DÒNG SỰ KIỆN ►
0947268688 liên hệ quảng cáo

Xem xét hành vi nêu tên học sinh giữa trường của hiệu trưởng bị ép quỳ

Theo VietNamNet - 14:11 | 03/11/2022
webkhoedep.vn - Các cơ quan chức năng đang yêu cầu thầy hiệu trưởng trong vụ việc bị phụ huynh cầm giao ép quỳ phải kiểm điểm, xem xét hành vi nêu tên học sinh giữa cờ để xử lý theo quy định.

Sáng nay (3/11), Công an huyện Hương Sơn cho biết việc thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm (huyện Hương Sơn) nêu tên học sinh trong giờ chào cờ do chưa đóng tiền bảo hiểm là sai với quy chế nhà trường, trái với quy định của ngành giáo dục.

"Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản báo cáo với UBND tỉnh để chỉ đạo Sở GD-ĐT và Sở Nội vụ có hoạt động kiểm tra, đánh giá sai phạm của nhà trường, của thầy hiệu trưởng và có hình thức xử lý theo quy định.

Sau sự việc, Thường trực Huyện uỷ đã tổ chức cuộc họp gồm Thường trực huyện uỷ, lãnh đạo Công an huyện, VKSND, Phòng GD-ĐT, Bảo hiểm Xã hội để nghe báo cáo, đánh giá các hành vi. Thường trực huyện ủy Hương Sơn chỉ đạo các cơ quan chức năng làm đúng quy định, cụ thể là xem xét hành vi của đối tượng Võ Văn Điệp cũng như Hiệu trưởng nhà trường. Tất cả đều được xử lý khách quan, bảo đảm tính công bằng" - Công an huyện Hương Sơn thông tin.

Xem xét hành vi nêu tên học sinh giữa trường của hiệu trưởng bị ép quỳ-1

Nơi xảy ra vụ việc phụ huynh xông vào trường ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Sơn, cho hay hành vi nêu tên học sinh giữa đám đông của thầy Thống là chưa đúng.

"Nếu nhắc nhở các em thì có thể được, nhưng nhắc nhở giữa đám đông theo chương trình mục tiêu mới của giáo dục là không nên. Nếu gặp riêng từng em tại Văn phòng để nhắc nhở thì có thể tốt hơn" - ông Giang nói.

Trước câu hỏi "Phụ huynh vác dao bắt thầy quỳ xin lỗi đã bị khởi tố nhưng dư luận cho rằng lỗi do thầy hiệu trưởng sai trước, vậy hành động của thầy hiệu trưởng có bị xử lý không?", ông Nguyễn Trường Giang cho biết: "Hành vi của thầy Thống xét theo quy tắc ứng xử chuẩn mực trong nhà trường là chưa đúng, chứ không phạm luật, chưa gây ra vấn đề gì lớn. 

Việc xin lỗi học trò thì chưa, nhưng hiệu trưởng đã có tường trình. Còn đối với ngành giáo dục và huyện, trước hết yêu cầu hiệu trưởng tường trình, kiểm điểm.

Còn việc xử lý như thế nào, Phòng sẽ xin ý kiến của huyện, sẽ xem xét biện pháp phù hợp, một là phạt hành chính, hai là xử lý theo quy định của luật công chức, viên chức".

Xem xét hành vi nêu tên học sinh giữa trường của hiệu trưởng bị ép quỳ-2

Võ Văn Điệp bị công an khởi tố. Ảnh Công an cung cấp

Giáo viên chỉ thu hộ tiền bảo hiểm?

Liên quan đến việc thầy Thống nói "nhà trường áp lực trước việc thu tiền bảo hiểm y tế nên mới hành xử như thế", ông Nguyễn Trường Giang cho biết : "Luật bảo hiểm là bắt buộc, giáo viên tuyên truyền để học sinh tham gia bảo hiểm cao nhưng cách thức tuyên truyền của thầy chưa đúng chuẩn.

Trường nào, huyện nào cũng có nhiệm vụ tuyên truyền chứ không riêng gì huyện Hương Sơn. Thu tiền Bảo hiểm Y tế của học sinh là nhiệm vụ của Bảo hiểm xã hội huyện Hương Sơn, chứ không phải của nhà trường. Các trường chỉ có nhiệm vụ tuyên tuyền vận động để thu khoản này".

Trước việc các giáo viên phản ánh họ phải làm thay nhiệm vụ của ngành bảo hiểm, ông Giang cho rằng: "Giáo viên chỉ thu hộ, chứ thực tế giáo viên không phải thu khoản này. Bảo hiểm có ít người nên không thể đến từng trường đến thu được nên họ có thể nhờ qua giáo viên thu hộ. Giáo viên không thu cũng không sao".

Còn trước dư luận cho rằng khi thu tiền bảo hiểm, các trường và Phòng GD-ĐT sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng từ bảo hiểm, ông Nguyễn Trường Giang lại khẳng định: "Phòng Giáo dục không có phần trăm hoa hồng từ khoản thu hộ bảo hiểm, nhưng trong trường học có công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, thông thường bảo hiểm sẽ trích lại phần trong Bảo hiểm Y tế đó cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu trong trường học.

Việc thu tiền bảo hiểm không phải nhiệm vụ của giáo viên, nếu trường nào bắt buộc giáo viên thu thì đã làm sai nguyên tắc. Những trường nào làm sai nguyên tắc là do hiệu trưởng chỉ đạo. Còn theo Phòng chỉ đạo thì không có chuyện giáo viên phải thu tiền bảo hiểm. Huyện chỉ đạo tuyên truyền để nâng tỷ lệ đóng bảo hiểm theo chỉ tiêu, càng cao càng tốt. Nếu trường nào không đạt chỉ tiêu sẽ không được đưa vào thi đua khen thưởng từ cấp huyện trở lên".

Trước đó, khoảng 13h30 phút ngày 31/10, ông Võ Văn Điệp đi xe máy chở con và mang theo 1 con dao đến phòng làm việc của thầy Thống, dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy ra khu vực sảnh chào cờ, bắt thầy quỳ xuống. 

Ông Điệp dùng dao đe dọa, chửi bới và yêu cầu thầy Thống xin lỗi 2 con của ông Điệp. Do sợ hãi nên thầy phải thực hiện theo yêu cầu của ông Điệp trước sự chứng kiến của nhiều học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường. Theo cơ quan điều tra, thầy Thống phải quỳ trước sảnh chào cờ khoảng 6 phút. 

Nguyên nhân được xác định do ông Điệp bức xúc về việc 2 con là Võ Thị Thanh H. (học sinh lớp 5) và Võ Xuân S. (lớp 1), Trường Tiểu học Sơn Lâm chưa đóng tiền bảo hiểm, bị thầy Hiệu trưởng Phan Đình Thống gọi lên nhắc nhở trong buổi lễ chào cờ, ông Điệp đã bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi.

Cơ quan điều tra xét thấy hành vi của Võ Văn Điệp đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác nên đã khởi tố Điệp về tội Làm nhục người khác.

"Đối với trường hợp này sẽ không áp dụng biện pháp tạm giam. Quy định tại Khoản 1 sẽ cải tạo không giam giữ từ 6 tháng cho đến 3 năm" - lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn thông tin.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo VietNamNet
Xem link gốc Ẩn link gốc
https://vietnamnet.vn/xem-xet-hanh-vi-neu-ten-hoc-sinh-giua-truong-cua-hieu-truong-bi-ep-quy-2076744.html
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết

  Nóng: Bộ Y tế thông tin về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam

  Tin y dược - Thứ sáu, 03/02/2023 19:37
  Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đã tổ chức họp khẩn cấp vào ngày 31/01/2023 để xem xét về việc lưu hành, sử dụng thuốc Evusheld tại Việt Nam.

  Món ăn bài thuốc từ trứng gà tốt cho người bị bệnh lao phổi

  Bài thuốc dân gian - Thứ sáu, 03/02/2023 19:35
  Trứng gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng cũng là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh, trong đó tốt cho người bị bệnh lao phổi.

  Nam thanh niên suýt mất 'cậu nhỏ' vì tự tiêm filler tăng kích cỡ

  Nam giới - Thứ sáu, 03/02/2023 19:19
  Nam thanh niên 24 tuổi đã tự tiêm filler để tăng kích cỡ dương vật. Sau hai năm, bộ phận này sưng tấy, rỉ mủ và hoại tử da.

  Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

  Bí quyết làm đẹp - Thứ sáu, 03/02/2023 14:54
  Đây là 4 bước bảo quản mỹ phẩm để tránh tình trạng mốc meo trong giai đoạn nồm ẩm này.

  Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

  Đời sống - Thứ sáu, 03/02/2023 14:27
  Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

  Tận dụng quả trên cây cảnh sau Tết thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

  Bài thuốc dân gian - Thứ năm, 02/02/2023 19:37
  Quất, bưởi, phật thủ, cam canh… là những loại cây cảnh phổ biến chơi Tết. Việc tận dụng các loại quả này sau Tết cần có lưu ý nhất định, tránh độc hại.

  Người đàn ông liên tục dương tính với SARS-CoV-2 trong hơn 14 tháng

  Tin tức - Thứ tư, 16/02/2022 17:48
  Ông Muzaffer Kayasan, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã liên tục dương tính với Covid-19 trong 14 tháng qua. Ông là người nhiễm virus corona lâu nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể cũng lâu nhất trên toàn thế giới. Trước ông, một người phụ nữ ở Maryland, Mỹ được coi là ca nhiễm Covid-19 lâu nhất với 305 ngày. Đến nay, ông vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào âm tính, dù chỉ là một lần trong số gần 80 lần xét nghiệm.

  Hà Nội thêm 2.981 ca Covid-19 tại 502 xã, phường

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 22:17
  Ngày 12/2, Hà Nội ghi nhận 2.981 trường hợp Covid-19 với 808 F0 cộng đồng và 2.179 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 73 ca so với hôm qua.

  Bộ Y tế hướng dẫn danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

  Tin y dược - Thứ bảy, 12/02/2022 12:34
  Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...

  Cúng rằm tháng Giêng có nên tiến hành trước một vài ngày?

  Đời sống - Thứ năm, 02/02/2023 14:37
  Nên cúng rằm tháng Giêng đúng ngày hay có thể cúng trước là băn khoăn của nhiều người khi Tết Nguyên tiêu đến gần.

  Những món ăn tăng nguy cơ ung thư, nhất là ung thư vú và buồng trứng

  Nữ giới - Thứ năm, 02/02/2023 10:04
  Nghiên cứu mới từ Trường Y tế Công cộng của Đại học Hoàng gia cho thấy "thực phẩm siêu chế biến" có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư.

  Nữ sinh qua đời vì ung thư với triệu chứng giống vết côn trùng cắn

  Bệnh mãn tính - Thứ năm, 02/02/2023 07:57
  Cô gái 21 tuổi phát hiện vết sưng trên vai và nghĩ đó là vết côn trùng cắn. Khi đi khám, cô nhận chẩn đoán bị mắc một loại bệnh ung thư hiếm gặp.

  4 kiểu quần jeans được sao Hàn diện mãi không chán

  Xu hướng - Thứ năm, 02/02/2023 07:54
  Nếu có đủ 4 kiểu quần jeans yêu thích của sao Hàn, bạn sẽ không lo thiếu ý tưởng mặc đẹp.

  2 loại siro ho bị cảnh báo nguy hiểm chưa được Việt Nam cấp phép

  Tin y dược - Thứ tư, 01/02/2023 19:39
  Hai loại siro ho Ambronol và DOK-1 Max của Ấn Độ chưa được cấp phép số đăng ký tại Việt Nam. Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ

  Con trai bỗng lầm lì, ít nói sau nhiều lần chứng kiến bố mẹ xô xát, bất hòa

  Nuôi dạy trẻ - Thứ tư, 01/02/2023 19:33
  Gần đây, khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh bố mẹ xô xát, bất hòa, T.V (8 tuổi, Hà Nội) trở nên lầm lì, ít nói, không giao tiếp với bất kỳ ai dù trước đó luôn được coi là cậu bé ngoan, học tốt.

  Bé trai 5 tháng tuổi tím tái phải cấp cứu do cha mẹ kiêng mùng 1 Tết không vào viện khám

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:31
  Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Khoa Cấp cứu Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận trường hợp 1 bé trai 5 tháng tuổi trong tình trạng tím tái.

  Bác sĩ chỉ nguyên nhân không ngờ khiến trẻ nhỏ viêm dạ dày

  Phòng bệnh - Thứ tư, 01/02/2023 19:28
  Nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn H.p gây bệnh viêm dạ dày có thể do các thói quen như mớm đồ cho trẻ, ăn chung bát đũa, đồ chấm trong bữa ăn.

  Bộ Y tế: Bố trên 45 tuổi, mẹ ngoài 35 có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

  Sản phụ khoa - Thứ tư, 01/02/2023 15:42
  Theo hướng dẫn mới vừa được Bộ Y tế ban hành, tuổi của mẹ trên 35 và bố trên 45 khi sinh con được xem là một trong những nguyên nhân có thể gây khuyết tật ở trẻ.

  3 thói quen có thể giúp bạn "miễn dịch" với ung thư

  Bệnh mãn tính - Thứ tư, 01/02/2023 10:45
  Bác sĩ Wang Lei chỉ rõ những người ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư thường có 3 thói quen tốt dưới đây.

  Áo thun dài tay có 10 cách diện trẻ trung mà vẫn thanh lịch

  Xu hướng - Thứ tư, 01/02/2023 10:34
  Áo thun dài tay là lựa chọn lý tưởng trong mùa xuân ấm áp.

  Ám ảnh những cơn ghen

  Gia đình - Thứ tư, 01/02/2023 10:26
  Thời gian gần đây xảy ra một số vụ án do mâu thuẫn tình cảm. Một số vụ 'đánh ghen' trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt, vụ 'đánh ghen' mới nhất, ngày 30/1, hành vi của đối tượng có thể khởi tố tội 'giết người'.

  Quan hệ với bạn gái cũ khi đi họp lớp đầu năm, thanh niên 28 tuổi nhập viện vì “chú em" dính chưởng

  Nam giới - Thứ ba, 31/01/2023 19:25
  Trong buổi họp lớp đầu năm, nam thanh niên gặp lại bạn gái cũ và nảy sinh quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn nên phải nhận trái đắng ngay ngày đầu năm mới.

  25 trẻ bị bỏng dạ dày sau khi ăn kẹo 'hơi thở của rồng'

  Phòng bệnh - Thứ ba, 31/01/2023 14:24
  Theo ngành y tế Indonesia, 25 trẻ em đã bị bỏng dạ dày sau khi ăn món kẹo chứa nitơ lỏng có tên chiki ngebul - hơi thở rồng.

  Xuất huyết não ở tuổi 40 vì sai lầm thường gặp khi điều trị tăng huyết áp

  Bệnh thường gặp - Thứ ba, 31/01/2023 10:48
  Sau cơn đau đầu đột ngột, người đàn ông ở Thái Nguyên dần mất ý thức, liệt tứ chi. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não trên nền bệnh lý tăng huyết áp nhưng không được kiểm soát tốt.

  Nguy cơ hỏng ruột, mắc bệnh mạn tính từ máy rửa bát

  Bệnh mãn tính - Thứ hai, 30/01/2023 10:10
  Cồn ethoxylat trong chất tẩy rửa của máy rửa bát có thể phá hủy ruột. Khi lớp bảo vệ ruột bị hỏng, người dùng dễ mắc viêm dạ dày, tiểu đường, xơ gan, trầm cảm và Alzheimer.

  Đau đầu dữ dội, sợ ánh sáng, người đàn ông phát hiện mắc khối u hiếm gặp

  Bệnh mãn tính - Chủ nhật, 29/01/2023 10:51
  Xuất hiện cơn đau đầu dữ dội kèm nôn nhiều và hiện tượng sợ ánh sáng, người đàn ông ở Hà Nội phải đến bệnh viện thăm khám.

  Mặc chân váy suông theo 10 cách thanh lịch, tinh tế

  Xu hướng - Thứ hai, 23/01/2023 09:40
  Với chân váy suông, bạn sẽ hoàn thiện được những outfit thanh lịch để đi chúc Tết.