DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh ở Bắc Giang: Rất khó xử lý hình sự về tội cưỡng dâm

Theo Nhịp sống Việt - 09:14 | 25/09/2021
webkhoedep.vn - "Rất khó để có thể xử lý hình sự thầy lang này về tội cưỡng dâm bởi hành vi quan hệ tình dục với người phụ nữ này diễn ra nhiều lần ở những thời điểm khác nhau và đều sinh con", luật sư cho biết.

Liên quan đến trường hợp hy hữu xảy ra với một đôi vợ chồng anh X. ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) vì tin thầy lang chữa vô sinh mà vợ chồng anh nhận về toàn tin... sét đánh.

Chẳng là vợ chồng anh X. lấy nhau đã lâu nhưng chưa có con nên nghe tin ở xã Hồng Giang (Lục Ngạn) có thầy lang chữa được bệnh hiếm muộn đã đưa nhau đến chữa.

Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với người bệnh ở Bắc Giang: Rất khó xử lý hình sự về tội cưỡng dâm-1

Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" ở Bắc Giang khiến người phụ nữ sinh liền 2 đứa con cùng huyết thống với thầy lang đang khiến dư luận xôn xao

Sau khi chữa được một thời gian thì cặp vợ chồng này có hai người con. Do thấy con càng lớn lại không giống bố mẹ nên gần đây người chồng bất ngờ đi xét nghiệm ADN và phát hiện hai con không cùng huyết thống với mình, đó chính là con của thầy lang Vũ Trọng H. (46 tuổi) ở thôn Kép 2A (xã Hồng Giang, Lục Ngạn, Bắc Giang). 

Hiện vợ chồng anh X đã làm đơn tố cáo người đàn ông trên đến cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ việc "khó tin" này, dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP.Hà Nội nhận định: "Trong vụ việc này, rất khó để có thể xử lý hình sự thầy lang về tội cưỡng dâm bởi hành vi quan hệ tình dục với người phụ nữ này diễn ra nhiều lần ở những thời điểm khác nhau và đều sinh con".

Sự việc có nhiều điểm bất thường

Luật sư phân tích, theo thông tin sự việc thì người phụ nữ này và chồng là những người hiếm muộn, đã chữa trị nhiều nơi nhưng chưa thể sinh con, bởi vậy đã tìm đến thầy lang này để được bốc thuốc, điều trị vô sinh. 

Nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh đông y bằng việc bấm huyệt, uống thuốc nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh. 

Nếu là thầy bói thì có thể tuyên truyền về những hành vi mê tín dị đoan, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nạn nhân để quan hệ tình dục với nạn nhân. Tuy nhiên nếu là thầy lang thì chuyện này rất khó có thể xảy ra, bởi hoạt động của thầy lang khác với thầy bói.

Bấm huyệt để đả thông kinh mạch là một hoạt động chữa bệnh trong đông y tương đối phổ biến. Động tác bấm huyệt khác hoàn toàn với hành vi quan hệ tình dục giữa nam với nữ. 

Người phụ nữ này đã có chồng, nhiều năm hai vợ chồng quan hệ tình dục nhưng vẫn chưa thụ thai, cũng đã đi chữa trị, tìm hiểu nhiều nơi nhưng không có kết quả. Điều này cho thấy, đối với người phụ nữ này thì sẽ có những hiểu biết nhất định về hoạt động tình dục cũng như việc thụ thai của phụ nữ. 

Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với người bệnh ở Bắc Giang: Rất khó xử lý hình sự về tội cưỡng dâm-2

Khi 2 đứa trẻ càng lớn, người chồng thấy con không giống mình mà lại giống thầy lang từng chữa hiếm muộn cho vợ mình nên nảy sinh nghi ngờ, đem tóc các con đi xét nghiệm ADN thì ngã ngửa với sự thật đắng lòng... Ảnh minh họa

"Đối với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì có thể nguyên nhân do vợ hoặc do chồng. Nếu chồng yếu sinh lý, vô sinh thì hai vợ chồng sẽ không có con chung nhưng người vợ hoàn toàn có thể có con với người khác. Việc người phụ nữ quan hệ tình dục với người khác và sinh con trong khi người chồng vô sinh là chuyện hết sức bình thường, đây không phải là một biện pháp khám chữa bệnh gì cả. Với một người phụ nữ bình thường thì hoàn toàn có thể nhận thức được điều này, vậy không hiểu tại sao người phụ nữ này lại cho rằng quan hệ tình dục với người khác là một biện pháp chữa bệnh?", luật sư đưa ra nghi vấn.

Kết quả giám định ADN cho thấy hai đứa trẻ không phải là con của người chồng mà chính là con của thầy lang này và người phụ nữ này cũng đã thừa nhận sự việc. Điều này cho thấy hành vi quan hệ tình dục giữa người phụ nữ này và thầy lang diễn ra nhiều lần, ở nhiều thời điểm khác nhau và dẫn đến kết quả mang thai và sinh ra hai đứa bé. 

Với sự việc như vậy thì có thể nhận thấy người vô sinh chính là người chồng và người vợ hoàn toàn bình thường. 

Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, người phụ nữ trong tình huống này cho rằng mình không tự nguyện quan hệ tình dục với thầy lang thì có quyền đưa sự việc ra pháp luật để làm rõ hành vi có được coi là cưỡng dâm hay không.

Rất khó để xử lý hình sự về tội cưỡng dâm

Nếu có đơn thư tố cáo, tố giác thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, làm rõ hành vi quan hệ tình dục đã diễn ra như thế nào, ý chí của thầy lang và người phụ nữ này như thế nào. Người phụ nữ này có biết hành vi của thầy lang là quan hệ tình dục hay không, nhận thức của người phụ nữ này như thế nào đối với hành vi quan hệ tình dục và hoạt động chữa bệnh? 

Để xử lý hình sự về tội cưỡng dâm thì cơ quan điều tra cần thu thập các tài liệu chứng cứ để chứng minh mối quan hệ giữa hai bên, làm rõ có sự lệ thuộc nào về vật chất, tinh thần giữa thầy lang này với người phụ nữ hay không? Bởi vậy, cho rằng người phụ nữ này có quan hệ lệ thuộc đối với thầy lang này là rất khó chứng minh.

Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với người bệnh ở Bắc Giang: Rất khó xử lý hình sự về tội cưỡng dâm-3

Luật sư Cường đánh giá đây là sự việc có rất nhiều điều bất thường.

Vấn đề thứ hai là hoạt động khám chữa bệnh và quan hệ tình dục nam nữ là hoàn toàn khác nhau, không thể có chuyện nhầm lẫn của người một phụ nữ đã có gia đình giữa bấm huyệt và quan hệ tình dục? 

Một người phụ nữ bình thường có thể phát hiện ra hành vi chữa bệnh bất thường của thầy lang này bằng lời nói, cử chỉ, hành động chứ chưa cần phải chờ đến lúc cởi quần áo của nhau ra…

Bởi vậy, để chứng minh là người phụ nữ này bị lệ thuộc, phải miễn cưỡng quan hệ tình dục với thầy lang này là một chuyện rất khó có thể xảy ra trên thực tế. Để nói rằng việc quan hệ tình dục là do bị miễn cưỡng, ép buộc, thậm chí nhiều lần như vậy thì rất khó có cơ sở để chứng minh. 

Trường hợp người phụ nữ này tố cáo thì cơ quan điều tra cũng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ để có kết luận và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Theo quy định của pháp luật thì cưỡng dâm là hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn của người bị lệ thuộc, tội danh và hình phạt được quy định tại điều 143 bộ luật hình sự năm 2015.

Luật sư Cường cho rằng, trong vụ việc này nếu có đơn thư tố cáo, tố giác thì cơ quan điều tra sẽ làm rõ tại các thời điểm thực hiện hành vi quan hệ tình dục giữa thầy lang và người phụ nữ này thì người phụ nữ này có lệ thuộc gì về vật chất, tinh thần đối với thầy lang hay không? Tình trạng tinh thần của người phụ nữ này có đang “quẫn bách” hay không, có nhất thiết phải thực hiện hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với thầy lang này hay không? 

Việc quan hệ tình dục nhiều lần, ở nhiều thời điểm dẫn đến sinh con như vậy thì ý chí của hai bên như thế nào để có kết luận và đề xuất hướng giải quyết theo quy định pháp luật. 

Trường hợp kết quả xác minh cho thấy giữa hai bên không có quan hệ lệ thuộc, người phụ nữ không rơi vào tình trạng quẫn bách buộc phải miễn cưỡng giao cấu với người đàn ông đó thì sẽ không khởi tố hình sự. Trong trường hợp này chỉ là quan hệ tình cảm, dân sự. Người phụ nữ này có quyền yêu cầu thầy lang đó phải cấp dưỡng cho hai đứa trẻ đến khi trưởng thành. Sự việc có thể là nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết của người phụ nữ, hoặc cũng có thể là nhận thức và lòng thuỷ chung chưa trọn vẹn.

Theo Nhịp sống Việt
Xem link gốc Ẩn link gốc
http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-thay-lang-chua-hiem-muon-bang-cach-quan-he-voi-nguoi-benh-o-bac-giang-rat-kho-xu-ly-hinh-su-ve-toi-cuong-dam-22202125901639160.htm
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  5 khu vực chất lượng không khí ở mức xấu, cao nhất là Cầu Giấy, Hàng Đậu, Thành Công, Mỹ Đình và Phạm Văn Đồng

  Tin y dược - Thứ tư, 27/10/2021 10:23
  Sáng 27-10, tại nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có chỉ số ở mức xấu (màu đỏ), ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người dân.

  7 món "siêu bẩn" KHÔNG bao giờ nên gọi ở nhà hàng để tránh bị ngộ độc thực phẩm

  Dinh dưỡng - Thứ tư, 27/10/2021 10:17
  Dưới đây là những thực phẩm nguy hiểm nhất mà bạn không bao giờ nên gọi trong nhà hàng để tránh ngộ độc thực phẩm.

  3 thứ gây ung thư đang "ẩn náu" trong tủ lạnh nhà bạn mà WHO cảnh báo

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 27/10/2021 08:03
  Dưới đây là những thứ trong tủ lạnh dễ gây ung thư nhất, hầu hết người Việt đều không biết để vứt bỏ chúng.

  Vi khuẩn HP sẽ bị "giết chết" nếu bạn tiêu thụ 2 món rẻ bèo này mỗi ngày

  Bệnh thường gặp - Thứ tư, 27/10/2021 07:54
  Để phòng ngừa và giảm thiểu tác hại của vi khuẩn HP, nên ăn nhiều 2 loại thực phẩm được mệnh danh là "cao thủ diệt khuẩn" bên dưới đây.

  Ngày 26/10: Có 3.595 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 47 tỉnh, thành; gần 3.000 bệnh nhân khỏi

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 19:50
  Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.595 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 47 tỉnh, thành; trong ngày có 3.000 bệnh nhân khỏi; 64 ca tử vong

  Hà Nội thêm 17 ca COVID-19 cộng đồng

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 19:32
  Trong 18 ca COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội trong 24 giờ qua, có 17 ca tại cộng đồng, chủ yếu liên quan ổ dịch Quốc Oai và salon tóc Mẹ Ớt ở quận Đống Đa.

  Hà Nội: Đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến nhiều địa điểm liên quan Covid-19

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 15:14
  CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai và huyện Thanh Oai đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19.

  Dịch COVID-19: Bắc Ninh khẩn cấp triển khai biện pháp dập dịch sau khi phát hiện chùm 11 ca bệnh

  Tin y dược - Thứ tư, 20/10/2021 13:15
  Hai ngày 19-20/10, trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận chùm 11 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng liên quan đến các ca bệnh tại Trường Mầm non Sao Mai, thành phố Bắc Ninh.

  Hà Nội: Người đàn ông về từ Vũng Tàu nghi nhiễm Covid-19, phong toả tạm thời một toà chung cư

  Tin y dược - Thứ bảy, 16/10/2021 11:56
  Người đàn ông 39 tuổi về từ Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 15/10 xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả khẳng định.

  Hà Nội: Đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến nhiều địa điểm liên quan Covid-19

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 15:14
  CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai và huyện Thanh Oai đồng loạt phát thông báo khẩn, tìm người từng đến các địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19.

  Hà Nội: Ổ dịch "nóng" nhất ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2

  Tin y dược - Thứ ba, 26/10/2021 09:42
  Theo thông báo của UBND huyện Quốc Oai, đã có thêm 5 F1 chuyển thành F0, nâng tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch này lên 24.

  Ăn nhiều ức gà để giảm cân, người đàn ông phải nhập viện và được chẩn đoán bị tổn thương thận

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 26/10/2021 09:40
  Sau 1 tháng liên tục ăn ức gà để giảm cân, người đàn ông luôn cảm thấy mệt mỏi, thắt lưng đau nhức, toàn thân cảm thấy không có lực.

  Cuộc sống "Thị Nở" Quách Phượng sau khi tái hôn, hạ sinh quý tử và cũng mang nỗi niềm của bao mẹ bỉm sữa khác

  Tâm sự - Thứ ba, 26/10/2021 08:59
  Hạ sinh quý tử Quách Phượng thường xuyên chia sẻ nhiều hình ảnh về cậu con trai.

  Ngày 25/10: Có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 52 tỉnh, thành; 1.323 bệnh nhân khỏi

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 20:00
  Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 25/10 cho biết có 3.639 ca mắc COVID-19 tại TP. HCM và 52 tỉnh, thành phố khác; trong ngày có 1.323 bệnh nhân COVID-19 khỏi; 65 ca tử vong.

  Hà Nội tìm người đến Toà án nhân dân có nhiều cán bộ mắc Covid-19

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 19:34
  Huyện Quốc Oai (Hà Nội) tìm người đến Toà án nhân dân huyện từ ngày 11/10 đến 24/10 do nhiều cán bộ mắc Covid-19.

  Ngày 25/10, Hà Nội thêm 18 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 15 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 18:58
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 24/10 đến 18h ngày 25/10, Hà Nội ghi nhận 18 ca bệnh Covid-19, trong đó, 15 ca cộng đồng, 3 ca khu cách ly.

  Bỏ 1 củ gừng dưới gối trước khi ngủ, sáng mai thức dậy ai cũng phải bất ngờ khi thấy điều này

  Mẹo vặt - Thứ hai, 25/10/2021 13:24
  Từ lâu, người Việt Nam đã biết dùng gừng vào một số bài thuốc và dùng gừng đặt dưới gối như một thói quen trước khi đi ngủ.

  Hà Nội: Thêm 5 người là cán bộ Công an, tòa án dương tính SARS-CoV-2, ổ dịch tại huyện Quốc Oai tăng lên 12 ca

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 10:34
  3 người công tác tại Công an huyện Quốc Oai, 2 người là cán bộ Toà án nhân dân huyện, được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay ổ dịch mới tại địa phương này đã tăng lên 12 ca.

  Trời đã vào đông, vợ chồng sợ lạnh mà vẫn muốn "thăng hoa tột đỉnh" phải thử ngay 3 tuyệt chiêu dưới đây

  Phòng the - Thứ hai, 25/10/2021 07:26
  Thời tiết lạnh cũng chẳng thể nào làm ảnh hưởng tới "nhiệt" của "cuộc yêu" nếu bạn biết quan hệ đúng cách.

  133 học sinh, giáo viên ở Phú Thọ mắc COVID-19

  Tin y dược - Thứ hai, 25/10/2021 07:21
  Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, đến nay tại địa phương số ca học sinh, giáo viên mắc COVID-19 đã tăng lên so với những ngày trước đó.

  Những đứa trẻ bị "bỏ quên" trong đại dịch: Tụi nhỏ rất kiên cường, chúng xứng đáng có một gia đình hạnh phúc

  Đời sống - Thứ hai, 25/10/2021 07:01
  “Tất cả các bé đều có ba, có mẹ đầy đủ, nhưng không ai đến đón các em. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc bằng nhiều cách nhưng bất thành, chỉ chờ có phép màu nào đó xảy ra”, bác sĩ Nguyễn Trần Thị Huyền Dung, Trưởng khoa Bệnh lý Sơ sinh, BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết.

  Hà Nội: Phong tỏa tạm thời nơi làm việc và sinh sống của 6 cán bộ công an mắc SARS-CoV-2

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 19:26
  Các bệnh nhân là cán bộ toà án, thư ký, thẩm phán công tác tại TAND huyện Quốc Oai, Trưởng Công an huyện Quốc Oai, Trưởng Công an thị trấn và Bí thư Đảng uỷ thị trấn Quốc Oai.

  Ngày 24/10, Hà Nội thêm 16 ca mắc Covid-19 mới, 7 ca ngoài cộng đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 19:23
  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo, từ 18h ngày 23/10 đến 18h ngày 24/10, Hà Nội ghi nhận 16 ca Covid-19, trong đó 9 ca đã được cách ly, 7 ca cộng đồng.

  Bà Phương Hằng lần đầu lộ hình ảnh đi làm tóc, make up trước khi lên sóng, nhan sắc lại một lần nữa được dân mạng bàn luận sôi nổi

  Đời sống - Chủ nhật, 24/10/2021 19:19
  Kỳ công chuẩn bị trước khi lên sóng nên bà chủ Đại Nam luôn muốn được công nhận mình đẹp.

  Hà Nội phát hiện 6 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, đang khẩn trương điều tra nguồn lây

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 16:01
  Sáng 24/10, huyện Quốc Oai (Hà Nội) ghi nhận 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Cơ quan chức năng hiện đang khẩn trương điều tra dịch tễ và nguồn lây.

  Đắk Lắk phát hiện hàng trăm F0 trong cộng đồng

  Tin y dược - Chủ nhật, 24/10/2021 09:11
  Số ca mắc mới trong cộng đồng tại Đăk Lắk vẫn đang tăng cao trong suốt 2 tuần qua với 501 ca.

  Vợ mất vì Covid-19, chồng cùng 3 đứa con nhỏ đi lượm ve chai ở Sài Gòn: “Con thích đến trường học chữ lắm...”

  Đời sống - Chủ nhật, 24/10/2021 09:09
  Vợ mất vì Covid-19, anh Hoàng đẩy chiếc xe máy cà tàng chở 3 đứa con nhỏ đi lượm ve chai. Ngồi ở một góc đường Sài Gòn, 4 cha con tranh thủ chia nhau phần quà từ thiện, chốc chốc lại hướng mắt về phía dòng người qua lại, hi vọng…