DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 07:50 | 01/03/2021
webkhoedep.vn - Đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì.
 • Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A

  “Khi phát hiện cháu bé treo mình trên lan can tầng 12A của chung cư, tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn để cố gắng đỡ cháu. Ngay sau đó, cháu bé rơi tự do xuống, tôi chỉ kịp đỡ cháu để bé không rơi thẳng xuống đất…”anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) - người cứu bé gái rơi từ tầng cao xuống kể lại.

Sự việc bé gái 3 tuổi trèo ra khỏi lan can ban công từ căn hộ tầng 12 của gia đình rồi rơi xuống dưới ở Hà Nội chiều ngày 28/1 đã làm nhiều người kinh hãi, thót tim, nhất là những bậc phụ huynh con nhỏ. Thật may mắn vào thời điểm ngàn cân treo sợi tóc đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) đã trèo qua tường bao, lên mái tôn rồi đỡ lấy cháu bé. Nhờ đó mà cháu bé đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Trên khắp trang mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ đoạn clip để cảnh tỉnh mọi người đồng thời mừng rỡ, thở phào khi hay tin cháu bé đã an toàn. Trong đó, có nhiều người nổi tiếng, cũng là các ông bố bà mẹ có con nhỏ đã nói lên suy nghĩ của mình về sự việc kể trên.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Thân thiện Đậu Thị Hồng Phúc, một bà mẹ có 2 con nhỏ tự đặt câu hỏi về việc tại sao nhiều phụ huynh không lắp lưới chắn an toàn tại các khu vực có thể gây nguy hiểm trong căn hộ: "Nhân tiện đang nóng vụ em bé được cứu sống thần kỳ sau khi ngã từ tầng cao chung cư xuống, em muốn hỏi những bậc cha mẹ có con nhỏ đang ở chung cư và vẫn chưa lắp lưới an toàn ở cửa sổ và ban công một câu rằng: "Anh chị sợ tốn tiền hay sợ mất thẩm mỹ ngôi nhà? Hay anh chị lười? Hay chỉ đơn giản là anh chị cảm thấy mạng sống của mấy đứa con nhỏ không đáng để bận tâm?".

Trước khi đổ lỗi tại số, hãy hành động đi các bậc cha mẹ. Một cuộc điện thoại là sẽ có người đến tận nhà lắp đặt. Xem clip đau tim thật sự". 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-1
Chia sẻ của Hoa hậu Thân thiện Đậu Thị Hồng Phúc.

Đồng quan điểm, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng bày tỏ sự bức xúc về việc phụ huynh không lắp lưới chắn an toàn. "Tôi cáu lắm rồi. Bao nhiêu lần rồi, cứ phải đọc hết tin này đến tin nọ quanh cái chuyện xuẩn ngốc là: Trẻ con trèo/lọt qua lan can, qua cửa sổ, rơi từ tầng cao chung cư xuống đất. 

LÀM LƯỚI BẢO VỆ ĐI! LẮP LƯỚI! LẮP LƯỚI ĐI! 

Đừng nói không có tiền. Mua được cái nhà chung cư thì phải có tiền mua nốt bất kì cái dây dợ gì mà làm được cái lưới đi, nhất là khi có con nhỏ. Không có điều kiện thuê người làm lưới xịn lưới đẹp thì mua dây thừng về mà tết, làm thế nào thì làm.

Các phụ huynh ở nhà cao tầng mà còn đầy rẫy góc nguy hiểm có thể rơi/lọt trẻ con từ trên cao thì mai bịt ngay vào cho tôi nhờ! Cái gì còn bảo chẳng may chứ cái việc chắn các cửa sổ và lan can nhà chung cư bằng lưới là PHẢI LÀM NGAY NẾU CÓ CON NHỎ! Please! Kể cả nhà không có con nhỏ mà hay có trẻ nhỏ đến thì cũng làm ngay đi đừng lười đừng ngại. 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-2
Ca sĩ Thái Thùy Linh kêu gọi các phụ huynh hãy lắp lưới bảo vệ ngay lập tức.

Nhà tôi cả khi ở chung cư hay nhà đất đều lưới hết, từ cửa sổ, ban công đến sân thượng. Đi đâu mà thấy lưới bảo vệ tết to quá trẻ em chui vẫn lọt tôi góp ý ngay, không ngại bị ghét.

Ai lại để con thế này bao giờ, may mà phúc của cháu to còn hơn cái toà chung cư kia" - nữ ca sĩ viết.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, diễn viên Minh Tiệp gửi lời cảm ơn đến người cứu cháu bé, tặng danh hiệu "siêu anh hùng"

Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, diễn viên Minh Tiệp cũng lên tiếng nhắc nhở, góp ý tất cả những người làm cha, làm mẹ đang sống ở chung cư cao tầng cần hết sức lưu ý, không được lơ là dù chỉ là 1 giây, 1 phút kẻo ân hận cả đời. Diễn viên Minh Tiệp còn gửi lời cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động nghĩa hiệp, đúng lúc để cứu cháu bé. 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-3
Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo nhắc nhở các ông bố bà mẹ có con nhỏ không được chủ quan, rời mắt khỏi con dù chỉ 1 giây.

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-4
Diễn viên Minh Tiệp góp ý các gia đình cần căng lưới thép hoặc khóa cửa ban công lại.

Đại sứ Áo dài, Doanh nhân Trương An Xinh chỉ thêm ra hàng loạt nơi trong nhà có thể gây nguy hiểm cho bé 

Không dám xem clip, chỉ đọc tin và mừng rỡ tim đập thình thịch khi biết cháu bé trong vụ việc nói trên đã an toàn, Đại sứ Áo dài Việt Nam, doanh nhân Trương An Xinh lập tức chỉ ra những điều mà phụ huynh cón con nhỏ cần làm ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho bé.

"Các bố mẹ ơi, nhà ai có chung cư thì làm ngay cái lưới an toàn đi nhé, gồm cả phần trên và phần dưới nếu đầu bé chui lọt thì rất nguy hiểm.

Trong nhà có ổ điện, tủ giường, góc cạnh, chỗ trơn trượt cũng kiểm tra 1 lượt đi. 

Là nhà tầng thì làm lưới cho các phần tay vịn cầu thang trống nhé, làm tay vịn cầu thang mới thì làm cao lên, đẹp xấu kệ nó.

Nhà có thang máy thì kiểm tra bảo trì bảo dưỡng đều đặn định kỳ, thấy có gì lạ là đi thang bộ và gọi bên sửa chữa tới luôn nhé.

Mấy cái tủ giường mà thiết kế đa năng nâng lên hạ xuống được cũng coi chừng nhé, ốc vít lỏng hoặc trượt tay cũng nguy hiểm lắm.

Mấy cái tủ sách, bàn học mà phần trên giá cao để quá nặng, bên dưới cái chân nó yếu cũng nên bỏ bớt đồ xuống hoặc gia cố lại" - nữ doanh nhân cho hay. 

Không chỉ về vấn đề này, chị Trương An Xinh cũng chia sẻ bản thân chị là người rất kỹ càng trong chuyện đảm bảo an toàn cho con. Bởi chỉ cần nghĩ đến những chuyện có thể xảy ra là chị thấy sợ run người. Những gì không thể chủ động được thì phải chịu, nhiều khi cũng phải tin vào số. Còn cái gì mình có thể chủ động được thì chị sẽ cố gắng hết sức. 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-5
Đại sứ Áo dài Trương An Xinh chỉ ra thêm cả chục nơi trong nhà có thể gây nguy hiểm cho bé và cách khắc phục.

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-6


Chẳng hạn như việc xe buýt của nhà trường trả con ở bên kia đường chứ không đi hẳn vào sân chung cư cũng khiến chị muốn cho con chuyển trường. Nhưng vì 2 bé quen bạn, quen cô, không chịu chuyển nên chị lập tức sắp xếp tài xế đưa đón con đi học hàng ngày dù đôi lúc bản thân chị bị lỡ việc. 

Doanh nhân Trương An Xinh cũng cẩn thận cho con đi tập huấn phòng cháy chữa cháy, học cách thoát hiểm, thỉnh thoảng chị dạy lại các con nếu tình huống xảy ra thì sẽ làm thế nào. Chuyển đến ở nhà nào thì việc đầu tiên mà chị làm là làm rào bảo vệ, xem xét thật kỹ yếu tố an toàn, dù 2 con của chị đã lớn.

"Tính mạng là quan trọng nhất, có làm giời làm bể tiền nhiều như quân nguyên mà tính mạng không có cũng chẳng để làm gì.

Lúc nào mình cũng dặn con trong mọi trường hợp dù có thế nào cũng phải biết bảo vệ bản thân. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Đừng ai sơ sểnh rồi hối hận nhé cả nhà ơi.

Cám ơn người hùng đã cứu được cháu bé, bạn quá tuyệt vời, nhanh trí và dũng cảm. Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình bạn!" - nữ doanh nhân nói thêm. 

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-be-gai-roi-tu-tang-12-chung-cu-loat-hot-mom-buc-xuc-vi-phu-huynh-khong-lam-luoi-chan-chi-them-ra-ca-chuc-noi-nguy-hiem-ngay-trong-nha-bo-me-phai-chu-y-162210103060111572.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Uống bia giải khát mùa hè: Thói quen giết chết sức khoẻ?

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 02/07/2022 09:22
  Uống bia mùa hè để giải khát là thói quen của đa số người Việt, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên ít ai biết uống quá nhiều bia hơi có thể mang tới cho cơ thể nhiều bệnh cực nguy hiểm.

  Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!

  Gia đình - Thứ sáu, 01/07/2022 12:19
  Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

  Ca mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới quá tải

  Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 30/06/2022 20:11
  Sở Y tế TP.HCM tập huấn điều trị sốt xuất huyết cho 3.600 bác sĩ, điều dưỡng ở bệnh viện tuyến quận, huyện để giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

  Bất ngờ nguyên nhân gây viêm phổi, méo miệng, lệch mặt... trong ngày hè

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 19:52
  Trong những ngày nắng nóng không ít người già nhập viện do viêm phổi vì bật điều hòa nhiệt độ thấp...

  Chuyên gia dạy con: 3 bước để con ngoan ngoãn, tự giác lắng nghe mà cha mẹ nên áp dụng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 30/06/2022 19:50
  Ai cũng từng là một đứa trẻ và có lẽ đều muốn người lớn thấu hiểu mình, nhưng khi trở thành cha mẹ, họ lại quên mất điều đó.

  3 dấu hiệu vào đầu buổi sáng ngầm cảnh báo nguy cơ mắc ung thư gan, mong rằng bạn không có dù chỉ một điều

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 30/06/2022 14:43
  Ung thư gan hay bất kỳ loại ung thư nào khác cũng đều rất nguy hiểm và tốt nhất thì bạn vẫn nên nhận biết bệnh từ sớm.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  5 điều quan trọng cần làm nếu người yêu cũ bất chợt nhắn tin cho bạn

  Tâm sự - Thứ năm, 30/06/2022 10:50
  Cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn đang hạnh phúc với người yêu hiện tại rồi bỗng dưng một ngày người yêu cũ lại nhắn tin hỏi thăm bạn thế nào. Bạn nên lạnh lùng, nhiệt tình tiếp chuyện, tỏ ra không quan tâm hay làm gì khi rơi vào tình huống như vậy?

  Loại củ ăn đến đâu mát ruột đến đó, vừa dưỡng sinh vừa chữa được 8 bệnh, mùa hè đang nhiều

  Dinh dưỡng - Thứ năm, 30/06/2022 10:15
  Không đơn giản là món ăn giải nhiệt, loại củ này còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó có nhiều bệnh thường gặp vào mùa hè.

  Cơ quan nắm giữ sự sống của cơ thể, nhiều người "vừa dùng vừa phá" vì các thói quen xấu

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 30/06/2022 09:53
  Thận là một trong những cơ quan trọng yếu trong cơ thể con người nhưng lại dễ bị tổn thương bởi lối sống kém lành mạnh và chế độ ăn uống bất hợp lý.

  Cho người yêu cũ tiền đi sửa mũi, chàng trai 30 tuổi tuyên bố "chia tay không đòi lại sụn"

  Tâm sự - Thứ tư, 29/06/2022 16:20
  Xuất hiện trong "Ghép đôi thần tốc" tập 63, chàng trai Nguyễn Hoàng Như Thắng (30 tuổi, TP.HCM) khiến khán giả vừa cười vừa thương khi tiết lộ tình trường với lý do chia tay rất không giống ai.

  Tưởng con đang chơi đùa nhưng thực chất lại bị đuối nước: 7 dấu hiệu nhận biết đuối nước cực kì quan trọng

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 29/06/2022 10:19
  Thời gian nghỉ hè như chuỗi ngày thiên đường của trẻ vì chúng được đi chơi, du lịch cùng bố mẹ. Thế nhưng đừng mải mê chìm đắm trong những cuộc vui của con mà quên mất có rất nhiều nguy hiểm xung quanh.

  5 kiểu giày dép mát chân và siêu tôn dáng, rất cần sắm cho mùa hè nóng bức

  Xu hướng - Thứ tư, 29/06/2022 10:06
  Tủ đồ mùa hè của chị em sẽ bớt sành điệu, nếu thiếu các mẫu giày dép sau đây.

  7 món giàu protein bậc nhất, chị em ăn đến đâu giảm mỡ tăng cơ đến đó

  Bí quyết làm đẹp - Thứ tư, 29/06/2022 07:44
  Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả nhất, trong các bữa ăn hàng ngày, chị em nên ăn cân đối 7 món dưới đây.

  Thứ rau bổ hơn củ khoai lang 10 lần, giúp thanh lọc nội tạng mà người Nhật cực thích

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 29/06/2022 07:42
  Theo Đông y, rau khoai lang có tính bình, vị ngọt, ích khí hư,… được coi như một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử. Loại rau này có tác dụng chữa tỳ hư, kém ăn, thanh nhiệt, giải độc...

  Nằm điều hòa quá lạnh, hốt hoảng khi thấy miệng méo xệch

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 20:40
  Hàng năm vào thời điểm khoảng tháng 5 đến tháng 7, các bác sĩ gặp nhiều ca bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

  Loại quả mệnh danh 'thực phẩm trường sinh' rất rẻ vì sao chỉ ăn 2 lần/tuần?

  Bài thuốc dân gian - Thứ ba, 28/06/2022 20:37
  Đây là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm người Việt, có vị ngọt mát, ăn tốt nhất vào mùa hè và mùa thu.

  Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

  Gia đình - Thứ ba, 28/06/2022 16:17
  Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ.

  5 cách làm đẹp da, giảm bọng mắt, chữa cháy nắng với đá lạnh

  Bí quyết làm đẹp - Thứ ba, 28/06/2022 15:25
  Không chỉ có công dụng làm mát cơ thể vào những ngày hè nóng nực, đá lạnh còn là cứu tinh của làn da.

  Đừng nhầm lẫn giữa rối loạn tiền đình và thiếu máu não!

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 28/06/2022 14:35
  Phần lớn người bệnh đều có sự nhầm lẫn giữa 2 bệnh này bởi vì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình đều có những dấu hiệu giống nhau như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhưng thực tế thì 2 căn bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

  Sự nguy hiểm của biến chủng BA.5 Omicron vừa xuất hiện tại Việt Nam

  Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 28/06/2022 10:02
  BA.5 và BA.4 là hai biến chủng phổ biến trong các ca mắc mới tại nhiều nước phương Tây. Nó được cho là có khả năng lây lan mạnh gấp nhiều lần BA.2 của Omicron.

  Đổ xăng chớ hô "đầy bình", làm cách này vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận

  Mẹo vặt - Thứ hai, 27/06/2022 11:24
  Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền xăng trong thời điểm giá xăng tăng phi mã như hiện nay.

  Chị em ra đường mùa hè, ăn mặc phản cảm không thiếu

  Đời sống - Thứ hai, 27/06/2022 10:16
  Không ít lần cư dân mạng phải lên tiếng về cách ăn mặc phản cảm chưa mấy tinh tế của các cô gái khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

  Suýt chết ở bể bơi khách sạn, bác sĩ chỉ cách sơ cứu khi bị đuối nước

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:19
  Hậu quả nặng nề của đuối nước nếu phát hiện muộn có thể đẫn đến tổn thương não không hồi phục, rơi vào tình trạng sống thực vật vĩnh viễn, thậm chí tử vong.

  5 thói quen sử dụng đồ uống khiến bạn già đi nhanh chóng

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 25/06/2022 12:16
  Một số dấu hiệu lão hóa nghiêm trọng xuất hiện dựa trên những loại đồ uống bạn sử dụng trong ngày.