DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý

Theo Pháp luật & Bạn đọc - 07:50 | 01/03/2021
webkhoedep.vn - Đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ là điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì.
 • Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A

  “Khi phát hiện cháu bé treo mình trên lan can tầng 12A của chung cư, tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách băng qua tường bao, trèo lên mái tôn để cố gắng đỡ cháu. Ngay sau đó, cháu bé rơi tự do xuống, tôi chỉ kịp đỡ cháu để bé không rơi thẳng xuống đất…”anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) - người cứu bé gái rơi từ tầng cao xuống kể lại.

Sự việc bé gái 3 tuổi trèo ra khỏi lan can ban công từ căn hộ tầng 12 của gia đình rồi rơi xuống dưới ở Hà Nội chiều ngày 28/1 đã làm nhiều người kinh hãi, thót tim, nhất là những bậc phụ huynh con nhỏ. Thật may mắn vào thời điểm ngàn cân treo sợi tóc đó, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) đã trèo qua tường bao, lên mái tôn rồi đỡ lấy cháu bé. Nhờ đó mà cháu bé đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

Trên khắp trang mạng xã hội, rất nhiều người đã chia sẻ đoạn clip để cảnh tỉnh mọi người đồng thời mừng rỡ, thở phào khi hay tin cháu bé đã an toàn. Trong đó, có nhiều người nổi tiếng, cũng là các ông bố bà mẹ có con nhỏ đã nói lên suy nghĩ của mình về sự việc kể trên.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Thân thiện Đậu Thị Hồng Phúc, một bà mẹ có 2 con nhỏ tự đặt câu hỏi về việc tại sao nhiều phụ huynh không lắp lưới chắn an toàn tại các khu vực có thể gây nguy hiểm trong căn hộ: "Nhân tiện đang nóng vụ em bé được cứu sống thần kỳ sau khi ngã từ tầng cao chung cư xuống, em muốn hỏi những bậc cha mẹ có con nhỏ đang ở chung cư và vẫn chưa lắp lưới an toàn ở cửa sổ và ban công một câu rằng: "Anh chị sợ tốn tiền hay sợ mất thẩm mỹ ngôi nhà? Hay anh chị lười? Hay chỉ đơn giản là anh chị cảm thấy mạng sống của mấy đứa con nhỏ không đáng để bận tâm?".

Trước khi đổ lỗi tại số, hãy hành động đi các bậc cha mẹ. Một cuộc điện thoại là sẽ có người đến tận nhà lắp đặt. Xem clip đau tim thật sự". 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-1
Chia sẻ của Hoa hậu Thân thiện Đậu Thị Hồng Phúc.

Đồng quan điểm, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng bày tỏ sự bức xúc về việc phụ huynh không lắp lưới chắn an toàn. "Tôi cáu lắm rồi. Bao nhiêu lần rồi, cứ phải đọc hết tin này đến tin nọ quanh cái chuyện xuẩn ngốc là: Trẻ con trèo/lọt qua lan can, qua cửa sổ, rơi từ tầng cao chung cư xuống đất. 

LÀM LƯỚI BẢO VỆ ĐI! LẮP LƯỚI! LẮP LƯỚI ĐI! 

Đừng nói không có tiền. Mua được cái nhà chung cư thì phải có tiền mua nốt bất kì cái dây dợ gì mà làm được cái lưới đi, nhất là khi có con nhỏ. Không có điều kiện thuê người làm lưới xịn lưới đẹp thì mua dây thừng về mà tết, làm thế nào thì làm.

Các phụ huynh ở nhà cao tầng mà còn đầy rẫy góc nguy hiểm có thể rơi/lọt trẻ con từ trên cao thì mai bịt ngay vào cho tôi nhờ! Cái gì còn bảo chẳng may chứ cái việc chắn các cửa sổ và lan can nhà chung cư bằng lưới là PHẢI LÀM NGAY NẾU CÓ CON NHỎ! Please! Kể cả nhà không có con nhỏ mà hay có trẻ nhỏ đến thì cũng làm ngay đi đừng lười đừng ngại. 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-2
Ca sĩ Thái Thùy Linh kêu gọi các phụ huynh hãy lắp lưới bảo vệ ngay lập tức.

Nhà tôi cả khi ở chung cư hay nhà đất đều lưới hết, từ cửa sổ, ban công đến sân thượng. Đi đâu mà thấy lưới bảo vệ tết to quá trẻ em chui vẫn lọt tôi góp ý ngay, không ngại bị ghét.

Ai lại để con thế này bao giờ, may mà phúc của cháu to còn hơn cái toà chung cư kia" - nữ ca sĩ viết.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, diễn viên Minh Tiệp gửi lời cảm ơn đến người cứu cháu bé, tặng danh hiệu "siêu anh hùng"

Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, diễn viên Minh Tiệp cũng lên tiếng nhắc nhở, góp ý tất cả những người làm cha, làm mẹ đang sống ở chung cư cao tầng cần hết sức lưu ý, không được lơ là dù chỉ là 1 giây, 1 phút kẻo ân hận cả đời. Diễn viên Minh Tiệp còn gửi lời cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động nghĩa hiệp, đúng lúc để cứu cháu bé. 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-3
Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo nhắc nhở các ông bố bà mẹ có con nhỏ không được chủ quan, rời mắt khỏi con dù chỉ 1 giây.

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-4
Diễn viên Minh Tiệp góp ý các gia đình cần căng lưới thép hoặc khóa cửa ban công lại.

Đại sứ Áo dài, Doanh nhân Trương An Xinh chỉ thêm ra hàng loạt nơi trong nhà có thể gây nguy hiểm cho bé 

Không dám xem clip, chỉ đọc tin và mừng rỡ tim đập thình thịch khi biết cháu bé trong vụ việc nói trên đã an toàn, Đại sứ Áo dài Việt Nam, doanh nhân Trương An Xinh lập tức chỉ ra những điều mà phụ huynh cón con nhỏ cần làm ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho bé.

"Các bố mẹ ơi, nhà ai có chung cư thì làm ngay cái lưới an toàn đi nhé, gồm cả phần trên và phần dưới nếu đầu bé chui lọt thì rất nguy hiểm.

Trong nhà có ổ điện, tủ giường, góc cạnh, chỗ trơn trượt cũng kiểm tra 1 lượt đi. 

Là nhà tầng thì làm lưới cho các phần tay vịn cầu thang trống nhé, làm tay vịn cầu thang mới thì làm cao lên, đẹp xấu kệ nó.

Nhà có thang máy thì kiểm tra bảo trì bảo dưỡng đều đặn định kỳ, thấy có gì lạ là đi thang bộ và gọi bên sửa chữa tới luôn nhé.

Mấy cái tủ giường mà thiết kế đa năng nâng lên hạ xuống được cũng coi chừng nhé, ốc vít lỏng hoặc trượt tay cũng nguy hiểm lắm.

Mấy cái tủ sách, bàn học mà phần trên giá cao để quá nặng, bên dưới cái chân nó yếu cũng nên bỏ bớt đồ xuống hoặc gia cố lại" - nữ doanh nhân cho hay. 

Không chỉ về vấn đề này, chị Trương An Xinh cũng chia sẻ bản thân chị là người rất kỹ càng trong chuyện đảm bảo an toàn cho con. Bởi chỉ cần nghĩ đến những chuyện có thể xảy ra là chị thấy sợ run người. Những gì không thể chủ động được thì phải chịu, nhiều khi cũng phải tin vào số. Còn cái gì mình có thể chủ động được thì chị sẽ cố gắng hết sức. 

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-5
Đại sứ Áo dài Trương An Xinh chỉ ra thêm cả chục nơi trong nhà có thể gây nguy hiểm cho bé và cách khắc phục.

Vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Loạt hot mom bức xúc vì phụ huynh không làm lưới chắn, chỉ thêm ra cả chục nơi nguy hiểm ngay trong nhà bố mẹ phải chú ý-6


Chẳng hạn như việc xe buýt của nhà trường trả con ở bên kia đường chứ không đi hẳn vào sân chung cư cũng khiến chị muốn cho con chuyển trường. Nhưng vì 2 bé quen bạn, quen cô, không chịu chuyển nên chị lập tức sắp xếp tài xế đưa đón con đi học hàng ngày dù đôi lúc bản thân chị bị lỡ việc. 

Doanh nhân Trương An Xinh cũng cẩn thận cho con đi tập huấn phòng cháy chữa cháy, học cách thoát hiểm, thỉnh thoảng chị dạy lại các con nếu tình huống xảy ra thì sẽ làm thế nào. Chuyển đến ở nhà nào thì việc đầu tiên mà chị làm là làm rào bảo vệ, xem xét thật kỹ yếu tố an toàn, dù 2 con của chị đã lớn.

"Tính mạng là quan trọng nhất, có làm giời làm bể tiền nhiều như quân nguyên mà tính mạng không có cũng chẳng để làm gì.

Lúc nào mình cũng dặn con trong mọi trường hợp dù có thế nào cũng phải biết bảo vệ bản thân. Cẩn thận không bao giờ là thừa. Đừng ai sơ sểnh rồi hối hận nhé cả nhà ơi.

Cám ơn người hùng đã cứu được cháu bé, bạn quá tuyệt vời, nhanh trí và dũng cảm. Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình bạn!" - nữ doanh nhân nói thêm. 

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-be-gai-roi-tu-tang-12-chung-cu-loat-hot-mom-buc-xuc-vi-phu-huynh-khong-lam-luoi-chan-chi-them-ra-ca-chuc-noi-nguy-hiem-ngay-trong-nha-bo-me-phai-chu-y-162210103060111572.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  "Lật mặt" miếng dán thải độc chân dưới góc nhìn của chuyên gia Mỹ: Lợi đâu chưa thấy đã tốn tiền và hỏng… da chân

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 15:24
  Nhiều người đã lâm vào cảnh "tiền mất tật mang" khi nghe những lời quảng cáo có cánh về miếng dán thải độc chân, liệu nó có thực sự tốt như vậy?

  Ban đêm thấy miệng khô và đắng, cảnh báo những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

  Bệnh thường gặp - Thứ hai, 19/04/2021 11:27
  Ngủ đến nửa đêm thấy miệng khô, hơi đắng, nhiều người cho rằng đó là triệu chứng thiếu nước do uống ít nước. Tuy nhiên, cần cảnh giác đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm.

  Victoria Beckham U50 nhưng thân hình vẫn mảnh mai? Nhìn thực đơn ăn sáng, trưa, tối bạn sẽ hiểu lý do!

  Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 19/04/2021 07:29
  Hãy cùng khám phá bí quyết giữ dáng của Victoria Beckham thông qua thực đơn ăn uống khoa học dưới đây.

  Sự thật đằng sau buổi livestream chốt đơn "thoăn thoắt" ngàn view

  Đời sống - Chủ nhật, 18/04/2021 16:42
  Một buổi livestream bán hàng có cả ngàn view, lượt mua ầm ầm, nhân viên chốt đơn thoăn thoắt, thế nhưng sự thật hàng có được bán ra?

  Xông tinh dầu đuổi muỗi liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không, sử dụng thế nào mới đúng cách, dùng lâu dài có được không?

  Bệnh thường gặp - Chủ nhật, 18/04/2021 08:44
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu đuổi muỗi với giá cả khác nhau, có loại có giá rất rẻ nên người tiêu dùng cần phải cảnh giác.

  3 mối nguy hiểm khi dùng trà hoa đậu biếc sai cách có thể khiến chúng mất dinh dưỡng, thậm chí "rước họa vào thân"

  Bài thuốc dân gian - Thứ bảy, 17/04/2021 16:01
  Giới chuyên gia Đông y nhấn mạnh chỉ nên xem trà hoa đậu biếc như một thức uống hỗ trợ cải thiện sức khỏe chứ không nên coi là thuốc, có tác dụng chữa bệnh.

  Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 34 trong đêm: Tìm người trên chuyến bay từ Phú Quốc về Hà Nội

  Xã Hội - Thứ sáu, 26/03/2021 06:57
  Tối 25/3, Bộ Y tế đã phát thông báo khẩn số 34 tìm hành khách trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về Hà Nội.

  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm 4.000 người nguy cơ cao nhiễm Covid-19

  Tin y dược - Thứ sáu, 12/03/2021 15:34
  Thành phố Hà Nội đã bắt đầu triển khai xét nghiệm Covid-19 cho 4.000 người nguy cơ cao trong cộng đồng nhằm phát hiện sớm trường hợp mắc Covid-19.

  Nóng: Hải Phòng ghi nhận 2 trường hợp đi từ Nội Bài qua Úc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khẩn trương truy vết

  Tin y dược - Thứ năm, 11/03/2021 06:49
  Tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện quận Lê Chân, Hải Phòng cho biết, đơn vị đã cử các đội truy vết làm việc ngay để xác định những người tiếp xúc gần với 2 ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi sang Úc.

  3 biến chứng nâng mũi cấu trúc: Nguyên nhân chủ yếu đến từ sụn đầu mũi

  Thẩm mỹ viện - Thứ bảy, 17/04/2021 09:58
  Nâng mũi cấu trúc là phương pháp hiện đại nhất so với các kỹ thuật nâng mũi truyền thống. Tuy nhiên cũng có những biến chứng nâng mũi cấu trúc xảy ra khi thực hiện.

  Nhiều học sinh trường Newton và Pascal nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm: Việc cần làm ngay để phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa hè

  Bệnh thường gặp - Thứ bảy, 17/04/2021 09:33
  Nhiệt độ cao, cộng với độ ẩm lớn tại thời điểm mùa hè là một trong những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, điển hình là tình trạng ngộ độc thực phẩm.

  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: "Việc nhiều bác sĩ chuyển công tác là hết sức tự nhiên"

  Sức Khỏe - Thứ sáu, 16/04/2021 10:04
  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết bệnh viện có gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nên việc vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

  4 "báo động đỏ" xuất hiện sau khi thức khuya chứng tỏ cơ thể vượt quá giới hạn, nhanh chóng áp dụng 5 biện pháp này để giảm bớt tổn thương

  Bệnh thường gặp - Thứ sáu, 16/04/2021 08:53
  Mặc dù thức khuya là việc không quá xa lạ với nhiều người, nhưng khi cơ thể đến giới hạn quá mức chịu đựng, bạn cần từ bỏ ngay thói quen này.

  2 mẹ con cùng mắc bệnh ung thư ruột bởi những món ăn quen thuộc này

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 15/04/2021 13:50
  Ruột là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất của cơ thể con người, đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

  8 điều tim mạch sợ nhất, tuyệt đối đừng mắc phải

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 11:27
  Tim mạch của chúng ta rất dễ bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách. Dưới đây là những điều tim mạch “sợ” nhất, bạn nên lưu ý để giữ trái tim luôn khỏe mạnh.

  2 thói quen khi ăn cà muối rất nguy hiểm các gia đình Việt cần từ bỏ ngay vì có thể gây ngộ độc thực phẩm

  Bệnh thường gặp - Thứ năm, 15/04/2021 10:39
  Ăn cà muối xổi, ngâm cà trong thùng nhựa và thùng sơn là những thói quen ăn cà muối nguy hiểm mà nhiều người Việt đang vô tình phạm phải.

  2 việc cha mẹ nghĩ sẽ khiến con "trông xinh đẹp, sành điệu": Cẩn thận kẻo con dậy thì sớm

  Nuôi dạy trẻ - Thứ năm, 15/04/2021 10:14
  Nhiều bé gái thậm chí mới 4-5 tuổi đã được bố mẹ cho ăn diện bằng cách đi giày dép cao gót, mặc những bộ quần áo kiểu cách, váy vóc bó sát ôm gọn thân hình nhỏ thó...

  Thanh niên bị bạn gái cho "bay màu" 17 triệu trong 13 phút gặp đầu

  Tâm sự - Thứ năm, 15/04/2021 06:56
  "Còn non và xanh lắm, chiêu này đã nhiều thanh niên bị dính rồi, chắc chưa trải sự đời nên thanh niên này mới bị lừa nhanh vậy thôi", một bình luận của CĐM.

  Đời sống tình dục trong hôn nhân: 8 bí quyết 'vàng' dành cho mọi cặp đôi

  Phòng the - Thứ tư, 14/04/2021 21:12
  Nhiều người cho rằng tình dục trong hôn nhân không còn nóng bỏng hay thú vị. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một đời sống tình dục viên mãn với vợ/chồng của mình nếu bạn biết những bí quyết dưới đây.

  Mắc phải bệnh có nguy cơ tử vong, tàn phế vẫn “cố thủ” ở nhà tự chữa

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 14/04/2021 20:01
  Đây là trường hợp nhiễm trùng rất nặng diễn tiến rất nhanh, hoại tử da cổ bàn tay trái, đái tháo đường type 2 tự chữa trị, đường huyết không ổn định, suy thận cấp, tiêu chảy cấp rối loạn điện giải... khiến các bác sĩ điều trị vô cùng khó khăn.

  Lấy cao răng là việc tuy rất nhỏ nhưng còn quá nhiều người Việt không quan tâm tới

  Nha khoa - Thứ tư, 14/04/2021 19:55
  Nhiều người cho rằng lấy việc lấy cao răng thường xuyên sẽ làm hỏng men răng, làm cho răng yếu đi. Và vô tình lãng quên việc này dù có thể vẫn luôn nhớ chăm sóc răng miệng.

  Bác sĩ tim mạch: "Ăn 3 thứ và làm 4 việc" giúp trái tim khỏe mạnh, tăng cường tuổi thọ

  Bài thuốc dân gian - Thứ tư, 14/04/2021 19:50
  Bác sĩ Cát Quân Ba, Giám đốc Khoa Tim mạch, Bệnh viện Trung Sơn trực thuộc Đại học Phúc Đán khuyên bạn nên ăn 3 loại thực phẩm và làm 4 việc này để bảo vệ sức khỏe của tim và tăng cường tuổi thọ.

  9 dấu hiệu u não và cách phát hiện sớm để điều trị kịp thời

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 19:44
  Dấu hiệu u não là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Triệu chứng u não ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kích thước khối u phát triển trong não.

  Tác hại của cắt mí mắt: Hội mê làm đẹp nhất định phải biết

  Thẩm mỹ viện - Thứ tư, 14/04/2021 19:40
  Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường nếu thực hiện không đúng.

  Nhiều người sợ ung thư, nhưng không biết rằng ung thư cũng "sợ" 5 điều này

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 14/04/2021 15:03
  Ai cũng sợ ung thư, nhưng bạn có biết ung thư sợ gì không?

  Quên những màn yêu đương "hack não" rối ren trong Hướng Dương Ngược Nắng đi, đây mới là 2 nhân vật "best" của sự tỉnh táo và bản lĩnh khi yêu

  Tâm sự - Thứ tư, 14/04/2021 12:58
  Một câu chốt không thể chất hơn của nhân vật Hạnh: "Đàn bà nếu mập mờ 1 lần thì sẽ bị mập mờ cả đời...

  Dâu ở cữ mẹ chồng chỉ hấp trứng, luộc rau còn dặn "kiêng được là tốt", nhưng khi xem xong bức ảnh cô đưa, bà lại vội vàng thay đổi thái độ

  Gia đình - Thứ tư, 14/04/2021 11:44
  "Gần 1 tháng trời cứ quanh quẩn trứng hấp, thịt luộc như thế, em thật sự ngán tới mức cứ nhìn mâm cơm mẹ chồng mang lên là rùng mình sợ...", nàng dâu chia sẻ.