DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vụ rơi trực thăng Bell 505: Tạm ứng chi trả bảo hiểm 1,18 tỉ đồng cho gia đình phi công

Theo NLĐ - 19:28 | 12/04/2023
webkhoedep.vn - Ngoài số tiền tạm ứng bồi thường đầu tiên cho phi công máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-865o bị rơi, số tiền còn lại sẽ được bảo hiểm chi trả ngay sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan theo quy định của đơn bảo hiểm

Ngày 12-4, đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết đã nhận được báo cáo bước đầu của doanh nghiệp bảo hiểm về việc tạm ứng chi trả bồi thường liên quan đến vụ rơi máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 chở 5 người (1 phi công và 4 hành khách) ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long bị rơi trên biển Hải Phòng - Quảng Ninh.

Vụ rơi trực thăng Bell 505: Tạm ứng chi trả bảo hiểm 1,18 tỉ đồng cho gia đình phi công-1

Doanh nghiệp bảo hiểm đã tạm ứng bồi thường cho gia đình phi công. Ảnh minh họa

Theo đó, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) đã tạm ứng chi trả bồi thường cho gia đình phi công lái trực thăng Bell 505 với số tiền là 50.000 USD (tương đương 1,18 tỉ đồng).

Số tiền còn lại sẽ được bảo hiểm chi trả ngay sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan theo quy định của Đơn bảo hiểm. Phi công trong vụ tai nạn này là Đại tá Chu Quang Minh, sinh năm 1964.

Trước đó, ngày 10-4, PVI đã có công văn số 421/PVIBH-HK&KHDN báo cáo về việc giải quyết bồi thường sự cố máy bay Bell-505 theo đề nghị của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm. Cụ thể, PVI đang cung cấp các chương trình bảo hiểm cho Công ty Trực thăng miền Bắc - Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH).

Theo đó, đơn bảo hiểm trách nhiệm hàng không được cấp bởi liên danh PVI, Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Việt - Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC). Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm từ ngày 21-4-2022 đến ngày 20-4-2023.

Về phạm vi bảo hiểm gồm bảo hiểm trách nhiệm chung (giới hạn trách nhiệm chung cho cả tổn thương thân thể, thiệt hại tính mạng cho hành khách, tổn thất, thiệt hại tài sản đối với bên thứ ba): 30 triệu USD/sự cố; Bảo hiểm thân máy bay Bell 505: 1.652.000 USD (mức miễn thường 5% giá trị máy bay). Còn đối với đơn bảo hiểm tai nạn cho tổ bay, mức trách nhiệm 200.000 USD/người được bảo hiểm.

Về công tác đánh giá thiệt hại và giải quyết quyền lợi bảo hiểm, PVI cho biết đối với bảo hiểm trách nhiệm chung, việc thanh toán bồi thường theo phạm vi bảo hiểm trách nhiệm của VNH đối với hành khách tử vong sẽ căn cứ theo thỏa thuận giữa VNH và thân nhân hành khách trên cơ sở đánh giá số tiền yêu cầu bồi thường là phù hợp với hoàn cảnh gia đình và tập quán quốc tế trong các trường hợp tương tự. PVI đã tư vấn cho VNH có thể tạm ứng trước cho thân nhân hành khách một khoản tiền để chi trả cho các công việc liên quan, trong khi tìm hiểu nguyện vọng cụ thể của gia đình.

Đối với bảo hiểm thân máy bay, việc thanh toán bồi thường theo phạm vi bảo hiểm thân máy bay sẽ được thực hiện sau khi có kết luận nguyên nhân tai nạn của cơ quan có thẩm quyền và VNH hoàn tất các chứng từ cần thiết theo quy định tại đơn bảo hiểm.

Ngoài ra, đơn bảo hiểm cũng có điều khoản chi trả cho các chi phí tìm kiếm cứu nạn và các chi phí hợp lý khác để giảm thiểu thiệt hại do vụ tai nạn trên cơ sở hóa đơn chứng từ hợp lệ. Hiện tại VNH chưa có yêu cầu cụ thể về việc tạm ứng bồi thường thân máy bay và các chi phí liên quan. PVI sẽ chi trả bồi thường cho VNH trong thời gian sớm nhất.

Với hành khách đi trên trực thăng, loại bảo hiểm mà VNH mua có sự khác biệt với bảo hiểm tai nạn cho phi công, được gọi là bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng trực thăng với khách hàng.

Cụ thể, hãng bảo hiểm là đơn vị gián tiếp bồi thường cho hành khách. Công ty trực thăng VNH có trách nhiệm pháp lý với hành khách theo quy định của Luật Hàng không; còn bảo hiểm PVI là bên đứng ra bảo hiểm cho trách nhiệm đó của VNH.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 16 giờ 56 phút ngày 5-4, máy bay trực trăng Bell 505 số hiệu VN-8650, chở 5 người (gồm phi công là Đại tá Chu Quang Minh và 4 hành khách, quốc tịch Việt Nam gồm 1 nam, 3 nữ, trú tại Đà Nẵng), thực hiện bay du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long.

Trực thăng Bell 505 sau đó mất liên lạc với đài chỉ huy lúc 17 giờ 6 phút 20 giây tại tọa độ 2051'55"N - 10701'31"E, khu vực biển thuộc địa phận xã Gia Luận, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng. Vị trí máy bay trực thăng Bell 505 gặp nạn rơi ở vịnh Trà Báu, thuộc quần đảo Cát Bà, TP Hải Phòng. Trong đêm 5-4 và rạng sáng ngày 6-4, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy, trục vớt 3 thi thể, trong đó có thi thể Đại tá, phi công Chu Quang Minh (SN 1964), là người điều khiển chiếc máy bay trực thăng Bell 505 gặp nạn. Đến sáng 6-4, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể thứ 4 và sáng 7-4 tìm thấy thi thể cuối cùng.

Theo NLĐ
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://nld.com.vn/kinh-te/vu-roi-truc-thang-bell-505-tam-ung-chi-tra-bao-hiem-118-ti-dong-cho-gia-dinh-phi-cong-20230412142821075.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

    Uống nước nhân trần có tác dụng gì?

    Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 08/06/2023 15:18
    Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày, vậy uống nước nhân trần có tác dụng gì?

    Trẻ 17 tháng tuổi mắc tay chân miệng phải lọc máu liên tục

    Bệnh lây nhiễm - Thứ năm, 08/06/2023 14:17
    Chỉ sau 4 tiếng chuyển viện, bệnh nhi 17 tháng mắc tay chân miệng chuyển từ độ 3 lên độ 4, phải đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu liên tục.

    Những người cần nói không với cà muối xổi

    Dinh dưỡng - Thứ năm, 08/06/2023 09:58
    Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.

    Dùng thuốc giảm đau không rõ nguồn gốc, người phụ nữ nhập viện cấp cứu

    Tin y dược - Thứ năm, 08/06/2023 07:19
    Bà Đ. được chẩn đoán suy tuyến thượng thận sau khi dùng nhiều loại thuốc tê giảm đau không rõ nguồn gốc để chữa đau xương khớp.

    Nhảy bao bố và chụp ảnh tập thể dưới nắng khi đi team building: Nghĩ tới đã thấy sợ!

    Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 15:46
    Ngoài việc làm thêm giờ và cắt giảm lương, có lẽ điều tiếp theo mà dân công sở không muốn nghe thấy nhất là team building.

    Áp lực thi cử, nam sinh nhập viện trong tình trạng bụng co cứng như khúc gỗ

    Bệnh thường gặp - Thứ tư, 07/06/2023 15:27
    Sau khi được làm những xét nghiệm cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phúc mạc do thủng ổ loét hành tá tràng.

    Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

    Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
    Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

    Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
    Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

    Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

    Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
    Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

    Bác sĩ cảnh báo 5 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khiến lượng vi khuẩn tăng gấp 10 lần

    Dinh dưỡng - Thứ tư, 07/06/2023 07:45
    Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nhưng còn một điều quan trọng là dùng nó thế nào mới đúng, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thế nào mới chuẩn thì lại ít ai quan tâm.

    Sai lầm khi tắt điều hòa vừa gây tốn điện vừa làm giảm tuổi thọ của máy

    Mẹo vặt - Thứ tư, 07/06/2023 07:33
    Tiếc thay, có rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi dùng điều hòa.

    Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về tình trạng hiện tại sau status chấn động

    Đời sống - Thứ tư, 07/06/2023 07:31
    Cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã đăng ảnh vợ con, khẳng định nội dung trên Facebook Khánh Linh không đúng sự thật.

    7 người ở Thanh Hóa bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm nấm

    Tin y dược - Thứ tư, 07/06/2023 07:28
    Sau khi uống rượu ngâm với nấm, 7 người dân ở Thanh Hóa bị ngộ độc phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

    Liên tục ngộ độc vì "đông trùng hạ thảo" trên xác ve: Lầm tưởng chết người

    Bệnh thường gặp - Thứ ba, 06/06/2023 19:26
    Bác sĩ cảnh báo, việc cho rằng nấm mọc trên xác ve sầu là "đông trùng hạ thảo" bổ dưỡng có thể khiến người ăn ngộ độc nặng nề, thậm chí mất mạng.

    3 trẻ tử vong vì tay chân miệng, Bộ Y tế yêu cầu giám sát dịch

    Bệnh lây nhiễm - Thứ ba, 06/06/2023 15:28
    Theo thông tin trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước có 8.995 trường hợp mắc tay chân miệng, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

    Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tô

    Tin y dược - Thứ ba, 06/06/2023 14:31
    Theo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

    Trước stauts 'Loại bố rẻ mạt': Bùi Tiến Dũng và vợ có chuyện tình đẹp, nên duyên từ bệnh viện!

    Đời sống - Thứ ba, 06/06/2023 11:13
    Trung vệ Bùi Tiến Dũng và bà xã Khánh Linh được người thân giới thiệu làm quen và lần đầu gặp mặt là ở trong bệnh viện.

    Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

    Gia đình - Thứ ba, 06/06/2023 07:10
    Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng li hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

    3 dấu hiệu cho thấy cha mẹ đang "hại" chứ không phải dạy dỗ con tốt hơn

    Nuôi dạy trẻ - Thứ hai, 05/06/2023 09:23
    Mỗi đứa trẻ là duy nhất, và chỉ khi trưởng thành theo tốc độ của riêng mình, chúng mới có thể hạnh phúc và vui vẻ.

    Mua dưa hấu đừng vỗ, nhìn 3 chỗ này liền biết vỏ mỏng, mọng nước và ngọt lịm

    Mẹo vặt - Thứ hai, 05/06/2023 09:05
    Dưa hấu chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bởi vậy dưa hấu là thức quả không nên bỏ qua trong mùa hè này.

    Hòa Bình: Ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con nhập viện cấp cứu

    Tin y dược - Thứ hai, 05/06/2023 09:02
    Sau khi ăn thịt và trứng cóc, hai mẹ con xuất hiện đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tê chân tay... được đưa đi cấp cứu.

    Nếu bạn muốn giảm cân bằng chuối: Hãy dừng ngay

    Bí quyết làm đẹp - Thứ hai, 05/06/2023 08:58
    Nhiều người nghĩ rằng ăn chuối giúp họ giảm cân nhưng thực sự đây là trái cây có hàm lượng calo cao nhất, cung cấp đường cho cơ thể rất nhanh.

    5 xu hướng làm đẹp phổ biến nhưng có thể khiến làn da tồi tệ hơn

    Bí quyết làm đẹp - Chủ nhật, 04/06/2023 10:35
    Dù rất phổ biến nhưng những xu hướng này cũng có thể gây hại cho làn da.

    Bí kíp giúp đàn ông bớt chán nản trong chuyện "chăn gối"

    Phòng the - Chủ nhật, 04/06/2023 10:31
    Thất vọng về "chuyện ấy" có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống hàng ngày của đàn ông, cho dù họ đang độc thân hay trong một mối quan hệ.

    Cơn sốt tiêm Botox mới, nhưng không phải trên mặt

    Thẩm mỹ viện - Chủ nhật, 04/06/2023 09:39
    Để có bờ vai và chiếc cổ dài thon gọn, một số người ở Mỹ đã tìm đến TrapTox, một thủ thuật thẩm mỹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

    3 thói quen ăn vải thiều sai cách, gây hại sức khỏe

    Dinh dưỡng - Chủ nhật, 04/06/2023 09:36
    Vải thiều là một trong những loại quả ngon, bổ dưỡng trong mùa hè, nhưng nếu bạn ăn sai cách sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

    Phá cơ thể vì ham dùng thuốc giảm đau, hạ sốt

    Tin y dược - Chủ nhật, 04/06/2023 09:09
    Nhiều người có thói quen cứ cơ thể khó chịu, đau là tự ý uống thuốc hạ đau, giảm sốt mà không biết rằng sử dụng quá liều gây ngộ độc, nguy kịch tính mạng