kém 16 tuổi trên máy bay: Thêm một chuyện tình chú - cháu ngọt ngào!

  Tâm sự - Thứ hai, 21/06/2021 15:37
  Khoảnh khắc ngọt ngào của nữ BTV xinh đẹp đang khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ và ghen tị.